Tin Úc Châu - Phần I

09/06/200000:00:00(Xem: 5294)
TỶ PHÚ KERRY PACKER DÍ SÚNG VÀO ĐẦU NHÂN VIÊN

SYDNEY: Trong một cuốn sách mới viết về đài truyền hình số 9 người ta đọc được câu chuyện rằng tỷ phú Kerry Packer thường giấu trong ngăn kéo bàn làm việc một khẩu súng lục to đại. Có lần ông ta đã cầm khẩu súng này dí sát vào màng tang của một viên chức cao cấp trong công ty của ông ta khi ông này cho ông Packer biết ông ta muốn thôi việc. Một lần khác vị tỷ phú số một của Úc cầm một trái banh tennis và ném mạnh vào mặt một nhân viên khác. Thêm vào đó ông Packer cầm khẩu súng không có đạn kê sát vào đầu một nhân viên và bóp cò sau khi hai người gây lộn dữ dội.

Cuốn sách có nhan đề Compulsive Viewing, The Inside Story of The Nine Network của Gerald Stone, một cựu nhân viên kinh nghiệm của đài số 9. Qua cuốn sách này tác giả bộc lộ nhiều chuyện từ trước đến nay chưa ai biết liên quan đến đài số 9 và cá nhân của ông tỷ phú Kerry Packer. Qua cuốn sách người ta thấy ông Kerry Packer là một con người độc đoán và thích biểu dương quyền lực tuyệt đối không muốn ai thách thức. Đồng thời ông ta cũng là người khi đã muốn việc gì là phải làm cho kỳ được và khuất phục mọi người dưới tay mình phải làm việc hết mình vì lợi ích của ông ta.


TỦ AN TOÀN CHỨA ĐỰNG PHÂN TỬ DI TRUYỀN CỦA TỘI PHẠM

SYDNEY: Chiếc tủ lạnh trong hình đi kèm chính là một trong những chiếc tủ được canh gác cẩn thận nhất tại NSW. Nó không chứa tiền vàng gì quý giá mà chỉ chứa những phân tử di truyền của những tên tội phạm sừng sỏ tại NSW mà thôi. Những phân tử di truyền này được lấy ra từ tóc, từ gàu, da hay từ vết máu của những tên tội phạm hay những nghi can của các vụ hãm hiếp hay sát nhân. Theo luật mới của tiểu bang cho phép cảnh sát được lưu trữ phân tử di truyền của các tên tội phạm, những bằng chứng trong chiếc tủ lạnh nói trên có thể giúp giải quyết nhiều vụ án cho đến hiện nay vẫn còn nằm trong bí mật.

Bằng cách nghiên cứu các phân tử di truyền của các nghi can được lưu trữ, các chuyên gia hình sự tin rằng họ sẽ giải quyết được các vụ án như sau: Vụ giết chết cô gái Rebecca Bernauer năm 1997, vụ án mạng một phụ nữ có ba con ở vùng Donna Hicks năm 1995, vụ giết chết cô gái Rachel Campbell 29 tuổi năm 1998, và các vụ hiếp dâm ở vùng Central Coast từ năm 1998 đến 1999. Trong trường hợp này một tên dâm tặc chưa được phát hiện đã tiến hành ít nhất bốn vụ hãm hiếp ở vùng Central Coast và nhờ nghiên cứu phân tử di truyền trong tinh dịch còn đọng lại trên người nạn nhân cảnh sát đã biết chắc hắn là thủ phạm của ít nhất ba vụ.

ĂN CƠM THÁI LAN, MỘT PHỤ NỮ TAN NÁT CUỘC ĐỜI

SYDNEY: Một phụ nữ tên là Richelle Townsend vừa qua đã kiện một nhà hàng ăn Thái lan tại Newtown ra tòa đòi bồi thường 190 triệu đô la. Nguyên nhân sự việc đã xảy ra như sau: tháng tư năm 1991 bà Townsend cùng với chồng rủ nhau đến tiệm ăn Thái lan nằm trên đường King St để ăn tối. Vì bà này là người đặc biệt dị ứng với đậu phụng cho nên ông chồng của bà ta đã nhiều lần nhắc nhở nhân viên là không được bỏ đậu phụng hay dầu phụng vào trong thức ăn của bà vợ. Tuy nhiên đám nhân viên khinh thường không chú ý vẫn cho đậu phụng vào thức ăn của bà Townsend.

