Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mazda Tại Auto Show

08/11/200400:00:00(Xem: 1267)
Hôm nay chúng ta xem qua gian hàng của Mazda xem có gì mới, như các bạn biết Mazda có hãng Ford đứng đàng sau, do đó xe Mazda ngày nay không chỉ bền mà còn chia xẻ những đặc tính của xe Châu Âu nữa, điển hình như chiếc Volvo.
Chủ trương của Mazda là đổi mới cảm giác cho người lái, đã từ hàng nhiều thập niên, cảm giác được tốc độ là phương châm của kỹ sư chế tạo tại Mazda, do đó hãng sẽ tung ra chiếc xe có máy chạy bằng hydrogen, là một tiến bộ trong công nghệ xe hơi, và những chiếc thể thao có máy không dùng piston lên xuống mà là máy rotary xoay tròn, máy này cũng sẽ được sử dụng trong loại xe thể thao cở nhỏ. Ý nghĩ của Mazda là những chiếc minivan hay SUV có linh hồn một chiếc thể thao bên trong, đó là ý nghỉ cho ra những chiếc du lịch 5 cửa và một loại Wagon thể thao, toàn những ý kiến mới lạ, đồng thời hãng cũng có tham vọng tạo ra chiếc hai cửa thể thao thông dụng nhất mọi thời đại trên thế giới. Những ý kiến trên áp dụng đã đem lại cho Mazda đến 148 giải thưởng về xe hơi quốc tế chỉ trong vòng vài năm.
Trước hết chúng ta nhìn sơ lược các loại xe mà Mazda sẽ tung ra vào năm mới, cũng có chiếc đã có mặt trên thị trường rồi, như chiếc chúng ta hay nhìn thấy đó là Mazda3

xh_11082004_2

Mazda3 -2005: Đây là kiểu xe nhỏ thể thao 4 cửa, xe mạnh, có hàng danh sách dài những tiêu chuẩn căn bản, cộng với giá hạ là lợi thế.
Máy-loại máy 2.3 lit DOHC, 16 valve, 4 máy mạnh 160 ngựa có valve luôn biến đổi giữa các thì.
Loại máy 2.0 lit DOHC, 16 valve 4 máy mạnh 148 ngựa.
Hộp số 5 số tay, tiêu chuẩn là 4 số tự động Sport AT.
Hệ thống nhún- nhún trước độc lập được gia cố thêm với thanh giằn ổn định nằm ngang .
Hệ thống thắng: trang bị 4 thắng dĩa có thêm phần trợ lực, chúng ta thấy riêng phần này đã đáng giá, hệ thống này nếu ở Honda Accord thì chỉ thấy ở chiếc Accord EX., thắng ABS là tiêu chuẩn, với hệ thống điện tử phân phối lực thắng (EBD),phần thắng trợ lực có sẵn.

Mazda3- 5 cửa đời 2005: Kiểu xe này mang đặc tính cũng như Mazda3- 4 cửa vừa kể trên. Chỉ có giá cả là hơi khác.

xh_11082004_4

Mazda6- 4 cửa thể thao đời 05: Với máy V6 mạnh 220 mã lực sẳn có, hộp số 5 số vào ra nhanh nhẹn, với dàn nhúng hoàn toàn độc lập chiếc Mazda6 mang lại cảm giác độc đáo của chiếc du lịch thể thao.
Máy Mazda6s du lịch thể thao-3.0L DOHC 24 valve-V6, mạnh 220 mã lực, có valve biến đổi thì.
Mazda6i du lịch thể thao-2.3L DOHC 16 valve 4 máy với 160 mã lực có valve biến đổi theo thì.
Hộp số: 5 số tay- tiêu chuẩn cho Mazda6s và Mazda6i. Sport AT(6 số với Mazda6 s, 4 số với Mazda6 i) số tự động- có sẳn; là tiêu chuẩn với các kiểu xe Grand Touring
Hệ thống nhún phía trước độc lập với thanh giằn đôi, có thanh ngang ổn định, dàn nhú phiá sau cũng độc lập, kết cấu phức tạp có thanh ổn định.
Hệ thống thắng:4 thắng dỉa có phần trợ lực, với hệ thống ABS và EDBvà hê thống chống trượt (TCS)
Mazda6 Wagon: cũng như Mazda6 nhưng có thêm cửa sau (5 cửa), xe này có máy V6-3.0 L mạnh 220 ngựa, các phần hộp số, tahng, dàn nhúng cũng như Mazda6 du lịch thể thao.

