Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Dân Biểu Mỹ Lên Tiếng Hỗ Trợ Ghpgvntn

31/10/200300:00:00(Xem: 4368)
(California - VNN) Nhằm mục đích hỗ trợ tinh thần cho qúy vị lãnh đạo GHPGVNTN trong lúc giáo hội đang bị CSVN khủng bố, ngày 29-10 dân biểu tiểu bang California Lou Correa đã gửi văn thư chính thức đến hoà thượng Thích Huyền Quang, tăng thống của GHPGVN hiện đang bị cộng sản quản thúc tại Bình Định. Nội dung văn thư như sau:
Ngày 29 tháng 10 năm 2003
Kính gửi: Hòa thượng Thích Huyền Quang
Đệ tứ tăng thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Tu viện Nguyên Thiều
Bình Định, Việt Nam
Kính thưa Hòa thượng:
Tôi xin hân hoan gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Hòa thượng và ban lãnh đạo mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tôi thành thật ngưỡng phục Giáo hội và nỗ lực đấu tranh bền bỉ của quý vị cho quyền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tôi vô cùng đau lòng khi được biết là sự đàn áp tôn giáo vẫn còn tiếp diễn tại Việt Nam và còn gia tăng trong thời gian gần đây. Tôi cũng vô cùng quan tâm đến tình trạng sức khỏe và sự an nguy của Hòa thượng và những vị khác đang tranh đấu để được tự do.

Tôi chia xẻ sự quan tâm của cộng đồng người Việt tại đây về những xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng và nhân quyền nói chung của chính quyền Việt Nam. Tôi rất phẫn nộ khi được biết Hòa thượng và những vị khác trong ban lãnh đạo bị bắt giữ trong đó có cả Hòa thượng Thích Quảng Độ, Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ, Thượng tọa Thích Thái Hòa và Hòa thượng Thích Thiện Hạnh. Tôi lấy làm kinh ngạc một chính quyền lại có thể bắt giữ những nhà tu hành hiền từ và quản thúc hay ngăn cấm những sinh hoạt của họ. Đây là một sự xâm phạm những quyền căn bản nhất của con người như đã được cộng đồng quốc tế công nhận.
Thay mặt cho tất cả các cử tri của tôi, tôi sẽ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải thả Hòa thượng ngay lập tức, chấm dứt mọi hình thức đàn áp Giáo hội và ngưng bắt giữ các vị lãnh đạo khác. Quyền tự do tín ngưỡng là một trong những quyền căn bản nhất mà chính quyền nào cũng phải tôn trọng nếu muốn được sự kính nể của các dân tộc khác trên thế giới.
Tôi tin chắc rằng niềm tin sẽ thắng bạo lực. Xin Hòa thượng yên tâm là tôi rất quan tâm đến tình trạng hiện nay của Hòa thượng và các vị lãnh đạo trong Giáo hội. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để hỗ trợ Hòa thượng trong nỗ lực tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam.
Trân trọng,
Lou Correa
Dân biểu tiểu bang California, hạt 69

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.