Ngay sau khi ăn vào bà Townsend bất thình lình hôn mê, ngừng thở và bị tổn thương não trầm trọng. Trong vòng 7 năm trời bà này nằm trong một nhà dưỡng sức mà chẳng nói được lời nào mà cũng chẳng đi lại được. Sau vụ dị ứng với đậu phụng trong thức ăn Thái lan năm 1991, bà Townsend được giải phẫu nhiều lần nhưng cuối cùng bác sĩ đã cho biết bà này đã tổn thương não không hồi phục và sẽ suốt đời tàn phế. Gia đình bà Townsend liền đưa nội vụ ra tòa và nhà hàng Thái lan nói trên đang mời luật sư biện hộ. Theo luật sư của bên bị đơn thì giá chót mà họ đòi bồi thường là 10 triệu đô la.


NỮ CẢNH SÁT VIÊN BẮN CHẾT MỘT TÊN TÂM THẦN

SYDNEY: Một nữ cảnh sát viên 24 tuổi ở Sydney vừa qua đã nổ súng bắn chết một người đàn ông 29 tuổi ngay trước bệnh viện Prince Of Wales ở Randwick sau khi một nam đồng nghiệp của cô bị tên đàn ông trên tấn công. Nội vụ xảy ra khi một người đàn ông tự kêu xe đến bệnh viện với lời khai y bị bệnh tâm thần và đang lên cơn. Sau khi được nhập viện tại khoa tâm thần, người đàn ông nói trên không hiểu vì sao lại cố tình trốn thoát khỏi bệnh viện và nhân viên bệnh viện liền gọi cảnh sát yêu cầu giúp đỡ. Trong số cảnh sát hiện diện có nữ cảnh sát viên nói trên.

Khi các cảnh sát viên đuổi theo tay bệnh nhân tìm cách bắt hắn lại thì hắn chạy vào một phòng giặt và đập vỡ cửa sổ lấy một mảnh kiếng vỡ làm vũ khí chống lại cảnh sát. Một nam cảnh sát viên dùng bình xịt ớt để khống chế tên điên nhưng không thành công và còn bị hắn xô ngã xuống đất. Khi thấy viên cảnh sát bị ngã tên điên liền xông đến dùng miếng kiếng vỡ đâm túi bụi vào mặt và ngực của viên cảnh sát. Nữ cảnh sát viên nói trên thấy vậy bèn xịt hết cả bình ớt cay của cô mà vẫn không làm tên điên dừng tay, do đó cô đã rút súng và bắn liền một hơi năm viên đạn khiến tên điên chết tại chỗ. Nội vụ hiện đang được cảnh sát tiến hành điều tra.

BÁC SĨ NGHIỆN XÌ KE MUA DÂM BẰNG MA TÚY

SYDNEY: Một bác sĩ chuyên khoa tâm thần tại Sydney tên là JonathonTan Meng Smithson, 37 tuổi đã khai trước một ủy ban điều tra rằng ông ta nghiện xì ke và thường xuyên làm tình với các bệnh nhân vị thành niên, trước khi trả thù lao cho các cô gái này bằng những mũi kim chứa đầy heroin. Tay bác sĩ trời sợ này cũng giúp một nữ bệnh nhân vị thành niên khác làm thẻ tín dụng giả để lấy tiền tiêu xài. Sau khi nội vụ bị cha mẹ của một cô gái đưa ra ánh sáng tên bác sĩ nghiện ngập và dâm dục nói trên đã tự ý rút tên khỏi giới hành nghề y khoa. Nữ bệnh nhân nói trên đã chết vì dùng ma túy quá liều năm 1998.

