Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Đại Học Mỹ Khuyên Sv Học Việt Ngữ

10/02/200000:00:00(Xem: 5045)
SANTA ANA (VB) - Hội Tết VN đã được tổ chức ngay tại Đại Học Santa Ana với nghi thức cổ truyền, rước quốc kỳ VNCH với tham dự của nhiều sinh viên du học từ VN, và điều bất ngờ là vị Chủ Tịch Hội Đồng Khoa của trường đã kêu gọi sinh viên Việt “phải phát huy truyền thống dân tộc và phải nói cho rành Việt ngữ.” Tin này được cụ Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu VNCH, ghi lại như sau.
Hồi 12 giờ, Hội Sinh viên Việt Nam (YSA) tổ chức lễ Tết cổ truyền dân tộc tại Sân khấu lộ thiên Đại học Cộng Đồng Santa Ana College (góc đường 17 và Bristol) Quốc kỳ VNCH được sáu sinh viên và một cụ đồ trong quốc phục áo thụng xanh, mũ nho sinh hầu, đưa từ giảng đường D ra và thượng lên trước bàn thờ Tổ quốc. Bài quốc ca và mặc niệm tử sĩ khiến nhiều sinh viên cảm động. Với giọng nói lưu loát và hùng hồn của giáo sư John Vũ, các chức sắc cao cấp của Santa Ana College đều vui mừng phát biểu về số phần trăm gia tăng (25%) và thành quả đạt được của sinh viên Việt Nam.

Được biết Santa Ana College là đại học có rất nhiều sinh viên du học từ Việt Nam qua. Và có điều rất mừng là số sinh viên nầy tham gia rất hăng hái trong cuộc tổ chức.
Đặc biệt và quan trọng nhứt là Tiến sĩ Enriqueta L. Ramos, Chủ tịch Hội dồng Quản trị của trường, trước non một ngàn sinh viên Việt Nam tham dự đã mạnh dạn nhấn mạnh đến nhu cầu thiết yếu mà sinh viên Việt Nam cần chú ý để phát triển. Một là phát huy truyền thống gốc của dân tộc mình. Hai, trau dồi tiếng Việt. Trong khi nói Bà chỉ một sinh viên Việt trẻ - có lẽ quen Bà - và nhắc “phải nói rành tiếng Việt.”
Được biết Đại học cộng đồng Santa Ana (SAC) có mở nhiều lớp Việt ngữ, hai cấp 101, 102, có thể dùng lấy bằng Associate hoặc chuyển tiếp lên Đại học cao hơn.
Ngoài ra các tiết mục múa lân, quạt v.v. đặc sắc của dân tộc, sinh viên còn có gian hàng bán thực phẩm thuần túy Việt Nam.
Lời khuyên chân thành và thẳng thắn của Tiến sĩ Enriqueta L. Ramos, một người Mỹ, một giới chức cao cấp của đại học, trong bầu không khí trang nghiêm của lễ Tết khiến cho đa số sinh viên Việt nhất là giới trẻ rất thấm thía.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.