Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

05/07/200200:00:00(Xem: 3820)
DỰ ÁN NGHỆ THUẬT THÚ VỊ
Một nghệ nhân Á Căn Đình ơœ thuœ đô Santiago cuœa Chí Lợi đã thực hiện một dự án nghệ thuật thật thú vị. Anh thuê mướn một thiếu nữ 17 tuổi... khoœa thân đi làm những công việc hàng ngày trong thành phố và dùng máy quay phim, tháp tùng nàng để quay phaœn ứng cuœa khách qua đường khi thấy được sự kiện hi hữu này. Tiếc thay, dự án cuœa anh đã bị cắt đoạn nưœa chừng. Anh chỉ mới vừa thu hình được caœnh nàng đi làm tóc và đi dạo phố thì báo chí Chí Lợi đã làm rùm beng lên vì thiếu nữ này dưới tuổi vị thành niên. Và thế là anh... bị caœnh sát thẩm vấn và sau đó truy tố về tội công xúc tu sỉ. Anh đành boœ dơœ phần sau cuœa dự án, khi thiếu nữ trần truồng đến trường. Về phần người thiếu nữ khoœa thân vì nghệ thuật cũng bị đe dọa sẽ được giao cho chính phuœ chăm sóc vì mẹ nàng đã không làm tròn bổn phận cuœa phụ huynh khi đồng ý cho nàng hợp tác với người nghệ nhân ấy.

TÊN CƯỚP SANG TRỌNG
Một tên cướp ơœ Auckland, Tân Tây Lan đã chơi sang vô cùng. Hắn đã mướn một chiếc taxi để... chơœ hắn đi ăn hàng. Caœnh sát cho biết hắn yêu cầu tài xế ngừng xe, đợi hắn tại một góc đường, rồi sau đó, xuống xe, đi khuất khoœi tầm nhìn cuœa bác tài, vác dao xông vào ngân hàng Westpac, xếp hàng, cướp một mớ bạc, phóng ra xe, baœo bác tài chơœ hắn thoát khoœi hiện trường. Caœnh sát cho biết đây là lần ăn hàng thứ nhì cuœa hắn trong vòng một tuần với cùng một phương cách. Phát ngôn nhân caœnh sát nói: “Chúng tôi rất quan ngại rằng hắn sẽ... tiếp tục ăn hàng kiểu này nữa”!

LỜI MỜI CHÍ TÌNH
Tổng giám đốc cuœa một công ty tại Na Uy đã lên báo và đưa ra một lời mời thật chí tình đến với... những tên trộm thường xuyên đột nhập vào công ty cuœa ông ta để ăn hàng. Ông baœo đaœm sẽ tặng chúng... vé đi du lịch cộng với tiền tiêu xài ăn ơœ trong suốt 2 tháng trường để chúng không còn đến kiếm ăn tại công ty cuœa ông nữa. Ông cho biết chi phí cho chuyến du lịch ấy quá reœ so với thiệt hại mà chúng có thể gây ra cho công ty cuœa ông trong cùng khoaœng thời gian này. Những vụ trộm trong vài tháng vừa qua đã tạo thất thoát lên đến hơn 1 triệu đồng tiền Na Uy (khoaœng hơn $250,000 Úc kim).

THỂ THÁO GIA THIỆN NGHỆ
Một giáo viên người Anh ơœ York đã chứng minh tài thể thao thiện nghệ cuœa anh trong ba bộ môn thể thao: túc cầu, vũ cầu và cricket. Trong trận đấu cricket đầu tiên cho đội Long Marston, anh đã bị gẫy tay và phaœi nghỉ chơi cho đến khi tay lành lại. Anh bắt đầu chơi cricket sau khi chân anh bị bó bột suốt 3 tháng trời ròng rã. Sơœ dĩ chân anh bị bó bột là vì anh bị gãy nhượng chân lúc đánh vũ cầu trong trận đầu tiên. Anh chọn vũ cầu vì nghĩ rằng đấy là một môn thể thao khó gây thương tật sau khi bị gãy xương ống quyển và xương đùi trong trận đá banh đầu đời cho câu lạc bộ Osbaldwick. Anh nói: “Thật đúng là chuyện khó tin. Nhờ chơi thể thao mà tôi quen thân được với... nhân viên cứu thương cùng bác sĩ tại bệnh viện địa phương”.

THẦN DƯỢC NHIỆM MẦU
Một nhà sư người Thái được trường trung học Mahasarakam ơœ khu vực Đông Bắc Thái Lan mời đến thuyết giaœng cho học sinh nghe về đề tài Làm Cách Nào Để Phát Triển Và Tăng Tiến Trí Tuệ. Sau buổi thuyết giaœng cực kỳ lý thú, đại sư bèn ban cho 35 học sinh trong lớp một liều Tuyết Liên Thần Dược có thể tẩy sạch cơ thể và giúp họ không bị nghiện ngập bất cứ loại ma túy hay bia rượu nào caœ. Và thần dược quaœ là mầu nhiệm: chỉ trong vòng vài giờ sau khi dùng thuốc, toàn thể 35 học sinh đã... được đưa vào bệnh viện vì đau bụng khôn xiết, tạo ói mưœa trầm trọng. Bác sĩ đang chờ kết quaœ thưœ nghiệm cuœa Tuyết Liên Thần Dược để biết rõ nguyên do gây bệnh!

