Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Mối Nguy Hiểm Tiềm Ẩn mà Điện Có Thể Gây Ra với Nước

10/07/201500:00:00(Xem: 2457)

Paul Netter
(Southern California Edison)

blank
Coi chừng điện gần hô bơi.

Có thể tránh nguy hiểm nghiêm trọng cho hồ bơi và các hồ nước trong mùa hè này nhờ quy trình kiểm tra, bảo dưỡng và chứng nhận.

Chìm hay bơi.

Vậy thì sao lại không kiểm tra kỹ rồi bơi? Hoặc, trong một vài trường hợp, đừng bơi nữa?

Chưa có tiếng như câu ngạn ngữ nổi tiếng thất bại hay thành công, nhưng khi chúng ta đang ở giữa mùa hè nóng nực, thất bại không phải là một lựa chọn. Có nguy hiểm về điện tiềm ẩn trong các hồ bơi và nguồn nước sạch, ao và sông.

Mặc dù chết đuối vẫn còn là vấn đề lớn nhất về an toàn trong hồ bơi, cũng có những lời nhắc nhở liên quan tới những tai nạn thương tâm vì bị điện giật khi đang bơi.

Là chủ hồ bơi và Bồn Nước Nóng, kiêm thợ điện được cấp phép hành nghề, Mark Chapman nói rằng vấn đề thường xảy ra nhất mà ông ta thấy là do thiết bị cũ kỹ, có thể dẫn đến hai mối hiểm họa lớn nhất về điện trong hồ bơi: đèn dưới nước có lỗi kỹ thuật và đường dây. Đây là lúc phải nhờ đến kiểm tra.

Ông Chapman, có 30 năm làm quản đốc điện tại Southern California Edison (SCE), nơi đang có chương trình hoàn tiền cho hồ bơi để giúp đỡ khách hàng đã nói: “Bạn sẽ chẳng muốn bơi trong hồ có đèn bị nứt hoặc hỏng, điều đó là chắc chắn. Thiết bị hồ bơi phải được thợ điện có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm trước khi sử dụng hồ bơi cho mùa hè. Và, mọi người không bao giờ nên tự làm việc này.”

Đặc biệt với hồ bơi cũ, việc kiểm tra là quan trọng, nhưng việc đi dây điện ngầm đúng cách cho tất cả các hồ bơi cũng rất quan trọng. Ông Chapman nói rằng hệ thông tiếp đất tốt cũng phải được bảo vệ bởi các Công Tắc Ngắt Điện Tiếp Đất (GFCIs) — và nên được gắn vào bất kỳ ổ cắm nào nằm cách bờ nước ít hơn 20 feet.


Đây là lời khuyên quan trọng bởi vì đã có 60 ca tử vong vì điện giật và gần 50 vụ điện giật nghiêm trọng gần hoặc trong hồ bơi trên cả nước kể từ năm 1990.

Bởi vì vậy, ông Chapman cũng khuyên là hạ điện thế của đèn điện trong hồ bơi 120 volts — cũng như cho các hồ bơi cũ hơn — xuống 15 volts và không bao giờ dùng dây điện trong vòng năm feet gần hồ bơi.

Hay là không bơi nữa? Những lời khuyên này áp dụng cho thuyền, bến thuyền và cảng trong các hồ nước trong, hồ và sông bởi vì những mối nguy hại tiềm ẩn như chết đuối do bị điện giật.

Chết đuối do bị điện giật đã lấy đi nhiều sinh mạng của những người trẻ tuổi trong mùa hè cách đây ba năm và hầu hết các trường hợp đều xảy ra ở hồ nước trong khi bị hở điện từ thuyền, bến thuyền hoặc bến cảng làm tê liệt những người bơi ở gần. Người ta cũng tin rằng rất nhiều ca chết đuối vì điện giật đã không được báo cáo vì thông thường, điện không được xem xét đến trong những ca bị chết đuối và không có cơ quan nào lập hồ sơ cho những ca tử vong này.

Ngoài việc để ý tới những cảnh báo này, những ca chết đuối do điện giật cũng có thể được ngăn chặn khi những chủ nhân có Công Tắc Ngắt Điện khi Hở (ELCI) trên thuyền hoặc GFCIs trên bến và cảng. Cả hai dụng cụ này được trang bị để giữ cho điện không có ở trong nước.

Ông Don Neal, giám đốc Môi Trường, Y Tế và An Toàn của SCE đã nói: “Tốt nhất là không nên bơi gần bến và cảng có thuyền cắm vào ổ điện. Đây là những tai nạn hoàn toàn có thể tránh được, nhưng thật đáng tiếc là mọi người đều không biết được những mối nguy hại này cho đến khi có bi kịch xảy ra.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.