Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vấn Đề Phân Phối Chiếu Khán Nhập Cảnh Hoa Kỳ

08/06/200200:00:00(Xem: 3532)
Mục di trú International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

VẤN ĐỀ PHÂN PHỐI CHIẾU KHÁN NHẬP CẢNH HOA KỲ

Chiếu theo luật, số chiếu khán (visa) hàng năm được giới hạn ở con số 226,000 và được phân phối theo các diện ưu tiên bảo lãnh gia đình.

226,000 chiếu khán được phân phối theo bốn diện ưu tiên bảo lãnh của những người đang nộp đơn xin chiếu khán di dân ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi nước được phân phối khoảng 26,000 chiếu khán. (Số chiếu khán dành cho Việt Nam chưa bao giờ cao hơn 15,000 mỗi năm).

Sau đây là cách phân phối chiếu khán theo các diện bảo lãnh gia đình. Những số liệu phân phối này là tổng số chiếu khán được dành cho những người muốn nộp đơn ở khắp nơi trên thế giới.

- Diện ưu tiên thứ nhất: Dành cho diện con trai hay gái chưa lập gia đình, trên 21 tuổi, của công dân Hoa Kỳ: được 23,400 chiến khán.

- Diện ưu tiên thứ hai: Dành cho diện bảo lãnh vợ, chồng và con cái, và các con trai và con gái chưa lập gia đình của các Thường Trú Nhân: được 114,200 chiếu khán.

- Diện ưu tiên thứ ba: Dành cho diện con trai hay gái đã lập gia đình của công dân Mỹ: được 23,400 chiếu khán.

- Diện ưu tiên thứ tư: Dành cho các anh chị em của công dân Hoa Kỳ: Được 65,000 chiếu khán; cộng với những chiếu khán không quy định trong ba diện đầu tiên.

báo ngày đáo hạn của các loại hôà sơ bảo lãnh cho tháng kế tiếp (tức là ngày mà số chiếu khán đã sẵn sàng cung cấp). Thân nhân mà qúy vị đang bảo lãnh sẽ hợp lệ được mời đến một buổi phỏng vấn để cấp chiếu khán nếu đơn xin chiếu khán của họ đã được nộp đầy đủ trước ngày đáo hạn. Thí dụ: Nếu Bộ Ngoại Giao loan báo ngày đáo hạn của các hồ sơ ưu tiên một là ngày 1 tháng 7 năm 1995, thì chỉ có những người nào đã nộp đơn trước ngày 1 tháng 7 năm 1995 thì mới hợp lệ để có ngày buổi phỏng vấn cấp chiếu khán.

Qúy vị có thể liên lạc số điện thoại sau đây bất cứ lúc nào để nghe loan báo về ngày đáo hạn: (202) 663 - 1541.

Hoặc vào địa chỉ liên mạng điện toán (Internet) về vấn đề chiếu khán: http://travel.state.gov/visa_bulletin.html

HỎI ĐÁP DI TRÚ

- Câu hỏi 1: Diện ưu tiên và diện không-đáo-hạn khác biệt ra sao"

- Trả lời 1: Các diện không-đáo-hạn không có giới hạn mỗi năm. Những diện này gồm có vợ chồng, cha mẹ và con cái của các công dân Hoa Kỳ, trẻ mồ côi và vị hôn phu thê. Người tỵ nạn là diện cá biệt với những giới hạn riêng biệt.

Những người khác nộp đơn xin chiếu khán đều bị giới hạn theo số chiếu khán có sẵn. Các diện này bao gồm: Con cái vị thành niên, con cái đã lập gia đình và anh chị em của công dân Hoa Kỳ; vợ chồng và con cái của các Thường Trú Nhân.

- Câu hỏi 2: Tôi có đứa con trai chưa lập gia đình, 22 tuổi, đã được hẹn để phỏng vấn tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn vào tháng tới. Nhưng hiện nay con tôi lại được thông báo rằng cuộc phỏng vấn này bị hủy bỏ và con tôi phải đợi, và không một ai biết con tôi sẽ phải chờ đợi bao lâu" Tôi có thể làm gì"

-Trả lời 2: Ngày đáo hạn theo diện con trai của bạn hiện nay đã bị quay ngược thời gian khoảng 4 năm, vì số chiếu khán theo diện này đã lên đến con số kinh hoàng. Không có phương cách nào hiện nay có thể gia tăng tốc độ giải quyết cả. Thông thường, khi ngày đáo hạn trở lui quá nhiều thì rất có thể nó sẽ hồi phục trong một hay hai năm. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là tiên đoán. Điều này còn tùy thuộc số người nộp đơn xin theo diện như con trai của bạn mỗi tháng.

- Câu hỏi 3: Tại sao Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không thể tiên liệu chính xác khi số chiếu khán sẽ có sẵn để phân phối"

- Trả lời 3: Có qúa nhiều yếu tố không thể biết được. Nhiều chiếu khán có thêm khi các đương đơn qua đời hay thay đổi ý định muốn đến Hoa Kỳ, hoặc người bảo lãnh không thể bảo đảm sự bảo trợ của họ. Sẽ có những thay đổi trong mỗi diện bảo lãnh khi đương đơn thay đổi diện vì lý do tuổi tác, hay kết hôn, hoặc thêm tên vợ chồng và con cái vào hồ hồ sơ của họ. Nói cách khác, Bộ Ngoại Giao không thể tiên đoán có bao nhiêu người sẽ nộp đơn xin chiếu khán mỗi diện trong tương lai, vì thế họ không thể tiên đoán ngày đáo hạn sẽ nhanh hay chậm được.

- Câu hỏi 4: Đơn của vợ và các con tôi đã được chấp thuận năm ngoái khi tôi còn là Thường Trú Nhân. Tôi vừa mới có quốc tịch Mỹ. Tôi sẽ phải làm gì để nâng hồ sơ của tôi lên diện không-đáo-hạn"

- Trả lời 4: Bạn gửi bản sao chứng chỉ quốc tịch Hoa Kỳ, nhớ ghi số hồ sơ của bạn lên giấy này, và gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (National Visa Center - NVC). Xin lưu ý: Vì bạn đã trở thành công dân Mỹ, vợ và mỗi đứa con của bạn sẽ phải có một bộ đơn riêng. Nếu bạn chỉ làm một bộ đơn trước để xin bảo lãnh cho vợ và các con, thì nay bạn phải nộp thêm đơn cho từng đứa con. Địa chỉ của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia:

National Visa Center (NVC)
32 Rochester Avenue
Portsmouth, NH 03801-2909

(Tel): 603-334-0700

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento
916-393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.