Mazda6- 5 cửa: Chiếc này có cửa đuôi có thể mở lên cao như Wagon cho chỗ chứa hàng đến 58.7feet vuông có sẵn máy V6 mạnh 220 mã lực, chiếc này cho nhiều chỗ chứa theo chiều cao nhưng vẫn không làm sút giảm nét đẹp thể thao của nó, các phần máy, hộp số và hệ thống thắng cũng như của Mazda6 du lịch thể thao.

xh_11082004_5

Mazda RX-8 đời 2005: Kiểu xe này không chỉ chạy mà nó lướt đi như xé gió, với máy rotary RENESIS, phòng lái thể thao vừa vặn cho 4 người lớn. RX8 đặt một mức mới cho loại xe thể thao. Một chiếc thể thao không giống như những chiếc thể thao khác.
Máy 1.3 L Renesis 2 rotor rotary với sức mạnh tới 238 mã lực, còn có loại máy như vậy nhưng sức mạnh chỉ có 197 ngựa.
Hộp số 6 số tay-tiêu chuẩn cho ra sức mạnh 238 mã lực.
Còn số tự động Sport AT 4 số cho ra sức mạnh 197 mã lực.
Hệ thống nhúng phía trước độc lập với thanh giằn đôi và thanh ổn định
Hệ thống thắng: thắng trợ lực cho 4 dỉa thắng với hệ thống ABS, hệ thống phân phối lực thắng bằng điện tử (EDB)

Mazda MX-5 MIATA 05: Chiếc hai cửa mui trần này thiết kế nhẹ nhàng, khỏi động bằng hai bánh sau, MX-5 là chiếc thể thao nguyên thủy, xe nhạy, là chiếc thể thao phổ thông nhất trên thế giới.
Máy-Mazdaspeed 1.8L DOHC 16 valve, có máy nén khí, 4 máy với 178 mã lực
Máy base và LS-1.8 L DOHC 16 valve-4 máy với 142 ngựa
Hộp số: 5 số tay tiêu chuẩn trên chiếc base và LS
6 số tay tiêu chuẩn trên chiếc MAZDASPEED; có sẳn trên chiếc LS và base 4 số tự động.
Hệ thống nhún cả 4 bánh đều có thanh giằn đôi với thanh ổn định ngang.
Hệ thống thắng 4 thắng dỉa có trợ lực, có hệ thống ABS và EDB tiêu chuẩn trên MAZDASPEED.


xh_11082004_3

Mazda MPV 05: Với 7 chổ ngồi cho hành khách, và máy mạnh, chiếc minivan MPV đáp ứng cả hai điều kiện đó là thân thể là chiếc Minivan và linh hồn lại là chiếc thể thao, MPV được điểm rating trong thử nghiệm đụng xe là chiếc an toàn nhất, trong các thử nghiệm đụng phía trước xe và bên cạnh do chính phủ thử nghiệm.
Máy 3.0L DOHC 24 valve V6 với 200 sức ngựa.
Hộp số: 5 số tự động điều khiển bằng điện tử.
Hệ thống nhún trước độc lập với thanh ổn định, sau cũng có thanh ổn định.
Hệ thống thắng 4 thắng dỉa có trợ lực với hệ thống ABS,và EDB

xh_11082004_6

Mazda Tribute 05: Đây là chiếc SUV của Mazda, là chiếc nhanh trong loại SUV, đúng nghĩa với thân là SUV có linh hồn là chiếc thể thao.
Máy 3.0L DOHC 24 valve có 200 mã lực. Có chiếc Mazda Tribute I có 4 máy 2.3L DOHC 16 valve với 153 mã lực.
Hộp số 5 số tay-tiêu chuẩn cho Tributei, 4 số tự động-tiêu chuẩn cho Tribute s, là tùy chọn của Tribute I, số tự động cho chiếc khởi động bằng 4 bánh là tùy chọn.
Hệ thống nhún:trước độc lập với loại strut có thanh ổn định.-phía sau có hệ thống liên kết.
Hệ thống thắng dỉa có trợ lực phía trước, phía sau thắng drum(Tribute i); hệ thống 4 thắng dĩa (Tribute s) cùng với hệ thống (ABS) và (EBD)


xh_11082004_7

Mazda B-Series tải nhe:ï có 3 kiểu và hai loại tùy theo cấu hình cabin, là chiếc có bảo hành tốt nhất trong nhóm xe này, có loại 4x4.
Cấu hình cab : Mazda B2300- loại regular cab. Mazda B3000-regular cab và có cab thêm 4 cửa, Mazda B4000 cab cộng với 4 cửa.
Máy Mazda B4000-4.0L SOHC 12 valve V6 với 207 ngựa
Mazda B3000-3.0 L -OHV 12 valve V6 với 148 ngựa.
Mazda B2300 -2.3 L valve 4 máy với 143 mã lực.
Hộp số 5 số tự động-tiêu chuẩn trên chiếc B2300, B3000,B4000 base 4x4. hộp số 5 số tự động là tùy chọn, là tiêu chuẩn trên chiếc B4000 SE 4x4
Hệ thống nhún phía trước độc lập với thanh chằn đôi và thanh ổn định, phía sau lò xo lá với shocks.
Hệ thống thắng: thắng trước dỉa có trợ lực, thắng sau drum có hệ thống ABS cho 4 bánh.
Tóm lại Mazda ngày càng trở nên phổ thông hơn cùng với những ứng dụng công nghệ mới làm cho Mazda ngày càng có chất lượng cao hơn trước nhiều. Xe cũng vào loại tiết kiệm nhiên liệu, cho dù đó là chiếc minivan, đó cũng là ưu thế của Mazda, và giá cả thích hợp cũng làm cho Mazda trở thành một tay chơi mới trong làng xe hơi.
Auto Vietbao sẽ tiếp tục cùng các bạn yêu xe điểm qua các hiệu xe đáng chú ý khác trong Anaheim Auto Show trong những số báo kỳ tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.