Theo ủy ban điều tra thì trước hết bác sĩ Tan Meng đã không chấp hành đúng quy định về đạo đức nghề nghiệp đã giao hợp với nữ bệnh nhân mà lại là nữ bệnh nhân vị thành niên. Trong năm 1995 bác sĩ làm tình với nữ bệnh nhân và đến năm 1996 và 1997 thì cùng mua ma túy và chích choác với nữ bệnh nhân thoải mái.Có lần bác sĩ còn tự tay tiêm ma túy cho nữ bệnh nhân vào cổ. Tiếp đến ủy ban cho rằng việc bác sĩ Tan Meng nghiện ma túy đã ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng tư duy và phán xét của ông ta trong khi hành nghề bác sĩ. Cuộc điều tra hiện vẫn đang còn được tiếp tục.


THANH THIẾU NIÊN THỜI NAY RẤT SỢ CHUYỆN LẬP GIA ĐÌNH

CANBERRA: Một cuộc nghiên cứu kéo dài hai năm liên quan đến thái độ của thanh thiếu niên Úc về vấn đề hôn nhân gia đình, đã dẫn đến những kết quả đáng lo ngại. Hai phần ba thanh thiếu niên cho biết không muốn lập gia đình và cứ 1 trong bốn thanh thiếu niên thì cho rằng cuộc hôn nhân trong tương lai của mình thế nào rồi cũng kết thúc trong tòa án ly dị. 60% thanh thiếu niên thích sống già nhân ngãi non vợ chồng hơn là cưới hỏi đàng hoàng, 73% cho rằng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại không giải quyết được những vấn nạn của đời sống con người. Những phát hiện này làm cho các giáo hội và các nhóm gia đình hết sức lo lắng và kêu gọi các bậc phụ huynh nên giúp con em khắc phục tư tưởng sai lạc sợ hãi hôn nhân.

Cuộc nghiên cứu do giáo sư Graeme Perry của trường đại học Newcastle tiến hành đã thu thập ý kiến của 2134 câu trả lời của các học sinh lớp 7 đến lớp 9 tại các trường trung học vùng Newcastle và Hunter Valley. Tuy nhiên bên cạnh quan điểm tiêu cực về hôn nhân và gia đình đã có đến 59% thanh thiếu niên Úc tin rằng họ sẽ thành công về mặt tài chính trong tương lai. Thêm vào đó có đến 59% thanh thiếu niên Úc cho biết sẽ tình nguyện sang phục vụ tại các quốc gia trong thế giới thứ ba. Nói chung là các thế hệ tương lai của Úc tỏ ra lạc quan về cuộc sống. Tuy nhiên đa số đã cho rằng hôn nhân và cuộc sống gia đình là một tai họa chứ không mang đến niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

NỮ BỒI BÀN ĐÂM XE VÀO CẢNH SÁT KHIẾN NĂM ÔNG ĐI BỆNH VIỆN

SYDNEY: Một thiếu nữ Sydney 19 tuổi làm nghề bồi bàn trong một tiệm cà phê đã được tòa sơ thẩm Sydney xử trắng án sau khi lái xe đâm thẳng vào mấy chiếc xe cảnh sát đang đậu và làm năm cảnh sát viên phải vào bệnh viện. Benita Joanne Jones, vừa mới hết bằng P, trên đường đi làm về khi qua một khúc cua bất thình lình thấy hai ba chiếc xe cảnh sát đang đậu cách xe của cô chừng 150 mét. Các vị cảnh sát nói trên đang điều tra một chiếc xe bị mất trộm vừa tìm thấy. Không biết chạy ra làm sao nhưng Benita dù đã phanh hết sức mà chiếc xe vẫn phóng tới trước và đâm sầm vào mấy chiếc xe cảnh sát.

