Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Chuyện Ăn Diện Của Quý Bà

19/01/200800:00:00(Xem: 7028)

Mấy chị em trong tiệm vừa coi phim để giải trí vừa để ý cách trang điểm phục sức và mái tóc nữa. Dĩ nhiên phim thời đại, bàn tay cô đào nào cũng có mang móng tay giả, hoặc dài hoặc ngắn, sơn màu hồng màu móng tay hay french tip cho thấy tự nhiên.

Thanh nói:

-Trời trời, con đào này cặp mắt sưng sưng mà nó dám đánh bóng mắt màu hồng màu cam ta.

Xây qua chị Ngà Thanh hỏi:

-Ủa, có phải hồi mình học thầy cô dặn mí mắt của người Á Đông nên xài màu nâu lợt cho hạp với màu tròng đen của mắt cho thấy tự nhiên, không nên xài màu sáng quá, nhứt là loại mí mắt bị sưng sưng hay mí lót thì càng phải tránh mấy màu sáng mà sao con này dám đánh màu hồng"

Chị Ngà chưa kịp trả lời thì Kim nói hớt:

-Tuị nó đánh màu hồng màu cam mà thấy đẹp hông" đẹp dễ mê.

Chị Ngà nói:

-Chắc tại đóng phim thì khác vì phim quay đại ảnh mình mới thấy rõ màu bóng mắt, dòm thấy tự nhiên quá chớ. Màu môi son cũng đẹp nữa. Hãng nầy tuị đào kép đẹp thiệt. Tui coi phim Mỹ cũng phục cách trang điểm của họ luôn. Vai xấu ra xấu vai đẹp ra đẹp.

Thu nói:

-Vậy mới hay. Chẳng lẽ đóng vai nghèo nàn mà tô son viền môi lộng lẫy, vẽ mắt đen thui lông mi giả dán hai hàng như hai cái chổi chà thì coi sao được"

Vinh nói:

-Còn thằng hề, đánh bóng mắt xanh lè, đúng cách hề. Nó kiếm đâu ra thằng hề có duyên dữ a. Trời trời coi bàn tay của nó kià, dài thòn kiểu nầy chém chết cũng là móng bột.

Thanh nói:

-Bởi vậy, nhớ hồi còn học trong trường thầy cô có nói nghề mình mà lọt vô làm được trong phim trường là số dách, chuyên môn trang điểm làm móng tay cho tuị diễn viên là ngon lành, năm kiếm cở mấy trăm ngàn đô dễ ợt.

Chị Ngà nói:

-Nói dễ chớ hổng dễ đâu em. Phải vừa khéo vừa mau vừa lanh choi choi mới kịp à. Để ý coi coi, người nào cũng có lối trang điểm giống nhau, từ màu sắc tới nét vẽ, như vậy chứng tỏ là trong một phim chỉ có một người chuyên viên thôi, mà phải lanh lẹ, hể diễn viên đang đứng thì mình đứng hể diễn viên ngồi thì mình ngồi hể nó đi thì mình cũng đi, tay cầm hộp đồ trang điểm theo khít bên dậm dậm phấn son chớ có phải ngon gì, cực chết bà. Chỉ khi nào cần phải trang điểm kiểu hóa trang già thành trẻ trẻ thành già hay phải biến dạng mặt mày thì diễn viên mới ngồi cho mình hành hạ có khi cả mấy tiếng đồng hồ luôn. Nghe nói vậy đó.

Láng nói:

-Thằng kép Chan Xong Húp này có dáng dấp phong trần quyến rủ dễ sợ ta ơiii, ý ý coi cái khăn quàng bông xanh lẫn đen của con đào Ta Đi Huốt đẹp qúa tui khoái qúa hổng biết đâu có bán tui mua liền.

Tuấn lắc đầu, than:

-Úi giời ui các tiểu thư uiiii... ngừơi ta tên là Chung Ye Xook và Tae Dee Hook, các chị nở lòng nào sửa tên ngừơi ta thành ra vừa đi huốt vừa chan vừa húp thế, khổ thân tôi, cứ lẩn quẩn trong cái tiệm làm neo này bị ảnh hưởng các bà các chị tôi vô duyên cũng phải, ối giời ôi!

Trang nạt:

-Thôi im đi. Không thích thì đi chồ khạc chơi. Láng à cái khăn ấy chắc cũng phải rộng lặm dài lặm mới quấn quanh cổ rồi mà còn phùng ra như vậy hỉ. Công nhận đẹp thật. Trang điểm tự nhiên quạ.

Thu nói:

-Con đào này đẹp quá đẹp, đẹp theo kiểu hồng nhan bạc phận.

Láng nói:

-Con này thế nào cuối cùng cũng chết còn thằng kép….

Tuấn nạt ngang, la:

-Này này các cô, xem phim hay đi hội chợ thẩm mỹ đấy" xem phim mà cái miệng nói tía lia, hết người nầy đến ngưòi khác, chán thật, mấy người nầy!

Thanh nói:

-Xời! khó chịu. Trai chưa vợ mà khó chịu. Coi phim vừa coi vừa bàn mới vui, muốn coi phim yên lặng thì về nhà ngồi chèo queo một mình mà coi, trong nầy coi chung thì phải có bàn tán mới hay thêm, bàn tán theo nghề nghiệp cũng có lợi chớ bộ. Ạ… chắc mê con đào chánh rồi chớ gì, coi bộ điệu mê mẩn của anh ta kià mấy bà, vừa coi vừa hả họng. Xí.

Tuấn nói:

-Tôi không giỡn mí Thanh đấy nhớ. Xem phim tôi ghét nhất người nào vừa xem vừa đóan phần kết thúc. Vô duyên lảng xẹt!

Láng xây qua sừng sộ:

-Tuấn nói ai vô duyên ai lảng xẹt" Hứ! Ông mới là vô duyên. Ông mới là chết dang. Ông mới là là là là…

Chị Ngà can liền:

-Thôi thôi, mấy người này. Đã ế, rầu muốn chết, cho coi phim hao tốn điện nước của người ta mà còn gây lộn nữa Trời! như một đám con nít. Dẹp hết bây giờ.

Tuấn phân trần:

- Em có nói chi đâu. Các cô chằn tinh nanh vuốt cứ đợi em mở cái mồm em ra là đớp là cấu là cào. Canh me sẵn đâu từ khuya hay sao ấy, nhứt là cái cô thắm về làng tên Láng ấy. Láng ơi thù gì anh Tuấn đấyyy… Xem hai người đào kép có xứng đôi vừa lứa như sắn với khoai không nầyyy… như Tuấn với Láng đây này yyy… như đôi đũaaaa…..

Láng nạt:

-Im. Vô duyên.

Tuấn cười cười thấy có vẻ đểu hết biết, còn nheo nheo mắt nữa chớ, chắc bắt chước anh kép trong phim:

- Ha hà hà… thôi nhé, đủ rồi nhé. Mà thôi, chị Ngà cứ để thế đi, chúng em chỉ đuà thôi chị à, đuà cho vui ý mà. Nào chúng ta tiếp tục xem chuyện thế nào…. Aaaa, có khách có khách các anh chị em ơi...

Ba bốn người, dạ chào cô, chào bà chào anh, mời ngồi mời ngồi…

Chị Ngà vói tay tắt phim, chuyển qua đài Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.