Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Biểu Tình Quốc Hận: Csvn Tham Nhũng, Bán Đất

01/05/200200:00:00(Xem: 3770)
PHOTO: Các hình ảnh biểu tình sáng chủ nhật ở San Jose: Cựu Tướng Bùi Đình Đạm, các viên chức Mỹ trong Hội Đồng Quận Hạt Santa Clara, và cảnh biểu tình.

San Jose (Bài và ảnh của Nhóm Phóng Viên Việt Báo) - Sáng Chủ Nhật 28-4-2002 vừa qua, trời San Jose không có nắng, dù gió khá lạnh, nhưng nhiều đoàn người già trẻ đã kéo nhau tụ tập tại khoảng sân ở tiền đình Quận Hạt Santa Clara số 70 đường Hedding để mít-tinh kỷ niệm Ngày Quốc Hận 30-4-1975. Ngay giữa khu công viên có những hàng cây thưa và ít lá, giữa hai tòa cao ốc dựng đứng ở hai bên, một sân khấu lộ thiên với bàn thờ Tổ Quốc được trang trí cờ VNCH và Cờ Hoa Kỳ.

Những Quân Nhân VNCH thuộc các Binh Chủng khác nhau đã mặc quân phục, đeo dây huân chương và biểu chương oai vệ bồng súng đứng hai bên bàn thờ tổ quốc. Ban tổ chức mặc veston thắt cà-vạt mang màu cờ VNCH. Đối diện với sân khấu lộ thiên là những hàng ghế dựa được sắp sát nhau thành từng dãy dài. Không còn một ghết nào trống chỗ. Mỗi người tham dự trên tay cầm một lá cờ vàng ba sọc đỏ bằng giấy đã được phát tặng khi đi vào khu vực mít-tinh.

Ban Tổ Chức cho biết đã phát hết gần 2.000 lá cờ như vậy cho những người tham dự. Trên sân rộng có lối gần 1.500 người và bên trong nhà kính có nhiều cụ già em bé đang tránh cơn gió lạnh ngồi hướng ra phía mặt sau lễ đài.

tcd_05012002c
Lúc 11:15 giờ là lễ chào Quốc Kỳ. Hai hàng quân hộ kỳ vác súng gắn dao găm sáng rực trong quân phục Thủy Quân Lục Chiến VNCH đã rước Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ Mỹ tiến ra lễ đài. Vì đang ở trên đất nước Hoa Kỳ nên lễ chào Quốc Kỳ Mỹ được thực hiện trước, tiếp theo là lễ chào Quốc Kỳ VNCH vối bản Quốc Ca hùng tráng vang lên dấy động cả một khu vực. Phút mặc niệm dành để tưởng niệm các vị Tiền Nhân đã có công dựng nước và giữ nước; để tưởng nhớ đến anh linh các Dân-Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa chống Cộng Sản; để tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của 58.000 Chiến sĩ thuộc Quân Lực Hoa Kỳ đã bỏ mình vì bảo vệ chính nghĩa tự do tại Nam Việt Nam; và để tưởng niệm những người Việt Nam đã bỏ mình vì biến cố Quốc Hận 30-4-1975 cũng như những người đã chết trong ngục tù Cọng Sản hoặc chết trên đường vượt biên tỵ nạn Cộng Sản. Các biểu ngữ căng lớn mang giòng chữ "Ngày Vùng Lên 30-4-2002, Toàn Dân đứng lên giành lại Non Sông" và "30-4-1975, Ngày Quốc Hận Việt Cộng Cướp Nước dâng cho Tàu Cộng".

Buổi mít-tinh do Cộng Đồng Việt Nam Miền Bắc Cali và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tổ chức. Thành phần đại diện các tổ chức đến tham dự thấy có Uûy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, Lực (LL) Lượng Liên Quân VNCH, LL Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, LL Chiến Sĩ Hải Quân VNCH, Hội Aùi Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Hội Aùi Hữu Cảnh Sát Quốc Gia bắc Cali, Hội Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tại bắc Cali, Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do tại bắc Cali, Đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco, Hội H.O. San Francisco, Hội Cao Niên Diên Hồng Oakland, Hội Văn Hóa Việt, Hội Phụ Nữ Chống Cộng, Hội Phụ Nữ VN Hải ngoại, Khối Công Giáo Chống Cộng, Hội Tương Trợ Phật Tử, Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội Việt Nam Quốc Dân Đảng, Phong Trào Quốc Dân Hành Động, Nhóm Thi Văn Một Hướng Đi, Phái Đoàn Đại Diện Cộng Đồøng Stockton, Phái Đoàn Đại Diện Cộng Đồng Monterey, Phong Trào Nô Hồ, Nhóm Tự Phát 23 và thân hữu. Hầu hết các Báo chí, Đài Phát Thanh tại bắc Cali đều có mặt để tường trình. Trên hàng ghế danh dự thấy có Ông McHugh Chủ Tịch Uûy Ban Giám Sát Quận Hạt Santa Clara, Nghị Viên Chuck Reed, Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, Thiếu Tướng Cảnh Sát Nguyễn Khắc Bình, Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Tần, Thượng Tọa Thích Trí Lãng, Oâng Đào Văn Bình - Chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Oâng Nguyễn Tái Đàm - Cựu Chủ tịch Cộng Đống VN bắc Cali, Tiến sĩ Phan Viết Phùng, Giáo sư Trần Minh Xuân, Nhân sĩ Lê Hữu Dản, nhân sĩ Hoàng Thúy, Nhân sĩ Nguyễn Mạnh Hùng… và nhiều vị khác.

CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN LÀ THẢM KỊCH CỦA NHÂN LOẠI

Trong bài diễn văn mở đầu buổi lễ, Ông Đỗ Văn Trãng, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị bắc Cali nói rằng "Sau ngày Miền Nam lọt vào tay bạo quyền Việt Cộng là một chuổi dài thê lương phủ trùm lên đất nước với những cảnh vượt biên, vượt biển, tù đày và chết chóc. Đây là một bi hùng ca của thời đại, đã nói lên giá trị của hai chữ Tự Do. Là những người may mắn còn sống sót - trở về từ các ngục tù, trở về từ biển cả bao la, trở về từ rừng sâu núi thẳm - người Việt hải ngoại trong 27 năm qua mỗi lần nhớ đến ngày 30-4 thì lòng phải bàng hoàng chua xót. Tuy mỗi người không ai nói ra, nhưng chúng ta đều thấy vẫn còn món nợ đối với Tổ Quốc, đó là lý do tại sao người Việt khắp nơi cứ vào ngày 30-4 đều đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm để ghi nhớ ngày đen tối này. Chúng ta tập hợp không phải để vui chơi, mà để hứa với anh linh những Quân-Dân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì Chính Nghĩa Tự Do; để nói với Mẹ Việt Nam rằng các con của Mẹ vẫn còn đây và vẫn còn tiếp tục chiến đấu để giải trừ chế độ Việt Cộng thối nát đang đưa đất nước và dân tộc đến bờ vực sâu." Ông Đỗ Văn Trãng nhấn mạnh :'27 năm qua, với sự lãnh đạo dốt nát, tham nhũng, Việt Cộng đã biến nước Việt Nam thân yêu thành một nước nghèo đói, bịnh tật, kinh tế đổ nát, luân lý suy đồi, nhân quyền bị chà đạp. Tội ác của chúng chưa được rửa sạch thì mới đây, bọn chúng lại gây nên một tội ác khác mà trời đất không thể nào dung thứ, đó là đã đem đất, đem biển của tổ tiên truyền lại để dâng cho Tàu Cộng… Trong khí thế sôi sục căm thù bè lũ Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Lê Khả Phiêu và tập đoàn Cộng Sản bán nước, chúng ta những người Việt hải ngoại tại bắc Cali muốn nhắn nhủ với bọn bán nước rằng tội ác của chúng nhất định phải trả; và người Việt trong và ngoài nước đang đoàn kết một lòng vùng lên dành lại chủ quyền đất nước và ngày ấy không còn xa.

Để chấm dứt phần phát biểu, ông Đỗ Văn Trãng đã nhắc lại lời tuyên bố của ông Boris Yeltsin, cựu Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên-Xô khi ông trả lời câu hỏi của Đài ABC Hoa Kỳ rằng liệu các nước có nên tiếp tục theo đuổi thiên đường Cộng Sản sau kinh nghiệm của Liên-Xô hay không " Ông Boris Yeltsin trả lời rằng "Chủ Nghĩa Cộng Sản là một thảm kịch cho dân tộc Liên-Xô. Kinh nghiệm lịch sử cho phép chúng tôi kết luận một cách quả quyết rằng mô-thức Xã Hội Chủ Nghĩa đã thất bại. Tôi tin rằng nay không chỉ là bài học riêng đối với chúng tôi mà còn cho cả các dân tộc khác nữa !"

TỐ CÁO CSVN BUÔN DÂN BÁN NƯỚC

Tiếp theo là diễn văn của ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali đã nhấn mạnh "Nếu toàn dân đều biết được rằng sau 27 hòa bình, nhưng vì Cộng Sản Việt Nam quản trị Quốc gia tồi tệ và dốt nát nên nạn tham nhũng lan tràn từ trên xuống dưới dẫn đến một xã hội băng hoại, luân lý suy đồi, và hệ quả là nghiện hút, đĩ điếm, bệnh AIDS lan tràn; hằng triệu trẻ em VN thiếu dinh dưỡng theo thống kê của Liên Hiệp Quốc; các cụ già không được phúc lợi xã hội giúp đỡ; thiếu nữ bị lường gạt bán ra ngoại bang - nhất là đưa sang Cộng Sản Trung Quốc để phục vụ tình dục; các thanh niên nam nữ bị dụ dỗ theo kế hoạch xuất khẩu lao động ra nước ngoài rồi bị bán đứng cho các chủ hãng, chỉ biết lấy tiền rồi bỏ rơi một cách vô trách nhiệm mà điển hình là vụ Samoa mới đây." Chủ Tịch Phạm Quốc Hùng cũng vạch rõ rằng "Bọn chóp bu lãnh đạo Cộng Sản tại Ba Đình cần quan thầy đỡ đầu để bắt vít chiếc ghế cầm quyền mục nát nên đã sẵn sàng cắt đất, cắt biển của tổ quốc dâng cho kẻ thù truyền kiếp là Cộng Sản Trung Quốc. Đây là một sự thật trăm phần trăm không cách gì chối cãi được, chúng nó là một bọn buôn dân bán nước".

