Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Khắp Nơi - Phần I

24/02/200100:00:00(Xem: 3539)
MỘT NHÂN VIÊN FBI BỊ TRUY TỐ TỘI GIÁN ĐIỆP CHO KGB

WASHINGTON: Một lần nữa, cả nước Mỹ lại rúng động khi công tố viện Hoa Kỳ công bố quyết định truy tố một nhân viên FBI tội làm gián điệp cho KGB. Được biết, sau nhiều năm bí mật điều tra với sự kết hợp của cơ quan FBI, CIA, Bộ Tư Pháp và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cuối cùng công tố viện Mỹ đã thu thập đầy đủ bằng cớ để truy tố một nhân viên FBI kỳ cựu có tên Robert Philip Hanssen về tội làm gián điệp cho Nga suốt thời gian 15 năm qua.

Theo bản công bố của FBI, trong thời gian làm gián điệp cho Nga, ngoài việc cung cấp cho Nga các tài liệu tối mật của Hoa Kỳ, Hanssen còn báo cho cơ quan mật vụ KGB của Nga biết tên tuổi, địa chỉ, mã số của 3 điệp viên người Nga hoạt động cho cơ quan tình báo Mỹ. Hành động phản bội tổ quốc và bán đứng 3 điệp viên này của y đã được cơ quan mật vụ KGB của Nga trả 1.4 triệu Mỹ kim cùng với một số lượng hột xoàn, hiện chưa được cơ quan FBI tiết lộ.

Trong một bản thông cáo báo chí đọc trên phi cơ Air Force One, tổng thống Bush chua chát thừa nhận, "ngày hôm nay là một ngày đáng nhớ và đáng buồn cho tất cả những người Mỹ yêu tổ quốc". Tổng thống Bush cũng nhấn mạnh: "Tất cả những người Mỹ nào hiện đang phản bội niềm tin của nước Mỹ, hãy coi chừng, không sớm thì muộn, chúng sẽ bị đưa ra ánh sáng và sẽ bị trừng phạt đích đáng".

Hanssen, 56 tuổi, đã bị bắt ngay tại tư gia ở Vienna vào buổi tối Chủ Nhật, và sáng Thứ Ba, 20/2 vừa qua, y đã chính thức bị công tố viện Hoa Kỳ truy tố tội danh phản quốc cùng tội gián điệp. Nếu Hanssen bị kết tội gián điệp, lịch sử cơ quan FBI sẽ có tất cả ba nhân viên hoạt động gián điệp cho Nga.

Căn cứ vào bản cáo trạng dầy 100 trang do công tố viện trình bầy tại tòa, Hanssen đã tình nguyện làm gián điệp cho KGB từ năm 1985, khi y được bổ nhiệm về một phân bộ tình báo của FBI tại New York và nắm chức vụ giám sát một phòng phản gián của FBI tại đây. Trong cương vị đặc biệt này, Hanssen biết được nhiều bí mật quan trọng, trong đó có danh sách những gián điệp Nga hoạt động cho cơ quan tình báo CIA. Kết quả, y đã bán đứng ba gián điệp của Mỹ đang hoạt động trong tòa đại sứ của Nga tại Washington. Sau đó, ba người này trở về Nga đã bị chính phủ Nga truy tố, hai người bị tuyên án tử hình và người thứ ba bị tống tù.

Ông Louis Freeh, giám đốc cơ quan FBI cho biết, nhân viên FBI chìm đã kịp thời và quả tang tịch thu được số tiền 50 ngàn đồng tiền mặt gửi cho Hanssen. Ông cũng cho biết, Hanssen đã nhận từ KGB trước sau 650 ngàn Mỹ kim tiền mặt, một số lượng hột xoàn và khoảng 800 ngàn Mỹ kim tại một trương mục bí mật của y ở ngoại quốc.

Suốt thời gian hoạt động, Hanssen luôn luôn che giấu hành tung một cách tài tình đến nỗi, ngay cả những nhân vật then chốt trong cơ quan KGB cũng không biết tên thật của y. Thậm chí ngay cả thượng cấp trực tiếp của Hanssen tại FBI cũng không mảy may nghi ngờ lòng trung thành của Hanssen.

