Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường Hội Ngộ Phật Tử Gây Quỹ Để Tu Học

08/04/200600:00:00(Xem: 5177)
Westminster (VB) . - Tiếng kinh cầu nguyện đức Phật Quán Thế Âm đã vang lên hai lần trong một bữa cơm chay, giữa hàng trăm người ngồi choán hết cac bàn trong nhà hàng Seafood World hôm tối Chủ Nhật tuần rồi: Họ đang cầu nguyện thần lực của vị Bồ tát ghi trong kinh Phổ Môn, gia hộ cho mình và mọi người trải rộng tình thương, phát triển từ bi tâm trong cuộc sống, mà trước mắt là cầu thần lực diệu dụng của Ngài chuyển hóa tâm thức của một số người trong đại gia đình một em bé đang bệnh tật ở Đài Loan !

Bữa cơm chay được tổ chức bởi Hội Từ Bi Phụng Sự, "một hội thành lập từ 4 năm nay ở Quận Cam, nhằm thực hành phương pháp tu toàn diện, áp dụng Phật pháp vao đời sống hằng ngày của thời đại mới, dưới sự hướng dẫn của Thầy Hằng Trường. Thầy từng là đệ tử của cố đại lão Hòa Thượng Tuyên Hóa, một vi cao tăng đắc đạo Đại Tổ Sư của Trung Hoa", theo lời bác sĩ Võ văn Tùng thay mặt ban Tổ chức nói trước 540 quan khách va nam nữ Phật tử.

Thầy Hằng Trường đến cùng Đại Đức Hằng Đức. Cả hai tu sĩ trẻ này đã được giới Phật tử đón chào không theo nghi thức tôn giáo rườm rà, mà xem ra có vẻ thân tình, gần đúng như ý nghĩa của buổi họp mặt ghi trên tấm băng treo trước sân khấu: "Đêm Hội Ngộ với Thầy Hằng Trường, Kết tình Huynh Đệ" !

Vị tu sĩ trẻ ngồi cạnh nhà trí thức trọng tuổi GS Trần Ngọc Ninh, viện trưởng Viện Việt Học, bác sĩ Võ văn Tùng, ông Phan Ngọc Tiếu giám đốc Saigon Tivi, nhà văn Nhã Ca, tài tử Kiều Chinh, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc SBTN...

Về cuộc hội ngộ đông đảo này, bác sĩ Tùng cho biet: "mục đích buổi họp mặt hom nay rất giản dị là để giới thiệu Thầy với quí vị quan khách chưa có lần gặp Thầy, là dịp để tất cả môn đệ của Thầy được tiếp xúc thân mật trong tinh thần Huynh Đệ. Nói huynh đệ, bởi những người đang tu học với Thầy đều cùng cảm nhận một tình thân như anh chị em một nhà..."

"Ngoài những buổi giảng pháp và thực tập Tài chi, Yoga tại Quận Cam, Thầy đã thực hiện chương trình Khai Tâm trên đài truyền hình SBTN mỗi Thứ Bảy, được khán giả đánh giá cao, va những buổi thuyet giảng ở Canada, Phap, Anh, Đài Loan, và nhiều nơi trên nước My nhu o San Jose, Houston, Hawai. Trong đại nạn sóng thần Tsunami vua qua, nhóm thiện nguyện cùng Thầy quyên được một ngân khoản lớn , gan 4 tram ngan My Kim, đóng góp trực tiếp vào việc xâyhang trăm đơn vi gia cư cho nạn nhân sóng thần ở Tích Lan, ..v.v."

"Ngoài việc nghiên cứu kinh Hoa Nghiêm và đưa lời Phật dạy ứng dụng vào đời qua phần thuyết giảng được Hội Từ Bi Phụng Sự thu vao CD, DVD, thầy đã phát triển pháp môn Tu Toàn Diện, XUẤT TỤC NHẬP THẾ, đáp ứng được sự khai mở tâm linh và tu tập, trau dồi sức khỏe của người Phật tử qua các hình thức tu thiền, học đạo, trà đàm, tập tài chi, tập yoga, .v.v."

Sau lời giới thiệu, một số học viên các lớp tài chi đã lên trước mọi người ngỏ lời tri ân Thầy Hằng Trường đã giúp họ có những đổi thay về tâm tư và sức khỏe sau thời gian đến với các sinh hoạt của hội Từ Bi Phụng Sự. Đó là nghệ sĩ lão thành Xuân Phát, là bác Mai Vinh bán buôn ở khu Bolsa, là bác Nguyễn văn Thanh ở North Hollywood vượt đường xa về học tài chi, là các thanh niên thiếu nữ còn trẻ ở Little Saigon. Mỗi người đều nói một cơ duyên khác nhau khi đến với Hội Từ Bi Phụng Sự .Với giọng chân thành, đôi khi có pha "tếu", đã kể ra những bước thay đổi về tâm tư và sức khỏe, kể từ khi theo học với Thầy Hằng Trường!

