Diễn Đàn Độc Giả

02/04/200200:00:00(Xem: 4059)
Hịch Cứu Nước hay Thư Địch Vận"
Lê Văn Thành - Cabramatta

Trong số báo 250 ngày 7.3.02 Giáo sư Trương Văn Khuê ơœ Canberra phân tích bài "Hịch cứu nước" cuœa PTTNDT và XDDC; do bà Đặng Kim Ngọc gơœi đăng trên báo Sàigòn Times, đó là "sớ địch vận với ý muốn hòa hợp hoà giaœi", mãi đến hôm nay đã traœi qua 3 số báo rồi mà sao không thấy qúy vị trong phong trào này traœ lời về sự cáo buộc cuœa ông Khuê" Phaœi đây là sự thật" Thưa ông Khuê, đọc đến chữ "hòa hợp hòa giaœi", thì tôi mới nhớ ra, cách đây mấy năm, tôi không nhớ rõ năm nào, tôi đã nghe được trên đài phát thanh VNTD "do đài 2VNR" "tiếp vận" cuœa ông Nguyễn Hữu Chánh traœ lời bức thư cuœa PTTNDT và XDDC trên đài phát thanh. Nội dung như sau: "Phong trào này yêu cầu tổ chức chống Cộng cuœa ông Nguyễn Hữu Chánh đừng xưœ dụng vũ lực với Việt Cộng để cho Phong Trào này nói chuyện "hòa hợp hòa giaœi". Phong Trào này gưœi cho ông Nguyễn Hữu Chánh hai lá thư hai lần khác nhau.

Thưa ông Khuê và bà Đặng Kim Ngọc, đây không phaœi tôi dám nói như vậy, mà chính PTTNDT và XDDC đã minh xác lập trường cuœa Phong Trào như vậy, có giấy trắng mực đen đã được đài phát thanh chống cộng phát ra. Nếu quý vị muốn biết sự thật ra sao, xin quý vị yêu cầu đài VNTD phát lại bài traœ lời cuœa ông Nguyễn Hữu Chánh với PTTNDT và XDDC thì qúy vị sẽ thấy rõ trắng đen.

Thưa ông Hoàng Tuấn, trong số báo 252 ông nói vì tin vì nể bà Đặng Kim Ngọc và PT nên ông không cần đọc nội dung cuœa bài hịch, đó là sự sai lầm nghiêm trọng, ông còn nói đăng bài cuœa ông Khuê ông bị kẹt" Mà kẹt cái gì" Ông có thể nói rõ ra không" Tại sao đăng bài cuœa ông Khuê mà ông bị kẹt" Có phaœi ông bị áp lực nào không" Tôi thấy bài cuœa ông Khuê là đúng, vì PTTNDT và XDDC này là muốn hòa hợp hòa giaœi với Việt Cộng. Đây là sự thật bằng giấy trắng mực đen mà báo SGT cuœa ông đã đăng dù cho cá nhân, đoàn thể hay một tổ chức chống Cộng nào khác phaœi lắng nghe chứ đừng bao giờ chụp mũ, trên đời này dưới ánh sáng mặt trời, sự thật vẫn là sự thật. ị Trang 57

