Hôm nay,  

Phật Đản: Thiền Viện Sùng Nghiêm - Văn Nghệ, Nói Pháp, Dâng Hương

01/06/202317:04:00(Xem: 1331)

_01 ca doan Sung Nghiem

Ca đoàn Sùng Nghiêm hát bài “Thí Phát Quy Y” – một ca khúc hay cả nhạc và lời của Ni sư Chân Thiền.

  
GARDEN GROVE (Phan Tấn Hải & Nguyễn Thanh Huy, VB) --- Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
 
Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu, và đặc biệt năm nay vẫn có những sáng tác mới, trong đó có một bản nhạc mới rất mực tuyệt vời: ca khúc “Thí Phát Quy Y.” Nhà báo Phan Tấn Hải không dằn lòng được, đã mượn một folder giấy để lấy máy ảnh ra chụp để về nhà chép lại, vì thơ và nhạc hay quá. Anh Cư sĩ Trưởng tràng là Đỗ Tấn Phước năm nay tóc trắng nhiều hơn, nhưng tia mắt rất nhanh nhẹn và nụ cười vui thấy rõ. Nói chung, Quận Cam trải qua một trận đại dịch, làm mọi chuyện trầm lắng hơn, và làm người con Phật tin sâu thêm vào luật nhân quả để ra sức tu hành hơn.

_02 niem huong

Nghi thức dâng hương.

 
Quý Ni sư của Thiền viện Sùng Nghiêm hiện diện có Ni sư Chân Thiền, Ni sư Chân Diệu và Ni sư Chân Minh. Phía quan khách có quý Ni sư Chân Giác, Ni sư Huệ Nhẫn, Ni sư Khánh An, vân vân. Thành phần quan khách có Huynh trưởng GĐPT Tuệ Linh, ông bà BS Trương Minh Cường, BS Thùy Anh, GS Phạm Kim Dung, ca sĩ Kiều Loan, ca sĩ Diệu Hoàng, ca sĩ Mỹ Nga, ca sĩ Phương Thảo, nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, ông bà nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng và ca đoàn. Và trong khi quý nam nữ cư sĩ Thiền sinh Thiền viện Sùng Nghiêm tham gia nhiều hoạt động tiếp tân và ca nhạc, hai vị MC là Ni sư Chân Minh và Cư sĩ Đỗ Tấn Phước (Frank Đỗ) đã khéo léo điều hợp chương trình trôi chảy, đặc biệt anh Phước năm nay cũng là người biên soạn và điều hợp nhạc cảnh, rất là đa tài. Cũng nổi bật là nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng rất chuyên nghiệp, một mình một dàn keyboard đã thực hiện nhạc đệm cho đa số các ca khúc.

_03 nhac canh Phat Dan Sanh

Nhạc cảnh Phật Đản Sanh.

 
Trong khi quan khách chưa tới đầy đủ, ca sĩ Diệu Hoàng đã hát bài Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ (nhạc Trịnh Công Sơn), với phần đệm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng.  Tiếp theo ca sĩ Phương Thảo hát bài Thoi Tơ (nhạc Đức Quỳnh, thơ Nguyễn Bính). Rồi tới ca sĩ Mỹ Nga hát bài Giả Dối (thơ Thanh Tịnh Liên, nhạc Giác An).
 
Tiếp theo, Cư sĩ Trưởng tràng Phước Đỗ mời quan khách đứng lên làm nghi thức Chào cơ Hoa Kỳ, Chào cờ VNCH, và Phật giáo kỳ. Ni sư Chân Minh hướng dẫn một phút Từ bi quán. Thiền sinh Minh Hồng đọc Chương Trình Buổi Lễ. Tiếp theo, MC Chân Minh giới thiệu quan khách tham dự. MC Phước Đỗ tuyên bố khai mạc Đại Lễ Phật Đản.

blank Ni sư Chân Thiền (giữa), Ni sư Chân Diệu (phải), Ni sư Chân Minh (trái).

Tiếp theo buổi lễ, Ni sư Chân Thiền được cung thỉnh lên chào mừng quan khách. Ni sư nói lời cảm ơn và chúc sức khỏe quan khách, nói rằng hôm nay Ni sư hân hạnh được ngồi để thưởng thức buổi lễ, không bận tay như nhiều năm trước vì gánh vác đã có Ni sư Chân Minh, Trưởng tràng Phước Đỗ, anh Hòa…. Ni sư Chân Thiền khuyến tấn rằng mục đích của mọi việc phải là để thoát sinh tử luân hồi, và phải giữ tâm Bồ tát để luôn luôn nhớ rằng Phật pháp không rời thế gian pháp. Ni sư Chân Thiền cũng nhắc rằng chỉ có Đức Phật trong ta mới cứu được ta, còn như cầu xin chỉ vô ích, phải tự mình tự lo tu hành thôi.

