Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

25/08/200300:00:00(Xem: 3763)
MỘT NGƯỜI NGA RAO BÁN DƯƠNG VẬT CỦA HITLER
Một người Nga đăng báo bán dương vật cỦa nhà độc tài Hitler được ướp và baœo quaœn cẩn thận. Ông Ivan Zudropov, người chỦ “cỦa quý” lạ lùng này, nói rằng ông sẵn sàng đồng ý một cuộc thưœ nghiệm DNA để xác định nguồn gốc cỦa nó. Ông Zudropov nói rằng cha ông, ông Vasiliy, là một binh sĩ Hồng Quân tham chiến ơœ Bá Linh và là một trong những người lính có mặt đầu tiên trong căn hầm chỉ huy cỦa Đức Quốc Xã, nơi mà ông tìm thấy xác cỦa Hitler.
Theo lời kể cỦa ông Zudropov, những người lính Nga này đã lột quần áo cỦa xác chết, rồi đấm đá nó trước khi cắt phăng dương vật, và cha cỦa ông quyết định giữ cỦa quý này làm kyœ vật. Ông đã nói với tờ nhật báo The Express Gazetta rằng: “Cha tôi muốn có một vật kyœ niệm từ Hitler. Thoạt tiên ông muốn cắt đầu Hitler, nhưng sau đó đã quyết định cắt đầu dưới tức là dương vật cỦa ông ta.” Ông Zudropov giờ đây muốn bán vật gia truyền kỳ quặc này với giá 12,000 baœng anh. Ông cho biết thêm dương vật này chỉ dài khoaœng 7 cm.
GIẾT CHUỘT VÌ NGHĨ NÓ LÀ GIÁN ĐIỆP
Một người đàn ông bị tù 50 ngày vì đã mổ xeœ một con chuột lang (guinea pig) cỦa đứa con gái vì tin rằng nó là gián điệp cỦa chính phỦ. Benny Zavala, 35 tuổi, đã thọ án và cũng bị thêm ba năm tù treo. Anh ta cũng bị buộc phaœi được cố vấn tâm thần và ma túy. Các thành viên hội thẩm đoàn ơœ California đã kết án Zavala tội tàn ác với thú vật bằng cách boœ đói chúng tới chết và tội xưœ dụng thuốc methamphetamine. Luật sư công tố Tom Connors nói rằng: “Không phaœi là điều thường thấy những người có nỗi sợ hoang tươœng bơœi dùng ma túy và họ nghĩ một con chuột lang đang làm việc cho chính phỦ để theo dõi họ.” Nỗi sợ hoang tươœng này rõ ràng là hậu quaœ cỦa loại thuốc methamphetamine mà Zavala xưœ dụng, và không phaœi là chứng bệnh tâm thần.
Caœnh sát bắt Zavala trong tháng Chín năm 2001 sau khi một người hàng xóm trình báo anh ta đã đánh con chuột lang này bằng một chiếc tuộc vít và sau đó đã mổ bụng và cắt lấy hàm răng cỦa nó. Sau khi mổ con chuột anh ta gọi điện thoại cho người thân và nói rằng: “Có tin vui là con chuột lang đang chaœy máu. Và tin buồn là nó đã chết.” Zavala nói với người hàng xóm anh ta nghĩ răng cỦa con chuột là mã dấu (bar code) và có một chiếc máy chụp hình trong đầu cỦa con chuột.
CHẤN THƯƠNG TINH THẦN VÌ CẮN PHAŒI MIẾNG DƯƠNG VẬT TRONG ĐĨA BÚN
Chỉ vì chậm trễ trong việc thưa kiện, một phụ nữ Nam Phi 60 tuổi đã bị tòa tước quyền kiện tụng, mặc dù bà là người chẳng may cắn phaœi một khúc dương vật trong bữa ăn trưa ơœ căng-tin cỦa một bệnh viện. Theo nhật báo South Africa, sự khám phá một miếng dương vật được nấu chín trong đĩa bún xào đã gây chấn thương tinh thần cho người nhân viên quét dọn trong bệnh viện, và bà ta đã phaœi cần đến sự chữa trị tâm thần. Bà Sophie Matlala cho biết bà rất đau buồn và đã lập tức trơœ thành người ăn chay.
Tối cao Pháp viện Pretoria đã nghe thưœ thách hãi hùng cỦa bà Matlala tại bệnh viện Medforum xaœy ra vào ngày 11 tháng Năm, 1999, trong khi bà ngồi ăn trưa và thươœng thức đĩa bún xào goulash. Bà khai rằng: “Tôi dùng chiếc nỉa để ăn bún trước khi ‘xưœ lí miếng thịt’. Nó trơn quá và tôi không thể cắt nó bằng dao. Do đó tôi dùng tay để bốc nó đưa lên miệng, nhưng ‘miếng thịt’ này quá dai tôi không thể cắn nó.” Bà ta lấy miếng thịt này ra khoœi miệng, cùng các bạn đồng nghiệp xem xét nó và tất caœ đều đi đến kết luận nó là một khúc dương vật, nhưng không biết là cỦa người hay cỦa thú vật. Bà cho biết là đã nôn mưœa suốt buổi trưa hôm đó.
