Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Phân Phối Chiếu Khán Nhập Cảnh Hoa Kỳ

08/06/200200:00:00(Xem: 3199)
Mục di trú International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

VẤN ĐỀ PHÂN PHỐI CHIẾU KHÁN NHẬP CẢNH HOA KỲ

Chiếu theo luật, số chiếu khán (visa) hàng năm được giới hạn ở con số 226,000 và được phân phối theo các diện ưu tiên bảo lãnh gia đình.

226,000 chiếu khán được phân phối theo bốn diện ưu tiên bảo lãnh của những người đang nộp đơn xin chiếu khán di dân ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi nước được phân phối khoảng 26,000 chiếu khán. (Số chiếu khán dành cho Việt Nam chưa bao giờ cao hơn 15,000 mỗi năm).

Sau đây là cách phân phối chiếu khán theo các diện bảo lãnh gia đình. Những số liệu phân phối này là tổng số chiếu khán được dành cho những người muốn nộp đơn ở khắp nơi trên thế giới.

- Diện ưu tiên thứ nhất: Dành cho diện con trai hay gái chưa lập gia đình, trên 21 tuổi, của công dân Hoa Kỳ: được 23,400 chiến khán.

- Diện ưu tiên thứ hai: Dành cho diện bảo lãnh vợ, chồng và con cái, và các con trai và con gái chưa lập gia đình của các Thường Trú Nhân: được 114,200 chiếu khán.

- Diện ưu tiên thứ ba: Dành cho diện con trai hay gái đã lập gia đình của công dân Mỹ: được 23,400 chiếu khán.

- Diện ưu tiên thứ tư: Dành cho các anh chị em của công dân Hoa Kỳ: Được 65,000 chiếu khán; cộng với những chiếu khán không quy định trong ba diện đầu tiên.

báo ngày đáo hạn của các loại hôà sơ bảo lãnh cho tháng kế tiếp (tức là ngày mà số chiếu khán đã sẵn sàng cung cấp). Thân nhân mà qúy vị đang bảo lãnh sẽ hợp lệ được mời đến một buổi phỏng vấn để cấp chiếu khán nếu đơn xin chiếu khán của họ đã được nộp đầy đủ trước ngày đáo hạn. Thí dụ: Nếu Bộ Ngoại Giao loan báo ngày đáo hạn của các hồ sơ ưu tiên một là ngày 1 tháng 7 năm 1995, thì chỉ có những người nào đã nộp đơn trước ngày 1 tháng 7 năm 1995 thì mới hợp lệ để có ngày buổi phỏng vấn cấp chiếu khán.

Qúy vị có thể liên lạc số điện thoại sau đây bất cứ lúc nào để nghe loan báo về ngày đáo hạn: (202) 663 - 1541.

Hoặc vào địa chỉ liên mạng điện toán (Internet) về vấn đề chiếu khán: http://travel.state.gov/visa_bulletin.html

HỎI ĐÁP DI TRÚ

- Câu hỏi 1: Diện ưu tiên và diện không-đáo-hạn khác biệt ra sao"

- Trả lời 1: Các diện không-đáo-hạn không có giới hạn mỗi năm. Những diện này gồm có vợ chồng, cha mẹ và con cái của các công dân Hoa Kỳ, trẻ mồ côi và vị hôn phu thê. Người tỵ nạn là diện cá biệt với những giới hạn riêng biệt.

Những người khác nộp đơn xin chiếu khán đều bị giới hạn theo số chiếu khán có sẵn. Các diện này bao gồm: Con cái vị thành niên, con cái đã lập gia đình và anh chị em của công dân Hoa Kỳ; vợ chồng và con cái của các Thường Trú Nhân.

- Câu hỏi 2: Tôi có đứa con trai chưa lập gia đình, 22 tuổi, đã được hẹn để phỏng vấn tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn vào tháng tới. Nhưng hiện nay con tôi lại được thông báo rằng cuộc phỏng vấn này bị hủy bỏ và con tôi phải đợi, và không một ai biết con tôi sẽ phải chờ đợi bao lâu" Tôi có thể làm gì"

-Trả lời 2: Ngày đáo hạn theo diện con trai của bạn hiện nay đã bị quay ngược thời gian khoảng 4 năm, vì số chiếu khán theo diện này đã lên đến con số kinh hoàng. Không có phương cách nào hiện nay có thể gia tăng tốc độ giải quyết cả. Thông thường, khi ngày đáo hạn trở lui quá nhiều thì rất có thể nó sẽ hồi phục trong một hay hai năm. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là tiên đoán. Điều này còn tùy thuộc số người nộp đơn xin theo diện như con trai của bạn mỗi tháng.

- Câu hỏi 3: Tại sao Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không thể tiên liệu chính xác khi số chiếu khán sẽ có sẵn để phân phối"

- Trả lời 3: Có qúa nhiều yếu tố không thể biết được. Nhiều chiếu khán có thêm khi các đương đơn qua đời hay thay đổi ý định muốn đến Hoa Kỳ, hoặc người bảo lãnh không thể bảo đảm sự bảo trợ của họ. Sẽ có những thay đổi trong mỗi diện bảo lãnh khi đương đơn thay đổi diện vì lý do tuổi tác, hay kết hôn, hoặc thêm tên vợ chồng và con cái vào hồ hồ sơ của họ. Nói cách khác, Bộ Ngoại Giao không thể tiên đoán có bao nhiêu người sẽ nộp đơn xin chiếu khán mỗi diện trong tương lai, vì thế họ không thể tiên đoán ngày đáo hạn sẽ nhanh hay chậm được.

- Câu hỏi 4: Đơn của vợ và các con tôi đã được chấp thuận năm ngoái khi tôi còn là Thường Trú Nhân. Tôi vừa mới có quốc tịch Mỹ. Tôi sẽ phải làm gì để nâng hồ sơ của tôi lên diện không-đáo-hạn"

- Trả lời 4: Bạn gửi bản sao chứng chỉ quốc tịch Hoa Kỳ, nhớ ghi số hồ sơ của bạn lên giấy này, và gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (National Visa Center - NVC). Xin lưu ý: Vì bạn đã trở thành công dân Mỹ, vợ và mỗi đứa con của bạn sẽ phải có một bộ đơn riêng. Nếu bạn chỉ làm một bộ đơn trước để xin bảo lãnh cho vợ và các con, thì nay bạn phải nộp thêm đơn cho từng đứa con. Địa chỉ của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia:

National Visa Center (NVC)
32 Rochester Avenue
Portsmouth, NH 03801-2909

(Tel): 603-334-0700

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento
916-393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.