Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Ngọc Hạnh Triển Lãm 30 Tác Phẩm Nhiếp Ảnh

17/08/200000:00:00(Xem: 5879)
Nhận lời mời của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, cơ sở Nam California, nhiếp ảnh gia quân đội Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ triển lãm một số tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật vào ngày Chủ Nhật 20/8/2000 tới đây từ 1:30 trưa đến 5:00 chiều, tại Hội Quán Little Saigon Radio, số 15781 Brookhurt Street, Suite 105 Wesminster, California.

Qua cuộc điện đàm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh cho biết: trong cuộc triển lãm lần này ông sẽ tuyển chon khoảng hơn 30 tác phẩm có nội dung tiêu biểu cho 3 giai đoạn lịch sử của người dân Việt yêu chuộng tự do: “Tinh thần chiến đấu can trường của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến chống Cộng Sản trước 1975; Môt vài hình ảnh của miền Nam thân yêu sau ngày bị Cộng quân cưỡng chiếm: Và niềm tin bất diệt của tập thể người Việt tại hải ngoại trong sứ mạng tiếp nối cuộc chiến nhằm lật đổ bạo quyền Cộng Sản, mang tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào toàn cõi Việt Nam.

Trong những tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày trong cuộc triển lãm này, đặc biệt có môậ số bức tranh nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cao quý như các tác phẩm “Tiếc Thương - Tấn Công - Cứu Quân - Đuổi giặc...” Ngoài ra, tại hải ngoại, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh còn thực hiện nhiều tác phẩm nghệ thuật khác như: Mẹ Việt Nam Ơi - Tổ Quốc Ghi Ơn - Ta Nằm Xuống Bên Lòng Dân Tộc - Vá Cờ... Điều đáng ghi nhận là tất cả các sự việc và nhân vật trong các tác phẩm ông thực hiện đều hoàn toàn có thật ngoài đời; Điển hình như thiếu phụ ngồi may trong tác phẩm “Vá Cờ” chính là vợ của một chiến sĩ thuộc binh chủng Hắc Báo trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng hy sinh trên tháp cờ cổ thành trong đợt tiến quân tái chiếm Thành Nội Huế Tết Mậu Thân 1968, người chiến sĩ Hắc Báo này đã bất chấp lưới đạn thù, trên nóc cổ thành xé tan lá cờ máu của địch và cắm ngọn cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu lên tháp cờ Thành Nội. Thực hiện xong hành động lịch sử cao cả này, thì anh cũng gục ngã ngay dưới chân cờ và vĩnh viễn ra đi. Lá cờ tuy rách vì vết đạn, nhưng đã được đơn vị trang trọng trao tặng cho vợ người chiến sĩ Hắc Báo.

Đã hơn 30 năm qua, với duyên kỳ ngộ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh đã gặp lại người thiếu phụ cùng với lá cờ từng thấm máu người chiến sĩ Hắc Báo thủa nào, đươc bà và các con trang trọng mang theo như một báu vật trên đường vượt thoát. Và tác phẩm “Vá Cờ” ra đời. Người thiếu phụ ngồi lặng lẽ vá lại lá cờ thân thương như lời thề nguyền gìn giữ đến muôn đời mảnh đất quê hương yêu dấu.

Mặt khác, cũng trong cuộc triển lãm, ngoài phần thuyết trình về các tác phẩm được trưng bày, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh dịp này cũng hy vọng đón nhận ý kiến của khách thưởng ngoạn và dành thời gian để trả lời mọi thắc mắc liên quan đến các tác phẩm.

Được biết, Ông Nguyễn Ngọc Hạnh là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng đoạt nhiều giải thưởng cao quí trong nước cũng như tại những cuộc tranh tài quốc tế. Sau biến cố 30/4/75. Với cấp bậc Trung Tá binh chủng Nhảy Dù, Ông đã bị chế độ CSVN lưu đầy trong các trại cải tạo tại các tỉnh miền Bắc VN liên tục 8 năm trường. Năm 1983, trước áp lực mạnh mẽ của Hội Ân Xá Quốc Tế, ông được phóng thích nhưng vẫn bị quản thúc tại gia ở Saigon. Sau 4 lần vượt biên, ông đã đến được bến bờ tự do và định cư tại Hoa Kỳ. Hiện nay, ngoài công việc chính trong ngành Bưu Điện, ông còn mở nhiều lớp nhiếp ảnh tại miền Bắc California, và thường xuyên sinh hoạt với các Hiệp Hội Nhiếp Ảnh Quốc Tế trên toàn thế giới. Ban đọc yêu thích nhiếp ảnh có thể liên lạc với nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh qua điện thoại số (408) 929-1016.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.