Giám đốc FBI Louis Freeh được thừa nhận là người có công trong việc vạch trần tội làm gián điệp của Hanssen. Tuy nhiên, dư luận tại Hoa Kỳ ngạc nhiên, không hiểu tại sao, Hanssen có thể làm gián điệp cho KGB trong suốt thời gian 15 năm dài mà không bị phát hiện.

Phát ngôn viên của bộ tư pháp Hoa Kỳ cho biết, nếu bị kết tội, Hanssen có thể lãnh án tử hình và có thể bị phạt 2.4 triệu Mỹ kim, gấp đôi số tiền y thủ đắc từ KGB.

Tuy nhiên, ông Plato Cacheris, luật sư đại diện cho Hanssen thì vẫn tỏ ra nghi ngờ qua lời tuyên bố: "Xưa nay, tôi nghiệm thấy cơ quan FBI bao giờ cũng thích làm to chuyện. Chuyện chẳng có gì nhưng họ thích rùm beng, làm như lúc nào họ cũng bắt được con cá bự. Dù sao, mọi chuyện đâu còn đó, cứ từ từ rồi xem chuyện sẽ đi đến đâu". Khi được hỏi liệu Hanssen có nhận tội hay không, luật sư Cacheris mỉm cười trả lời: "Hiện giờ, thân chủ của tôi vẫn hoàn toàn vô tội. Và ông ta sẽ vô tội cho đến khi nào họ [công tố viện] chứng minh và được bồi thẩm đoàn công nhận là có tội."


DÂN CHÚNG ÚC CẢNH CÁO THỦ TƯỚNG JOHN HOWARD

CANBERRA: Dân chúng Úc thuộc nhiều giới khác nhau đã gián tiếp gửi cho thủ tướng John Howard một tối hậu thư, cho biết rằng nếu ông không chịu giảm thuế xăng dầu thì sẽ bị đại bại trong kỳ bầu cử sắp đến. Vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì về việc hạ giảm giá xăng sau cuộc bầu cử tại tiểu bang Queensland, nơi dân chúng đã bày tỏ sự bất mãn rõ ràng đối với chính sách giá xăng dầu của chính phủ John Howard. Đảng One Nation cũng lên tiếng cho rằng nếu chính phủ liên đảng không lắng nghe nguyện vọng của dân chúng thì sẽ mất chính quyền về tay của đảng Lao động.

Nhiều cử tri từng bỏ phiếu cho liên đảng cho biết họ sẽ bầu cho đảng Lao động lần này. Những người nghèo càng bị thiệt hại nhiều hơn do giá xăng tăng cao. Trong khi đó ông John Howard đang cố gắng làm hạ thấp ý nghĩa quan trọng của hai cuộc bầu cử tại Tây Úc và Queensland và cho rằng giá xăng dầu không phải là lý do chính làm phe liên đảng thất cử tại hai tiểu bang này. Tuy nhiên nhiều người dân Úc đã tỏ ra hết sức giận dữ khi nghe ông Howard nói như vậy và dọa rằng họ sẽ bỏ rơi phe liên đảng trong kỳ bầu cử liên bang vào cuối năm nay.

THUA BẠC ĐƯỢC KHÁCH SẠN BỒI HOÀN

SYDNEY: Một khách sạn tại Sydney đã bị tòa ra lệnh phải bồi hoàn lại số tiền 70 ngàn đô la cộng với tiền lời cho một "con bạc bệnh lý", sau khi tòa nhận thấy khách sạn nói trên lợi dụng "bệnh" mê bạc của nạn nhân nói trên một cách vô lương tâm. Khách sạn O'Malley tại Kingscross đã khuyến dụ con bạc Simon Famularo cứ muợn tiền bằng thẻ American Express Gold Card để chơi cho thoải mái. Điều nói trên đã bị tòa xét là vi phạm pháp luật vì luật cấm các sòng bạc không được dựa trên các thẻ tín dụng để cung cấp tiền mặt cho con bạc chơi.

