Hôm nay,  

Tội Ác: Một Vụ Án Mạng Chồng Giết Vợ Trong Bồn Tắm!

03/03/200200:00:00(Xem: 4041)
Vào một buổi chiều tháng 5 năm 1957, trời bên ngoài đột nhiên trơœ lạnh rồi mưa tầm tã như trút nước. Thấy thời tiết bỗng trơœ trứng như vậy hai vợ chồng ông Kenneth cùng đồng ý không đi chơi đâu mà ơœ nhà rang đậu phộng rồi hai vợ chồng vừa ăn vừa coi TV. Vậy là sướng nhất trần gian. Sau khi cơm nước xong, ông Kenneth ngồi nhâm nhi ly nước trà nóng còn bà Kenneth thì chuẩn bị nồi rang đậu phộng. Khi đặt được chiếc nồi lên bếp, chưa kịp bật bếp, bỗng nhiên bà Kenneth thấy người mệt moœi, chân tay baœi hoaœi nên bà phaœi vô giường nằm nghỉ. Trước khi đi nằm, bà dặn chồng nhớ đánh thức bà lúc 7 giờ rưỡi tối để bà coi chương trình "Đố vui có thươœng".

Khoaœng 7 giờ 25 phút, ông Kenneth vô đánh thức vợ nhưng bà Kenneth lắc đầu baœo bà vẫn còn mệt, hãy để bà nghỉ thêm chút nữa. Ông Kenneth ngoan ngoãn nghe lời vợ, ra ngoài phòng khách coi TV một mình. Trong khi coi, ông vừa nhâm nhi món chíp chiên vừa uống chút rượu mạnh. Khi uống sang ly rượu thứ hai, ông nghe loáng thoáng có tiếng vợ gọi. Phần vì trời mưa to gió hú từng cơn bên ngoài, phần vì tiếng ồn từ TV nên phaœi mất gần một phút bán tín bán nghi, ông mới biết chắc, vợ đang gọi. Vội vã, ông Kenneth chạy vào phòng nguœ. Theo thói quen, khi chạy dọc theo hành lang, ông liếc mắt nhìn chiếc đồng hồ treo tường và biết được lúc đó là 9 giờ 20 phút.

Thấy chồng bước vô phòng, bà Kenneth nhìn chồng thoáng veœ trách móc rồi mới nói, "Tôi chẳng hiểu sao thấy mệt quá ông ạ. Kiểu này dễ ốm mất... Còn ông, sao không nguœ đi" Coi TV hoài ngày mai thức sớm đi làm sao được""

Nghe vợ nói vậy, ông Kenneth lặng lẽ gật đầu rồi ngoan ngoãn leo lên giường... Bà Kenneth mỉm cười hài lòng trước sự ngoan ngoãn dễ baœo cuœa chồng. Quay sang chồng bà nhẹ nhàng, "Ông có nguœ thì cứ nguœ trước đi. Còn tôi phaœi đi tắm một chút".

Ông Kenneth không biết rõ vợ đi tắm bao lâu. Chỉ biết lúc thức giấc, ngó đồng hồ đã 11 giờ khuya ông Kenneth mới giật mình khi không thấy vợ nằm cạnh. Hốt hoaœng, ông Kenneth chạy vội vào phòng tắm thì thấy đèn phòng tắm sáng choang, nước bồn tắm mấp mí gần đầy và trong bồn tắm là thân xác bất động cuœa bà Kenneth. Bàng hoàng, ông Kenneth vội vàng ôm xác vợ, tính lôi vợ ra khoœi bồn nước nhưng ông quá đuối sức, lôi không nổi. Vì vậy, ông vội tháo miếng cao su dùng để chặn nước trong bồn. Chờ nước trong bồn chaœy hết, ông Kenneth vội vàng bước vô bồn rồi dùng phương pháp hô hấp nhân tạo để cứu vợ nhưng tất caœ đều vô hiệu.

Hoaœng sợ, ông Kenneth vội vàng gọi điện thoại cho bác sĩ và xe cứu thương. Không đầy 10 phút đồng hồ sau, bác sĩ John bước vô căn nhà số 17 đường Thornbury vùng Bradford. Theo chân ông Kenneth lên phòng tắm, bác sĩ John thấy trong chiếc bồn tắm không có nước là một người đàn bà tuổi chạc trên dưới 30 đang nằm nghiêng về phía bên phaœi. Căn cứ vào những dấu vết để lại trên hiện trường, bác sĩ John biết được nạn nhân trước khi chết có ói mưœa dữ dội. Tuy nhiên, trên thân thể cuœa nạn nhân không có dấu vết gì chứng toœ nạn nhân bị đánh đập, hành hạ. Khi khám đến tròng con ngươi cuœa nạn nhân, bác sĩ John ngạc nhiên khi thấy đồng tưœ trương nơœ, dấu hiệu chứng toœ nạn nhân đã traœi qua một cái chết bất bình thường. Lập tức bác sĩ John gọi điện thoại cho caœnh sát.

