Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Úc Đại Lợi - Phần Ii

18/08/200000:00:00(Xem: 4201)
BINH SĨ ÚC THIỆT MẠNG TẠI ĐÔNG TIMOR

DARWIN: Hồi tuần trước một binh sĩ Úc tên là Stuart Jones, 27 tuổi đã tử nạn trong một tai nạn liên quan đến vũ khí tại Đông Timor. Được biết hạ sĩ Jones nguyên quán tại Melbourne đang hành quân cùng đồng đội trong một chiếc xe bọc thép đã bị một khẩu tiểu liên Steyr bất thình lình cướp cò khiến một viên đạn xuyên qua lồng ngực. Jones chết liền tại chỗ và thi hài đã được bọc trong hòm kẽm đưa về căn cứ quân sự Úc tại Darwin. Được biết hạ sĩ Jones là một quân nhân chuyên nghiệp và từng tham gia bốn chiến dịch hành quân tại hải ngoại. Jones mới đến phục vụ tại Đông Timor có 16 ngày.

Gia đình của Jones cho biết anh có một niềm say mê được phục vụ trong quân đội. Các thanh tra quân đội hiện đang tiến hành cuộc điều tra về vụ súng cướp cò này. Theo các nguồn tin từ Đông Timor thì khẩu tiểu liên Steyr của Jones đã cướp cò khi chiếc xe bọc thép thình lình leo qua một ụ đất cao. Sau khi tai nạn xảy ra Jones đã được chở khẩn cấp bằng máy bay trực thăng đến bệnh viện dã chiến ở Dili, nhưng các bác sĩ xác nhận là anh đã chết từ lâu. Thủ tướng John Howard đã phát biểu cho biết cái chết của hạ sĩ Jones thật là một cái tang đau đớn cho toàn bộ quân đội và dân chúng Úc.

ĐẢNG TỰ DO TỪ CHỐI PHÒNG CHÍCH MA TÚY

MELBOURNE: Lãnh tụ đối lập tiểu bang Victoria là Denis Napthine vừa qua đã lên tiếng cho biết sau bốn tháng nghiên cứu về việc thiết lập phòng chích ma túy, ông tin rằng đa số dân chúng Victoria đều chống lại việc này. Ông Napthine cho rằng việc thiết lập phòng chích ma túy chỉ làm cho tệ nạn ma túy thêm trầm trọng. Ngược lại, ông Napthine lại đề nghị một ngân sách 80 triệu đô la để tiến hành các chiến dịch chống ma túy. Lời tuyên bố nói trên của ông Napthine đã làm thủ hiến Steve Bracks và các chuyên gia về ma túy vô cùng thất vọng.

Thủ hiến Victoria là Steve Bracks đã cho rằng phe đối lập Tự do đã cố tình ngăn chận những nỗ lực của chính phủ nhằm khắc phục những vấn nạn ma túy đang hoành hoành trong tiểu bang. Giáo sư Penington, một nguời ủng hộ việc thành lập các phòng chích ma túy cho rằng ông biết phe Tự do cũng đồng ý về vấn đề nói trên, tuy nhiên ông Napthine chỉ muốn chơi trò chính trị với thủ hiến Steve Bracks. Thủ hiến Victoria cho biết ông sẽ đưa vấn đề nói trên ra bàn lại trước quốc hội tiểu bang. Bộ trưởng y tế đối lập là Robert Doyle cho biết ông cũng chống lại việc hình thành các phòng chích ma túy tại tiểu bang Victoria.

BÁC SĨ TÂM THẦN XÂM PHẠM TIẾT HẠNH BỆNH NHÂN

VICTORIA: Một bác sĩ tâm thần tại Victoria tên là Richard Sherman đã bị tước bằng và cấm hành nghề sau khi nhiều nữ bệnh nhân ra trước tòa tố cáo tay bác sĩ này đã xâm phạm tiết hạnh của họ. Những nữ bệnh nhân nói trên đã chịu đựng nhiều khó khăn về tâm lý và đã tìm đến bác sĩ Sherman để xin giúp đỡ. Tuy nhiên lợi dụng hoàn cảnh của các nữ bệnh nhân này, bác sĩ Sherman đã cố tình đưa những bệnh nhân này vào những quan hệ tình dục sai quấy với ông ta ngay trong phòng làm việc, cũng như trong các khách sạn. Một số trường hợp tòa đã xem xét coi như các nữ bệnh nhân đã bị bác sĩ Sherman hiếp dâm.

