Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa

15/12/201000:00:00(Xem: 7236)

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa 

Thầy Nguyên Hạnh đang cùng Ban Nhạc Hoa Từ Bi hợp ca trong buổi cơm chay gây quỹ xây Chùa Huyền Không.

Westminster ( Bình sa )- - Tối Chủ Nhật 12 tháng 12 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World, hơn 550 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm văn nghệ ghi âân Tôn Sư và tiệc chay gây qũy kiến tạo Thiền Viện Huyền Không (Tại Georgia).
Về Chư Tôn Đức có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Phước Thuận.
Sau phần nghi thức khai mạc do Thầy Nguyên Hạnh trụ trì Thiền Viện Huyền Không và ban hợp ca Hoa Từ Bi lên cùng các phật tử tham dự tụng kinh Bát Nhã.
Sau đó Thầy Nguyên Hạnh ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để xây dựng Tu Viện Huyền Không. Trong phần phát biểu Thầy Nguyên Hạnh cho biết Thiền Viện Huyền Không Wonderful Emptiness Mindfulness Center  tọa lạc tại số 5148 Hood Road Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476. Thầy nói: "Sở dĩ lấy tên Thiền Viện Huyền Không là để tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thi Sĩ Huyền Không, bậc tôn sư đã dày công hoằng truyền Phật pháp tại Hoa Kỳ và là bậc Aân Sư của nhiều thế hệ Tăng Ni được bảo lãnh, đào tạo và hướng dãn để hoằng dương Phật Giáo tại Hải Ngoại và Hoa Kỳ. . ."
Tiếp theo ban hợp ca Hoa Từ Bi cùng thầy Nguyên Hạnh hợp ca bản nhạc "Kiến Tạo Thiền Viện Huyền Không."  Nhạc Trần Trịnh (đổi lời ) với những lời như: "Cùng nhau đi Georgia xây ngôi chùa người Việt tên là Thiền Viện Huyền Không, tưởng nhớ công ơn thầy, duyên sự được thành tựu, con về trụ nơi đây, ngày vui ta có nhau, phát tâm ta đi xây, xây dựng tình tăng thân. Ghi nhớ trong lòng nầy, biết công ơn người Thầy, đắp xây ngôi chùa nầy. . ."
Tiếp theo chương trình văn nghệ điều hợp bỡi MC Giáng Ngọc với sự trình diễn của nhiều Ca Sĩ thân hữu giúp vui..
Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và đấu giá các tặng vật của các mạnh thường quân gởi tặng. Nhiều phần thưởng giá trị trong đó có Giải độc đắc Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được điêu khắc từ một khối gổ qúy. Tặng phẩm toàn những hình ảnh các Chư Phật như: Bức Tranh Chú Đại Bi, Bức Họa Bồ Tát Quán Âm, Tôn Tượng Phật Nhập Niết Bàn, Tôn Tượng Bồ Tát Quán Âm Nam Hải. . .
Chương trình văn nghệ tiiếp diễn, nhiều phật tử đã âm thầm đóng góp kẻ ít người nhiều để góp một bàn tay xây dựng ngôi Thiền Viện Huyền Không sớm thành tựu viên mản.
Mọi chi tiết đóng góp xin gởi về: Thiền Viện Huyền Không 5148 Hood Road, Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476.

Ý kiến bạn đọc
24/05/201623:03:54
Khách
hát nhạc chế
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.