Ngay khi xe cứu thương cuœa bệnh viện địa phương đậu trước cưœa nhà Kenneth thì xe caœnh sát cũng vừa tới. Từ trên xe bước xuống là ông David Stratton, một thám tưœ tài ba từng truy tố thành công nhiều vụ án mạng tại địa phương. Sau khi nhanh chóng trò chuyện với bác sĩ John, thám tưœ David một mặt ra lệnh cho các caœnh sát viên thuộc đội hình caœnh tiến hành lục soát căn nhà, một mặt yêu cầu xe cứu thương chơœ thi thể cuœa bà Kenneth về phòng giaœo nghiệm hình sự để giaœi phẫu. Kế đó, thanh tưœ David mời ông Kenneth vô phòng riêng trò chuyện.

Sau mấy câu hoœi xã giao, có tính thuœ tục, thám tưœ David nhìn thẳng vào mắt ông Kenneth và hoœi:

- Qua nhận xét cuœa bác sĩ John, chúng tôi tin tươœng bà Kenneth, vợ cuœa ông đã chết một cách bất bình thường. Ông có nghĩ vậy không"

Kenneth bình tĩnh gật đầu:

- Tôi cũng nghĩ như vậy vì chuyện đó quaœ là chuyện hiển nhiên. Chaœ lẽ một người bị chết đuối trong bồn tắm lại là chết bình thường hay sao"

Thám tưœ David lắc đầu:

- Bất bình thường tôi muốn nói đến ơœ đây không phaœi chuyện chết đuối mà là chuyện bà Kenneth có thể chết vì bị giết. Vậy ông có biết ai là người có tư thù với bà Kenneth hay không"

Kenneth vẫn giữ nguyên thái độ ung dung cố hữu:

- Chuyện ai tư thù với vợ tôi thì quaœ thực tôi không hề biết. Nhưng tôi muốn hoœi, căn cứ vào đâu quý vị cho là vợ tôi bị giết chết chứ không phaœi là do khi tắm bị caœm rồi chết đuối trong bồn tắm"

Thám tưœ David gật gù:

- Có nhiều lý do. Một là trong bồn tắm không hề thấy nước vung vãi. Điều này chứng toœ, vì một nguyên nhân nào đó, bà nhà đã chết một cách êm ái, không phaœi chết đuối, vì người chết đuối bao giờ chân tay cũng vùng vẫy trước khi chết. Hai là đồng tưœ trong mắt bà nhà trương nơœ, dấu hiệu cho thấy bà nhà đã bị chích một loại thuốc nào đó trước khi chết. Ba là theo lời khai cuœa ông, ông đã thấy thi thể cuœa bà nhà trong bồn tắm đầy nước, ông đã cố gắng ôm xác bà ra khoœi bồn nhưng không được, sau khi xaœ hết nước trong bồn, ông đã cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu bà nhưng không thành công. Tuy nhiên, chúng tôi thấy lạ lùng ơœ chỗ, không hiểu sao quần áo cuœa ông đều khô nguyên. Điểm này hơi bất bình thường. Chẳng lẽ ông không thấy như vậy hay sao"

Kenneth lắc đầu, giọng bình tĩnh:

- Nếu ông đang nghi ngờ tôi là thuœ phạm thì chuyện đó đối với ông đúng là bất bình thường. Còn với tôi, tôi biết rõ hơn ai hết sự vô tội cuœa mình nên tôi chẳng thấy đó là chuyện bất bình thường. Tôi chỉ ngạc nhiên là nếu ngài thanh tra đã nghi ngờ tôi thì ngài còn chờ đợi gì mà không câu lưu tôi"

Thanh tra thám tưœ David lắc đầu:

- Tôi xưa nay có thói quen nói thẳng tất caœ những gì mình nghĩ là bất bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi nghi ngờ ông. Vaœ lại, nghi ngờ là điều cần phaœi có trong một cuộc điều tra. Còn câu lưu một người thì luôn luôn là điều phaœi cân nhắc trước khi làm.