_05 Hoa_Mat Nau_Kieu Loan

Từ phải: ca sĩ Kiều Loan, nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, anh Hòa.

 
Phần tiếp theo, Ni sư Chân Minh nói rằng thừa lệnh Sư Thầy Chân Thiền để nói về ý nghĩa Đại Lễ Phật Đản, rằng Đức Phật ra đời để dạy chúng sinh pháp thoát khỏi sinh tử luân hồi là Trực chỉ Bát Nhã, và Đại lễ Phật Đản là dịp để ghi ơn Đức Phật, cảm ơn lòng từ bi của Ngài và phải tu hành tinh 00tấn. 
 
Sau đó MC Phước Đỗ mời quan khách thưởng thức nhạc cảnh Dâng Hoa Cúng Phật do ca đoàn Sùng Nghiêm thực hiện qua ca khúc Phật Đản Sanh. Điều hay là, MC Phước Đỗ đứng từ dưới sân khấu múa tay hướng dẫn, không ai ngờ anh làm y hệt như nhạc trưởng. Ni sư Chân Thiền sau đó tiết lộ rằng chính anh Phước Đỗ đã dạy múa cho nhạc cảnh này.

_06 Phuoc_Phuong Thao_My Nga

Từ phải, ca sĩ Mỹ Nga, ca sĩ Phương Thảo, MC Phước Đỗ.

 
Sau đó, anh Hòa lên đọc bài “Tắm Phật,” nói rằng ý nghĩa nghi thức Mộc Dục (tắm Phật) chính là mỗi người phải tự thanh tẩy mình, tự gột rửa sạch tham sân si, mỗi người tự buông bỏ tất cả những lậu hoặc phiền não.
 
Tiếp theo, Ni sư Chân Minh mời quan khách nghe ca sĩ Kiều Loan ngâm bài thơ “Thiền thơ không mang tên” một thi phẩm của Ni sư Chân Thiền. Trong bài thơ này có nhiều câu chỉ ra ý chỉ Thiền, như:
 
Khởi ý là hỏng rồi
Im lìm cũng phiền đấy
Tùy cơ tác dụng thôi.
 
Tiếp theo là Lễ Dâng Hương và Tụng Bát Nhã Tâm Kinh. Toàn thể các vị Ni được mời lên trước bàn thờ Phật để làm lễ dâng hương, và rồi toàn thể đại chúng cùng tụng bài Bát Nhã Tâm Kinh.
 
Rồi toàn thể ca đoàn Sùng Nghiêm lên hát bài “Thí Phát Quy Y” -- ca khúc này là sáng tác của Ni sư Chân Thiền. Ca khúc rất mực xúc động. Nơi đây xin chép lại 20 dòng nhạc trong ca khúc như sau.
 
Chúng sinh vô biên thề nguyện độ
Phiền não vô tận thề nguyện đoạn
Pháp môn vô lượng thệ nguyện học
Phật đạo vô lượng thệ nguyên thành
Vì muốn trọn câu thề con quy y xuống tóc
Nguyện xả thân này cho vẹn đạo từ bi
Nguyện bật tận gốc tam độc tham sân si
Nguyện gánh vác sứ mạng Như Lai tuyệt đối
Mặc áo Như Lai con nguyện xa danh tài ái dục
Mặc áo Như Lai con nguyện con nguyện chuyển hóa muôn bề
Mặc áo Như Lai không còn tham ngã mạn si mê
Mặc áo Như Lai con xin thệ nguyện nhẫn nhục
Vào nhà Như Lai con nguyện vượt siêu phàm tục
Vào nhà Như Lai con nguyện buông xả thân tâm
Vào nhà Như Lai con nguyện tu sửa mọi lối xưa
Vào nhà Như Lai con xin nguyện độ chúng sinh
Ngồi tòa Như Lai con phục vụ chúng sinh
Ngồi tòa Như Lai ôm trọn bạn và thù
Ngồi tòa Như Lai muôn loài đồng nhất thể
Ngồi tòa Như Lai người và vật chẳng còn hại.
 