Khi nghiên cứu hiện trường vụ tai nạn, cảnh sát thấy vết bánh xe của Benita nghiến trên mặt đường dài đến 97 mét trước khi đụng vào mấy chiếc xe cảnh sát. Công tố viện cho rằng Benita đã lái đến 148 cây số giờ trên đoạn đường chỉ cho phép tối đa 90 cây số giờ mà thôi. Luật sư bào chữa cho rằng thân chủ của ông ta chỉ lái tối đa 124 cây số giờ mà thôi. Nếu bị coi là lái xe nguy hiểm Benita có thể bị tù 11 năm. Tuy nhiên một bồi thẩm đoàn tuần trước đã tuyên bố Benita trắng án tuy nhiên cô gái này lại đối diện với một truy tố khác vì tội sở hữu cần sa trong xa và sẽ ra tòa vì tội này một ngày gần đây.

HAI ĐỨA TRẺ SINH ĐÔI DÍNH LIỀN NHAU Ở ĐẦU CHỜ MỖ

QUEENSLAND: Vừa qua một phụ nữ tại Brisbane tên là Pacquita Armstrongs đã hạ sinh một cặp sinh đôi con gái có đầu dính liền vào nhau. Theo bà Armstrongs thì bà đã biết cặp song sinh của mình có dị tật nhưng vẫn quyết định không phá thai và cuối cùng hai đứa bé đã được các bác sĩ mổ cho chào đời. Mặc dầu hai đứa có hai bộ não khác nhau nhưng não của chúng được cung cấp bởi nhiều mạch máu chung.Điều này có nghĩa là nếu tách chúng ra, một trong hai đứa sẽ phải chết vì não không có máu nuôi dưỡng. Hai vợ chồng phụ nữ Armstrongs đã ký một hợp đồng độc quyền cho đài số 7 tường thuật sự kiện này trên chương trình Today Tonight với giá 250 ngàn đô la.

Hai vợ chồng bà Armstrongs cho biết câu chuyện này cũng sẽ được đem bán cho tạp chí New Idea và số tiền thu được sẽ được dùng để giúp đỡ cho hai đứa nhỏ. Theo bác sĩ phẫu thuật Terry Coyne thì cần phải đợi đến ba tháng trước khi nhóm phẫu thuật của ông mới quyết định thử mổ tách hai trẻ song sinh này ra. Một trong hai đứa đã được giải phẫu tim nhưng cần phải đợi thêm nhiều xét nghiệm khác trước khi các cuộc phẫu thuật não được tiến hành. Việc sinh ra hai đứa song sinh dính đầu như thế rất hiếm với tỷ lệ là 1 trên 5 triệu trường hợp, tuy nhiên trong 100 ngàn cặp sinh đôi thì có ít nhất một cặp dính liền nhau ở các bộ phận khác.


NỮ CHỦ TỊCH ĐẦU TIÊN CỦA Y SĨ ĐOÀN LIÊN BANG

CANBERRA: Tuần trước nữ bác sĩ Kerryn Phelps đã được bầu làm chủ tịch của Y sĩ đoàn liên bang Úc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nữ bác sĩ đã được bầu vào chức vụ quan trọng này. Sau khi bác sĩ Phelps nhận chức bà cho biết Y sĩ đoàn liên bang Úc sẽ gây áp lực lên chính phủ liên bang nhằm đưa đến việc thay đổi các chính sách y tế không thích hợp cho nước Úc. Bác sĩ Phelps lên tiếng kêu gọi dư luận Úc có ý kiến về các vấn đề y tế và đã chính thức phản đối việc chính phủ có kế hoạch trợ cấp ưu tiên cho các bác sĩ làm việc ở nông thôn.

Trong cuộc tranh cử bác sĩ Phelps, một nữ bác sĩ gia đình 42 tuổi đã đánh bại một bác sĩ tâm thần tại Melbourne là Sandra Hacker, đương kim phó chủ tịch y sĩ đoàn liên bang để dành chức vụ nói trên. Thông thường tân chủ tịch Y sĩ đoàn liên bang là phó chủ tịch hay thành viên của đoàn chủ tịch chứ không phải người ngoài. Khác với vị tiền nhiệm là bác sĩ David Brand, bác sĩ Phelps không có quan hệ tốt với tổng trưởng y tế liên bang Michael Wooldridge tuy nhiên bà cho biết bà rất muốn hợp tác làm việc với ông Wooldridge. Được biết bà Phelps từng có đến 16 năm kinh nghiệm với tư cách một phóng viên và một cây viết chuyên về đề tài y tế.

