Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thủ Khoa Từ Học Khu Garden Grove

15/06/200900:00:00(Xem: 3861)

Các Thủ Khoa Từ Học Khu Garden Grove
Hình các thủ khoa Học Khu Garden Grove. Hàng trên, từ trái: Thông Thái, Thủ Khoa Trường Bolsa Grande; Trương Tâm Anh, Thủ Khoa Trường Hare; Lucia Rafanelli, Thủ Khoa Trường Trung Học La Quinta; David Đỗ, Thủ Khoa Trường Trung Học Los Amigos. Hàng dưới, từ trái: Kimberly Vũ, Thủ Khoa Trường Rancho Alamitos; Lily Âu, Đồng Thủ Khoa Trường Santiago; Richard Wong, Đồng Thủ Khoa Trường Santiago.


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân


Hơn 3,100 học sinh từ Học Khu Garden Grove sẽ tốt nghiệp chương trình trung học trong niên khóa 2008-2009 từ 8 trường trung học trong học khu. Tại mỗi trường trung học, các học sinh đạt được điểm trung bình cao nhất sẽ được vinh danh là Thủ Khoa và các học sinh sinh đạt được điểm trung bình thứ nhì được vinh danh là Á Khoa. Các học sinh thủ khoa thường được chọn thay mặt cho tòan lớp để đọc diễn văn ra trường tại các buổi lễ ra trường.
Theo thông cáo của Học Khu Garden Grove phổ biến ngày 8 tháng 6, trong số 8 học sinh thủ khoa, có đến 5 học sinh mang tên họ Việt Nam và trong số 8 học sinh á khoa, có đến 7 học sinh mang tên họ Việt Nam. Trường Trung Học Santiago có hai thủ khoa và hai á khoa vì các học sinh này có điểm trung bình đồng hạng với nhau.
Thông Thái, Thủ Khoa Trường Bolsa Grande
Thông Thái sẽ ra trường với điểm trung bình 4.52. Em sẽ theo học tại Đại Học UC Irvine với Học Bổng UCI Regents Scholarship để theo học ngành Sinh Vật Học. Thông là một trong bốn học sinh từ Học Khu Garden Grove được cấp Học Bổng Gates Millennium Scholarship có thể tài trợ cho chi phí đại học trị giá đến $100,000 cho mọi trình độ chuyên môn.
Trong trường, Thông còn được vinh danh là Advanced Placement (AP) with Honor, GGEA Wicker Memorial Scholarship và Garden Grove Elks Lodge Scholarship. Thông tham gia vào các môn thể thao như football và volleyball. Em còn là Đồng Chủ Nhiệm Đặc San của trường.
Nói về ước nguyện tương lai, Thông nói, “Em muốn làm được điều gì đó mà có thể thấy và cảm nhiệm đuợc cuộc sống từ nhiều khía cạnh hay quan điểm khác nhau.”
Trương Tâm Anh, Thủ Khoa Trường Hare
Trương Tâm Anh là con của ông Trương Trúc và bà Nguyễn Anh. Gia đình mới đến Hoa Kỳ năm 2006 và em bắt đầu theo học trung học vào năm lớp 10. Tâm Anh được giải học sinh xuất sắc do Hiệp Hội Giám Hiệu (School Administrators Association) cấp. 
Sau khi ra trường, Tâm Anh sẽ theo học tại Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College và sau đó sẽ chuyển lên Đại Học U.C. Irvine. Em dự định theo học ngành dược sĩ.
Em có một lời nhắn đến với các bạn cùng lớp là “Đừng để ai nói rằng bạn khác người bởi vì bạn luôn là đặc biệt trong cách riêng của bạn.”
Lucia Rafanelli, Thủ Khoa Trường Trung Học La Quinta.
Lucia ra trường với số điểm trung bình 4.32. Em được chọn vào National Merit Scholar Finalist, đề cử là học sinh xuất sắc nhất toàn trường (Aztec of the Year) và thắng được nhiều giải thi đua tranh luận suốt những năm lớp 9, 10 và 11.
Trong trường, Lucia là Hội Trưởng Hội National Honor Society, Hội Trưởng Hội Tranh Luận, và Phụ Tá Chủ Bút tuần báo của trường La Quinta. Ngoài trường học, Lucia đã tham dự nhiều trong các hoạt động chính trị.
Lucia sẽ theo học Đại Học Cornell vào năm tới.
David Đỗ, Thủ Khoa Trường Trung Học Los Amigos.
David có tên Việt Nam là Đỗ Minh Nhật con của ông bà Đỗ Hải Cường và Nguyễn Thị Ảnh hiện cư ngụ tại Thành Phố Santa Ana.
David sẽ tốt nghiệp với điểm trung bình 4.34. Em là một trong 4 học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận Học Bổng GATES Millenium Scholarship do Hội Gates Foundation cấp với chi phí học bổng có thể lên tới $100,000 để theo học hết các trình độ đại học chuyên môn.  Tại Los Amigos, ngoài vinh dự được công nhận là thủ khoa, David còn nhận được các giải thưởng khác như Giải Thưởng của Hiệu Trưởng, Giải Thưởng của Ban Toán và Ban Khoa Học Xã Hội, Giải Thưởng Xuất Sắc về Học Vấn (Scholastic Excellence Award) và Giải Thưởng của Tổng Thống về Học Vấn Xuất Sắc (President’s Education Award for Outstanding Academic Achievement.