Con bạc Famularo đã rút được 67 ngàn đô la trong 226 lần rút khác nhau từ tháng 4 đến tháng 12.1997 và công ty thẻ tín dụng American Express kiện Famularo để lấy lại số tiền 54 ngàn đô cộng thêm 43 ngàn tiền lời.Chánh án Naughton đã ra lệnh cho Famularo bồi thường 88 ngàn đô la cho American Express và ra lệnh cho khách sạn nói trên trả lại cho Famularo 85 ngàn đô la gồm 64.410 đô la cộng với 20.643 đô la tiền lời. Con bạc Famularo tuyên bố vụ kiện này cũng đã giúp anh lành được bệnh đánh bạc và từ nay về sau anh thề không bao giờ bỏ một xu cho các sòng bài nữa.

TAI NẠN XE BUS CHẾT NGƯỜI TẠI TASMANIA

HOBART: Một tai nạn xe bus rùng rợn đã xảy ra tại đèo Cradle Mountain khiến bốn người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Chiếc xe đã truợt bánh ra khỏi đường lộ và lăn xuống đèo đến 33 mét và chỉ dừng lại sau khi đập mạnh vào một gốc cây thông lớn. Tai nạn xảy ra lúc 10.15 pm ngày Chúa Nhật tuần rồi trên đường Dove Lake Road. Ít nhất có một nạn nhân đã bị văng ra khỏi xe trong khi nó lăn xuống vực sâu và nhiều người khác bị kẹt trong xe. Các nhân viên cứu cấp đã phải mất nhiều tiếng đồng hồ để đưa được những người chết và những người bị thương ra khỏi đống sắt vụn.

Được biết tai nạn xảy ra sau khi một chiếc xe của sở quản lý công viên quốc gia tránh nhau với chiếc xe bus. Sau đó chiếc xe nói trên quay lại và những người trong xe đã giúp những người còn sống sót leo lên mặt đường. Trong số những người thiệt mạng cho một trường hợp thương tâm. Họ là hai cặp vợ chồng một cặp sống tại Victoria và một cặp sống tại Anh đã vui mừng gặp lại nhau tại Bendigo sau hàng chục năm và quyết định cùng nhau về thăm lại cố hương là Tasmania. Tuy nhiên hiện nay hai trong số bốn người nói trên đã chết và một người còn lại đang hấp hối trong bệnh viện.

ANH CHIÊU DỤ GIÁO VIÊN TỪ ÚC

CANBERRA: Các giáo viên tại Úc đang hướng về Anh như một niềm hy vọng mới, sau khi nhiều trường học tại Anh vì thiếu giáo viên đã sang Úc tuyển dụng với những điều kiện rất hời.Ngoài chi phí máy bay tiền lương mỗi ngày giảng dạy được trả là 300 đô la. Các đại lý tuyển dụng giáo viên cho biết họ cần đến vài trăm giáo viên cho các trường đang thiếu giáo viên trầm trọng tại Anh. Tình trạng này khiến cho công đoàn giáo viên Úc lo ngại rằng tình trạng thiếu giáo viên tại Úc càng lúc càng thêm khủng hoảng. Anh cho rằng giáo viên Úc được đào tạo tốt và thích hợp cho hệ thống giáo dục của Anh.

Tình trạng thiếu giáo viên hiện nay là vấn nạn toàn cầu chứ không riêng gì tại Anh và Úc.Chính phủ Úc hiện đang xem xét việc thành lập những học bổng dành cho các học sinh chọn ngành sư phạm để khuyến khích nhiều sinh viên theo học ngành này. Nhiều trường học tại Anh phải nghỉ học nguyên một ngày vì thiếu giáo viên. Công đoàn giáo viên Úc cho rằng dĩ nhiên là những đề nghị về lương bổng trên quá hấp dẫn và sẽ có nhiều giáo viên trẻ chọn đi Anh vừa dạy lương cao vừa đi du lịch. Nước Anh cũng là một nước mà nhiều nguồn nhân lực và chuyên gia chủ yếu dựa vào sự tuyển dụng từ nước ngoài.


