Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hỏi&đáp Thẩm Mỹ

26/11/200100:00:00(Xem: 8319)
Hỏi&đáp Thẩm Mỹ
Cô Thanh Xuân hỏi: Em muốn hỏi chị về phương pháp làm mặt nạ.
Chị ơi! em thường chăm sóc mặt bằng lòng trắng trứng 3 lần một tuần, sau 30 phút em rửa với nước nóng, liệu như thế có ảnh hưỡng gì về da mặt sau nầy hay không hả chị" Hơn nửa thỉnh thoãng em làm vào ban ngày.
Một câu hỏi nửa nhe chị, sao răng em tự nhiên nó bị thưa dần mặc dù em không bao giờ xiả, có phải đó là triệu chứng bịnh răng" Em mong chị cho em lời khuyên.

Trả lời: Làm mặt nạ chỉ cần mỗi tuần một lần thôi, làm buổi tối hay buổi sáng cũng được, nhưng bất cứ cái gì quá độ đều không tốt. Mặt nạ lòng trắng trứng dành cho da dầu. Sau khi làm phải xông hơi, hay rửa bằng nước thật ấm, rồi sau đó phải rửa mặt bằng nước lạnh để se da. Chị sẽ viết một bài đặc biệt hướng dẩn cách làm mặt nạ dành cho Xuân, nhớ đón mua báo Việt Báo phát hành ngày thứ bảy.
Về răng, xỉa răng không làm mòn răng, em cần đi nha sỉ vì hình như em bị bịnh mòn răng, hay ăn thiếu chất vôi . Muốn hỏi bao nhiêu câu cũng được mà. Chúc em vui.

Cô Kim Phượng: Thưa chị , em qua Mỹ được hai năm. Từ đó đến nay lúc nào mặt em cũng bị nổi mụn hết, và sau lưng của em cũng vậy, nhưng em không có xài bất cứ loại gì cho da hết. Chị có thể chỉ cho em cách nào, và xài loại nào cho hết mun không" Em năm nay 26t

Trả lời: Kim Phượng nhớ rửa mặt nhiều lần trong ngày bằng nước ấm và xà bông, tốt nhất dùng loại "glycerine soap" để rửa mặt và tắm, xài thử "Oxy10" hiệu Johnson&Johnson coi có bớt mụn không. Uống thật nhiều nước lọc trong ngày , tránh ăn đồ ngọt, nước soda, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Mỗi ngày ghi lại cho chị từ sáng sớm cho đến tối ăn uống ra sao để chị biết thói quen mà cho ý kiến dưỡng da. Cho chị biết em đang làm gì, nghề nghiệp ra sao luôn nhe. Cứ EM cho chị.

Thanh Nguyễn
Hi Chị Ngọc Anh, Em vừa mới đọc trên internet về việc chăm sóc da nhờn. Da mặt của em rất nhờn và bóng đã bao năm nay, lổ chân lông trên mủi nhiều mụn cám lắm. Em đọc bài của chị thấy chỉ dẫn bốn điều chữa trị trong đó có phương pháp rửa mặt bằng nước chanh. Chị có thể nói rõ hơn cách làm nầy dùm em với chi tiết được không chị" , lấy quả chanh vắt rồi rửa mặt" Em thấy ngoài chợ có bán nhiều loại lotion oil free lắm mà em không dám xài vì sợ không biết có đúng hay không" Da mặt của em bị nhờn bóng như vậy chị nghĩ em nên làm sao để chăm sóc và trang điễm. Lúc trước em có dùng qua Shishido moiturizer nhưng đã ngưng. Em có nên dùng kem dưỡng da vào buổi tối hay không" Em rất khổ vì bịnh da nhờn bóng nầy. Em rất thích trang điễm mỗi ngày nhưng không biết phải làm sao vì da mặt em quá xấu nên nhiều khi em buồn lắm. Xin chị giúp em vài phương pháp trị da dầu, em xin cám ơn chị rất nhiều và mong EM của chị. Mong chị có một ngày thật vui vẽ. Thanh