*
Nên tranh luận, không nên trách nhau
Vũ Đình Long - Canberra ACT

Thưa qúy vị. Tôi là một độc giả rất thích theo dõi mục Diễn Đàn trên Sàigòn Times. Vì vậy, gần đây, thấy vài vị đóng góp khá sôi nổi quanh bài Hịch Cứu Nước, nhìn chung thì tôi rất đồng ý với những đóng góp đó. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta nên khuyến khích nhau tranh luận, không nên trách cứ lẫn nhau, nhất là không nên trách cứ báo Sàigòn Times vì tôi nghĩ rằng, cùng đọc báo Sàigòn Times không phải tất cả chúng ta đều cùng quan điểm với nhau, vì mỗi người có thể thích Sàigòn Times ở mục này, có người thích Sàigòn Times ở mục khác, nên ở mục Diễn Đàn phải thể hiện những quan điểm, sở thích khác nhau, chứ bảo Sàigòn Times đăng bài A là theo quan điểm của nhóm A, đăng bài B là theo quan điểm của nhóm B, như vậy là không ổn, vì có đăng đủ mọi khuynh hướng trên báo mới là dân chủ đa nguyên như ông kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng đã nói. Vả lại theo tôi thì nếu có những người trước đây họ là cộng sản Mùa Thu mà nay đã biết hối cải, thì tại sao ta không hòa hợp hòa giải" Nếu không hòa hợp hòa giải, thì làm sao có thể lôi kéo được những người cộng sản từ bên kia chiến tuyến trở về với dân tộc như chính sách chiêu hồi tung cánh chim tìm về tổ ấm của chúng ta ngày xưa" Cái thời mà tôi bảo, mọi người phải nghe, cái gì mà nhất hô bá ứng nó đã qua lâu rồi. Bây giờ tôi bảo, ai nghe thì tôi nói tiếp với người đó, còn ai không nghe thì tùy, tôi đi kiếm người khác tôi nói, như vậy mới là dân chủ, mới hòa bình, giống như ở Úc này vậy, mạnh người nào nói người nấy nghe, đâu có ai bắt nhau phải nghe mình đâu. Ông Jacque Deval đã nói là bất mãn với chính mình là yếu đuối, mà thỏa mãn với chính mình là điên rồ mà. Đừng cho mình là nhất. Vì vậy, phải biết lắng nghe, phải tôn trọng ý kiến người khác chớ. Nếu tờ Sàigòn Times chỉ đăng những bài mà ông GS Khuê thích đọc, thì làm sao tờ báo đó sống cho nổi, và đây là điểm tôi không đồng ý với GS Khuê. Ngay cả GS Khuê có làm báo cũng không thể làm như vậy. Tôi cũng đã nói điều không đồng ý với GS trước khi tôi viết thư này gửi cho qúy báo, không GS lại bảo tôi thiếu chữ kính, không nói trước.

*
GS Khuê có hiểu phương pháp tiệm tiến tam đoạn luận là gì không"
Người Tỵ Nạn - Darra QLD

Hai ba tuần trước, có một số ông đọc báo khen GS Khuê phân tích sắc bén bài Hịch Cứu Nước. Tôi thì học hành dở dang, bằng trung học đệ nhất cấp cũng chưa có nên không dám nghĩ "con gà tranh nhau tiếng gáy" mà với cao, viết bài hơn thiệt cùng GS. Tôi cũng chẳng hiểu "biền ngẫu với biền hứng" là gì. Tôi chỉ dám viết điều tôi nghĩ, chứ không dám đụng đến kiến thức cao siêu và những gì GS Khuê đã nói. Điều tôi nghĩ là tác giả bài Hịch Cứu Nước đã áp dụng một lối tiệm tiến tam đoạn luận rất chi ư là giỏi. Sau 3 chữ "hỡi đồng bào" và mệnh đề "Việt Nam ta bốn nghìn năm giữ nước", tác giả đã thức động lương tâm, lòng tự hào của tất cả người đọc trong đó có cả tôi, một thằng tuy dốt, nhưng yêu nước. Tiếp đến, tác giả dùng 4 chữ "Mùa Thu tranh đấu" và câu hát ai cũng thuộc "Toàn dân nghe chăng sơn hà nguy biến!" khiến người đọc ngộ nhận, ai cũng đinh ninh cho rằng "Mùa Thu tranh đấu là Mùa Thu của toàn dân" (sự thực thì không phải vậy đâu là không phải vậy đâu - khi nào có dịp tôi sẽ viết bài bàn về vấn đề này). Những dòng sau đó, cũng theo lối tiệm tiến tam đoạn luận, tác giả cho thấy cũng theo "Mùa Thu tranh đấu" hàng vạn thanh niên đứng lên xả thân vì tổ quốc, hàng triệu sinh linh hy sinh bảo vệ nước non, gìn giữ bờ cõi. Từ những tiền đề trên, tác giả đi đến luận đề then chốt "Đảng Cộng Sản của Mùa Thu tranh đấu". Như vậy là bơm thành quả Mùa Thu tranh đấu lên trời xanh rồi ì ùng, tung một cái, quả cầu đó rơi vào tay đảng cộng sản, và thế là vô tình tác giả bài Hịch đã cho rằng CS đã có công với đất nước, dân tộc suốt từ 1945 đến nay, hơn 57 năm...