KẾ HOẠCH MỞ RỘNG THÀNH PHỐ SYDNEY

SYDNEY: Trong kế hoạch nhằm khuyến dụ nhiều thành phố lân cận gia nhập thành phố Sydney, thị trưởng Sydney là Frank Sartor cho biết ông sẽ bảo đảm cỏ trong các công viên của các thành phố nói trên được cắt xén cẩn thận. Theo lời của thị trưởng Sartor thì mỗi khi cỏ trong công viên lên đến 7.5 cm thì các máy cắt cỏ sẽ lập tức được gửi đến. Thêm vào đó ông Sartor cũng hứa rằng các thùng rác được đổ khi đầy lên 2/3, các chỗ vẽ bậy được làm sạch trong vòng năm ngày, vệ sinh công viên được làm hàng ngày và các thùng rác dọc đường phố cũng sẽ không được đổ rác quá đầy.

Đây được coi là một đề nghị có vẻ kỳ cục trong nỗ lực của ông Sartor nhằm mở rộng phạm vi nội thành Sydney. Những thành phố mà ông Sartor muốn "thu lượm" gồm Woollahra, Waverley, Rankwick, Botany, South Sydney, Marrickville, Leichhardt và có thể cả Newtown. Tuy nhiên ngày đầu tiên ông Sartor thuyết trình về kế hoạch hấp dẫn nói trên chỉ có 30 người đến lắng nghe. Nếu các thành phố nói trên chấp nhận quy thuận thì khu nội thành Sydney dưới quyền thị trưởng Sydney sẽ lớn hơn hiện tại rất nhiều.

TỆ NẠN MA TÚY TẠI VICTORIA CÓ GIẢM BỚT

MELBOURNE: Theo một con số thống kê mới nhất thì số con nghiện chết vì dùng ma túy quá liều ngày một nhiều hơn tại khu vực Richmond. Trong năm 2000 có đến 21 người chết vì dùng ma túy quá liều, trong khi năm 1999 số tử vong chỉ là 12 người mà thôi. Thành phố Melbourne năm 2000 có 41 trường hợp chết vì dùng ma túy quá liều trong khi năm 1999 chỉ có 35 người thiệt mạng. Trong khi đó mức độ ma túy tiêu thụ trên thị trường tại các khu vực Collingwood, Fitzroy và St. Kilda lại giảm xuống. Trong bảy tuần qua chỉ có tám nạn nhân thiệt mạng vì ma túy quá liều so với con số 40 cùng thời kỳ năm ngoái.

Tình trạng này do sự khan hiếm ma túy trên thị trường Úc và việc gia tăng các chiến dịch chống ma túy của cảnh sát. Đa số những người chết vì ma túy làm việc trong các lĩnh vực như y tá, khách sạn, nông nghiệp và một nửa trường hợp nạn nhân là những người thất nghiệp.Giá ma túy bán lẻ cũng tăng cao do nguồn nhập lậu từ Đông Nam Á không đến được và độ tinh chất của ma túy vì thế cũng giảm xuống. Việc giảm nguồn cung cấp ma túy và giá ma túy cao có thể sẽ làm dân nghiện trở thành những tên tội phạm để có tiền mua ma túy. Nếu nguồn cung cấp ma túy đến được Úc thì số trường hợp tử vong vì dùng quá liều sẽ tiếp tục tăng lên.

XÂY DỰNG ĐƯỜNG XE LỬA ALICE SPRINGS-DARWIN

DARWIN: Chính phủ liên bang đã hứa chi một ngân sách trợ giúp 26 triệu đô la cho chương trình xây dựng tuyến đường xe lửa nối Alice Springs-Darwin. Quyết định trên được đưa ra sau khi có một cuộc họp giữa thủ tướng John Howard và tổng bộ trưởng của Bắc Úc là Dennis Burke. Với ngân sách 26 triệu đô la nói trên, toàn bộ sự trợ giúp của chính phủ liên bang đã lên đến 190 triệu đô la và việc xây dựng sẽ được tiến hành sớm hơn dự liệu. Trong năm ngoái thủ tướng Howard đã chi ra 165 triệu đô la cho dự án đường xe lửa nói trên.

