Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Hội Ngàn Vàng

14/02/200200:00:00(Xem: 3337)
Năm Ngựa, mã đáo thành công. Nhưng người Việt đón Tết Nhâm Ngọ nầy với nỗi buồn mất mát. CS Hà nội đã bán mất Aûi Nam Quan lịch sử, mất nửa Thác Bản Giốc thắng cảnh, mất 700 cây số vuông đất biên giới, mất 9% biển Vịnh Bắc Việt, và mất nhiều đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa, cho Trung Cộng. Nỗi buồn càng thấm thía hơn khi nhớ lại cũng mùa Xuân và ngày Tết như vầy, năm nao... Vua Quang Trung đại phá quân Thanh ở Hà nội. Miếng bánh tét ngày xưa quân dân Việt lấy làm lương khô vừa đi vừa ăn từ Nam ra Bắc. Cái cái võng lấy làm chiếc giường lưu động để hai chiến sĩ vừa đi vừa khiêng một người ngủ, cho kịp giờ xuât trận Bắc phạt. Ôâi, xưa sao ngon lành, êm ái, mà bây giờ ngán ngẩm, chán chường, trước cảnh nước non mất mát.
Nhưng trong rủi có may. Đau thương hay biến thành hành động. Thực vậy, nhượng đất, dâng biển để cầu phong, CS Hà nội đã phạm một tội tày đình: tội phản quốc. Tội ấy đang tạo cơ hội ngàn vàng để người Việt yêu nước đoàn kết lại, tạo thành nội lực dân tộc, nhất tề vùng lên lật đổ nhà cầm quyềân phản dân hại nước, mới mong giành lại những gì đã mất.
Nhượng đất cho Tàu vì bị áp lưc xâm lăng quân sự trong lịch sử còn bị nhân dân kết tội và nguyền rũa. Huống hồ nhượng đất cho Tàu không một tiếng súng, không một nhát gươm đe dọa, mà chỉ vì quyền lợi riêng tư của phe nhóm, là một tội Trời không dung, Đất không tha, Người không thứ được. Hơn nữa, CS Hà nội nhượng đất cho Tàu không phải một lần, mà bốn lần cả thảy, chỉ chưa đầy nửa thế kỷ. Tội phạm quán hành, cố ý tái phạm , là trường hợp đại gia trọng. Ô. Hồ Chí Minh tán thành Trung Cộng phản đối Pháp xâm phạm lãnh thổ Trung Cộng khi Pháp hành quân vào vùng Hang Động Pắc Pó, nơi đặt trụ sở CS Đông Dương, nơi trú ngụ của Oâng Hồ, và hoàn toàn nằm trên đất Việt. Ô. Phạm văn Đồng, nhân danh Đảng và Nhà Nước CS, công khai tán trợ Trung Cộng chiếm lĩnh đổ máu, sáp nhập đơn phương Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ tay VNCH. Hai lần sau, lên tiếp, các Ô. Lê khả Phiêu, Đỗ Mười, Trần Đức Lương, Lê đức Anh, Nông Đức Mạnh mỗi lần lên Tổng Bí Thư là mỗi lần lén đi Bắc kinh cầu phong và mỗi lần VN âm thầm bị cắt mất đất, mất biển. Hai Hiệp Ước bất bình đẳng và bất hơp lệngười dân Việt đang phản đối, chỉ là những văn kiện hợp thức hoá những lần bán nước vì lợi riêng của CS Hà nội.
Đảng CS, đúng hơn là những lãnh tụ chóp bu của Đảng, coi rẽ tiền nhân, xem thường hậu thế, bất chấp nhân dân, coi đất nước như của riêng, muốn làm gì thì làm, muốn sang, nhượng, bán mắc, bán rẻ cho ai cũng được.
Nói phản bội Tổ Quốc thì CS đã làm nhiều vì bản chất là tam vô - vô gia đình, vô Tổ quốc, và vô tôn giáo. Nhưng kỳ mãi quốc cầu vinh này là một giọt nước tràn ly, nhân dân hết chịu nỗi sau gần nửa thế kỷ bị CS phản bội, bắt dân sống cuộc đời nô lệ, mất quê hương ngay trên đất nước của mình.
Cho nên, Đảng viên CS còn một chút lương tri và tinh thần VN, không muốn mang tiếng đồng loã phản quốc, không muốn để một số lãnh tụ tiếp tục lường gạt nhân danh độc lập đất nước, tự do dân tộc, không còn sự chọn lựa nào khác hơn. Làø phải đứng lên hạ bệ những người cơ hội chủ nghĩa, những tên hoạt đầu chánh trị lấy Đảng làm nấc thang danh vọng cá nhân.