Thưa GS Khuê, Ông Thành, Ông Long và Người Tỵ Nạn! Cảm ơn sự đóng góp ý kiến của qúy vị trên mục Diễn Đàn trong thời gian qua. Tuy nhiên, chúng tôi thành thật nghĩ rằng, những tranh luận quanh bài hịch như vậy là tạm đủ. Rất mong qúy vị cùng qúy độc giả đóng góp về những vấn đề khác như Combat Women của SBS TV, việc CSVN cắt đất dâng cho Tàu, việc kiện WJC,... cấp thiếp hơn. - Trân trọng.

*
CSVN vì dốt không hiểu hay cố ý hiểu sai để tuyên truyền!
Vũ Đình Long - Canberra ACT

Điểm thứ hai tôi muốn hỏi qúy báo liên quan đến cái tin mà qúy báo loan tải nói là ông đại sứ Mỹ nói mà đàng mà báo Nhân Dân của cộng sản Hà Nội thì lại nói một nẻo. Chuyện này thực hư như thế nào, mong qúy báo cho biết rõ hơn được không" Tôi có đọc báo thì thấy nói chung chung theo kiểu "ông nói gà bà nói vịt" chẳng biết ai đúng ai sai thế nào. Tôi có quen một ông kỹ sư người Việt hiện cũng ở Canberra, ông ta có quen biết vây cánh gì lớn lắm ở Việt Nam. Ông bảo tôi là tin đó là tin vịt, đừng có tin. Một tờ báo lớn có cả chục triệu độc giả như tờ Nhân Dân có bao giờ loan tin sai. Ông còn bảo trình độ tiếng Anh của phó thủ tướng CSVN là ông Dũng "xịn" lắm, từng tốt nghiệp đại học lớn gì ở Mỹ hay Anh gì đó thì làm gì có chuyện hiểu sai. Nhưng vợ ông kỹ sư thì bảo tôi đừng có tin ông ta vì ông ta ăn phải "bả tuyên truyền" của VC từ khuya rồi. Tôi viết thư này, mong qúy báo đăng trong mục diễn đàn để ông GS Khuê và qúy độc giả cùng tranh luận cho nếp tẻ, trắng đen rõ ràng. Người quân tử bao giờ cũng muốn đi tìm sự thật đằng sau bức màn tuyên truyền...


- Thưa ông Long! Tôn trọng những thắc mắc của một độc giả, chúng tôi xin thưa đầu đuôi câu chuyện như sau. Chiều thứ Sáu 15 tháng 3 vừa rồi, đại sứ Mỹ tại VN là ông Raymond Burghardt có trò chuyện với phó thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng. Trong buổi nói chuyện, NTD có đề cập đến một số vấn đề, trong đó NTD phản đối việc quốc hội Mỹ vận động thông qua Đạo Luật Nhân Quyền cho VN. Đề cập đến sự kiện này, Thông Tấn Xã CSVN (Vietnam News Agency) đưa tin (mà báo Nhân Dân đã phổ biến lại), trong đó có đoạn nguyên văn: "Về việc một số thế lực cực hữu ở Hoa kỳ đang vận động thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Việt Nam tại thượng viện Hoa kỳ, Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rõ: Đây là sự khiêu khích nghiêm trọng và là hành động vô nhân đạo đối với dân tộc Việt Nam, với 80 triệu nguời hiện vẫn còn phải chịu đựng nhiều đau thương, mất mát do bom đạn và chất độc da cam của Mỹ gây ra. Đại sứ Raymond F. Burghardt nhấn mạnh, cá nhân Đại sứ và chính phủ Hoa kỳ không muốn có Đạo luật nhân quyền Việt Nam và không ủng hộ thông qua đạo luật này."