Ngay lúc đó, có tiếng gõ cưœa. Thanh tra David đứng dậy mơœ cưœa. Một caœnh sát viên xuất hiện, trao cho thanh tra mấy ống tiêm và cho biết họ đã tìm thấy chúng trong nhà bếp. Cầm mấy ống tiêm đưa cho ông Kenneth, thanh tra David hoœi:

- Ông có nhận ra mấy món này hay không"

Kenneth gật đầu:

- Đó là mấy ống chích tôi mang từ bệnh viện về để chích penicillin cho tôi khi tôi bị nhiễm trùng ơœ cổ vào mùa đông vừa rồi. Chắc ông đã nghe tôi nói lúc nẫy, tôi là nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện quận...

Thanh tra David gật đầu:

- Tôi đã nghe ông nói và tôi cũng tin điều ông vừa nói. Bây giờ, tôi phaœi về đồn xem việc giaœi phẫu thi thể cuœa bà nhà có gì lạ không... Trước khi chia tay, tôi thành thật chia buồn cùng ông. Dù sao, cuộc họp mặt hôm nay cuœa chúng ta không phaœi là cuộc họp mặt cuối cùng, phaœi không ông Kenneth"

Kenneth lặng lẽ đón nhận bàn tay cuœa thanh tra David. Khi hai bàn tay đụng nhau, Kenneth giật mình nghĩ bụng, "Quái lạ, sao bàn tay thằng chaœ này nóng ghê gớm!"

Sau khi giaœi phẫu thi thể cuœa bà Kenneth, phòng giaœo nghiệm hình sự cuœa caœnh sát cho biết, khi chết, bà đang mang thai được khoaœng hai tháng. Tuy nhiên, bác sĩ không tìm thấy bất cứ dấu hiệu đặc biệt nào chứng toœ bà bị trúng độc qua đường tiêu hóa. Như vậy nếu bà Kenneth bị trúng độc, chắc chắn hung thuœ đã chích chất độc vô máu nạn nhân. Giaœ thuyết này được cuœng cố hơn khi caœnh sát biết rõ ông Kenneth là y tá bệnh viện. Qua điều tra một số nhân viên bệnh viện từng quen biết ông Kenneth, caœnh sát biết được, trước đây ông Kenneth từng huênh hoang tuyên bố, ông đã phát hiện ra cách giết người hoàn haœo, qua mặt caœnh sát dễ dàng.

Nhưng nếu hung thuœ đã chích thuốc độc vô cơ thể cuœa bà Kenneth thì chất độc đó là gì" Và đâu là bằng cớ chứng toœ bà Kenneth đã bị chích trong khi trên thân thể cuœa bà không hề có dấu vết kim chích"

Khi được các bác sĩ cho biết những bế tắc cuœa cuộc điều tra, thanh tra David quyết định cùng một bác sĩ khác trực tiếp khám nghiệm thi thể nạn nhân một lần nữa. Lần này, hai người dùng đèn rọi cực mạnh chiếu từng ly vuông trên da thịt nạn nhân. Nhờ vậy, sau sáu tiếng đồng hồ, họ phát hiện ra hai vết kim chích rất nhoœ, nằm một cách kín đáo ngay giữa khe mông cuœa nạn nhân. Lập tức một số chuyên viên giaœo nghiệm cùng một số bác sĩ chuyên về dược phẩm được mời tới nghiên cứu.

Sau khi điều tra kỹ lưỡng, các bác sĩ đi đến kết luận, nạn nhân đã bị chích một liều lượng khá lớn insulin, một chất kích thích tố đóng vai trò điều hòa lượng đường trong cơ thể. Nếu lượng insulin không đuœ, cơ thể sẽ bị mắc bệnh tiểu đường. Trái lại, nếu lượng insulin quá nhiều, lượng đường trong máu sẽ bị giaœm. Một khi lượng insulin quá nhiều khiến tyœ lệ đường trong máu giaœm xuống dưới mức 60mg trong 100ml, cơ thể sẽ có những phaœn ứng nguy hiểm.

Để có thể chứng minh cho công tố viện tin tươœng giaœ thuyết trên, các bác sĩ đã cho chích chất insulin vô cơ thể 5 con chuột bạch. Kết quaœ, chỉ trong thời gian ngắn, caœ 5 con chuột bạch đều run rẩy, yếu dần rồi hôn mê và chết. Sau đó các bác sĩ lấy từ trong thi thể bất động cuœa bà Kenneth một chút huyết dịch rồi chích vô 5 con chuột bạch khoœe mạnh khác. Kết quaœ không lâu sau, caœ 5 con chuột bạch này cùng có những phaœn ứng tương tự trước khi chết. Điều này chứng toœ quá rõ ràng, trong cơ thể cuœa bà Kenneth đã có một dung lượng insulin nhiều tới 84 đơn vị.

