Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Loại Học Phí Và Lệ Phí Đi Học Được Giảm Thuế

12/08/200400:00:00(Xem: 1521)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC

Quý vị có thể khai giảm thuế cho các khoản chi phí đi học như học phí và lệ phí đóng cho trường học chỉ khi tất cả các điều kiện sau đây thoả đáng:
§ Quý vị đã đóng các khoản tiền học và lệ phí hợp lệ trong năm 2004 cho chính quý vị, vợ hoặc người sống phụ thuộc vào quý vị.
§ Quý vị khai thuế với bất cứ cương vị nào ngoại trừ cương vị là người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế.
§ Không có ai khai quý vị là người sống phụ thuộc vào họ trong hồ sơ thuế năm 2004.
§ Quý vị không khai nhận tín thuế giáo dục cho cùng một người quý vị muốn khai giảm thuế trên tiền học và lệ phí đi học.
§ Quý vị hiện là công dân Hoa Kỳ, hoặc là thường trú dân trong cả năm 2004, và quý vị khai thuế chung với vợ hay chồng mình.
Quý vị có thể khai giảm thuế cho các loại học phí và lệ phí quý vị phải trả cho trường. Quý vị không cần phải liệt kê các chi phí này chung với các loại chi phí khác và cũng không phải dùng Schedule A để khai mới được trừ thuế. Đối với năm 2004, quý vị có thể khai các chi phí đi học dưới hình thức các chi phí điều chỉnh lợi tức phải đóng thuế hằng năm, hoặc dưới dạng tín thuế dành cho giáo dục (Hope / Lifetime Learning Credits). Các chi phí đủ tiêu chuẩn để được trừ thuế của loại miễn giảm này cũng giống như các tiêu chuẩn của hai loại tín thuế giáo dục. Quý vị có thể tham khảo thêm tài liệu từ ấn bản 970 - Lợi Ích của Thuế Đối Với Giáo Dục (Publication 970 - Tax Benefits for Education).
Học phí và lệ phí đủ tiêu chuẩn để được trừ thuế là tiền học và các chi phí phụ quý vị đóng cho trường trong năm 2004 khi quý vị, vợ hay con cái của quý vị ghi danh và dự lớp tại các học viện được công nhận. Học phí và lệ phí đóng trong năm 2004 cho các khoá học hay lớp học khai giảng trong 3 tháng đầu năm 2005 cũng có thể được tính vào các chi phí giáo dục để trừ thuế cho năm 2004. Quý vị có thể đóng học phí bằng thể tín dụng hay từ quỹ vay của ngân hàng. Các học viện được công nhận bao gồm các trường cao đẳng, đại học, và một số các trường dạy nghề.
Học phí và lệ phí đủ tiêu chuẩn không gồm các chi phí sau đây:


§ Các chi phí ăn ở, bảo hiểm, thuốc men (gồm cả phí khám bịnh của sinh viên), vé đi tàu điện, xe bus, tiền đổ xăng v.v., phí đậu xe và các loại chi phí khác trong sinh hoạt gia đình, cá nhân và đời sống.
§ Sách giáo khoa dùng cho các khóa học, học cụ, máy móc và các sinh hoạt không bắt buộc trong sinh hoạt học đường như các chi phí tham dự các sinh hoạt thể thao, ngoại trừ trường hợp các chi phí này trả cho các sinh hoạt bắt buộc khi đăng ký hay ghi danh học.
§ Bất cứ các khóa học liên quan đến các môn thể thao, trò chơi, hay sở thích, trừ khi các khoá học này là một phần của chương trình học được cấp bằng.
Quý vị không thể khai để trừ thuế các chi phí giáo dục trên hồ sơ khai thuế và đồng thời khai để nhận tín thuế giáo dục như Hope và Lifetime Learning Credits với cùng một khoản chi phí. Ngoài ra, quý vị không thể nhận trong cùng một năm học cả hai loại tín thuế Hope và Lifetime Learning cho cùng một loại chi phí.
Quý vị không thể khai giảm thuế hay khai nhận tín thuế giáo dục trên các chi phí đã được trả bằng tiền từ các loại học bổng hay các quỹ tiết kiệm như quỹ Coverdell education savings account, tax-free savings bond interest, hoặc trợ cấp giáo dục của cơ quan nơi quý vị làm việc. Quy định này cũng được áp dụng cho các chi phí đi học được thanh toán bằng tiền quý vị nhận được từ kế hoạch tài trợ học phí của tiểu bang ngoại trừ trường hợp các chi phí đi học được thanh toán bằng khoản tiền quý vị đã bỏ vào kế hoạch tài trợ (ngân hàng sẽ báo cho quý vị biết khi nào tiền học được thanh toán bằng tiền để dành và khi nào bằng tiền lời từ chương trình tài trợ).
Trong 2 năm 2004 và 2005, mức chi phí tối đa quý vị được trừ cho mỗi năm là $4,000 nếu thu nhập sau khi điều chỉnh (AGI) của quý vị bằng hoặc ít hơn $65,000. Với vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, AGI mỗi năm sẽ phải bằng hay ít hơn $130,000. Trường hợp AGI của quý vị trong khoảng $65,000 - $80,000 (vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, $130,000 - $160,000), mức giảm thuế tối đa dành cho các chi phí giáo dục sẽ là $2,000. Nếu AGI của quý vị cao hơn các mức ấn định kể trên, quý vị có thể không nhận được loại miễn giảm cho các chi phí giáo dục này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.