Sau khi CS loan tin, nhiều vị thức giả trong CĐNV hải ngoại đã nhanh chóng liên lạc với các vị dân cử của Mỹ cũng như tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội để thắc mắc. Kết quả, không đầy 24 tiếng đồng hồ sau, tòa đại sứ Mỹ gửi văn thư phản đối, và CSVN vội vã xin lỗi và hủy bỏ bản tin thất thiệt trên.

Theo tài liệu chúng tôi sưu tầm trên Internet (website của tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội) và email chúng tôi nhận được từ Dr. Do, thì ông David Monk, Tham vấn Ngoại Vụ của tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội đã cho biết: "Các bài tường thuật của báo chí Việt Nam về cuộc họp giữa Đại sứ Burghardt ngày 15 tháng 3 với Phó Thủ Tướng Dũng đã diễn giải không chính xác những nhận định của ngài đại sứ trong buổi hội kiến" (Vietnamese press accounts of Ambassador Burghardt's March 15 meeting with Deputy Prime Minister Dung inaccurately portrayed some aspects of the ambassador's comments in the meeting). Cũng trong lá thư gửi cho Dr. Do, ông David Monk viết: "Về Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, lời bình luận của ông Đại Sứ với PTT Dũng phản ảnh thực tế là chính phủ (tức hành pháp Hoa Kỳ) không ở vị thế trong tiến trình thông qua đạo luật này. Ông đại sứ đã không hề nhân danh hành pháp bày tỏ sự chống đối hay ủng hộ" (Regarding the Vietnam Human Rights Act, the ambassador's comments to Deputy P.M. Dung reflected the fact that the administration has not taken a position on this legislation. He did not express opposition or support on behalf of the administration).

Qua lời giải thích trên, ông Long thấy, có thể đại diện của thông tấn xã CSVN, hoặc chính bản thân phó thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, đã không hiểu được sự phân quyền và trách nhiệm riêng biệt giữa lập pháp, hành pháp và tư pháp trong chính phủ Mỹ. Đáng lẽ, CSVN phải hiểu, khi đại sứ Mỹ cho biết "the administration has not taken a position on this legislation", điều này chỉ thuần túy có nghĩa, ông đại sứ Mỹ muốn nói, đây là việc thuộc thẩm quyền của lập pháp, của quốc hội Mỹ, còn chúng tôi là hành pháp, chẳng dính dáng gì đến việc này. Có lẽ vì không hiểu rõ sự phân quyền khiến "hành pháp Mỹ không thể tham gia", nên CSVN vội vã cho rằng câu nói trên của ngài đại sứ là có nghĩa chính phủ Mỹ đã chống lại việc thông qua Đạo Luật Nhân Quyền bằng cách "không thèm tham gia".

Như vậy vấn đề ở đây không phải là chuyện "ông nói gà, bà nói vịt" như ông Long kết luận, mà rõ ràng, sự thật đã bị CSVN bóp méo, xuyên tạc. Có điều việc bóp méo, xuyên tạc này đã bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết hay vì cố tình hiểu nhầm để xuyên tạc, thì chúng tôi không rõ, và chúng tôi cũng không biết, giữa phó thủ tướng Dũng và nhân viên Việt Nam Thông Tấn Xã, ai đã đóng vai trò then chốt trong việc bóp méo và xuyên tạc này" Nhưng dù do thiếu hiểu biết hay cố tình xuyên tạc, dù người đóng vai trò chính là phó thủ tướng Dũng hay nhân viên Việt Nam Thông Tấn Xã, thì việc này vẫn là một việc đáng để CSVN đau buồn và tự hận.