Chương trình nhìn chung, là kết hợp ba phần: nói lên Chánh pháp, văn nghệ, và đại chúng vừa thọ trai vừa nghe văn nghệ. Chủ yếu buổi lễ nơi Thiền viện Sùng Nghiêm là các bài nói chuyện, bài thơ, ca khúc đều là những lời dạy Pháp, dạy cách nhìn theo Chánh kiến, dạy cách giữ tâm lìa xa tà kiến. Nhiều năm như thế, Thiền viện Sùng Nghiêm đã đào tạo được các Phật tử không chỉ tín tâm thuần thành, đồng thời có những cái nhìn sắc bén về giáo pháp và các trải nghiệm an lạc với Thiền Tông. Như thế, cực kỳ hy hữu.

_07_Phu Hung_Minh Hong_Dieu Hoang

Từ phải: ca sĩ Diệu Hoàng, chị Minh Hồng, nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng.

 
Phật Tử có thể tới Thiền Viện Sùng Nghiêm hàng ngày hay hàng tuần để học thiền, ngồi thiền, độc tham và nghe thuyết giảng theo các thời khóa biểu ghi sẵn. Có lớp Thiền Trẻ Em cuối tuần, và các lớp thiền cho mọi trình độ. Thiền viện cũng có giờ phát thanh và phát hình hàng tuần. Câu hỏi, xin liên lạc về:
Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 636-0118.
 
VỀ THIỀN VIỆN SÙNG NGHIÊM
 
Thiền Viện Sùng Nghiêm tại Quận Cam là nơi tu học từ nhiều năm qua chuyên về Thiền Tông, với nhiều lớp Thiền - cũng như giúp tham học giáo lý Kinh, Luật, Luận, Thiền chữa bệnh, Yoga... -- được hướng dẫn cho mọi trình độ và lứa tuổi, từ em bé 5 tuổi cho tới các vị lão niên. Riêng thiếu niên có dạy cả Việt ngữ. Tuy nhiên, không phải là khép cửa tu học, Thiền Viện cũng là nơi từng tổ chức những cuộc triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, những chuyến đi làm từ thiện...
 
Cũng nên nhắc về dòng truyền thừa của Thiền viện Sùng Nghiêm, rằng Cố Đại Lão Thiền Sư Philip Kapleau là người thầy truyền pháp môn Thiền Tông cho ba vị ni sư -- quý ni sư Chân Thiền, Chân Diệu, và Chân Như - để sau này 3 vị về Quận Cam sáng lập Thiền Viện Sùng Nghiêm, nơi sau này đã có thêm nhiều vị hỗ trợ hoằng pháp, trong đó bây giờ có Ni Sư Chân Minh trong nhiều vị nổi bật. Trước đó, quý ni sư đã cầu học rất mực gian nan: Quý ni sư đã đi tới nhiều thiền lâm nổi tiếng, sang tận Trung Quốc, nhập nhiều khóa thiền thất, và rồi dự các khóa sesshin (tiếp tâm) ở nhiều tiểu bang, trước khi về học với Thiền Sư Philip Kapleau.
 
Ngài Kapleau sinh năm 1912, viên tịch 2004. Năm 1953, xin xuất gia tu học, được lão sư Soen tiếp nhận Kapleau cho tu tại chùa Phát tâm (Hosshinji). Ba năm sau, theo giới thiệu của lão sư Soen, Kapleau đến cầu pháp với thiền sư Bạch Vân (Yasutani), Nhật Bản. Trong khóa tu thứ 20 (mùa hè năm 1958) với thiền sư Bạch Vân, Kapleau đã đạt ngộ được thiền sư Bạch Vân ấn chứng và ban cho danh hiệu "Roshi" (Lão sư một danh hiệu khó đạt được, chỉ ban cho những ai đã đạt ngộ chân lý). Ngài Kapleau nổi tiếng trên tầm quốc tế sau khi biên soạn cuốn sách tựa đề là "Ba Trụ Thiền" (Three Pillards of Zen), in tại Nhật bản vào năm 1965; tác phẩm này đã giúp nhiều người vào cổng nhà Thiền.
 
Sau nhiều năm tu học tại Nhật, năm 1965, ngài Kapleau trở về nước và bắt đầu sứ mệnh truyền pháp. Từ đó, dòng Thiền của Ngài Kapleau đã phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới. Và bây giờ, ngọn đèn pháp của Thiền Tông hiện đang được gìn giữ và trao truyền tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, nơi đang tìm nhiều cách hoằng pháp lợi sanh với nhiều phương tiện, cho nhiều thành phần và nhiều lứa tuổi.
 
