Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phe Chơi Xỏ Đảng

17/07/200000:00:00(Xem: 5036)
Tại thủ đô nước Mỹ, ông Bộ Trưởng Thương Mãi CSVN, và đoàn tùy tùng chầu chực, hội họp chờ ký hiệp ước thương mãi với Mỹ. Tuồng đầu của Hành Pháp Mỹ chưa qua. Tại Hà nội, thủ đô VNCS, phe bảo thủ và thư lại chơi xỏ một đòn đau hơn hoạn. Bộ Quốc phòng CSVN gây trở ngại trong việc trả tiền bồi thường cho lối 70 biệt kích còn kẹt ở Việt Nam. Công an thì ra giá hẳn hòi, đòi ăn 70 phần trăm số tiền anh em biệt kích.... mới được lãnh. Tiền bồi thường cho anh em biệt kích là một vấn đề nhạy cảm tại Quốc Hội Mỹ. Hành pháp đã giấu nhẹm nội vụ mấy chục năm. Chính Quốc hội quyết định dùng ngân sách 20 triệu đô trả cho 200 biệt kích nhảy ra Bắc còn sống sót sau hơn 20 năm bị tù đày Cộng sản. Mỗi biệt kích hay người thừa kế được trả 40 ngàn đô la. Trong khi đó 130 biệt kích định cư ở Mỹ đã nhận, còn 70 người kẹt ở Việt Nam đang bị gây khó dễ và làm tiền. Giám đốc Ủy Ban Bồi Thường chịu hết nổi, công khai thông báo cho bàn dân thiên hạ Mỹ, cho Quốc hội và Hành pháp am tường và có thái độ.

Nhật báo Los Angeles Times la làng. Dân biểu địa phương phẫn nộ. Sớm hay muộn, Hạ và Thượng Viện sẽ đặt thành vấn đề với VNCS. Phải nói phe giáo điều và thư lại chơi xỏ cú này thâm độc hết chỗ chê. Đòn này đánh phủ đầu khi thương ước chưa ký. Nó lại đánh chí tử trong giai đoạn. Quốc hội phê chuẩn thương ước. Một mũi tên bắn hai con nhạn. Đảng từ chết tới bị thương. Kể ra nhóm giáo điều, thư lại trong Đảng và nhà nước CSVN mưu mẹo, mánh lới phá đám chẳng thua hoạn quan trong triều ca, thâm cung thời vua chúa. Đúng vậy, nơi nào có độc tài là có âm mưu thâm độc, có nịnh thần cấu kết, có hãm hại nhau. Độc tài vua chúa là độc tài có nhân, cùng lắm là độc tài gia tộc mà nịnh thần, mưu sĩ đã làm đen cung cấm. Độc tài Cộng sản là độc tài tập thể thì loại người như Lữ Bất Vi buôn vua bán chúa, mãi quốc cầu vinh sẽ dày đặc như rươi.

Do vậy mà Trung tá Earle F. Hudson, giám dốc Ủy ban Bồi Thường Biệt Kích Việt Nam, một người sanh, lớn lên, học, và làm việc trong xã hội dân chủ, tự do phải lạnh người trước sự khó khăn của Bộ Quốc phòng VNCS và việc làm tiền trắng trợn của Công an Đảng. Số tiền trả có lớn lao gì đâu, chỉ 280 ngàn đô la cho 70 người. Tiền đem vào trong nước VNCS mà bị gây khó dễ là sao" Nào đòi hiệp ước giữa hai chánh phủ. Nội việc hội họp, đi đứng cũng sẽ tốn hàng nhiều lần hơn số tiền đó, chưa nói mất thì giờ và công sức. Còn tiền này là tiền bồi thường xương máu, tù đày do Cộng sản gây ra, mà Công an lại đòi ăn chận là sao"

Quốc hội Mỹ chắc chắn cũng không hiểu, cũng không hình dung nổi “nhũng điều kiện kinh dị” lạ đời như vậy. Vụ phe chơi xỏ Đảng chỉ cần có thế để làm ung thúi tương quan ngoại giao trong khi người của Đảng đang chầu chực ký thương ước với Mỹ. Hơn thế khi vượt qua được truông đầu, đảng sẽ trầy vi tróc vẩy với một Quốc hội vừa mới hết hồn với cách làm việc của VNCS trong giai đoạn Quốc hội phê chuẩn thương ước.

Nhưng chắc chắn anh em biệt kích đã từng vào sanh ra tử ở Miền Bắc, vào tù ra khám cộng sản không ngạc nhiên và không dễ bị bắt bí, làm tiền. Anh em đã cùng kiên trì trong trận chiến pháp lý kéo dài hai năm, đánh động lương tâm nhân dân và Quốc Hội Mỹ để Quốc hội công nhận nguyện vọng chính đáng và bồi thường cho anh em. Anh em biết đằng sau anh em có cả một thế lực yêu công lý, trọng ơn, trọng nghĩa yểm trợ. Thế lực của một guồng máy dân chủ pháp trị sẽ không nhường bước trước yêu sách phe nhóm gian tà Cộng sản.

Anh em biết dù tham lam, nhũng lạm làm tối mắt người Cộng sản, họ cũng không ngại gì để 280 ngàn đô la gây trở ngại trong giao thương mà đơn vị tính là số triệu với Mỹ.

Ông Mattes, cựu phụ tá của Thương nghị sĩ Kerry (DC, Mass) người đã sát cánh với anh em Biệt Kích trong trận đấu Pháp lý hai năm đến thắng lợi đã đi một đường phát biểu rất sắc, số biệt kích còn kẹt ở Việt Nam “có nguy cơ nguy hiểm bị nhận dạng, bị làm đối tượng” nên gợi ý “đưa số người bị kẹt này ra khỏi Việt Nam để vào Mỹ, nếu muốn họ được nhận tiền. Chánh phủ (CSVN) không tha thứ họ, những người đi lính Mỹ để nhảy ra Bắc.” Cuộc mở đường này vô cùng thuận lợi cho anh em biệt kích còn bị kẹt. Nó cũng thuận lợi cho Đảng CSVN để tỏ thiện chí trong lúc cần Mỹ.

Phe chơi xỏ Đảng có thể ở thế thượng phong nhờ yếu tố bất ngờ. Đảng phải tìm thế giải miếng. Ngao cò tương tranh, anh em có thể đặc lợi, 40 ngàn đô la xương máu của anh em nhất định sẽ thuộc anh em. Không mất một cent. Biết đâu còn được đi định cư để cùng đoàn tụ với đại gia đình biệt kích đã sang Mỹ. Đó là dự đoán và là lời chúc lành của kẻ viết bài này đối với những anh hùng trầm lặng của Dân Tộc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.