MỸ-VIỆT NẮM TAY THỀ YỂM TRỢ QUỐC NỘI GIẢI THỂ CSVN
tcd_05012002b
Đại diện các vị Tướng Lãnh VNCH có mặt tại cuộc mít tinh, Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm đã phát biểu rằng "Sau 27 năm cưỡng chiếm Miền Nam và nửa thế kỷ cai trị Miền Bắc, tập đoàn Cộng Sản Hà Nội đã đưa Việt Nam đến chỗ phá sản trên mọi phương diện về xã hội, giáo dục, thuần phong mỹ tục, kinh tế và trở thành một trong các nước nghèo nàn nhất trên thế giới. Chỉ riêng về kinh tế, người dân trung bình chỉ kiếm được 300 Đô-la một năm, có nghĩa là chưa đến 1 Đô-la một ngày so với nước lân bang Thái Lan là 3.000 Đô-la, tức chỉ bằng một phần mười người Thái-Lan ! Trong khi đó các cán bộ Cộng Sản từ địa phương đến trung ương đã trở thành các Triệu Phú bằng Đô-La (không phải bằng tiền VN) trên xương máu của đồng bào. Về lãnh vực nầy thì tập đoàn CSVN đã đạt được một thành tích đáng kể là "tham nhũng vào bậc nhất thế giới".

Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm kêu gọi người Việt Nam tại Hải Ngoại hãy thận trọng không mắc mưu xảo quyệt của CSVN đang tìm cách gây chia rẽ trong cộng đồng; mà hãy gạt bỏ mọi tỵ hiềm cá nhân hay đoàn thể để đoàn kết muôn người như một làm thành hậu phương vững mạnh hỗ trợ cho đồng bào quốc nội vùng lên lật đổ bọn thống trị CSVN đang trên đà sụp đổ. Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm cũng kêu gọi thành phần trí thức, tuổi trẻ hải ngoại tận dụng các phương tiện truyền thông tiên tiến nhất loạt đưa tin tức về quê hương cho bà con và đồng bào quốc nội biết rõ bộ mặt giả nhân nghĩa của CSVN. Cuối diễn văn, Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm hô lớn "Đồng bào hãy đứng lên tay nắm tay thắt chặt đoàn kết để gởi một Thông Điệp về quốc nội hầu nói cho đồng bào trong nước biết rằng chúng ta đang sẵn sàng và cương quyết yểm trợ về tinh thần và vật chất trong công cuộc giải thể chế độ CSVN". Mọi người nhất loạt đứng lên, tay nắm tay, phất cao cờ VNCH và cờ Mỹ hô lớn các khẩu hiệu "Đả Đảo Cộng Sản". Ông McHugh, Đại Diện Chính Quyền Quận Hạt Santa Clara, và Nghị Viên Chuck Reed của Hội Đồng Thành Phố San Jose hiện diện cũng đã đứng lên nắm chặt tay các đại diện cộng đồng người Việt để bày tỏ sự hậu thuẩn của phía Hoa Kỳ. Trong phần phát biểu, ông McHugh tỏ lòng ngưỡng phục nhân dân Việt Nam trong lý tưởng chống Cộng Sản, bảo vệ Tự Do và Dân Quyền cho Việt Nam. Ông nói rằng trong văn phòng của ông tại Quận Hạt Santa Clara, bên cạnh lá Quốc Kỳ Mỹ, bao giờ cũng có lá Quốc Kỳ VNCH mà vào dịp nầy năm ngoái cộng đồng VN tại bắc Cali đã tặng ông. Ông hứa hỗ trợ Cộng Đồng VN trong mọi vấn đề mà quyền hạn của ông cho phép.

Nhiều đại diện nhân sĩ, tôn giáo, Thượng Tọa Thích Trí Lãng cũng đã lên phát biểu tố cáo tội ác của CSVN. Chương trình đã kéo dài đến 03:00 giờ chiều cùng ngày với phần phụ diễn ca nhạc do các Ca sĩ nổi tiếng từ Nam Cali và tại địa phương San Jose đóng góp. Đặc biệt có giọng ca của Nữ Ca sĩ Phương Dung từng được mệnh danh là "Con Nhạn Trắng Gò Công" và Ca sĩ Phương Vy là con gái. Nữ Ca sĩ Thanh Xuân của San Jose cũng đã hát các bài Mưa Sàigòn, Nắng Cali, và Ai Trở về Xứ Việt đã được hoan nghênh nhiệt liệt. Dàn nhạc giúp vui là ban Mây Trắng Sài-gòn của vợ chồng nữ ca sĩ Thanh Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.