Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Chuyện, Chiếu Phim Về Thánh Tích Xứ Phật

22/08/200000:00:00(Xem: 4099)
NEPAL - Một nhà sư Việt Nam, viện chủ chùa Việt Nam Phật Quốc Tự Lâm Tỳ Ni tại nơi Phật giáng trần, sẽ tới Quận Cam vào tuần này và sẽ mở các buổi nói chuyện và chiếu phim về thánh tích. Thư thông báo của Tỳ Kheo Huyền Diệu như sau.

Kính gửi: Chư vị Tôn Đức, Quý bà con thân hữu Phật tử và quý vị Đồng Hương.
Trích Yếu: Về việc mời tham dự buổi nói chuyện và chiếu hình về các thánh địa Phật Giáo và Việt nam Phật Quốc Tự ở xứ Ấn Độ và Nepal.

Để xem một số hình ảnh về các thánh tích Phật Giáo và sự thành hình của Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt nam đầu tiên nơi đất Phật, và Việt Nam Phật Quốc Tự Lâm Tỳ Ni, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Phật giáng trần.

Sự thành tựu này là niềm hoan hỷ vô biên của người Việt nam chúng ta, đã thật sự đóng góp và mở một trang sử mới cho thánh địa linh thiêng này.

Tôi sẽ trực tiếp nói chuyện và chiếu hình tại các địa điểm sau:
1. Chủ Nhật, ngày 27 tháng 8 năm 2000, lúc 3:00 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First Street, Santa Ana, CA 92703
2. Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2000, lúc 7:00 giờ tối tại Chùa Hương Tích, 4821 W. 5th Street, Santa Ana, CA 92703

Trân trọng kính mời chư liệt vị đến tham dự buổi nói chuyện và chiếu hình tại hai địa điểm trên.
Thành kính tri ân chư liệt vị và rất mong đón tiếp quý vị sang chiêm bái thánh địa cùng dừng chân trú ngụ nơi Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt nam đầu tiên nơi đất Phật.

Kính,
Tỳ Kheo Huyền Diệu
Việt Nam Phật Quốc Tự, Lâm Tỳ Ni
Vietnam Lumbini Buddha Bhumi Vihara
P.O.Box 4 Siddhartha Nagar (Bhairahawa) Lumbini Zone-Nepal

TB. Vì thời giờ quá eo hẹp, xin quý vị hoan hỷ thông báo các thân hữu xa gần được tường lãm cùng tham dự. Thành thật tri ân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.