Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giữ Gìn Nhan Sắc Bạn Gái: Da Nhạy Cảm

06/03/200400:00:00(Xem: 1037)
Giữ Gìn Nhan Sắc Bạn Gái: Da Nhạy Cảm
Da nhạy cảm (sensitive skin ) rất dể bị phản ứng với những sản phẩm có chứa chất hoá học có chứa trong các loại trang điểm , hay dưỡng da … Theo thống kê của hội American Academy of Dermatology, trên toàn quốc có tới khoảng 40% phụ nữ có làn da nhạy cảm.
Da nhạy cảm (sensitive skin ) có nghĩa là dễ bị kích thích, bị đau hay khó chịu với những thay đổi của thời tiết, những tiếp xúc trực tiếp với hoá chất , hay những lúc bị căng thẳng. Những sự nhạy cảm rất khó chịu này có thật , nó gần giống như tình trạng bị “allergy “ theo các bác sĩ về da cho biết , nhưng lại không phải allergy . Những sự nhạy cảm này đặc biệt với mùi nước hoa, và hoá chất thuốc nhuộm (dyes).
Với làn da bình thường, giống như có một lớp “plastic “ mỏng bao bên ngoài lớp da, che chở mọi chất lạ khi tiếp xúc với làn da, người có làn da nhạy cảm, giống như thiếu lớp bảo vệ này , nên bất cứ chất lạ nào tiếp xúc với da, đều làm cho da phản ứng lại ngay lập tức rất khó chịu
Do đó , những nhà phát minh sản phẫm trang điểm và dưỡng da tìm cách tạo ra một loại kem như một lớp mỏng có công dụng bao bọc, che chỡ cho da trước khi da tiếp xúc với những hoá chất có thể gây khó chịu. Như vậy , da sẽ có vẻ dầy thêm.
Đọc thật kỹ :
Trước khi bạn dùng bất cứ một sản phẫm nào hãy để ý thành phần pha chế trên hộp.
Trong những thành phần này không được có fragrance, dye, isopropyl alcohol (thông thường dưới dạng chữ rubbing alcohol ) và cẩn thận với những hợp chất botanical và những loại dầu
Trước khi dùng bất cứ một sản phẩm mới nào, bạn cũng nên thử trước vài ngày bằng cách thoa nơi dưới cổ, sau trái tai để thử phản ứng da, trước khi dùng trên da mặt.
Rửa mặt:
Dùng loại kem rửa mặt có chứa chất sữa và không nổi bọt , loại nước, hay soap-free bar cũng được
. Đừng dùng khăn lông loại dầy, hay quá cứng khi lau mặt, cũng có thể làm cho da bị khó chịu. Khi dùng nước, nên khoát thật nhẹ nước hơi ấm lên mặt, chậm khô bằng khăn loại thật mềm , đừng chậm khô, hãy để da hơi ẩm ướt và khô trong không khí. Nên nhớ , khăn bạn dùng cho da mặt nhạy cảm phải là loại khăn không có chất nhuộm màu.
Vào buổi tối trước khi ngủ, và buổi sáng sớm , thoa một lớp kem lên làn da còn hơi ẩm ướt.
Những loại kem dành riêng cho da nhạy cảm này thường có chứa những hợp chất có tên như : ceramides, fatty acids, hay cholesterol. Tất cả những chất nói trên sẽ tạo thành một lớp thành trì bao bọc, che chỡ cho làn da không bị phản ứng với những hoá chất khác
Sau khi thoa kem mềm da (moisturizer ) vào buổi sáng, chờ ít phút cho lớp kem thấm vô da, bạn sẽ thoa kem chống nắng (SPF 15 hay cao hơn ). Loại kem sunscreen này cần có chất zinc oxide, hay titanium dioxide trong thành phần pha chế (hai chất này ít gây phản ứng cho da ).
Ngọc Anh

23/10/2019(Xem: 840)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 435)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 174)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 210)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 138)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 254)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 242)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 208)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 250)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 506)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 292)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 180)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 486)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 154)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.