Quân đội cũng thế, phải làm một cuộc binh biến, đảo chánh, bắt giữ Bộ Chánh trị Đảng sống hay chết, lôi họ ra Toà Aùn Cách Mạng Nhân dân để trả lời trước quốc dân đồng bào ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở Hải Ngoại. Chỉ như thế Quân đội mới làm tròn trách nhiệm với Tổ Quốc và Nhân dân và không mang tiếng công cụ của CS Hà nội. Chỉ nhờ thế chánh quyền do dân, vì dân, của dân nối tiếp mới có thể vận dụng mọi kỹ thuật pháp lý, khôn khéo chánh trị, ngoại giao, nếu cần kể cả biện pháp quân sư, đểï giành lại những gì CS Hà nội đã bán đứng cho Trung Cộng.
Người Việt Quốc gia cũng không thể khác hơn. Tôn giáo, chánh đảng, đoàn thể, hiệp hội nào mà chẳng vì dân vì nước. Quyền lợi dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ là tôn chỉ đề cương. Quân dân cán chính cũ mới nào mà chẳng xem việc nước là trọng. Người dân nào mà không yêu nước, yêu quê. Làm sao điềm nhiên toạ thi, không làm một cái gì đó trước hành động phản quốc hại dân của CS Hà nội. Trong tủi hờn mất mát, đã, đang và sẽ vươn mạnh lên tinh thần đoàn kết, biến thành nội lực dân tộc đấu tranh. Không phân biệt Quốc Cộng. Không phân biệt nguồn gốc. Người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở Hải Ngoại tay trong tay như anh em cùng một nhà, chiến đấu giành lại quê cha đất tổ. Đó là vận may, cơ hội ngàn vàng cuả đất nước và nhân dân VN đã bao năm bi cường quyền CS Hà nội áp bức, bóc lột, mất quyền sống và quyền yêu nước.
Nhiều dấu chỉ, nhiều sáng tạo đoàn kết đấu tranh đã xuất hiện. Xa lộ thông tin đã tràn đầy điện thư, thông điệp, kiến nghị, thông tin, mạn đàm, trao đổi. Các sự kiện đã được rỉ tai cùng chợ khắp quê trong nước. Cơ quan quốc tế nhân quyền công tư, Liên hiệp quốc, chánh quyền nước lớn tới tấp nhận kiến nghị, thỉnh nguyện. Các giới chức dân cử nơi người Việt định cư, bị áp lực không ngừng của cửû tri gốc Việt. Truyền thông tiếng Việt, tiếng Anh Hải Ngoại tràn ngập tin hàng đầu. Ở Uùc, Tây Aâu và Bắc Mỹõ nơi trên 3 triệu người Việt tỵ nạn CS, cuối tuần, trên đường cờ bay rơp trời, biểu ngữ lộng gió, cùng hàng ngàn cánh tay giơ lên, hàng triệu tiếng hô vang lên. Đềân chùa, nhà thờ, miếu mạo Việt Hải Ngoại, sư sãi, linh mục, mục sư, chức sắc tôn giáo, tín hữu tủi buồn. Tất cả hướng về một chủ đề chống CS Hà nội bán nước. Những phần tử lâu nay mackeno ( mặc kệ nó ) trước chuyện nước chuyện dân, không mặc kệ CS nữa.
Đặc biệt trong cuộc đấu tranh vì quê cha đất tổ, đảng viên CS kỳ cựu, thanh niên trong ngoài nước dù sanh sau 75 trong chế độ CS, là thành phần thức tỉnh sâu sắc về phản bội của CS và cũng là thành phần chống đối mạnh nhứt. Và cũng đặt biệt, trong cuộc đấu tranh chống bán nước này, không ai còn nghĩ hoà giải hoà hợp gì với CS nữa. CS đã trắng trợn, nhục nhã phản bôi Tổ Quốc và triệt đường giải quyết đòi lại của tương lai. CS còn là kẹt cứng không đòi hỏi gì được với Trung Cộng. Chỉ khi CS mất, chánh quyền mới, vì dân, do dân, của dân, mới hy vọng dựa vào chứng liệu của cuộc đấu tranh hiện tại của nhân dân hầu hủy bỏ các hiệp ước bất bình đẳng và hà tỳ về nội dung do CS Hà nội đã ký. Đòi hỏi có thể bằng ngoại giao, kiện tụng hay nếu cần thì cứ phải tái chiếm bằng quân sự. Nói gọn, muốn đòi đất, biểân và đảo lại, nhân dân VNø phải làm cách mạng lật đổ nhà cầm quyền Hà nội và lập một chánh quyền mới. Chỉ có thế và phải như thế mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.