Ngoài trường học, David còn tham gia giúp lễ tại Nhà Thờ Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Santa Ana. Em còn tham gia nhiều sinh hoạt từ thiện như giúp đỡ những vị cao niên dọn dẹp nhà cửa, nhặt rác tại các bãi biển, chạy bộ để gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư, khuyết tật hay bảo vệ cuộc sống.
David sẽ theo học Đại Học UCLA vào năm tới với chuyên môn Sinh Vật Học và Tiểu Ngành Chính Trị Học.  Trả lời một câu hỏi về ước nguyện trong tương lai, David trả lời, “Em hy vọng  sẽ có ngày được trở thành Thượng Nghị Sĩ của California để trả ơn cộng đồng và giúp đỡ những người thiếu thốn.”
Traci Biedermann, Thủ Khoa Trường Pacifica
Traci ra trường với điểm trung bình 4.69. Em được đề cử là National Merit Scholar và được nhận Giải Thưởng Xuất Sắc Về Giáo Dục của Tổng Thống.
Trong trường em tham gia thi đua bộ môn chạy việt dã trong suốt 4 năm liền. Ngoài ra, em còn tham gia làm sạch các bãi biển và phụ giúp huấn luyện viên tại vũ trường dạy khiêu vũ.
Trả lời câu hỏi về ước nguyện cho tương lai, Traci trả lời, “Em hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành bác sĩ giải phẩu để em có thể giúp cứu mạng sống người… giúp cứu mạng sống một người cha, người mẹ, chị, anh hay một người bạn.”
Traci sẽ theo học tại Đại Học UCLA vào năm tới.
Kimberly Vũ, Thủ Khoa Trường Rancho Alamitos
Kimberly ra trường với số điểm trung bình 4.7. Em là con của ông Vũ Quốc Tân và bà Hà Nancy. Kimberly được học bổng Robert C. Byrd Honors Scholarship, Giải Thưởng Orange County Optimist Community Service Award và Elks National Foundation- Most Valuable Student Scholarship.
Trong trường, Kimberly sinh hoạt tích cực trong Hội Việt Nam, là Hội Trưởng Hội Hồng Thập Tự. Em còn tham gia vào Đội Quần Vợt Nữ trong suốt 4 năm tại trung học.
Ở nhà, Kimberly tình nguyện dạy giáo lý cho các trẻ em tại Nhà Thờ St. Polycarp. Ngoài ra, em còn dạy piano tại Little Saigon Music Center. Kimberly sẽ theo học tại Đại Học Stanford vào năm tới.
Trình bày về dự tính trong tương lai, Kimberly hy vọng trở thành bác sĩ về tim để giúp những bệnh nhân bị bệnh tim sống một cuộc sống bình thường và tự do. Em cũng hy vọng được vào trường Y Khoa UCLA và vẫn tiếp tục tham gia các sinh hoạt tại nhà thờ và trong cộng đồng Việt Nam.
Lily Âu, Đồng Thủ Khoa Trường Santiago
Lily sẽ ra tốt nghiệp với điểm trung bình 4.4. Năm tới em sẽ theo học nghành Khoa Học Thần Kinh tại Đại Học UCLA.
Lily được Học Bổng William Autry Memorial Scholarship, Giải Thưởng Fredrick Douglas và Susan B. Anthony Award, và Scholar Athlete của Lục Quân Hoa Kỳ. Trong suốt 4 năm theo học trung học, Lily đã chơi trong Đội Quần Vợt Nữ.
Trong trường, Lily đã tham gia trong các hội như Hội Việt Nam, Hội Hồng Thập Tự, Hội Key và Đội Thi Đua Kiến Thức Học Vấn (Academic Decathlon).
Trong tương lai, Lily muốn đạt được các bằng cấp trong ngành Khoa Học Thần Kinh để em có thể hiểu thêm về các chức năng của bộ óc và giúp đỡ trong lãnh vực y khoa.
Richard Wong, Đồng Thủ Khoa Trường Santiago
Richard cũng có cùng điểm trung bình 4.4 và em cũng theo học Đại Học UCLA, nhưng trong ngành Sinh Vật Siêu Vi (Microbiology).
Richard nhận được Renssellear Award về Toán và Khoa Học và Giải Thưởng Xuất Sắc Về Học Vấn. Trong trường, em tham gia trong Đội Quần Vợt Nam trong suốt 4 nam và Chạy Việt Dã  2 năm.
Trong tương lai, Richard muốn nghiên cứu về Bệnh Lý Học (Pathology) bởi vì em thích tìm tòi qua kính hiển vi và đây là một phần của việc nghiên cứu để chữa trị cho bệnh nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.