Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chrysler Bớt Lương Phụ Trội Của Nhân Viên

14/06/200300:00:00(Xem: 1080)
Chrysler bớt tiền lương phụ trội của nhân viên văn phòng
DaimlerChrysler AG đã thông báo cho hơn 10,000 nhân viên ăn lương rằng họ sẽ không còn được trả thêm tiền lương phụ trội khi làm việc trên 40 giờ một tuần, khi mà một số nhân viên đã hưởng phụ trội ít nhất 4 giờ, và có một số trường hợp hưởng đến 10 giờ phụ trội mỗi tuần.
Nếu họ ở vị trí làm việc lâu hơn giờ bình thường và muốn được hưởng lương cho những giờ đó, hầu hết nhân viên phải được sự chấp thuận của một phó giám đốc.
Làm việc thêm giờ phụ trội không hưởng lương đã được ca tụng như "giờ phụ trội bất thường" bởi tập đoàn Chrysler, đã thiết kế, sản xuất và tung ra thị trường các hiệu xe hơi và xe tải nổi tiếng như Jeep, Dodge, và Chrysler.
Chính sách giờ phụ trội mới của Chrysler- ghi trong bản hướng dẫn trong công ty và các bản đồ thị do Free Press thu được- cho rằng những sự thay đổi với Chrysler "càng làm tăng thêm tình trạng khó khăn".
Công ty đã làm choáng váng Wall Street và các nhân viên của họ khi đưa ra lời cảnh báo rằng Chrysler có thể bị thua lỗ đến $1.1 tỉ trong tam cá nguyệt thứ hai.
Doanh số bán của Chrysler cho đến nay đã giảm 6.3 phần trăm trong năm nay, cho dù hãng đã đẩy mạnh việc giảm giá, như tiền hoàn trả lại và cho vay với phân lời nhẹ, 60% tiền giảm cho mỗi xe trước đây vào tháng 5 năm 2002 là $2,255 và cho đến nay số tiền giảm giá cho mỗi xe lên đến $3,624, với hơn 500,000 xe hơi và xe tải tồn kho chưa bán được, quả là hãng này đang gặp phải khó khăn.
Tất cả các điều trên đe dọa đến sự thành công của chương trình cắt giãm chi phí trong vòng hai năm, và áp lực nhà sản xuất phải gia tăng thêm những bước cắt giảm chi phí tiếp theo.
Bảng ghi nhớ và các đồ thị của công ty kêu gọi những công nhân ăn lương bậc thấp làm việc thêm 5 giờ trong tuần hay 4 giờ vào cuối tuần trước khi họ có thể nhận được tiền phụ trội, nói cách khác nhân viên phải làm việc 10 giờ mỗi ngày trong tuần hay làm 4 giờ trong hai ngày cuối tuần.
Trước đây, Chrysler đã trả lương nhân viên- bao gồm khoảng 10,000 nhân viên làm việc tại cơ quan đầu não của tập đoàn Chrysler tại Aubburn Hills, đã nhận tiền phụ trội cho mỗi giờ làm việc khi họ làm hơn 40 giờ/tuần. Những nhân viên này được lãnh 1 giờ 30 phút cho mỗi giờ phụ trội vào những ngày làm việc bình thường, và hưởng 2 giờ cho mỗi giờ phụ trội khi làm việc vào hai ngày cuối tuần, theo lời phát ngôn nhân của Chrysler.
Chrysler cũng không giống như hai địch thủ Ford và GM, hai hãng này đã trả tiền phụ trội cho những nhân viên văn phòng không vô nghiệp đoàn như các kỹ sư và nhà thiết kế. Phát ngôn nhân của Ford và GM cho rằng các nhân viên văn phòng của họ không thường xuyên làm thêm giờ phụ trội.

Lý do khiến cho Chrysler rộng rãi trong chính sách trả tiền phụ trội- theo nội bộ và các luật sư thân cận với công ty- là công ty đã có hàng ngàn nhân viên văn phòng ngoài nghiệp đoàn và công ty cũng muốn trả lương những nhân viên này y như những bạn đồng nghiệp khác trong nghiệp đoàn.
Hiện Chrysler đãcó ý định thi hành chính sách trả tiền phụ trội mới, khe khắt hơn vào cuối tháng 5 và đầu tháng sáu này.
"Chúng tôi đang tìm cách gia tăng việc cắt giảm chi phí, và cách dễ nhất là giảm bớt việc trả tiền phụ trội," Phát ngôn viên của Chrysler-Mike Aberlich cho biết hôm thứ Sáu. "chúng tôi cũng đang momg mỏi một số nhân viên có trình độ cao hơn cống hiến một số giờ làm việc phụ trội nhất định."
Việc cắt giảm chi phí mới đây của Chrysler đã ảnh hưởng đến gần 18,000 nhân viên ăn lương của hãng loại chưa vào nghiệp đoàn, một số nhân viên này phải chịu:
- Tạm hoãn việc tăng lương theo thành tích khoảng 16,500 nhân viên ăn lương từ ngày 1 tháng bảy đến tháng 10.
- Gia tăng thêm việc trả phụ thêm tiền cho toa thuốc và đi khám bệnh bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, ở một vài trường hợp phải trả phụ thêm số tiền gấp ba lần cho một số toa thuốc loại tốt từ $5 lên $15.
- Không thuê mướn thêm người từ đầu tháng năm.
"Sự giảm sút doanh số bán xe bắt buộc công ty phải thi hành một số các chính sách thay đổi và thiết lập các mục tiêu về chi phí hướng đến các vấn đề tài chính đã hình thành trong một thị trường sóng gió,"
Phần lớn các nhân viên hưởng lương của Chrysler đã nhận nhận được tiền thưởng vàchi phiếu chia tiền lợi nhuận cho họ vào tháng Tư.
Nhưng những cắt giảm mới đây đã làm cho những nhân viên văn phòng của Chrysler tức giận, vì họ đã dưới cấp các nhân viên cao cấp của ngành chế tạo xe hơi-1,500 nhân viên này đã lãnh tiền thưởng điều hành năm 2002 của họ vào tháng Năm.
Các luật sư về lao động tại Detroit cho rằng tiền phụ trội cho các nhân viênkhong thuộc nghiệp đoàm được chi phối bởi đạo luật the Fair Labor Standard Act.

Một số nhân viên , như là nhân viên hành chánh hay nhân viên thư ký được bảo vệ bởi luật này, và được hưởng tiền phụ trội nếu họ làm quá 40 giờ mỗi tuần.
Nhưng những nhân viên khác, như là kỹ sư, những nhà thiết kế, kế toán và giám sát viên bị miễn trừ khỏi luật này và không được trả tiền phụ trội khi làm quá 40 giờ mỗi tuần.
Ngoại lệ trong nhóm này là những nhân viên ăn lương trong chuyền sản xuất, nhà máy chế tạo hay các giám sát viên của nghiệp đoàn. Họ được đối xử như những nhân viên bình thường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.