Hôm nay,  

Thầy Hằng Trường Hội Ngộ Phật Tử Gây Quỹ Để Tu Học

08/04/200600:00:00(Xem: 5751)
Westminster (VB) . - Tiếng kinh cầu nguyện đức Phật Quán Thế Âm đã vang lên hai lần trong một bữa cơm chay, giữa hàng trăm người ngồi choán hết cac bàn trong nhà hàng Seafood World hôm tối Chủ Nhật tuần rồi: Họ đang cầu nguyện thần lực của vị Bồ tát ghi trong kinh Phổ Môn, gia hộ cho mình và mọi người trải rộng tình thương, phát triển từ bi tâm trong cuộc sống, mà trước mắt là cầu thần lực diệu dụng của Ngài chuyển hóa tâm thức của một số người trong đại gia đình một em bé đang bệnh tật ở Đài Loan !

Bữa cơm chay được tổ chức bởi Hội Từ Bi Phụng Sự, "một hội thành lập từ 4 năm nay ở Quận Cam, nhằm thực hành phương pháp tu toàn diện, áp dụng Phật pháp vao đời sống hằng ngày của thời đại mới, dưới sự hướng dẫn của Thầy Hằng Trường. Thầy từng là đệ tử của cố đại lão Hòa Thượng Tuyên Hóa, một vi cao tăng đắc đạo Đại Tổ Sư của Trung Hoa", theo lời bác sĩ Võ văn Tùng thay mặt ban Tổ chức nói trước 540 quan khách va nam nữ Phật tử.

Thầy Hằng Trường đến cùng Đại Đức Hằng Đức. Cả hai tu sĩ trẻ này đã được giới Phật tử đón chào không theo nghi thức tôn giáo rườm rà, mà xem ra có vẻ thân tình, gần đúng như ý nghĩa của buổi họp mặt ghi trên tấm băng treo trước sân khấu: "Đêm Hội Ngộ với Thầy Hằng Trường, Kết tình Huynh Đệ" !

Vị tu sĩ trẻ ngồi cạnh nhà trí thức trọng tuổi GS Trần Ngọc Ninh, viện trưởng Viện Việt Học, bác sĩ Võ văn Tùng, ông Phan Ngọc Tiếu giám đốc Saigon Tivi, nhà văn Nhã Ca, tài tử Kiều Chinh, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc SBTN...

Về cuộc hội ngộ đông đảo này, bác sĩ Tùng cho biet: "mục đích buổi họp mặt hom nay rất giản dị là để giới thiệu Thầy với quí vị quan khách chưa có lần gặp Thầy, là dịp để tất cả môn đệ của Thầy được tiếp xúc thân mật trong tinh thần Huynh Đệ. Nói huynh đệ, bởi những người đang tu học với Thầy đều cùng cảm nhận một tình thân như anh chị em một nhà..."

"Ngoài những buổi giảng pháp và thực tập Tài chi, Yoga tại Quận Cam, Thầy đã thực hiện chương trình Khai Tâm trên đài truyền hình SBTN mỗi Thứ Bảy, được khán giả đánh giá cao, va những buổi thuyet giảng ở Canada, Phap, Anh, Đài Loan, và nhiều nơi trên nước My nhu o San Jose, Houston, Hawai. Trong đại nạn sóng thần Tsunami vua qua, nhóm thiện nguyện cùng Thầy quyên được một ngân khoản lớn , gan 4 tram ngan My Kim, đóng góp trực tiếp vào việc xâyhang trăm đơn vi gia cư cho nạn nhân sóng thần ở Tích Lan, ..v.v."

"Ngoài việc nghiên cứu kinh Hoa Nghiêm và đưa lời Phật dạy ứng dụng vào đời qua phần thuyết giảng được Hội Từ Bi Phụng Sự thu vao CD, DVD, thầy đã phát triển pháp môn Tu Toàn Diện, XUẤT TỤC NHẬP THẾ, đáp ứng được sự khai mở tâm linh và tu tập, trau dồi sức khỏe của người Phật tử qua các hình thức tu thiền, học đạo, trà đàm, tập tài chi, tập yoga, .v.v."

Sau lời giới thiệu, một số học viên các lớp tài chi đã lên trước mọi người ngỏ lời tri ân Thầy Hằng Trường đã giúp họ có những đổi thay về tâm tư và sức khỏe sau thời gian đến với các sinh hoạt của hội Từ Bi Phụng Sự. Đó là nghệ sĩ lão thành Xuân Phát, là bác Mai Vinh bán buôn ở khu Bolsa, là bác Nguyễn văn Thanh ở North Hollywood vượt đường xa về học tài chi, là các thanh niên thiếu nữ còn trẻ ở Little Saigon. Mỗi người đều nói một cơ duyên khác nhau khi đến với Hội Từ Bi Phụng Sự .Với giọng chân thành, đôi khi có pha "tếu", đã kể ra những bước thay đổi về tâm tư và sức khỏe, kể từ khi theo học với Thầy Hằng Trường!

