Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Dân Biểu Mỹ Lên Tiếng Hỗ Trợ Ghpgvntn

31/10/200300:00:00(Xem: 3991)
(California - VNN) Nhằm mục đích hỗ trợ tinh thần cho qúy vị lãnh đạo GHPGVNTN trong lúc giáo hội đang bị CSVN khủng bố, ngày 29-10 dân biểu tiểu bang California Lou Correa đã gửi văn thư chính thức đến hoà thượng Thích Huyền Quang, tăng thống của GHPGVN hiện đang bị cộng sản quản thúc tại Bình Định. Nội dung văn thư như sau:
Ngày 29 tháng 10 năm 2003
Kính gửi: Hòa thượng Thích Huyền Quang
Đệ tứ tăng thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Tu viện Nguyên Thiều
Bình Định, Việt Nam
Kính thưa Hòa thượng:
Tôi xin hân hoan gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Hòa thượng và ban lãnh đạo mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tôi thành thật ngưỡng phục Giáo hội và nỗ lực đấu tranh bền bỉ của quý vị cho quyền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tôi vô cùng đau lòng khi được biết là sự đàn áp tôn giáo vẫn còn tiếp diễn tại Việt Nam và còn gia tăng trong thời gian gần đây. Tôi cũng vô cùng quan tâm đến tình trạng sức khỏe và sự an nguy của Hòa thượng và những vị khác đang tranh đấu để được tự do.

Tôi chia xẻ sự quan tâm của cộng đồng người Việt tại đây về những xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng và nhân quyền nói chung của chính quyền Việt Nam. Tôi rất phẫn nộ khi được biết Hòa thượng và những vị khác trong ban lãnh đạo bị bắt giữ trong đó có cả Hòa thượng Thích Quảng Độ, Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ, Thượng tọa Thích Thái Hòa và Hòa thượng Thích Thiện Hạnh. Tôi lấy làm kinh ngạc một chính quyền lại có thể bắt giữ những nhà tu hành hiền từ và quản thúc hay ngăn cấm những sinh hoạt của họ. Đây là một sự xâm phạm những quyền căn bản nhất của con người như đã được cộng đồng quốc tế công nhận.
Thay mặt cho tất cả các cử tri của tôi, tôi sẽ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải thả Hòa thượng ngay lập tức, chấm dứt mọi hình thức đàn áp Giáo hội và ngưng bắt giữ các vị lãnh đạo khác. Quyền tự do tín ngưỡng là một trong những quyền căn bản nhất mà chính quyền nào cũng phải tôn trọng nếu muốn được sự kính nể của các dân tộc khác trên thế giới.
Tôi tin chắc rằng niềm tin sẽ thắng bạo lực. Xin Hòa thượng yên tâm là tôi rất quan tâm đến tình trạng hiện nay của Hòa thượng và các vị lãnh đạo trong Giáo hội. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để hỗ trợ Hòa thượng trong nỗ lực tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam.
Trân trọng,
Lou Correa
Dân biểu tiểu bang California, hạt 69

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.