MỘT BÁC SĨ MẤT NỬA SỐ THÂN CHỦ SAU KHI BỊ TỐ OAN

SYDNEY: Bác sĩ sản khoa Gabriel Zipser hành nghề ở Bankstown vừa qua đã được hội đồng y khoa tiểu bang NSW tuyên bố hoàn toàn không có trách nhiệm gì đối với sáu lời cáo buộc của các bệnh nhân đã đưa ra để chống lại ông này. Những lời than phiền của các bệnh nhân đã được gửi đến cho ủy ban xử lý các trường hợp than phiền y tế và ủy ban này đã đưa bác sĩ ra trước hội đồng y khoa tiểu bang. Những than phiền cho rằng bác sĩ Gabriel Zipser đã tỏ ra tắc trách, cẩu thả gây ra những nguy hiểm cho các bệnh nhân của ông ta. Các thanh tra của bộ y tế cũng đã đến quan sát nơi làm việc của bác sĩ Gabriel Zipser.

Một trong số sáu bệnh nhân đã tự động rút lại lời than phiền trong khi 5 lời than phiền còn lại bị hội đồng y khoa tiểu bang bác bỏ. Bác sĩ Gabriel Zipser cho rằng ông sẽ kiện ủy ban xử lý các trường hợp than phiền vì việc ủy ban này mang ông ra hội đồng y khoa đã làm ông mất đi một nửa số thân chủ trong thời gian qua. Cũng theo bác sĩ Zipser thì trong số 1500 thân chủ của ông có đến 1499 người không than phiền gì và 1000 người thì cho rằng ông là một bác sĩ giỏi và có lương tâm, trong khi đó ủy ban chỉ lưu tâm đến một con số rất nhỏ những bệnh nhân than phiền mà những lời than phiền này lại vô căn cứ.


QUY ĐỊNH MỚI CHO NHÂN VIÊN AN NINH CỦA BỆNH VIỆN

SYDNEY: Nhân viên an ninh tại hai bệnh viện Blacktown và Mt. Druit đã đồng ý quay trở lại làm việc sau khi được cho phép mang theo gậy ba ton để tự vệ. Vừa qua các nhân viên an ninh tại hai bệnh viện này đã đình công sau khi hai nhân viên an ninh bị các tên côn đồ đâm trọng thương mà chẳng có phương tiện gì để tự vệ. Cuối cùng bộ y tế tiểu bang đã phải đồng ý cho các nhân viên an ninh của bệnh viện được mang theo gậy ba tong bên người. Nhiều bệnh viện khác và cả lực lượng cảnh sát tiểu bang đều ủng hộ việc cho phép các nhân viên an ninh được dùng gậy để tự vệ nếu bị bọn hung đồ tấn công.

Trước đây các nhân viên an ninh đã bị bộ y tế tước gậy ba tong sau khi có nhiều lời than phiền rằng các nhân viên này ỷ có gậy ba tong đã đối xử thô bạo với nhiều người có việc phải lui tới bệnh viện. Tuy nhiên hồi tuần trước hai nhân viên an ninh một nữ một nam là Donna Bonello và Karl Gladwell đã bị nhiều tên côn đồ hành hung. Karl thì bị nhiều tên vây đánh đấm túi bụi trong khi Donna bị một tên dùng dao dí sát vào cổ toan cắt đứt mạch máu của cô. Sự việc xảy ra tại bệnh viện Blacktown và cả hai đã không có vũ khí tự vệ. May mắn thay cả hai không bị những tổn thương trầm trọng làm nguy hiểm tính mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.