Thầy ngồi yên lắng nghe, và không dự buổi cơm chay vi từ khi đi tu với 25 tuổi đạo đến nay, Thầy chỉ dùng bữa trưa, một lần trong ngày . "Năm 20 tuổi, Thay có cơ duyên gặp cố Hòa Thượng Tuyên Hóa, Thầy đã theo đi tu. Ngài Tuyên Hóa, người sáng lập Vạn Phật Thành trên đất Mỹ, đã trao cho Thầy nhiều chức vụ quan trọng trong chùa và tạo cơ hoi cho Thay, tham cứu bộ kinh Hoa Nghiêm đồ sộ gồm 80 cuốn với trăm vạn chữ!" theo lời kể của Bác sĩ Tung trong ban tổ chức cuoc hội ngộ.

Thầy được mời lên nói pháp thoại. Sau khi nở nụ cười "chào các bác, các bác có vui không, ăn có no không", Thầy đợi một, hai phút cho tiếng cười thân tình, tiếng "dạ"cung kính, tiếng trầm trồ từ các bác, trong mọi người lắng xuống.

Bài pháp thoại buổi hội ngộ, chỉ là những lời khuyên các Phật tử đang ngồi nghe: "Chúng ta hãy thường xuyên niệm Phật, bớt ăn chất thịt cá, và thể hiện lòng từ bi, tức là tình thương cho muôn loài, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Tình thương đích thực không có nhãn hiệu gì cả, không có chuyện đúng sai. Chúng ta xây dựng cuộc sống trên tình thương huynh đệ, là từ bi . Đó cũng là mục đích của Hội Từ Bi Phụng Sự. Với tình thương, chúng ta sẽ xóa nhòa đi mọi biên giới giữa mình và người khác, cùng tu toàn diện, giúp đỡ nhau thiết thực hon!"

Thầy mời "các bác" tức mọi người hiện diện cùng chắp tay niệm Phật: Bồ tát Quán thế Âm, để noi theo Ngài trải rộng từ bi tâm với mọi loài, cầu nguyên thần lực diệu dụng của Bồ tát Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn những nơi còn xảy ra. Thầy kể một trường hợp mới gặp ở Đài Loan, nơi đó đang có một em bé thiếu tình thương vì một số người thân trong gia đình còn chấp trước, và mạng sống em bé rất đáng thương. "Hãy chắp tay niệm Phật trong một phút thôi, sức mạnh của cầu nguyện có thể làm lay chuyển, cảm động một số người bên Đài Loan trong gia đình em bé đó. Họ sẽ cảm ứng rằng từ ngàn vạn dặm, chúng ta đang cầu nguyện tình thương"!

Rồi cả Thầy lẫn mọi người cùng chắp tay, niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát, mà trong lòng hướng về mạng sống mong manh của l em bé bên Đài Loan, nơi Thầy từng có dịp biết đến gia đình của em ..

Cách đó không lâu, khi Thầy Hằng Trường trở về chỗ ngồi cùng các Phật tử, Thầy lại cùng Phật tử chắp tay niệm Phật một lần nữa, Lần này, mọi người cùng niệm và hát bài Tán Quán Thế Âm Bồ tát, trong lúc toán hợp ca của Hội Từ Bi Phụng Sự do bác sĩ Vu Duy Hiển làm nhạc trưởng, đang nghiêm trang hát dẫn, trên sân khấu nhà hàng Seafood World:

"Bồ tát Quán Thế Âm,

"Ngàn tai ngai lắg nghe lời dân kêu than

"Âm thanh khổ đau khắp nghìn trùng

"Cảm thông câu khấn nguyện và kêu cứu

"Cứu bệnh nan y, thành tựu muôn khấn nguyện

"Người lạc lối mù tối miên man,

"Ngài soi sáng chỉ đường dẫn lối

Buổi hội ngộ ấm áp tình đồng đạo giữa những người đang tu học theo phương pháp mới mẻ của Thầy Hằng Trường. Cách tu mới này họ gọi là pháp môn tu toàn diện, dựa trên căn bản tình thương, giúp đời. Ấm áp từ cuộc vui mừng sinh nhật thay vì thổi tắt nến như thông tục, mà nay lại thắp nến lên. "Thắp nến lên như thắp một ước nguyện mình hứa sẽ làm gì cho cuộc đời, cho xã hội !", Thầy Hằng Trường vui vẻ nói, và mời 4 vi lên phát nguyen.

Khi cuộc hội ngộ (tối Chủ Nhật 2-4 vừa rồi) kéo dài bốn tiếng đồng hồ đã đến lúc phải kết thúc, ban tổ chức cho biết vì số người tham gia các lớp học tai chi,yoga quá đông, mà những nơi hiện có không còn chỗ để đáp ứng, nên Hội đang dự trù tìm một vị trí rộng rãi khang trang mới. Bước mở đầu cho việc đi tìm nơi xây đựng Thiền viện Từ Bi Phụng Sự, đã được mọi người hoan nghênh tán thành. Theo loan báo sơ khởi, ông Bà Bửu Lộc cúng dường 1,000 đồng, và hai Phật tử khác Kim Chi, Minh Tâm, hua sẽ cúng dường 50,000 My kim.

(tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,