Sau khi ra tòa mỗi nữ bệnh nhân của bác sĩ Sherman đã được tòa buộc tay bác sĩ này phải bồi thường 150 ngàn đô la. Tuy nhiên hai năm qua các nạn nhân nói trên vẫn chưa được bồi thường đồng nào. Cựu bác sĩ Sherman hiện nay sống trong một nông trại trồng nho cho biết ông ta đã tuyên bố phá sản và y sĩ đoàn không chịu đứng ra bồi thường số tiền nói trên. Các luật sư của các nạn nhân nói trên hiện đang đưa nội vụ ra lại tòa và yêu cầu y sĩ đoàn nơi cựu bác sĩ Sherman từng là thân chủ, phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền nói trên cho các thân chủ của họ.

QUÂN ĐỘI CÓ QUYỀN BẮN HẠ BỌN KHỦNG BỐ

CANBERRA: Trong dịp thế vận hội tại Sydney năm 2000, quân đội Úc sẽ được chính phủ cho phép bắn hạ bất cứ tên khủng bố nào đang tiến hành các chiến dịch phá hoại tại Sydney. Ngoài ra các đơn vị chống khủng bố thuộc quân đội Úc cũng được luật pháp cho phép có nhiều trách nhiệm quan trọng khác, nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh tại thế vận hội Sydney năm 2000. Những điều khoản liên quan đến quân đội nói trên nhằm hỗ trợ cho các lực lượng cảnh sát liên bang và tiểu bang, nếu các lực lượng này không đủ khả năng đối phó trong các trường hợp nguy cấp.

Thử nghiệm về quyền hạn mới này của quân đội sẽ được ứng dụng vào việc đối phó với cuộc biểu tình nhân dịp Diễn đàn kinh tế thế giới sẽ khai mạc tại Melbourne vào ngày 11.9.2000. Theo những điều luật nói trên thì thủ tướng Úc, bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng tư pháp liên bang có quyền điều động quân đội đến những nơi nào mà an ninh quốc gia có thể bị đe dọa. Cũng theo điều luật nói trên thì các tiểu bang không có quyền đồng ý hay từ chối việc điều động quân đội nói trên của chính phủ liên bang. Nhiều giới chống đối đã cho rằng điều luật nói trên sẽ mở đường cho thủ tướng Úc được dùng quân đội để chống lại người dân bình thường như trong các quốc gia độc tài.

VỤ ÁN KALEJS BƯỚC SANG MỘT BƯỚC NGOẶC MỚI

CANBERRA: Sau nhiều áp lực của thế giới và của dư luận Úc, chính phủ liên bang Úc buộc phải tiến hành điều tra các tội ác của nghi can tội phạm chiến tranh Jonrads Kakejs. Được biết nghi can này từng bị Hoa kỳ và Canada trục xuất vì những tội ác tiêu diệt người Do thái trong chiến tranh thế giới lần thứ hai tại Latvia. Hiện nay Kalejs đang sống trong một nhà dưỡng lão tại một khu ngoại ô Melbourne. Nhiều người Do thái tại Úc đang vận động để chính phủ Úc trục xuất nghi can Kalejs về lại Latvia để ra tòa về những cáo buộc giết người hàng loạt tại đây.

Tuy nhiên Kalejis gần đây đã chơi trò trì hoãn với chính phủ Úc sau khi tuyên bố rằng mình đau yếu và không chịu trả lời những câu hỏi điều tra của chính phủ Úc và chính phủ Latvia. Theo dõi hoạt động của Kalejs các phóng viên nhận thấy rằng Kalejs hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện nay Kalejs đã đưa những câu hỏi của chính phủ Latvia sang cho các luật sư của ông ta. Phát ngôn viên của bộ trưởng tư pháp Latvia là Dzintra Subrovska cho biết một cuộc họp của các công tố viên Latvia sẽ được tiến hành trong tháng tới nhằm thảo luận trường hợp của Kalejs và một nghi can tội phạm chiến tranh khác hiện cũng đang sống tại Melbourne.

