Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ba Tầng Địa Ngục

13/01/200200:00:00(Xem: 3191)
Ba Tầng Địa Ngục
Nhà văn Dương thu Hương nói trí thức theo Đảng có trái tim chó [ xin lỗi đọc giả, người viết chỉ lập lại lời của người nói ]. Nhà trí thức bỏ Đảng, Hà sĩ Phu, nói CS Hà nội đã thất thủ ở phòng tuyến số một, đang cầm cự ở phòng tuyến hai, và xây dựng phòng tuyến số ba. Còn người dân thường nói ba phòng tuyến của CS là ba tầng điạ ngục và CSõ đang chết vì tham nhũng và vì mấy ông đạo. Ba điều nhưng chỉ một chuyện. Chuyện CS sớm muộn gì cũng "tiêu diêu", tan hồn lẫn xác.

Nhà văn Dương thu Hương từng sống với CS hiểu biết rõ trò trí trá của CS, thấy trí thức trong nước vẫn còn có người nói và làm lợi cho CS nên tức bực chưởi chó mắng mèo, kể cũng nặng lời nhưng cũng đáng. Lý do. thứ nhứt, ai đời giữa lúc ở VN đại đa số sống dưới mức nghèo khổ và mất quyền căn bản nhứt của con người mà cũng có người ăn học có thể gọi là trí thức nhưng ăn nói như " trí ngủ". Tiến sĩ, phó tiến sĩ nghe lời Đảng, đã dàn dựng kết quả điều tra dân ý, nói trên 90% người dân VN hài lòng với cuộc sống và nhà cầm quyền CS. Thứ hai, ai cũng biết từ khi có mặt, lúùc nào CS cũng coi "Hồng hơn Chuyên". Dù không nói ra huỵch toẹt trí thức là "cục phân như Ô. Mao bên Tàu, Ô. Hồ ở VN cũng coi thường người có học không kém. Trong các Bộ ở CSVN, cái bộ ít bằng cấp, trình độ học vấn thấp nhứt nhưng quyền cao chức trọng nhứt, là Bộ Chánh trị. Bị hạ cấp, không ngóc đầu lên được như thế mà trí thức vẫn còn có người nghe lời Đảng, nói và làm lợi cho CS, Bà chưởi trí thức là chó kể cũng vừa.

Trong khi đó nhà trí thức bỏ Đảng, Ô. Hà sĩ Phu, thấy Đảng thất bại là cái chắc nhưng Đảng vẫn cố bám víu quyền lợi riêng tư với bất cứ giá nào. CS đã thất thủ ở phòng tuyến thứ nhứt sau khi chủ nghĩa CS bị phá sản, thiên đường Liên xô bị sụp đổ. Hiện thời CS đang cầm cự và cố thủ ở phòng tuyến số 2, lợi dụng Điều 4 Hiến pháp do CS tự phong và áp đặt quyền độc tài đảng trị toàn diện lên đất nước và nhân dân. Song song Đảng cũng đang cố xây dựng phòng tuyến mới thứ ba để khi cần thì rút về cầm cự. Đảng lợi dụng việc mở cửa, đầu tư và viện trợ nước ngoài, giao phương tiện và củng cố độc quyền kinh tế cho đảng viên hay cảm tình viên, bà con ruột thịt. Lúc Điều 4 Hiến pháp bị bãi bỏ, đa nguyên đa đảng được chấp nhận, thì thế lực kinh tế của nha trảo của Đảng sẽ giúp Đảng nếu không còn được đảng cầm quyền toàn diện thì ít ra cũng cầm quyên kinh tế và mafia thê lực ngầm.Thời gia cầm cự đó theo Ô. Ha ø sĩ Phu có thể kéo dài cả thế hệ.

