Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Ngọc Hạnh Triển Lãm 30 Tác Phẩm Nhiếp Ảnh

17/08/200000:00:00(Xem: 5426)
Nhận lời mời của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, cơ sở Nam California, nhiếp ảnh gia quân đội Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ triển lãm một số tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật vào ngày Chủ Nhật 20/8/2000 tới đây từ 1:30 trưa đến 5:00 chiều, tại Hội Quán Little Saigon Radio, số 15781 Brookhurt Street, Suite 105 Wesminster, California.

Qua cuộc điện đàm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh cho biết: trong cuộc triển lãm lần này ông sẽ tuyển chon khoảng hơn 30 tác phẩm có nội dung tiêu biểu cho 3 giai đoạn lịch sử của người dân Việt yêu chuộng tự do: “Tinh thần chiến đấu can trường của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến chống Cộng Sản trước 1975; Môt vài hình ảnh của miền Nam thân yêu sau ngày bị Cộng quân cưỡng chiếm: Và niềm tin bất diệt của tập thể người Việt tại hải ngoại trong sứ mạng tiếp nối cuộc chiến nhằm lật đổ bạo quyền Cộng Sản, mang tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào toàn cõi Việt Nam.

Trong những tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày trong cuộc triển lãm này, đặc biệt có môậ số bức tranh nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cao quý như các tác phẩm “Tiếc Thương - Tấn Công - Cứu Quân - Đuổi giặc...” Ngoài ra, tại hải ngoại, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh còn thực hiện nhiều tác phẩm nghệ thuật khác như: Mẹ Việt Nam Ơi - Tổ Quốc Ghi Ơn - Ta Nằm Xuống Bên Lòng Dân Tộc - Vá Cờ... Điều đáng ghi nhận là tất cả các sự việc và nhân vật trong các tác phẩm ông thực hiện đều hoàn toàn có thật ngoài đời; Điển hình như thiếu phụ ngồi may trong tác phẩm “Vá Cờ” chính là vợ của một chiến sĩ thuộc binh chủng Hắc Báo trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng hy sinh trên tháp cờ cổ thành trong đợt tiến quân tái chiếm Thành Nội Huế Tết Mậu Thân 1968, người chiến sĩ Hắc Báo này đã bất chấp lưới đạn thù, trên nóc cổ thành xé tan lá cờ máu của địch và cắm ngọn cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu lên tháp cờ Thành Nội. Thực hiện xong hành động lịch sử cao cả này, thì anh cũng gục ngã ngay dưới chân cờ và vĩnh viễn ra đi. Lá cờ tuy rách vì vết đạn, nhưng đã được đơn vị trang trọng trao tặng cho vợ người chiến sĩ Hắc Báo.

Đã hơn 30 năm qua, với duyên kỳ ngộ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh đã gặp lại người thiếu phụ cùng với lá cờ từng thấm máu người chiến sĩ Hắc Báo thủa nào, đươc bà và các con trang trọng mang theo như một báu vật trên đường vượt thoát. Và tác phẩm “Vá Cờ” ra đời. Người thiếu phụ ngồi lặng lẽ vá lại lá cờ thân thương như lời thề nguyền gìn giữ đến muôn đời mảnh đất quê hương yêu dấu.

Mặt khác, cũng trong cuộc triển lãm, ngoài phần thuyết trình về các tác phẩm được trưng bày, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh dịp này cũng hy vọng đón nhận ý kiến của khách thưởng ngoạn và dành thời gian để trả lời mọi thắc mắc liên quan đến các tác phẩm.

Được biết, Ông Nguyễn Ngọc Hạnh là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng đoạt nhiều giải thưởng cao quí trong nước cũng như tại những cuộc tranh tài quốc tế. Sau biến cố 30/4/75. Với cấp bậc Trung Tá binh chủng Nhảy Dù, Ông đã bị chế độ CSVN lưu đầy trong các trại cải tạo tại các tỉnh miền Bắc VN liên tục 8 năm trường. Năm 1983, trước áp lực mạnh mẽ của Hội Ân Xá Quốc Tế, ông được phóng thích nhưng vẫn bị quản thúc tại gia ở Saigon. Sau 4 lần vượt biên, ông đã đến được bến bờ tự do và định cư tại Hoa Kỳ. Hiện nay, ngoài công việc chính trong ngành Bưu Điện, ông còn mở nhiều lớp nhiếp ảnh tại miền Bắc California, và thường xuyên sinh hoạt với các Hiệp Hội Nhiếp Ảnh Quốc Tế trên toàn thế giới. Ban đọc yêu thích nhiếp ảnh có thể liên lạc với nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh qua điện thoại số (408) 929-1016.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.