Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa

15/12/201000:00:00(Xem: 7833)

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa 

Thầy Nguyên Hạnh đang cùng Ban Nhạc Hoa Từ Bi hợp ca trong buổi cơm chay gây quỹ xây Chùa Huyền Không.

Westminster ( Bình sa )- - Tối Chủ Nhật 12 tháng 12 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World, hơn 550 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm văn nghệ ghi âân Tôn Sư và tiệc chay gây qũy kiến tạo Thiền Viện Huyền Không (Tại Georgia).
Về Chư Tôn Đức có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Phước Thuận.
Sau phần nghi thức khai mạc do Thầy Nguyên Hạnh trụ trì Thiền Viện Huyền Không và ban hợp ca Hoa Từ Bi lên cùng các phật tử tham dự tụng kinh Bát Nhã.
Sau đó Thầy Nguyên Hạnh ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để xây dựng Tu Viện Huyền Không. Trong phần phát biểu Thầy Nguyên Hạnh cho biết Thiền Viện Huyền Không Wonderful Emptiness Mindfulness Center  tọa lạc tại số 5148 Hood Road Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476. Thầy nói: "Sở dĩ lấy tên Thiền Viện Huyền Không là để tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thi Sĩ Huyền Không, bậc tôn sư đã dày công hoằng truyền Phật pháp tại Hoa Kỳ và là bậc Aân Sư của nhiều thế hệ Tăng Ni được bảo lãnh, đào tạo và hướng dãn để hoằng dương Phật Giáo tại Hải Ngoại và Hoa Kỳ. . ."


Tiếp theo ban hợp ca Hoa Từ Bi cùng thầy Nguyên Hạnh hợp ca bản nhạc "Kiến Tạo Thiền Viện Huyền Không."  Nhạc Trần Trịnh (đổi lời ) với những lời như: "Cùng nhau đi Georgia xây ngôi chùa người Việt tên là Thiền Viện Huyền Không, tưởng nhớ công ơn thầy, duyên sự được thành tựu, con về trụ nơi đây, ngày vui ta có nhau, phát tâm ta đi xây, xây dựng tình tăng thân. Ghi nhớ trong lòng nầy, biết công ơn người Thầy, đắp xây ngôi chùa nầy. . ."
Tiếp theo chương trình văn nghệ điều hợp bỡi MC Giáng Ngọc với sự trình diễn của nhiều Ca Sĩ thân hữu giúp vui..
Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và đấu giá các tặng vật của các mạnh thường quân gởi tặng. Nhiều phần thưởng giá trị trong đó có Giải độc đắc Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được điêu khắc từ một khối gổ qúy. Tặng phẩm toàn những hình ảnh các Chư Phật như: Bức Tranh Chú Đại Bi, Bức Họa Bồ Tát Quán Âm, Tôn Tượng Phật Nhập Niết Bàn, Tôn Tượng Bồ Tát Quán Âm Nam Hải. . .
Chương trình văn nghệ tiiếp diễn, nhiều phật tử đã âm thầm đóng góp kẻ ít người nhiều để góp một bàn tay xây dựng ngôi Thiền Viện Huyền Không sớm thành tựu viên mản.
Mọi chi tiết đóng góp xin gởi về: Thiền Viện Huyền Không 5148 Hood Road, Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476.

Ý kiến bạn đọc
24/05/201623:03:54
Khách
hát nhạc chế
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.