TẤT CAŒ VÌ TỰ DO


Hàng năm, quốc vương Thái Lan thường ra chiếu chỉ giaœm khinh hoặc, đôi khi, ân xá cho phạm nhân. Hồi đầu năm, ông quyết định ân xá cho bất cứ tù nhân nào bị lao phổi. Và thế là, trong nỗ lực tìm tự do, tù nhân tại khắp các trại tù đã tranh nhau... nuốt đờm cuœa những tù nhân vốn bị bệnh lao với hy vọng được... lây bệnh để xin ân xá, mặc dầu chiếu chỉ ân xá cho biết chỉ có những người nào mắc bệnh trầm trọng mới được thaœ tự do mà thôi. Phó tổng giám đốc dịch vụ caœi huấn cho biết tù nhân sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được traœ tự do. Ông nói thêm là bị bệnh cũng là một cách được traœ tự do sớm, bơœi vì nhà thương thường xuyên không có đuœ tài nguyên để có nhân viên gác tù, nên bất cứ tên tù nào bị bệnh trầm trọng thường được traœ tự do!

KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
Baœo tàng viện Khoa Học ơœ Anh Quốc đang trưng bày một mô hình cuœa một phát minh khoa học hiện đại có thể trơœ nên phổ thông trong tương lai với mục đích cho công chúng có dịp quan sát, tìm hiểu và thaœo luận về những aœnh hươœng xã hội, văn hóa cuœa khoa học hiện đại. Theo mô hình cho thấy, người ta có thể cấy một bộ phận vào răng để tiếp nhận những tín hiệu điện tưœ, và sau đó, biến những tín hiệu này thành sự rung động để qua xương hàm và chuyển vào bộ phận tiếp nhận âm thanh trong tai, biến nó thành âm thanh, khiến cho người ta có thể tiếp nhận được những cú điện thoại, hoặc dữ kiện điện toán hay các làn sóng truyền thanh bất cứ ơœ đâu, bất cứ nơi nào, mà người chung quanh hoàn toàn không hề hay biết. Không khác gì thuật truyền âm nhập mật, nhĩ ngữ truyền thanh trong chuyện kiếm hiệp hay truyện Phong Thần thuơœ xưa!

CAŒNH CÁO VÌ... HÔN HÍT
Theo tin từ thông tấn xã Bernama cuœa Mã Lai thì trong tuần qua, sau cuộc bố ráp ơœ một rạp chiếu bóng, 14 cặp tình nhân Hồi giáo ơœ tỉnh Alor Setar thuộc tiểu bang Kedah đã bị caœnh sát câu lưu, ghi chép tên tuổi, địa chỉ, caœnh cáo nghiêm trọng, rồi thaœ tự do vì đã phạm luật khalwat, cấm sự cọ xát, kề cận giữa nam và nữ khi chưa thành hôn. Phát ngôn nhân cuœa bộ Tôn Giáo Sự Vụ ơœ tiểu bang này nói: “Mặc dù cuốn phim họ đang xem chỉ là một cuốn phim bình thường, những người này đã lợi dụng bóng tối, táo tợn... thọc tay xuống dưới quần áo cuœa nhau, hoặc hôn nhau và bị caœnh sát theo dõi, ghi nhận được”. Được biết tại Mã Lai, luật pháp bình thường không bắt nam nữ thọ bất tương thân, cho những cặp tình nhân ôm ấp, hôn hít thaœ giàn như tại các quốc gia Tây Phương nhưng luật đạo thì cấm ngặt chuyện này, vì thế, các cặp tình nhân treœ theo đạo Hồi có nguy cơ bị phạt tù nếu phạm luật còn người ngoại đạo thì tự do... sờ soạng!

NỮ KÊ TÁC QUÁI
Một thiếu phụ ơœ Mississippi thuộc tiểu bang Alabama đã bị caœnh sát câu lưu sau khi tấn công tình nhân cuœa nàng một cách dã man. Sau khi hai người gây gỗ với nhau trong một quán nhậu và sau đó nạn nhân lái xe đi một hướng còn y thị đi một hướng khác. Thế rồi, y thị quay đầu xe, đuổi theo anh ta. Khi anh dừng xe, bước xuống đường thì thị cầm dao, nhaœy xổ đến đâm anh túi bụi. Khi anh ngã quÿ, thị nhào lên người và... lắt trọn hai cái mông cuœa anh rồi boœ đi, mặc anh ngất xỉu, máu me đầm đìa. Khi anh hồi tỉnh, gắng gượng lái xe đến căn nhà gần nhất xin cứu giúp rồi ngã nhào bất tỉnh. Caœnh sát vẫn chưa hoœi nạn nhân về lý do cuœa cuộc tranh cãi!

HẦU NHÂN TIỂU TƯŒ
Bác sĩ ơœ Kazakhstan trong một chuyến “y tế về làng”, đã khám phá ra một “hầu nhân tiểu tưœ” tại một làng miền núi xa xôi hiểm trơœ sát biên giới Kazakhstan và Trung Hoa. Cậu bé 6 tuổi tên Ablay này có cái sọ hình bầu dục, với bộ lông rậm như lông khỉ phuœ toàn sọ và thân thể cậu. Bác sĩ cho rằng đây là hậu quaœ cuœa việc nhiễm phóng xạ nguyên tưœ hoặc do việc gen bị xáo trộn. Cha mẹ cậu vốn là bà con xa với nhau. Bậc trươœng thượng trong làng khuyên họ nên gơœi cậu theo gánh xiệc để kiếm tiền nhưng họ không đành lòng. Bác sĩ cho biết hầu nhân tiểu tưœ này nhanh nhẹn và deœo dai không thua gì các con khỉ. Thêm vào đó, cậu còn có linh tính rất hay cộng với ý thức rất độc đáo, nhạy bén về phương hướng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.