CHÍNH KHÁCH LAO ĐỘNG QUEENSLAND LÃNH ÁN TÙ

QUEENSLAND: Nữ dân biểu Lao động tại Queensland là Karen Ehrmann đã lãnh án tù chín tháng sau khi bị cáo buộc 47 tội gian lận liên quan đến cuộc bầu cử vừa qua tại Queensland. Bà này trước đây là cựu nghị viên hội đồng thành phố Townsville và từng là ứng cử viên của đảng Lao động tại đơn vị Thuringowa. Trước tòa án thành phố Townsville, bà Karen đã ngụy tạo chữ ký và địa chỉ của 24 đảng viên Lao động trong các năm 1993, 1994 và 1996. Qua sự kiện của bị cáo Karen, người ta cũng nhận thấy tình trạng thối nát bê bối hiện đang lan tràn trong chi bộ đảng Lao động tại Queensland.

Trước tòa bà Karen cũng cho rằng bà chỉ là nhân vật vô danh tiểu tốt trong vòng thao túng của công đoàn công nhân Úc, một bộ phận quan trọng của đảng Lao động Úc. Tuy nhiên chánh án Patsy Wolfe cho biết chính Karen đã tỏ ra có chủ ý cá nhân trong khi tiến hành những hành vi gian lận nói trên. Tòa án Townsville cũng cho biết sẽ đề nghị công tố viện nghiên cứu những cáo buộc về những âm mưu gian lận có hệ thống của công đoàn công nhân Úc, trực thuộc đảng Lao động. Trong khi đó đại diện công đoàn Úc đã cáo buộc rằng tòa án đã buộc tội Karen không có chứng cớ rõ ràng và đây chỉ là một âm mưu chính trị nhằm hạ nhục đảng Lao động mà thôi.

HÀNH HÌNH THEO KIỂU MAFIA TẠI BRISBANE

BRISBANE: Một triệu phú vừa qua đã bị bắn chết tại Queensland. Vụ sát nhân đã diễn ra theo kiểu thanh toán của các băng đảng mafia. Cảnh sát hiện đang điều tra cái chết của nạn nhân Geunnadi Bernovski, đồng thời cũng đang theo dõi một thương gia khác đang bị đe dọa tính mạng. Có thể vụ sát nhân nói trên đã có liên quan đến một cuộc đầu tư làm ăn chung gây bất mãn cho các bên có liên hệ. Thương gia triệu phú Bernovski, một ngoại kiều Nga, đã bị bắn 5 phát vào bụng ngay trước căn nhà sang trọng của ông ta tại Benowa cách đây hai tuần. Các tay sát thủ đã ăn mặc theo kiểu người nhái đã xuất hiện gần nhà của nạn nhân Bernovksi.

Theo cảnh sát thì Bernovski có quan hệ làm ăn với Oleg Kouzmine và Valentine Masnyi. Hai ông này từng là nạn nhân của một vụ làm ăn bất chính liên quan đến bọn mafia Nga. Bernovski 41 tuổi đã bị bắn hạ sau khi vừa đi ra ngoài để đổ rác trong khi vợ là Svetlana và con gái sáu tuổi đang ở bên trong ngôi nhà. Cảnh sát cho biết một số tiền lớn đã bị rút khỏi trương mục ngân hàng của ông ta. Cảnh sát Brisbane cho biết vụ sát nhân nói trên là một phần của kế hoạch thanh toán lẫn nhau của bọn mafia Nga, sau khi nhiều vụ làm ăn bất hợp pháp đổ bể và việc chia chác lợi nhuận không đồng đều khiến cho nhiều tên ma đầu trong tổ chức bất mãn và ra tay giết người để trả thù. Nội vụ hiện đang được điều tra.

