Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Đại Học Mỹ Khuyên Sv Học Việt Ngữ

10/02/200000:00:00(Xem: 4992)
SANTA ANA (VB) - Hội Tết VN đã được tổ chức ngay tại Đại Học Santa Ana với nghi thức cổ truyền, rước quốc kỳ VNCH với tham dự của nhiều sinh viên du học từ VN, và điều bất ngờ là vị Chủ Tịch Hội Đồng Khoa của trường đã kêu gọi sinh viên Việt “phải phát huy truyền thống dân tộc và phải nói cho rành Việt ngữ.” Tin này được cụ Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu VNCH, ghi lại như sau.
Hồi 12 giờ, Hội Sinh viên Việt Nam (YSA) tổ chức lễ Tết cổ truyền dân tộc tại Sân khấu lộ thiên Đại học Cộng Đồng Santa Ana College (góc đường 17 và Bristol) Quốc kỳ VNCH được sáu sinh viên và một cụ đồ trong quốc phục áo thụng xanh, mũ nho sinh hầu, đưa từ giảng đường D ra và thượng lên trước bàn thờ Tổ quốc. Bài quốc ca và mặc niệm tử sĩ khiến nhiều sinh viên cảm động. Với giọng nói lưu loát và hùng hồn của giáo sư John Vũ, các chức sắc cao cấp của Santa Ana College đều vui mừng phát biểu về số phần trăm gia tăng (25%) và thành quả đạt được của sinh viên Việt Nam.

Được biết Santa Ana College là đại học có rất nhiều sinh viên du học từ Việt Nam qua. Và có điều rất mừng là số sinh viên nầy tham gia rất hăng hái trong cuộc tổ chức.
Đặc biệt và quan trọng nhứt là Tiến sĩ Enriqueta L. Ramos, Chủ tịch Hội dồng Quản trị của trường, trước non một ngàn sinh viên Việt Nam tham dự đã mạnh dạn nhấn mạnh đến nhu cầu thiết yếu mà sinh viên Việt Nam cần chú ý để phát triển. Một là phát huy truyền thống gốc của dân tộc mình. Hai, trau dồi tiếng Việt. Trong khi nói Bà chỉ một sinh viên Việt trẻ - có lẽ quen Bà - và nhắc “phải nói rành tiếng Việt.”
Được biết Đại học cộng đồng Santa Ana (SAC) có mở nhiều lớp Việt ngữ, hai cấp 101, 102, có thể dùng lấy bằng Associate hoặc chuyển tiếp lên Đại học cao hơn.
Ngoài ra các tiết mục múa lân, quạt v.v. đặc sắc của dân tộc, sinh viên còn có gian hàng bán thực phẩm thuần túy Việt Nam.
Lời khuyên chân thành và thẳng thắn của Tiến sĩ Enriqueta L. Ramos, một người Mỹ, một giới chức cao cấp của đại học, trong bầu không khí trang nghiêm của lễ Tết khiến cho đa số sinh viên Việt nhất là giới trẻ rất thấm thía.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.