Thầy ngồi yên lắng nghe, và không dự buổi cơm chay vi từ khi đi tu với 25 tuổi đạo đến nay, Thầy chỉ dùng bữa trưa, một lần trong ngày . "Năm 20 tuổi, Thay có cơ duyên gặp cố Hòa Thượng Tuyên Hóa, Thầy đã theo đi tu. Ngài Tuyên Hóa, người sáng lập Vạn Phật Thành trên đất Mỹ, đã trao cho Thầy nhiều chức vụ quan trọng trong chùa và tạo cơ hoi cho Thay, tham cứu bộ kinh Hoa Nghiêm đồ sộ gồm 80 cuốn với trăm vạn chữ!" theo lời kể của Bác sĩ Tung trong ban tổ chức cuoc hội ngộ.

Thầy được mời lên nói pháp thoại. Sau khi nở nụ cười "chào các bác, các bác có vui không, ăn có no không", Thầy đợi một, hai phút cho tiếng cười thân tình, tiếng "dạ"cung kính, tiếng trầm trồ từ các bác, trong mọi người lắng xuống.

Bài pháp thoại buổi hội ngộ, chỉ là những lời khuyên các Phật tử đang ngồi nghe: "Chúng ta hãy thường xuyên niệm Phật, bớt ăn chất thịt cá, và thể hiện lòng từ bi, tức là tình thương cho muôn loài, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Tình thương đích thực không có nhãn hiệu gì cả, không có chuyện đúng sai. Chúng ta xây dựng cuộc sống trên tình thương huynh đệ, là từ bi . Đó cũng là mục đích của Hội Từ Bi Phụng Sự. Với tình thương, chúng ta sẽ xóa nhòa đi mọi biên giới giữa mình và người khác, cùng tu toàn diện, giúp đỡ nhau thiết thực hon!"

Thầy mời "các bác" tức mọi người hiện diện cùng chắp tay niệm Phật: Bồ tát Quán thế Âm, để noi theo Ngài trải rộng từ bi tâm với mọi loài, cầu nguyên thần lực diệu dụng của Bồ tát Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn những nơi còn xảy ra. Thầy kể một trường hợp mới gặp ở Đài Loan, nơi đó đang có một em bé thiếu tình thương vì một số người thân trong gia đình còn chấp trước, và mạng sống em bé rất đáng thương. "Hãy chắp tay niệm Phật trong một phút thôi, sức mạnh của cầu nguyện có thể làm lay chuyển, cảm động một số người bên Đài Loan trong gia đình em bé đó. Họ sẽ cảm ứng rằng từ ngàn vạn dặm, chúng ta đang cầu nguyện tình thương"!

Rồi cả Thầy lẫn mọi người cùng chắp tay, niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát, mà trong lòng hướng về mạng sống mong manh của l em bé bên Đài Loan, nơi Thầy từng có dịp biết đến gia đình của em ..

Cách đó không lâu, khi Thầy Hằng Trường trở về chỗ ngồi cùng các Phật tử, Thầy lại cùng Phật tử chắp tay niệm Phật một lần nữa, Lần này, mọi người cùng niệm và hát bài Tán Quán Thế Âm Bồ tát, trong lúc toán hợp ca của Hội Từ Bi Phụng Sự do bác sĩ Vu Duy Hiển làm nhạc trưởng, đang nghiêm trang hát dẫn, trên sân khấu nhà hàng Seafood World:

"Bồ tát Quán Thế Âm,

"Ngàn tai ngai lắg nghe lời dân kêu than

"Âm thanh khổ đau khắp nghìn trùng

"Cảm thông câu khấn nguyện và kêu cứu

"Cứu bệnh nan y, thành tựu muôn khấn nguyện

"Người lạc lối mù tối miên man,

"Ngài soi sáng chỉ đường dẫn lối

Buổi hội ngộ ấm áp tình đồng đạo giữa những người đang tu học theo phương pháp mới mẻ của Thầy Hằng Trường. Cách tu mới này họ gọi là pháp môn tu toàn diện, dựa trên căn bản tình thương, giúp đời. Ấm áp từ cuộc vui mừng sinh nhật thay vì thổi tắt nến như thông tục, mà nay lại thắp nến lên. "Thắp nến lên như thắp một ước nguyện mình hứa sẽ làm gì cho cuộc đời, cho xã hội !", Thầy Hằng Trường vui vẻ nói, và mời 4 vi lên phát nguyen.

Khi cuộc hội ngộ (tối Chủ Nhật 2-4 vừa rồi) kéo dài bốn tiếng đồng hồ đã đến lúc phải kết thúc, ban tổ chức cho biết vì số người tham gia các lớp học tai chi,yoga quá đông, mà những nơi hiện có không còn chỗ để đáp ứng, nên Hội đang dự trù tìm một vị trí rộng rãi khang trang mới. Bước mở đầu cho việc đi tìm nơi xây đựng Thiền viện Từ Bi Phụng Sự, đã được mọi người hoan nghênh tán thành. Theo loan báo sơ khởi, ông Bà Bửu Lộc cúng dường 1,000 đồng, và hai Phật tử khác Kim Chi, Minh Tâm, hua sẽ cúng dường 50,000 My kim.

(tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.