Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa

15/12/201000:00:00(Xem: 8028)

Thiền Viện Huyền Không Tại Tiểu Bang Georgia Tổ Chức: Đêm Văn Nghệ Ghi Ân Tôn Sư Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chùa 

Thầy Nguyên Hạnh đang cùng Ban Nhạc Hoa Từ Bi hợp ca trong buổi cơm chay gây quỹ xây Chùa Huyền Không.

Westminster ( Bình sa )- - Tối Chủ Nhật 12 tháng 12 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World, hơn 550 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm văn nghệ ghi âân Tôn Sư và tiệc chay gây qũy kiến tạo Thiền Viện Huyền Không (Tại Georgia).
Về Chư Tôn Đức có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Phước Thuận.
Sau phần nghi thức khai mạc do Thầy Nguyên Hạnh trụ trì Thiền Viện Huyền Không và ban hợp ca Hoa Từ Bi lên cùng các phật tử tham dự tụng kinh Bát Nhã.
Sau đó Thầy Nguyên Hạnh ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để xây dựng Tu Viện Huyền Không. Trong phần phát biểu Thầy Nguyên Hạnh cho biết Thiền Viện Huyền Không Wonderful Emptiness Mindfulness Center  tọa lạc tại số 5148 Hood Road Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476. Thầy nói: "Sở dĩ lấy tên Thiền Viện Huyền Không là để tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thi Sĩ Huyền Không, bậc tôn sư đã dày công hoằng truyền Phật pháp tại Hoa Kỳ và là bậc Aân Sư của nhiều thế hệ Tăng Ni được bảo lãnh, đào tạo và hướng dãn để hoằng dương Phật Giáo tại Hải Ngoại và Hoa Kỳ. . ."


Tiếp theo ban hợp ca Hoa Từ Bi cùng thầy Nguyên Hạnh hợp ca bản nhạc "Kiến Tạo Thiền Viện Huyền Không."  Nhạc Trần Trịnh (đổi lời ) với những lời như: "Cùng nhau đi Georgia xây ngôi chùa người Việt tên là Thiền Viện Huyền Không, tưởng nhớ công ơn thầy, duyên sự được thành tựu, con về trụ nơi đây, ngày vui ta có nhau, phát tâm ta đi xây, xây dựng tình tăng thân. Ghi nhớ trong lòng nầy, biết công ơn người Thầy, đắp xây ngôi chùa nầy. . ."
Tiếp theo chương trình văn nghệ điều hợp bỡi MC Giáng Ngọc với sự trình diễn của nhiều Ca Sĩ thân hữu giúp vui..
Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và đấu giá các tặng vật của các mạnh thường quân gởi tặng. Nhiều phần thưởng giá trị trong đó có Giải độc đắc Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được điêu khắc từ một khối gổ qúy. Tặng phẩm toàn những hình ảnh các Chư Phật như: Bức Tranh Chú Đại Bi, Bức Họa Bồ Tát Quán Âm, Tôn Tượng Phật Nhập Niết Bàn, Tôn Tượng Bồ Tát Quán Âm Nam Hải. . .
Chương trình văn nghệ tiiếp diễn, nhiều phật tử đã âm thầm đóng góp kẻ ít người nhiều để góp một bàn tay xây dựng ngôi Thiền Viện Huyền Không sớm thành tựu viên mản.
Mọi chi tiết đóng góp xin gởi về: Thiền Viện Huyền Không 5148 Hood Road, Lilburn, GA 30047 điện thoại (770) 217-5476.

Ý kiến bạn đọc
24/05/201623:03:54
Khách
hát nhạc chế
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.