TRƯỜNG TƯ THỤC PHÁT TRIỂN MẠNH TẠI QUEENSLAND

BRISBANE: Nhu cầu của học sinh theo học trường tư hiện nay tại tiểu bang Queensland đã vuợt quá nhu cầu của tiểu bang này. Tại nhiều trường trung học học sinh lớp tám đã đăng ký hết các lớp học cho năm học 2001 và nhiều học sinh phải nằm trong danh sách chờ đợi dài dằng dặc. Việc thiếu các trường tư thục tỏ ra trầm trọng nhất tại miền tây nam tiểu bang với sĩ số học sinh theo học các trường tư đang tăng vọt. Tình trạng này không phải chỉ xảy ra tại tiểu bang Queensland mà còn xảy ra tại hầu hết các tiểu bang trên nước Úc. Các bậc phụ huynh vẫn cho rằng trường tư dạy tốt hơn trường công.

Tuy nhiên giáo sư Allan Luke của khoa sư phạm trường đại học Queensland cho rằng không có một báo cáo nào cho thấy trường tư có chương trình hay phương pháp giảng dạy nào tốt hơn các trường công. Trong khi đó một số giáo sư khác của trường đại học Griffith thì lại cho rằng có những chương trình giảng dạy rất tốt tại các trường tư mà các trường công không thể nào cung cấp cho học sinh được. Bộ trưởng giáo dục Queensland là Dean Wells cho biết trong những năm qua tình hình giáo dục tại các trường công có khuynh hướng dậm chân tại chỗ và hiện bộ giáo dục đang có kế hoạch để nâng cao chất lượng giảng dạy của các trường công lập trong tiểu bang.

CẢNH SÁT VIÊN ĐƯỢC MINH OAN TRƯỚC TÒA

ADELAIDE: Sau một cuộc điều tra nội bộ cẩn thận, vừa qua cảnh sát viên Brenton Triplow người đã bắn chết tên Luke Donaghey vào năm ngoái,đã được minh oan trước tòa. Trung sĩ Geoffrey House, người có cấp bậc cao nhất trong cuộc hành quân đã ra lệnh cho các thuộc cấp của mình tiến vào căn nhà của Donaghey, một tên tâm thần, khi tên này đóng cửa không cho cảnh sát tiến vào nhà của y mặc dầu đã được thông báo có lệnh khám xét. Trung sĩ Triplow là người đầu tiên tiến vào nhà của Donaghey và nổ súng bắn hạ tên này khi nhìn thấy Donaghey với con dao trong tay đang xông lại các đồng nghiệp của mình.

Trong phiên tòa mẹ của nạn nhân Donaghey ngồi lắng nghe trình bày cuộc điều tra và tuyên bố rằng cảnh sát toàn là một lũ rác rưởi. Sau đó bà này nước mắt đầm đìa đi ra khỏi phòng và không quay trở lại nữa. Cuộc điều tra nội bộ cho thấy cảnh sát viên Brenton Triplow đã hành động trong quy định của cảnh sát và đã không hề vi phạm bất cứ điều khoản nào về việc nổ súng. Trước đó nạn nhân Donaghey và cha của hắn đã gây gỗ và ông bố đã gọi cảnh sát đồng thời đưa chìa khóa nhà cho cảnh sát tiến vào. Khi cảnh sát đến nơi Donagey đóng cửa lại và cảnh sát đã được lệnh tiến vào. Nổi cơn điên Donaghey cầm dao xông lại tấn công cảnh sát và đã bị bắn chết tại chỗ.

SẼ CÓ CẢNH SÁT GST TUẦN TRA KHẮP MỌI NƠI

NAM ÚC: Cơ quan theo dõi giá cả hàng hóa và dịch vụ đang tiến hành kiểm tra giá cả của 250 ngàn mặt hàng khắp mọi nơi tại Nam Úc, nhằm bảo đảm rằng các doanh nghiệp không ăn gian khách hàng sau khi có thuế GST. 50 thanh tra sẽ được bổ nhiệm để kiểm tra các siêu thị và các tiệm thuốc tây tại Adelaide, những cửa hàng bán lẻ tại các thành phố và các thị trấn khác. Đây được coi là chiến dịch kiểm tra giá cả quy mô nhất kể từ khi thuế GST được áp dụng tại Úc kể từ ngày 1.7.2000. Trong khi đó cũng đã có rất nhiều lời than phiền của khách hàng về giá cả các mặt hàng và dịch vụ sau thuế GST.

