Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Huyền Trang 3: Thế Hệ Tương Lai Sẽ Lãnh Đạo Gđpt

30/08/200300:00:00(Xem: 3914)
PHOTO: Lễ Phật trước khi khai mạc Trại

Livermore, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Trong không khí mát mẽ của vùng đồi núi Livermore Bắc Cali. Trong một khu cực cách xa thành phố và đường đi hiểm trở. Hàng trăm đoàn viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam, dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVN Thống Nhất đã tham dự lễ khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 2 có tên Huyền Trang lần thứ III và đồng thời kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Ngoài ra còn có Thượng Tọa Thích Từ Lực, Viện chủ Tu Viện Hyward, Đại Đức Thích Phổ Hòa, Cố Vấn Giáo Hạnh Trung Tâm Huấn Luyện Và Tu Học Thích Quảng Đức, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm, Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng nhiều Chư Tăng Ni khác, đặc biệt Thượng Tọa Thích Đồng Trung đã đến từ Texas để tham dự và giảng dạy trong khóa học này.
Về phần quan khách chúng tôi thấy có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Giáo dục Học khu Garden Grove và Thầy Nguyễn Hữu Hòa, Chủ Tịch HĐ Quản Trị Giải Khuyến Học, đã đến từ Nam Cali. Về phần Truyền Thông Báo chí đã có rất nhiều cơ sở cả hai miền Nam và Bắc Cali vào tham dự lễ khai mạc khóa huấn luyện quan trọng này dù đường đi rất xa và quanh co qua nhiều đồi núi.
Sau nghi thức chào cờ thường lệ, trong phần hai nghi thức tưởng niệm và làm lễ thượng kỳ Sen Trắng đã diễn ra thật cảm động, trong bầu không khí trầm lắng, Huynh trưởng Bạch Hoa Mai đã dẫn dắt toán thể mọi người quay về những thời điểm đen tối, đầy khổ nạn mà trong 60 năm hành hoạt Giạ Đình Phật Tử đã chịu đựng và trong niềm xúc động đó tất cả đều cất cao lời ca bài ca chính thức của Gia Đình Phật Tử: "Sen Trắng". Lời ca vang vang khắp vùng núi đồi trong sương sớm là hình ảnh bi hùng, khó phai mờ trong tâm trí người tham dự.
Hunh Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT. VN tại Hoa Kỳ và đồng thời là Trại Trưởng đã lên đọc bài diễn văn khai mạc trại trong đó anh đã nhắc lại quá trình hoạt động của Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong 60 năm qua và hôm nay, những thế hệ truyền thừa đã và đang tiếp tục dấn thân trên con đường phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc một cách không mệt mỏi.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân là người khách duy nhất không thuôc gia đình Áo lam lên phát biểu cảm tưởng. Ông đã thay mặt các vị dân cử người Mỹ gốc việt gởi đến tập thể lời chào thân ái. Theo ông chính những người của tổ chức GĐPT đã và đang làm công tác giáo dục chẳng những cho Đạo Pháp mà rất thiết thực trong công cuộc đào tạo những nhà trí thức tương lai, sự thành đạt của thế hệ người Việt tại Hải ngoại, theo thống kê cho biết chính là do họ đã được nuôi sống trong môi trường xã hội của người Việt, họ đã được nuôi dưỡng bằng những nét văn hóa chính thống của người Việt. Mà trong đó các lớp Việt ngữ đóng một vai trò quan trọng, các trại sinh ngày hôm nay theo ông được biết sẽ là những Trung Tâm Trưởng các TT Việt ngữ trong tương lai.
Sau đó Huynh Trưởng Tâm Tựu Sử Thành đã trình diện toàn thể Trại sinh lên Chư Tôn Đức, Quan Khách và các anh chị Huynh Trưởng Cao Niên.
Theo anh cho biết có tất cả có 107 trại sinh thực thụ, không kể các trại sinh dự thính và một số huynh trưởng tu nghiệp. Tất cả đều đến từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ, một số từ Canada và Úc Châu. Ngoài ra Huynh trưởng Bạch Hoa Mai trước đó cũng đã giới thiệu một ban quản trại thật là hùng hậu để điều hành, yểm trợ và giảng huấn lên đến gần 50 huynh trưởng.
Người cuối cùng lên tiếng trong buổi lễ khai mạc chính là Thượng Tọa Thích Đồng Trung đến từ tiểu bang Washington. Trong lời phát biểu rất thân ái thượng tọa cho biết trên con đường quanh co đến đất trại, Thượng tọa cũng có cảm giác và liên tưởng đến con đường mà Ngài Huyền Trang đã đi từ nhiều thế kỷ trước, Các trại sinh Huyền Trang theo thầy cũng đang dấn thân trên con dường tìm kiếm chân lý rất đáng suy nghĩ này.
Buổi lễ khai mạc diễn ra trong suốt hơn 2 giờ, đầy ấn tượng.
Trong tinh thần hòa đồng Chư Tôn Đức Tăng Ni đã cùng các anh chị em Áo Lam dùng bữa cơm "Chánh niệm" ghi dấu một giai đoạn mới của những người lãnh đạo tương lai trong tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.