Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cộng Đồng Người Việt Oc: Thêm 3,000 Ghi Danh Đi Bầu

12/10/200000:00:00(Xem: 3724)
SANTA ANA, 11 tháng 10 (Bản Tin Hội CĐNV/OC)— Tổng kết sơ khởi Giai Đoạn Một Chiến Dịch Vận Động Cử Tri Tham Gia Bầu Cử của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết kể từ ngày 12 tháng 9 phát động Chiến Dịch cho đến nay các tình nguyện viên trong Chiến Dịch đã trực tiếp ghi danh được hơn 600 người và đã phát ra được gần 3000 mẫu phiếu ghi danh, tổng cộng ước khoảng trên 3 ngàn người trong cộng đồng người Việt ở Orange County đã ghi danh cử tri để bỏ phiếu trong kỳ bầu cử 7 tháng 11 sắp tới.

Ngoài ra, khoảng 4 ngàn truyền đơn đã được phân phối trong cộng đồng, trong số này có bản Kêu Gọi Tham Gia Bầu Cử của Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội kiêm Chủ Tịch Chiến Dịch, và tài liệu cổ động cử tri bỏ phiếu cho “Measure H” để đòi tiền phạt các hãng thuốc lá khoảng 30 triệu một năm cho Orange County phải được xử dụng vào các dịch vụ y tế để bảo trì sức khỏe cho dân chúng địa phương. Lời Kêu Gọi của Bà Mai Công cũng đã được phát thanh nhiều lần trên các đài phát thanh Việt ngữ ở địa phương.

Bà Mai Công nói: “Đây là một kết quả rất khích lệ. Chúng tôi lại càng vui mừng hơn nữa khi thấy nhiều tôn giáo, đoàn thể ở khắp mọi nơi cũng đồng thời tích cực vận động đồng bào tham gia cuộc bầu cử hết sức quan trọng này.”

Theo những con số mới nhất của Văn Phòng Cử Tri ở địa phương thì Orange County hiện có số cử tri ghi danh cao nhất từ trước đến nay với 1.320.300 người, tăng thêm được 44.525 người, so với con số 1.275.775 cử tri ghi danh trong kỳ Tổng Tuyển Cử cách đây 4 năm.

Tổng số dân cư ngụ ở Orange County là 2 triệu 800 ngàn. Như vậy có nghĩa là còn khoảng 1 triệu 500 ngàn người chưa hợp lệ để ghi danh (vì chưa đủ hạn tuổi 18 tuổi hay chưa có quốc tịch vân vân...) hoặc đã hợp lệ nhưng chưa ghi danh.

Trong số 1.320.300 cử tri đã ghi danh ở Orange County có 652.116 người ghi theo đảng Cộng Hòa và 422.998 ghi danh theo đảng Dân Chủ, chênh lệch tới 229.118 người. Số còn lại là 245.114 người ghi danh Độc Lập hoặc theo một đảng khác (chẳng hạn như đảng Tự Do, đảng Môi Sinh vân vân...).

Theo ước tính, trong cộng đồng Việt ở địa phương, với dân số tổng cộng khoảng 300 ngàn người, số cử tri ghi danh đã tăng lên rất nhiều trong khoảng 8 năm qua, tuy nhiên hiện vẫn chỉ mới có chừng 70 ngàn người đã ghi danh để đi bầu và đa số là người lớn tuổi. Số cử tri người Việt ghi danh theo đảng Dân Chủ cũng tăng vọt trong thời gian qua, nhưng phía Cộng Hòa vẫn còn chiếm đa số, với tỷ lệ khoảng 6 Cộng Hòa, 4 Dân Chủ, và 3 Độc Lập - gần tương đương với tỷ lệ trong xã hội chính ngạch ở Orange County.

Trái lại, ở hầu hết các quận hạt khác và trong toàn tiểu bang California thì Dân Chủ lại nắm đa số.

Cuộc vận động cử tri ghi danh của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã chấm dứt ngày hôm qua, 10 tháng 10, là hạn chót ghi danh để bỏ phiếu trong kỳ bầu cử ngày 7 tháng 11 sắp tới. Tiếp nối từ nay cho đến ngày 6 tháng 11, giáp ngày bầu cử, là Giai Đoạn II của Chiến Dịch nhằm hướng dẫn và kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.