Trả lời: Da nhờn dầu nếu biết cách chăm sóc rất tốt vì chất dầu làm cho làn da luôn mềm mại, lâu nhăn, có nghĩa là trẻ lâu. Rửa mặt bằng chanh có thể bằng cách cắt chanh từng lát mõng, đắp lên mặt để trong 10-15 phút hay dùng lát chanh lau đều khắp da mặt, rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó thoa astringent để săn da. Tránh ăn những thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, tránh đồ ngọt, uống thật nhiều nước lọc. Chữa mụn cám bằng loại keo thấm nước dán lên cánh mủi, đợi khô giật ra, những mụn cám, mụn đầu đen sẽ theo ra (gọi là clear pore stripe) rất hiệu nghiệm, mua ở quầy mỹ phẩm trong những tiệm như Target, K mart, hay beauty supplies đều có.
Nhớ dùng astringent sau khi rửa mặt để giúp săn da, chất dầu không tiết ra quá nhiều.
Trang điễm cho da dầu dùng tất cả những sản phẫm dành riêng cho loại da dầu là oil- free. (nói chung kem lót, phấn ướt, phấn khô) Chị thích dùng những sản phẫm Clean&Clear của công ty Johnson&Johnson nhất là phấn khô "shine control powder" rất tốt, giúp da không bị bóng dầu trong ngày vì phấn son trang điễm, cũng có người thích dùng loại giấy chậm có phấn ở trên gọi là "Shine Stopper facial blotting" thoa sau khi dùng phấn ướt loại oil-free.
Em theo dõi báo Việt Báo số phát hành ngày thứ bảy để đọc trang Thẩm mỹ chị viết hằng tuần .

Ngoc Anh


Thơ của cô Quế Ngọc:
Thưa chị,
Đọc trong net thấy vui ghê, nhất là mấy chuyện VUI BUỒN NGHỀ NAIL
Dạo nầy "Ế Ơi Là Ế. Cheo ôi! Hôm qua đóng cửa sớm đi coi Harry Potter cho qua ngày đoạn tháng. Chứ ngồi cả ngày chẵng có ma nào vô làm.
Coi bộ không xong.
Xin hỏi chị một câu nghe chị Ngọc Anh.
1/ Chứ làm sao đắp bột cho nó khỏi bị hở" Mấy con khách nó vô complain nail của nó bị hở hoài chị ơi. Thôi chúc chị ngủ ngon."

Tuần nầy Trương Phú Lâm xin thay Ngọc Anh để trả lời cô Quế Ngọc.
Em Quế Ngọc,
Tên của em đẹp quá. Chị đã có ba cháu nội rồi, em có lẽ còn trẻ lắm, chị kêu em cho thân mật nha.
Cám ơn em đã theo dỏi bài viết và rất mừng vì đã đem niềm vui lại cho em.
Cũng nhờ thơ của em cho chị đề tài viết chuyện đó nha.
Về câu hỏi của em, theo kinh nghiệm của chị thì khi đắp bột, chấm chút xíu nước lên móng trước rồi đắp bột sát mí chớ đừng có chồm đụng lên da. Khi mình đắp đụng vô da, vài ngày sau móng mọc dài ra, chổ đó bị hở liền. Dũa thiệt là sát, mỏng cũng đở bị hở. Chị không biết em dủa máy hay dủa tay, xài loại bột gì nên chỉ trả lời theo kinh nghiệm của chị mà thôi. Mong em thành công.
Em, thơ của em có duyên lắm. Chỉ vài câu mà chị đã thấy tài của em rồi. Chị có ý kiến nầy, hay là em viết tiếp chị, có chuyện gì vui buồn, viết lại cho đọc giả nghe, nha em. Mong thơ em.
Chúc em vui vẻ và kiên nhẩn. Nghề nào cũng có khi trồi khi sụt khi nắng khi mưa em ơi. Thân mến,

Chị, Trương Phú Lâm.

23/10/2019(Xem: 989)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 484)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 187)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 226)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 148)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 281)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 264)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 228)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 274)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 581)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 328)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 190)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 542)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 160)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.