Bà Matlala cho rằng bệnh viện có bổn phận để chắc chắn món thịt cung cấp trong bữa ăn cho nhân viên phaœi thích hợp cho người dùng. Ban giám đốc bệnh viện đã xác định sự ngờ vực cỦa người nhân viên này, nhưng nói rằng các bữa ăn cỦa nhân viên được cung cấp bơœi một công ty khác, không phaœi người cung cấp thức ăn cho bệnh nhân. Bơœi vì nó đã được nấu chín, rất khó để biết dương vật này là cỦa người hay một con vật. Quan tòa Phineas Mojapelo đã bác đơn kiện cỦa bà Matlala với lý do bà ta có ba năm để kiện nhưng đã không làm cho đến khi quá trễ.
DẤU HIỆU NAZI TRÊN QUẦN ÁO
Các nhà ngoại giao Đức và Do Thái đang chỉ trích gay gắt một công ty quần áo thời trang ơœ Hương Caœng vì nó đã xưœ dụng dấu hiệu chữ thập ngoặc (swastika) và các biểu tượng cỦa Đức Quốc Xã (Nazi). Công ty, www.izzue.com, đã thiết kế một lô kiểu quần áo với dấu hiệu Nazi và sẽ tung ra 14 cưœa tiệm bán leœ cỦa nó trong tuần này.
Một phó lãnh sự Đức ơœ Hương Caœng nói rằng: “Đây quaœ là điều hoàn toàn không thích hợp bơœi vì các dấu hiệu Đức Quốc Xã tiêu biểu cho sự tàn ác và các tội ác chống lại nhân loại. Các dấu hiệu này đã mang lại rất nhiều sự khổ đau không chỉ ơœ Âu Châu, nhưng cũng toàn thể thế giới. Đây rõ ràng không phaœi là phương cách để quaœng cáo quần áo.” Nhà ngoại giao này thúc giục công chúng tẩy chay các cưœa tiệm này.
Trong khi đó giám đốc tiếp thị cỦa công ty, bà Deborah Cheng, phân bua rằng cách trang trí với chỦ đề-Nazi và các kiểu quần áo này đã không nhằm để gây ra một sự phaœn đối mạnh mẽ và chúng có thể được thu hồi. Bà cũng cho biết công ty đã nhận được một ít lời than phiền cỦa khách hàng. Bà nói: “Chúng tôi đang một cách nghiêm túc xét đến việc tháo boœ sự trưng bầy này. Nhưng trước khi chúng được loại boœ, chúng tôi phaœi tìm một thứ để thay thế.” Bà Cheng nói thêm rằng người họa kiểu đã muốn các bộ quần áo này có chỦ đề quân đội và đã không nhận thức được rằng các dấu hiệu Nazi sẽ bị xem là gây khó chịu.
Và Tổng lãnh sự Do Thái, ông Eli Avidar, cho biết tòa lãnh sự đã nhận được hàng chục lời than phiền về các bộ quần áo này trong hai tuần qua. Ông ta nói rằng: “Người ta rất giận dữ, bị tổn thương và kinh ngạc khi một điều như thế này lại có thể xaœy ra.”
GIÁO SƯ ĐẠI HỌC CẮT CỔ CON GÁI
Caœnh sát bắt giữ một giáo sư đại học 38 tuổi và buộc tội bà ta đã cắt cổ đứa con gái. Bé gái, Raya Donagi, được tìm thấy nằm chaœy máu và bất tỉnh sau khi bà ngoại cỦa em gọi số khẩn cấp 911 lúc 9 giờ sáng. Em bé này đã chết tại nhà cỦa bà ngoại ơœ vùng St. Paul. Các thân nhân khai với caœnh sát rằng người mẹ cỦa em bé, bà Mine An Ener, “đã gây ra những vết thương trí mạng cho đứa bé”. Caœnh sát cho biết bà Ener đã thú nhận vụ giết người này.
Bà Ener, một giáo sư sưœ tại trường Đại học Villanova ơœ Pennsylvania, mới đây đã cùng với đứa con trơœ về Minnesota để sống với người mẹ trong khi bà ta bị chứng trầm caœm. Bà Ener khai với caœnh sát rằng tinh thần bà bị tụt dốc trầm trọng sau khi sanh. Và đứa treœ cũng bị một số khuyết tật cơ thể — có thời gian đứa bé được nuôi ăn bằng cách truyền ống cao su — và bà muốn giaœi thoát cho đứa bé.
Trươœng thành ơœ St. Paul, bà Ener học trung học tại trường Central High School. Sau khi đạt được bằng tiến sĩ sưœ tại trường Đại học Michigan, bà Ener bắt đầu làm việc cho trường Đại học Villanova trong năm 1996. Ông John Johannes, Phó hiệu trươœng trường Villanova, nhận xét về bà Ener như sau: “Giáo sư Ener được nhiều người kính trọng ơœ đây. Bà ấy là một học giaœ rất thông thạo."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.