Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Dân Vn Được Giải Vô Địch Dùng Tin Học Giúp Cộng Đồng

01/11/200300:00:00(Xem: 4340)
Ngày 26 tháng 9 vừa qua, Dân Biểu Major Owens (Dân Chủ, New York) đã trao giải thưởng cho 60 người được vinh danh là "Vô Địch" toàn quốc trong việc sử dụng kỹ thuật tin học để phát triển cộng đồng.
Đây là giải thưởng phối hợp của ba tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp đáng kể trong việc phát huy thực lực trong khu vực xã hội của Hoa Kỳ bằng các phương tiện kỹ thuật tin học. Ba tổ chức này là CTCNet, khối liên kết của trên một ngàn Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng ở khắp Hoa Kỳ; Educational Technology Think Tank, tập hợp của các nhà tư tưởng về áp dụng kỹ thuật vào giáo dục; và Congressional Black Caucus, tập hợp của các vị dân biểu da đen tại Quốc Hội Hoa Kỳ. DB Owens là một thành viên lãnh đạo trong tập hợp nàỵ
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, là người Á Châu duy nhất được trao giải thưởng nàỵ

TS Thắng được tuyển chọn vì ông đã đem kỹ thuật tin học đến với các người dân trong cộng đồng Việt. Từ năm 2000, dưới sự điều hành của ông, UBCNVB đã nhanh chóng thành lập 9 Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng ở nhiều thành phố, làm cơ sở cho các hoạt động về giáo dục và dịch vụ trong cộng đồng. Các trung tâm này đã mở ra lớp học Anh ngữ và điện toán cho các bác cao niên, lớp dạy kèm cho các em nhỏ, lớp huấn luyện tay nghề cho người đi kiếm việc. Cũng qua các trung tâm này mà trên 200 tình nguyện viên đã được huấn luyện khai thuế và đã giúp cho 3 ngàn gia đình lấy về gần 2 triệu tiền thuế. Tại nhiều nơi, một số tổ chức tân lập đã sử dụng các Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng của UBCNVB để làm cơ sở sinh hoạt trong thời gian đầụ
Song song, TS Thắng đã hướng dẫn và giúp đỡ cho nhiều tổ chức nhỏ thành lập các Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng của riêng họ và tìm ngân khoản tài trợ cho các trung tâm nàỵ Đến nay, UBCNVB đã giúp xin được 750 ngàn Mỹ kim về ngân khoản cho các tổ chức nàỵ
Cùng tham dự buổi phát giải thưởng này có ba đại diện của UBCNVB: cô Bạch Phạm, người điều hành Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng ở Falls Church, Virginia; cô Aruna Radhakrishna, Giám Đốc Ban Dịch Vụ Gia Đình; và cô Đặng Ha.-Hoa, Phối Hợp Viên Truyền Thông Và Giao Dịch Cộng Đồng kiêm Phát Ngôn Viên.
Buổi trao giải thưởng diễn ra tại hội trường của National Education Association, ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Tổ chức này đại diện cho trên 2 triệu giáo chức Hoa Kỳ.
(Mạch Sống, tháng 10, 2003)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.