Dự án này được sự phối hợp giữa ba chính phủ đó là chính phủ liên đảng, chính phủ Bắc Úc và chính phủ Nam Úc. Cả ba chính phủ này đều cho rằng dự án có tầm quan trọng đối việc bầu cử sắp đến. Hiện tại vẫn còn thiếu 74 triệu đô la và Nam Úc đang kêu gọi sự đầu tư từ phía Hồng Kông, nhưng chưa có sự đáp ứng rõ ràng. Lãnh tụ đối lập Kim Beazley cho biết sự trợ giúp của chính phủ liên bang có ý đồ chính trị. Đảng đối lập Lao động cho rằng dự án nói trên là một sự phí phạm tiền bạc vô ích, trừ trường hợp đường xe lửa đó được xây dựng vì tầm quan trọng về mặt quốc phòng.

SẮC ĐẸP CỦA PHỤ NỮ LÀ YẾU TỐ SỐ MỘT

ADELAIDE: Các nhà nghiên cứu tại Nam Úc nhận thấy rằng có đến 25% thiếu nữ tại tiểu bang này mắc các chứng bệnh rối loạn về ăn uống, vì đã cố gắng nhịn ăn để làm cho cơ thể mình thon gọn hơn. Theo chuyên gia Anne Young thì hiện nay người ta vẫn đánh giá phụ nữ dựa trên sắc đẹp là chủ yếu khiến cho phụ nữ buộc phải quá chú trọng đến sắc đẹp, và dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống. Khác với quan niệm của một số cộng đồng Á Châu cho rằng người phụ nữ đẹp là có khuôn mặt đẹp, những cô gái Úc cho rằng "nhất dáng, nhì da, thứ ba là mode". Vì thế các cô đã làm mọi cách để mình có một thân hình càng gầy càng tốt.

Tuy nhiên việc nhịn ăn hoặc kiêng cử không hợp lý và những áp lực về tâm lý dần dần dẫn đến các rối loạn tâm thần và khiếp sợ thức ăn. Cơ thể càng gầy ốm càng bị ảnh hưởng xấu về khả năng sinh nở. Các chuyên gia cho rằng để thay đổi quan điểm của phụ nữ , xã hội cần phải có một cái nhìn mới về phụ nữ. Có nghĩa là người phụ nữ đẹp phải là người phụ nữ được quyền phát triển tự nhiên, tròn trịa và khỏe mạnh. Muốn như thế trước hết các trường học và giới truyền thông phải có trách nhiệm hướng dẫn dân chúng Úc một quan niệm hợp lý hơn về cái đẹp của phụ nữ.

LANG BĂM CÓ MÁU BA LĂM

NAM ÚC: Một vị bác sĩ tại Nam Úc đã cho bệnh nhân uống thuốc kích dâm sau đó giam giữ bệnh nhân và thực hiện những hành vi tình dục đồi bại. Trong phòng khám bệnh của vị bác sĩ này cảnh sát tìm thấy trên 700 bức hình chụp bằng máy ảnh Polaroid người phụ nữ trong nhiều kiểu trang phục và trong nhiều tư thế. Vị bác sĩ này hiện đang được ủy ban kiểm tra tư cách đạo đức chuyên môn y khoa điều tra. Cảnh sát đã dùng búa máy đột nhập vào văn phòng được khóa kín của vị bác sĩ nói trên, sau khi nữ nạn nhân trực tiếp than phiền với cảnh sát.

Theo nữ bệnh nhân khai thì bà bị cho uống thuốc kích dâm sau đó vị bác sĩ nói trên đã giở không thiếu trò gì đối với bà. Nạn nhân còn bị hăm dọa nếu nói với ai sẽ bị bác sĩ thuê người giết chết với giá 5000 đô la. Có lần nạn nhân còn bị vị bác sĩ còng tay và cho mang đầy xiềng xích trên người như kiểu nô lệ tình dục ngay trong phòng khám bệnh của ông ta. Ngoài ra còn có nhiều cuốn băng video ghi lại cảnh làm tình của bác sĩ và nạn nhân, trong đó ông bác sĩ cố tình ngụy trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.