Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thủy Quân Lục Chiến Kỷ Nệm 49 Năm Thành Lập

09/07/200300:00:00(Xem: 4373)
PHOTO: Ba ngày Đại Hội TQLC với các hình ảnh đầy cảm xúc.

Virginia (Tuyết Mai).- Hội Thủy Quân Lục Chiến vùng ĐBHK đã tổ chức Đại Hội TQLC toàn quốc , cũng là ngày kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng TQLCVN vào lúc 7 giờ chiều ngày 5 tháng 7, 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Được biết Đại Hội TQLC được tổ chức hai năm một lần, địa điểm tổ chức được thay đổi ở các thành phố lớn trên nước Mỹ. Cứ mỗi hai năm thì TQLC họp Đại Hội để bầu lại Ban Chấp Hành của Tổng Hội TQLC/VN, riêng năm nay Đại Hội được tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn , có khoảng hai trăm TQLC khắp nơi về tham dự và Cựu Đại Tá Phạm văn Chung được bầu làm Tổng Hội Trưởng.
Đại Hội kỳ tới sẽ được tổ chức ở Houston, Texas. Mỗi lần có Đại Hội các cựu quân nhân TQLC từ khắp nơi trên nước Mỹ, Canada, Âu Châu, Úc Châu và nhiều nơi trên thế giới về tham dự. Đặc biệt trong kỳ Đại Hội này Hội TQLC vùng ĐBHK phối hợp tổ chức với các Cố Vấn TQLC Hoa Kỳ , nên có khoảng một trăm Cố Vấn TQLC tham dự dạ tiệc họp mặt hôm nay.
Hiện diện trong buổi họp mặt này có Đại Tướng TQLC Walter E. Boomer, Cố Vấn HK và Đại Tá John Ripley, Cố Vấn HK. Về phía VN có Cựu Trung Tướng Tư Lệnh Vùng I Ngô Quang Trưởng, Cựu Thiếu Tướng Tư Lệnh TQLC Bùi Thế Lân, Phu Nhân Cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, cùng đại diện các binh chủng bạn, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan truyền thông báo chí.
Đại Hội kéo dài ba ngày, sáng Thứ Sáu 4 tháng 7 có khoảng năm mươi cựu TQLC tham gia Cộng Đồng VN, diễn hành ở Washington, DC trong ngày lễ Độc Lập HK. Sáng hôm sau các đại biểu họp bầu Ban Chấp Hành và hội thảo, kế hoạch hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Buổi tối là dạ tiệc với khoảng 650 TQLC, gia đình và thân hữu tham dự. Sáng Chủ Nhật các cựu TQLC được mời đến thăm Trung Tâm Huấn Luyện TQLC ở Quantico, Virginia. Hầu hết các sĩ quan TQLC được huấn luyện ở đây, vì vậy đến thăm TTHL này là trở về thăm trường cũ.
Không khí dạ tiệc họp mặt TQLC đêm nay thật là tưng bừng, vui tươi, nhưng cũng rất cảm động vì nhiều chiến hữu đã từng chiến đấu bên nhau , đã xa cách nhau mấy mươi năm , nay được gặp lại nhau đây thì còn gì vui mừng hơn.
Mở đầu chương trình Cựu Trung tá Nguyễn Văn Phán nói lên cảm nghĩ của Ông về ngày kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng TQLC. Ông nói, kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng TQLC là kỷ niệm sự gắn bó keo sơn, tình nghĩa huynh đệ của anh em trong binh chủng TQLC. Kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng TQLC là kỷ niệm sự hy sinh lớn lao của người lính TQLC cho binh chủng, cho Quân Đội và cho Tổ Quốc VN.
Thật là cảm động cựu Trung Tá Nguyễn Văn Phán đọc tên những chiến hữu đã anh dũng hy sinh ở các chiến trường để đồng đội hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ những sự hy sinh này mà một số anh em còn sống , họp mặt nhau đây trong ngày kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng này.
Máu xương của người lính TQLC đã trải rộng trên khắp chiến trường của bốn vùng chiến thuật cũng như các chiến trường ngọại biên. Đây là niềm tự hào của "Cọp Biển", ngàn năm bất khuất, luôn sốn g chết có nhau, huynh đệ bất diệt. Khó khăn nào các anh em cũng vượt qua, trở ngại nào các anh em cũng khắc phục, chiến trường nào các anh em cũng thích ứng để bách chiến, bách thắng.
Với niềm tin sắc son, Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Phán hy vọng một ngày không xa Sóng Thần sẽ đưa các "Cọp Biểûn" về mở Đại Hội trên Quê Hương, cùng nhau xây dựng một Việt Nam tự do, thanh bình, thịnh vượng.
Trong dịp này Đại Tướng Walter E. Boomer đã gắn huy chương sao bạc cho Cựu Trung Tá Lê Bá Bình, người chỉ huy, bảo vệ đơn vị tiểu đoàn 3 TQLC và chiến thắng Đông Hà, Quảng Trị.


