Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS DeMint: Không Ứng Viên CH Nào Đủ 1144 Đại Biểu Đề Cử

11/02/201200:00:00(Xem: 3786)

TNS DeMint: Không Ứng Viên CH Nào Đủ 1144 Đại Biểu Đề Cử 

Đảng CH Định Đưa Thống Đốc New Jersey Christie Ra Tranh Cử TT

WASHINGTON - Sự lo âu về cựu thống đốc Mitt Romney trong nội bộ đảng CH đã dâng cao đến mức những đảng viên thế lực và kinh nghiệm bắt đầu nói tới chuyện đưa 1 ứng viên mới vào cuộc đua muộn màng.

1 nhân vật yêu cầu ẩn danh "Thông thường thì đó là chuyện nói đùa - nhưng nay thì khác. Nếu ông Santorum không thể gây quỹ với ai khác ngoài Foster Friess. Nếu ông Gingrich không nhường ông Santorum. Nếu ông Romney không thể vận động hiệu quả hơn. Nếu ông Ron Paul chỉ có thể chiếm 10, 12 hay 20% cử tri ủng hộ". Ông này cho hay "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi, có thể đảng CH đưa 1 ứng viên mới vào cuộc dua muộn" và ông nhận thấy thống đốc Chris Christie của New Jersey có thể là ứng viên tiềm năng. Theo nhận xét của ông, thống đốc Chris Christie có thể chinh phục các thành phần cử tri của Tea Partty, độc lập và ngoài đảng.

1 người thân cận thống đốc Christie cười về đồn đoán kể trên nhưng nhận là đang có nhiều người bàn chuyện đưa ông Christie vào cuộc đua. Hồi Tháng 10, thống đốc Christie tuyên bố hậu thuẫn ứng viên Romney.

Đa số đảng viên CH nghĩ rằng ông Romney sẽ là ứng viên TT của đảng - nhưng lời tự nhận của ông Romney về khả năng đánh bại TT Obama đã bị thương tổn nhiều.

Hôm Thứ Ba, cựu nghị sĩ Rick Santorum thắng cả 3 cuộc sơ tuyển cùng ngày, khiến cho nghị sĩ Jim DeMint (South Carolina) phỏng đoán trong chương trình "Morning Joe" của MSNBC hôm Thứ Năm: sẽ không ứng viên nào có đủ 1144 đại biểu ủng hộ để được đại hội đảng để cử. Ông DeMint nói là không thể tưởng tượng đuợc trường hợp đảng chọn ứng viên không vuợt qua tiến trình sơ tuyển.

Cùng ngày Thứ Năm, ông Romney nói ông có thể thua 1 số tiểu bang trước khi thu đuợc 1150 đại biểu hậu thuẫn.

Phóng viên báo cáo: khoảng 10,000 cử tri sẽ nghe các ứng viên Romney, Santorum và Gingrich nói chuyện tại 1 buổi sinh hoạt của PAC vào ngày Thứ Sáu - kết quả bỏ phiếu thử sẽ đuợc biết trong ngày Thứ Bảy.

Ông Romney không đuợc trông đợi thành công về diễn văn hay trong các cuộc tranh đua thử. Nhưng, ông Romney tiên đoán sẽ thắng 2 tiểu bang Michigan và Arizona, tuy không thắng lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.