Hãy nhìn nước Nga sau khi Liên xô sụp đổ thì thấy rõ lo ngại của Ô. Hà sĩ Phu cũng có lý. Ô. Boris Yeltsin là người chống Cộng và cương quyết nắm chánh quyền CS chi phối Quốc hội và đia phương rất lâu. Kinh tế quốc gia, tài nguyên đất nước thuộc đặc quyền đặc lợi của các cựu đảng viên hay cảm tình viên CS gần hết. An ninh nhân dân, an toàn xã hôi do thế lực ngầm, Mafia của Nga, nắm giữ đến đổi người giàu phải mướn họ bảo vệ và dàn xếp tranh chấp thay vì nhờ công lực. Mỹ và các nước của Nato dồn viện trợ cho Nga như gió vào nhà trống vì lọt vào tay các cựu đảng viên CS chỉ đổi màu đỏ thành xanh chớ không đổi chất độc tài ra dân chủ.

Trái lại người dân VN, nhứt là phó thường dân Nam bo,ä từng sống với Tây, Mỹ và Độc tài quân Quốc gia thì nói khác. CS sẽ chết vì tham nhũng vì đã thấy tham nhũng từng làm một quân đội hùng mạnh nhứt Á châu, một chánh quyền dân cử của VNCH, bị đồng đô la lũng đoạn đến nổi đánh không cho thắng, muốn chiến lại phải hoà để sau cùng bị bức tử. CS sẽ chết vì mấy ông đạo vì tôn giáo đã từng làm sụp một triều đại chỉ cần với một ngọn lửa tự thiêu và một trái tim vì nhân dân và đạo pháp.

Huống hồ bây giờ hầu như tất cả các tôn giáo trong nước đều ý thức CS còn, tôn giáo, đất nước và nhân dân mất tất cả. Việc CS Hà nội dùng chính sách mượn giáo gian, lập giáo hội quốc doanh, tưởng đâu là để kiểm soát được các tôn giáo. Nào ngờ chính CS đang châm ngòi vào thùng thuốc súng. Các ông đạo giương ngọn cờ tôn giáo để đấu tranh là mở một mặt trận tối yếu của nhân dân và văn hoá Việt. Nhưng đó cũng là mặt trận yếu kém nhứt, đễ bị tấn công nhứt của CS.

Huống hồ bây giờ nhân dân VN đã vượt qua nỗi sợ hải CS, biết CS không có gì ghê gớm như đã tưởng hồi 1975 đâu. CS rất yếu, chỉ có tiếng chớ không có miếng. Nhân dân đã phá banh chính sách tập thể hoá ruộng đất và hợp tác hoá nông nghiệp. Nhân dân đã biến VN thành nước sản xuất gạo số 2 trên thế giới sau khi đòi lại được đất đai. Nhân dân đã đám đánh, hủ hoá,cán bộ, biểu tình, phản đối chống Đảng để đảnh viên cướp đất, tham nhũng.

Bao lâu các cuộc đấu tranh cho quyền lợi vật chất thiết thực kết họp được quyền lợi tinh thần như tự do tôn giáo, nhân quyền thành phong trào, mặt trận. Ngày đó là ngày tổ chức chánh trị, an ninh, quân sư của Đảng sẽ vở ra từng mảng và hướng về nhân dân vừa để cứu mạng vừa để theo đúng hướng củathơi đại. Đó không phải la lý luận. Đó là thực tiễn của quy luật cách mạng không đổ máu, còn gọi là Cách Mạng Nhung, trong thời đại hậu Chiến tranh Lạnh như đã xảy ra ở Liên xô, Nam Tư, Phi và Nam dương vậy.

19/11/2019(Xem: 98)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 415)
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
19/11/2019(Xem: 216)
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19/11/2019(Xem: 166)
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
19/11/2019(Xem: 142)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
19/11/2019(Xem: 109)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
19/11/2019(Xem: 97)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
19/11/2019(Xem: 177)
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
19/11/2019(Xem: 156)
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
19/11/2019(Xem: 509)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 269)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 389)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 248)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 358)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 349)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020