Trong dịp này đại diện của Hội TQLC vùng ĐBHK cũng tặng Cựu Trung Tướng Ngô Quang Trưởng , Phu nhân Cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang và cựu Thiếu Tướng Tư Lệnh TQLC Bùi Thế Lân món quà lưu niệm.
Được biết binh chủng TQLC được thành lập ngày 1 tháng 10 năm 1954. Bộ chỉ huy đặt tại sôù 17 đường Đồn Đất, Saigon. Binh chủng TQLC gồm có bốn lữ đoàn, một bôï chỉ huy pháo binh, bốn đơn vị yểm trợ là tiểu đoàn truyền tin, quân y, công binh và yểm trợ thủy bộ. Nói đến binh chủng TQLC người VN không quên những chiến công lừng lẫy trên khắp bốn vùng chiến thuật, như chiến thắng Đầm Dơi năm 1962 của Tiểu Đòàn 2 "Trâu Điên". Chiến thắng Bình Giả là một huyền thoại của Tiểu Đoàn 4 "Kình Ngư". Và người VN còn nhớ rất rõ chiến thắng mùa Xuân năm Mậu Thân 1968 ở Saigon. Biết b ao nhiêu xương máu của anh em TQLC đã đổ ra để dựng ngọn cờ vàng trên Cổ Thành Đinh Công Tráng, Quảng Trị. Biết bao nhiêu xương máu của người lính TQLC đã đổ ra để đánh bật CS ra khỏi Thành Nội Huế, chiếm lại Kỳ Đài.
Máu xương của TQLC đả tô đậm màu cờ binh chủng, máu xương của anh em TQLC đã làm cho Sư Đoàn TQLC trở thành một đơn vị chiến đấu lừng danh của QLVNCH. Từ đó người lính TQLC rất tự hào là những người lính can trường, anh dũng , đóng góp không ít trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc , Quê Hương.
Cựu Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, vị Tư Lệnh cuối cùng của binh chủng TQLC cho biết Ông rất hân hạnh là Tư Lệnh của Sư Đoàn TQLC VN danh tiếng này, và các anh em cũng hãnh diện từng là một thành phần trong đoàn quân này. Nhưng sư đoàn này đã biến mất cùng với quá khứ đau thương như các bạn đã chứng kiến.
Ông nhắc nhở các anh em TQLC mục tiêu cuối cùng của chúng ta chưa hoàn tất. Ông nói tiếp, tôi hằng mong ước , với bất cứ dịp nào có thể, xin các bạn hãy nói lên rằng chưa có Dân Chủ, Tự Do ở VN, mục tiêu cuối cùng của chúng ta vẫn là Dân Chủ và Tự Do cho VN.
Ngỏ lời cùng hơn một trăm Cố vấn Mỹ hiện diện, Cựu Thiếu Tướng Bùi Thế Lân nói, từ 28 năm qua, sau ngày chiến tranh chấm dứt, tôi hằng mong mõi có dịp bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả quý bạn đã sát cành chiến đấu dành Tự Do, Dân Chủ cho xứ sở của chúng tôi là VN. Đặc biệt là lòng biêùt ơn của chúng tôi gởi đến những gia đình các bạn đã hy sinh tính mạng trong chiến tranh.
Bây giờ chúng tôi là công dân của xứ sở vĩ đại này, chúng tôi cũng có bổn phận phải chiến đấu, bảo vệ cho sự an ninh cho xứ sở dung thân này. Có lẽ chúng tôi đã quá già nhưng con cháu chúng tôi đang sát cánh cùng thế hệ trẻ bảo vệ Tự Do cho Quốc Gia này.

Kế đến Niên trưởng Trần Thiện Hiệu cùng Đại Tướng Walter Boomer, Đại Tá John Ripley cắt bánh sinh nhật 49 năm thành lập binh chủng TQLC.
Không khí buổi dạ tiệc trở nên sôi động với ban họp ca TQLC gồm quý vị phu nhân đồng phục áo dài xanh đậm cùng các chiến hữu TQLC cất cao giọng, trong nhạc phẩm "TQLC Hành Khúc" và "Cờ Bay" . Sau đó ca sĩ Thiên Kim, con gái của Cựu Trung Tá TQLC Trần Ngọc Toàn tiếp nối chương trình với nhữõng nhạc phẩm mới lạ, vui tươi.
Phỏng vấn các cưụ TQLC ở xa về, người nào cũng cùng có một cảm nghĩ là rất vui mừng được gặp lại bạn bè cùng chiến đấu trên những chiến trường đẩm máu ở VN. Các anh rất sung sướng thấy anh em cùng binh chủng vẫn giữ tinh thần cao và rất đoàn kết, hy vọng một ngày không xa sẽ không còn CS trên quê hương, các anh em sẽ trở về xây dựng lại đất nước VN thân yêu.
Chương trình dạ tiệc Đại Hội TQLC toàn quốc , cũng là lễ kỷ niệm 49 năm thành lập binh chủng TQLC được tiếp nối với phần khiêu vũ vô cùng hấp dẫn vơiù ca sĩ Thiên Kim, ban nhạc Hải Đăng và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.