Chỗ này xin ghi thêm, có người nói Thiền Viện Sùng Nghiêm vắng người học, và học ít người hiểu. Không phải như thế, có nhiều Thiền sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm đã ngộ nhập được lý duyên khởi, nhận ra thường trực pháp ấn vô ngã trong thân tâm và thế giới. Ngộ thì khó, nhưng khi ngộ được thì vào bất kỳ nơi nào cũng không dính tà kiến, không chệch hướng, cũng không cầu nguyện linh tinh cho chuyện trần gian nào hết. Nhà văn Nguyên Giác Phan Tấn Hải kể rằng khi con trai của ông còn ở bậc trung học cơ sở, cháu đã tới Thiền viện Sùng Nghiêm tập thiền hàng tuần, trong nhiều năm như thế. Hiện thời hàng trăm thiếu niên trong các lớp Thiền nhiều năm qua ở Thiền Viện Sùng Nghiêm bây giờ đã là các Bác sĩ, Luật sư, Giáo sư, cô giáo, công chức, cảnh sát, chiến binh... Họ đã và đang vào đời với Chánh kiến, với tâm  tỉnh thức và từ bi học từ các lớp Thiền nơi đây. Ngọn đèn pháp đang lưu truyền bất tận trên đất Mỹ.
 
Thực ra, thiền cho trẻ em, chủ yếu là pháp thư giãn, giữ chánh niệm, như thế sẽ giúp việc học vấn, tăng sức chú tâm và tỉnh thức. Nhưng Thiền Tông cho người muốn bước sâu vào giáo lý nhà Phật, theo truyền thống Thiền Viện Sùng Nghiêm là khán thoại đầu, thường là đặt tâm vào chữ Vô – phát âm theo tiếng Nhật là “Mu”. Đúng ra, chữ Vô này không có nghĩa là Không, cũng không có nghĩa là Có. Thoại đầu được xem như viên gạch gõ cửa, khi vào nhà xong là buông bỏ, vì tự thấy bản tâm và biết cách lìa tâm tham sân si.
 
Đối với người thực tâm muốn giác ngộ, Ni sư Chân Thiền dạy phức tạp hơn, và hiển nhiên cần nhiều thời gian tu học hơn. Ni sư Thích Nữ Chân Thiền viết trên trang web của Thiền Viện Sùng Nghiêm lời giải thích về Thiền, trích:
 
Thiền Định đúng nghĩa của nó là:
 
- Bên ngoài: Đang nơi tướng mà lìa tướng gọi là Thiền. Hay nói một cách khác, ngoài mà chấp tướng trong tâm sẽ loạn, ngoài lìa tướng thì tâm chẳng loạn.
 
- Bên trong: Đang nơi niệm mà lìa niệm là Định. Nói một cách khác, bên trong chẳng động, chẳng loạn là Định hay Bản Tính đã tự định, tự tịnh rồi, chỉ vì ta thấy cảnh, chấp cảnh thành ra loạn mà thôi. Ngược lại, nếu chúng ta thấy mọi cảnh mà tâm chẳng loạn, thì đó mới chính là “chân định”, chứ chẳng phải muôn điều chẳng nghĩ, chẳng nói và muôn niệm chẳng khởi là “Định”. Nếu ai rơi vào trường hợp này để rồi chấp Thiền là không nói gì cả, thì quả là hơi phiền đấy! Ngược lại, cũng có người chấp chặt mọi thứ để rồi trong tâm lúc nào cũng loạn bởi muôn điều, muôn vật từ thô đến tế, cứ chấp vào những thiên hình, vạn trạng hình tướng khác nhau, rồi tự chôn vùi mình trong mọi cảnh, mọi hình tướng giả dối, huyễn hoá ấy, để tự động lúc nào cũng lọt vào nhị biên tương đối: có không, động tịnh, xấu tốt, thấp cao, thật giả, v.v…”(hết trích)
 
Tuy thấy phức tạp như thế, cũng như một bài toán khó, mà đây lại là mê lộ của tâm, muốn dò đường để tới một hôm bừng tỉnh ngộ, hẳn là cần thời gian. Nhưng trước tiên, học Phật là hạnh phúc tức thì, là an lạc tức khắc. Một ngày học Phật, là một ngày an lạc, và là nhân duyên để giải thoát. Chỉ nhìn khuôn mặt an lạc, rạng rỡ của quý ni sư và quý nam nữ cư sĩ trong Thiền viện này cũng thấy rằng họ đang sống với hạnh phúc tự tâm.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.