Hiện nay trên toàn quốc hàng ngày có chừng 150 cú điện thoại gọi về than phiền về giá cả. Tuy nhiên đại đa số các than phiền này đã được giải quyết rất thỏa đáng. Trong một số trường hợp khác, các thanh tra đã được gửi đến để trực tiếp điều tra lời than phiền của các khách hàng. Những mặt hàng sẽ được kiểm tra giá cả trong chiến dịch này gồm sản phẩm y tế, rượu bia, thuốc lá, xăng dầu, đồ dùng gia đình và các dịch vụ tài chính. Những vùng sẽ bị kiểm tra bao gồm Whyalla, Millicnet, Mt Gambier, Port Augusta, Murray Bridge, Port Pirie và Port Lincoln. Những công ty vi phạm sẽ bị phạt 10 triệu đô la trong khi cá nhân vi phạm sẽ bị phạt 500 ngàn đô la.

PHẠM NHÂN GIẾT NGƯỜI BỊ TRỤC XUẤT VỀ ÁI NHĨ LAN

PERTH: Một người đàn ông Tây Úc từng ở tù nhiều năm tại NSW vì tội sát nhân, đã bị trục xuất về Ái nhĩ lan. Leo Andrew Michael Whittaker đã giết chết một nhân viên của hãng máy bay Qantas trong căn hộ của nạn nhân tại Sydney. Sinh ra tại Ái nhĩ lan, Whittaker đến Úc vào năm 1986 cùng với gia đình lúc hắn 14 tuổi. Cha mẹ và chị em của hắn dọn đến Perth năm 1989 trong khi Whittaker và đứa em song sinh của hắn là Roger ở lại Sydney và bắt đầu sa chân vào con đường nghiện ngập ma túy. Hắn thường mua thuốc của nạn nhân John Cranfield, một nhân viên Qantas kiêm nghề bán lẻ ma túy.

Whittaker kết hôn với một phụ nữ Tây Úc tên là Andrea Bunce năm 1994 nhưng cuộc hôn nhân không tồn tại lâu. Tháng sáu năm 1997 bộ di trú quyết định trục xuất hắn về lại Ái nhĩ lan. Đơn kháng cáo của hắn đã bị bác. Theo lời cha của Whittaker thì con trai của ông ta đã tự ý rời khỏi nước Úc trước khi bị trục xuất. Hiện nay có rất nhiều phạm nhân đang bị giam giữ để chờ bị trục xuất về lại nguyên quán, sau khi phạm nhiều tội ác tại Úc. Những di dân này đều là những người chưa có quốc tịch Úc đã bị cưỡng bức về lại nguyên quán theo một đạo luật của Úc nhằm trục xuất tất cả thường trú nhân có tư cách đạo đức xấu sau khi di dân vào Úc.

KẾ HOẠCH BIẾN TASMANIA THÀNH TIỂU BANG TIN HỌC

HOBART: Một ngân sách 40 triệu đô la sẽ được dùng để biến tiểu bang Tasmania trở thành một trung tâm tin học nổi tiếng thế giới. 10 triệu đô la sẽ được dùng để nâng cấp lĩnh vực thông tin tin học và nghiên cứu. 10 triệu đô la khác sẽ được dùng làm ngân sách trợ giúp cho các công ty tin học, 5 triệu đô la được dùng trong lĩnh vực giáo dục và huấn nghệ tin học. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng trong những lãnh vực khác liên quan đến việc phát triển nền công nghiệp tin học hiện đại tại Tasmania. Dự án 40 triệu đô la này vừa qua đã được thủ tướng John Howard đích thân ban hành tại Launceston hồi tuần rồi.

Việc này xảy ra 14 tháng sau khi dân biểu độc lập Tasmania là Brian Harradine ủng hộ việc bán công ty Telstra giai đoạn hai, và đổi lại Tasmania được nhận 128 triệu đô la như một số tiền chính phủ liên bang tưởng thưởng. Thủ hiến tiểu bang Tasmania là Jim Bacon cho biết 40 triệu đô la không phải là một số tiền lớn, tuy nhiên chính phủ tiểu bang sẽ sử dụng số tiền trên một cách thích hợp nhất nhằm thực hiện được tham vọng biến Tasmania thành một hòn đảo tin học nổi tiếng trên thế giới. Trước mắt dự án nói trên sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm và làm mạnh thêm nền kinh tế yếu kém của Tasmania.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.