Tuy nhiên, có một điểm khiến các bác sĩ băn khoăn là thông thường, khi chất insulin chích vào máu người, chúng sẽ tan biến sau một thời gian ngắn. Như vậy, tại sao trong cơ thể cuœa bà Kenneth, chất insulin vẫn còn hiện diện ơœ một lượng đuœ mạnh để giết chết những con chuột bạch khoœe mạnh"

Lường trước được bác sĩ và luật sư cuœa bị cáo sẽ dựa vào thực tế này để bác boœ quan điểm cuœa công tố viện nên các chuyên viên giaœo nghiệm quyết định nghiên cứu thi thể cuœa caœ 10 con chuột bạch. Kết quaœ, sau khi nghiên cứu, các bác sĩ nhận thấy trong thi thể cuœa những con chuột bạch đã chết, chất insulin vẫn không tiêu hóa. Qua điều tra kỹ càng hơn, các bác sĩ đi đến kết luận, một khi chất insulin thâm nhập vô cơ thể ơœ một liều lượng quá nhiều, khiến lượng đường giám xuống quá thấp trong thời gian quá nhanh, mọi phaœn ứng và hoạt động cuœa cơ thể sẽ bị trì trệ và ngưng hẳn. Một khi cơ thể ngưng hoạt động, các bắp thịt cuœa nạn nhân sẽ tiết ra một chất gọi là lactic acid. Chất này sẽ đóng vai trò làm cho chất insulin không bị phân huœy.

Khi cuộc điều tra traœi qua khúc ngoặt quan trọng như vậy thì cũng là lúc caœnh sát biết được, tại bệnh viện nơi Kenneth làm việc y thường phụ trách việc chích insulin cho những người bị bệnh tiểu đường. Nhờ vậy, y có thể lấy được một lượng insulin vừa đuœ dùng trong vụ giết vợ mà không một ai hay biết. Khuœng khiếp hơn nữa là khi đó caœnh sát cũng biết được, người vợ trước cuœa Kenneth cũng đã bị chết một cách lạ lùng cách đó mấy năm. Tuy nhiên, thời điểm đó, không một ai nghi ngờ gì Kenneth.

Ngày 29 tháng 7 năm 1957, Kenneth bị bắt và bị truy tố tội giết vợ. Lúc đầu, Kenneth vẫn ngoan cố tuyên bố y vô tội. Nhưng trước những bằng cớ quá hiển nhiên, khó có thể chối cãi, Kenneth chấp nhận thú tội với hy vọng sẽ được giaœm khinh một khi ra tòa.

Tuy nhiên, khi phiên tòa bắt đầu xét xưœ vào tháng 12 năm 1957, Kenneth đã quyœ quyệt phaœn cung, phuœ nhận toàn bộ những gì y đã khai báo. Dùng tiền bạc thuê mướn những luật sư và những chuyên viên y khoa nổi tiếng nhất chạy tội, Kenneth đã phần nào thành công trong việc trì hoãn vụ án. Trong phiên xưœ, các chuyên viên y khoa đại diện cho Kenneth đã cho rằng, sự hiện diện cuœa chất insulin trong cơ thể bà Kenneth là do khi bà bị hôn mê trong nước, những phaœn ứng cuœa cơ thể xaœy ra khiến tụy tạng tiết ra một lượng insulin nhiều gấp bội so với bình thường.

Trước những luận điệu nghe có veœ có lý đó, công tố viện phaœi cho mời các chuyên viên giaœo nghiệm y khoa. Các chuyên viên đã đưa bằng chứng cho thấy, trong thi thể cuœa bà Kenneth khi chết, mức độ insulin lên tới 84 đơn vị. Nếu cho rằng lượng insulin đó là do tụy tạng tạo ra thì tụy tạng phaœi tạo một số lượng insulin nhiều tới 15,000 đơn vị mới đuœ phân tán trên toàn cơ thể nạn nhân. Đây là chuyện hoàn toàn phi lý trên cơ sơœ khoa học và trên thực tế không bao giờ có thể xaœy ra.

Cuối cùng, sau hai tuần lễ nghị án, bồi thẩm đoàn tuyên bố bị cáo Kenneth phạm tội giết vợ có chuœ mưu. Hai tuần sau, chánh án công bố án tù chung thân khổ sai dành cho tội phạm Kenneth.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.