Hy vọng, những gì vừa trình bầy sẽ giúp cho ông Long và người bạn kỹ sư "vây cánh lớn" của ông hiểu rõ hơn về chế độ và con người CSVN. Nếu ông cần kiểm chứng lại những tài liệu vừa được chúng tôi đề cập, xin cho biết, chúng tôi sẽ gửi tới ông; hoặc ông có thể trực tiếp liên lạc với ông David Monk qua email monkdb@pd.state.gov hoặc vô website của tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội: http://usembassy.state.gov/Vietnam/

Trân trọng chào ông. Hoàng Tuấn

*
Một vài caœm nghĩ về thư ngoœ cuœa ông Huỳnh Bá Phụng - chuœ tịch Hội CQN QLVNCH tại QLD
Người Lính Cũ - QLD

Ông Phụng đã đánh mất một điều rất cần thiết trong những sinh hoạt CQN, đó là TÌNH CHIẾN HỮU, TÌNH HUYNH ĐỆ CHI BINH, đã gắn bó anh em với nhau. Cùng một hoàn caœnh, một hoài bão, một ý chí và xuất thân từ những người QN nay dù trong hay ngoài Hội cũng là CQN. Cựu Quân Nhân là một danh từ thiêng liêng và chung cho mọi người cho nên dù là một cá nhân CQN cũng phaœi thể hiện xứng đáng với tinh thần Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Mặc dù không là Hội viên cuœa một hội CQN vẫn nên có những đóng góp xây dựng cho tập thể CQN. Đó là tinh thần ý thức cuœa 5 Hội, Gia Đình Quân Binh Chuœng đã ý thức duy trì truyền thống tổ chức thống nhất cuœa QLVNCH nên đã chấp nhận sinh hoạt trong cơ chế do ông đang lãnh đạo tại đây. Một điều rất tốt đẹp và thuận lợi cho ông.

Ông Phụng đã cho rằng: "Trên phương diện pháp lý, đứng bên ngoài Hội để yêu sách là một hành động rất hàm hồ nếu không muốn nói là ấu trĩ". Tôi nghĩ rằng trên phương diện pháp lý thì BCH nay đã bất hợp lệ vì bầu không đúng theo nội quy thì còn đâu mà nói chuyện yêu sách với BCH bất hợp lệ. Xin ông Phụng hãy nghĩ lại ông đã long trọng tuyên bố trong Đại Hội CQN tại Brisbane là ông sẽ không đaœm nhận chức vụ chuœ tịch nữa và giao trách nhiệm cho Tổng Hội tìm người thay thế. Nếu vì nhu cầu phaœi làm chuœ tịch thì ông nên tổ chức bầu cưœ theo đúng nội quy để danh chánh ngôn thuận mới được hậu thuẫn chung cuœa tất caœ các hội và anh em CQN. Cũng tiếc một điều là những người quanh ông đã từng là quyền chuœ tịch CĐ tiểu bang, chuœ tịch Tổng Hội, chuœ tịch Hội, Hội Trươœng... lại không nhắc ông sinh hoạt theo đúng nội quy. Hiện nay năm Hội, Gia Đình Quân Đội tại QLD không còn tín nhiệm và cộng tác với ông nữa, ông nghĩ sao" Việt Nam có câu: "Rượu thươœng không uống, uống rượu phạt" có lẽ là trường hợp cuœa ông.

Là một người tôn trọng chữ tín và nhạy bén caœm nhận trong việc lãnh đạo dù lớn hay nhoœ khi thấy mọi người không còn tín nhiệm mình thì cách giaœi quyết hay nhất là từ chức để người khác đaœm trách những công việc chung. Đó cũng là vấn đề nan giaœi cho BCH Tổng Hội CQN/QLVNCH/UC

Người Lính Cũ - QLD

*
Thưa qúy vị cùng quan tâm! Xét thấy vấn đề thống nhất hai Hội Cựu Quân Nhân tại Queesland là niềm khao khát và ước vọng chung của mọi người, nên trong thời gian qua, Sàigòn Times đã nhiều lần tận tình đăng tải các ý kiến đóng góp của qúy vị. Tuy nhiên, vấn đề càng ngày càng đi xa, nên chúng tôi thành tâm tin rằng, việc tiếp tục đăng tải ý kiến của qúy vị trên báo, không tốt đẹp bằng việc qúy vị trực tiếp gặp gỡ trao đổi, giải quyết với nhau. Vì vậy, sau số này, Sàigòn Times tha thiết mong mỏi qúy vị cùng quan tâm, ngưng gửi thư đóng góp ý kiến về vấn đề này trên Sàigòn Times.

Trân trọng.
Hoàng Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.