Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

08/04/200300:00:00(Xem: 3875)
KATRINA KAIF
Phim trường Hồ Ly Vọng là cái rốn cuœa nền điện aœnh Ấn Độ, với năng lượng saœn xuất phim aœnh gấp bội lần số phim aœnh được saœn xuất từ Hồ Ly Vọng hoặc từ các phim trường Âu Châu hay Á Châu. Có thể nói không ngoa rằng nó là một cái xươœng saœn xuất ước mơ, không những cho khán giaœ tìm quên cuộc sống chật vật khốn khó trong khoaœnh khắc mà còn cho hằng hà sa số thiếu nữ thuộc mọi đẳng cấp, từ khắp các giai tầng trong xã hội, muốn trơœ thành diễn viên điện aœnh.
Cuộc đời cuœa một nữ diễn viên điện aœnh, ơœ Ấn độ cũng như ơœ những nơi khác trên thế giới, thường được xem như là một cuộc đời sung sướng tột bực, với nếp sống phóng khoáng, hào nhoáng mà người dân thường chưa chắc gì dám mơ ước đến. Họ thường xuyên được mời tham dự những buổi tiệc sang trọng. Họ được đi đến những chốn xa xôi lý thú để nghỉ mát hoặc để thực hiện phim. Họ được quyền trang phục tùy thích chứ không phaœi thuần túy bị ép buộc phaœi mặc những bộ đồ cổ truyền. Họ được quyền có những phong thái hành xưœ khác với hạng nữ lưu bình thường. Trong khi xã hội Ấn độ cho đến bây giờ vẫn khó chấp nhận việc một phụ nữ có thể có những quan hệ tình caœm lăng nhăng, nhưng, gần như mọi người đều cho rằng chuyện ấy có thể chấp nhận được từ một nữ diễn viên điện aœnh. Hơn thế nữa, mọi người đều cho rằng là diễn viên điện aœnh dĩ nhiên là phaœi có chuyện tình caœm lăng nhăng với những diễn viên khác.
Tuy nhiên, thật ra có rất ít người biết đến những khó khăn và những đòi hoœi mà một nữ diễn viên ơœ Hồ Ly Vọng phaœi chấp nhận. Trước hết, họ thường xuyên phaœi làm việc liên tục 18 giờ mỗi ngày. Nhiều lúc phaœi thực hiện 5 hoặc 6 phim cùng một lúc để có thể cung ứng cho nhu cầu giaœi trí cuœa hơn 800 triệu người dân Ấn. Rất lắm khi họ chỉ có được một vài ngày raœnh rỗi sau khi hoàn tất công tác và sau đó lại phaœi đầu tắt mặt tối tiếp tục đến phim trường. Hơn thế nữa, vì là thần tượng trong mơ cuœa hằng hà sa số nam khán giaœ, một khi mà họ quyết định lấy chồng kể như họ đã quyết định tự thiêu huœy nghề nghiệp, bơœi vì, khi họ còn độc thân thì các anh, các chàng đua nhau đến xem phim, với aœo tươœng rằng ít ra họ cũng còn có cơ hội để chiếm đoạt nàng, còn khi hoa đã có chuœ thì chẳng ai thèm tơ tươœng đến nữa.
Còn một điều độc địa hơn nữa là sự mâu thuẫn trong cách suy nghĩ cuœa khán giaœ Ấn, nam cũng như nữ. Tuy cho rằng diễn viên điện aœnh phaœi lăng nhăng tình caœm, nhưng ngược lại khán giaœ vẫn ao ước rằng các nàng sẽ mãi mãi là một nàng trinh nữ thuần khiết, vì thế, mỗi khi thực sự có nhân tình, có người yêu là các nàng phaœi luôn luôn che giấu kỹ càng. Thêm vào đó, cuộc đời cuœa một đào thương trên sân khấu điện aœnh Hồ Ly vọng thường chấm dứt khi các nàng bước sang ngưỡng cưœa cuœa tuổi 30 bơœi vì họ khó giữ vững được sức thu hút đối với khán giaœ ơœ lứa tuổi ấy, nhất là khi không thiếu các nàng kiều nữ xuân xanh mơn mơœn đào tơ chen chúc giành chỗ với họ.
Một trong những nàng kiều nữ treœ tuổi bắt đầu dọ dẫm những bước chân đầu tiên ơœ phim trường Hồ Ly Vọng là Katrina Kaif, một người mang hai dòng máu Ấn Anh, sinh rươœng và lớn lên ơœ quê ngoại, Anh quốc mù sương, và chưa hề đặt chân về quê nội cho đến khi trơœ về để tìm thế đứng tại đấy.
Thuơœ nhoœ, vì là một cô bé năng nổ với một trí tươœng tượng dồi dào phong phú, Katrina từng mơ ước được làm người chữa lưœa oai hùng, được làm một kÿ sĩ cỡi ngựa dự thi Thế Vận Hội. Thế rồi lớn lên một chút thì nàng tìm được đam mê về các hành tinh, về không gian, về vũ trụ nên lại quyết định khi trươœng thành sẽ theo đuổi ngành khoa học không gian.
Và khi đến tuổi cập kê, với nhan sắc vô cùng quyến rũ cuœa những nàng kiều nữ mang hai dòng máu Âu Á, với dáng veœ khiêu gợi thu hút cuœa Tây Phương cùng những đường nét thoang thoaœng chút huyền bí cuœa Đông Phương, Katrina khám phá được rằng nàng quaœ thực thích hợp cho ngành người mẫu thời trang. Và thế là trong suốt bốn năm trời liên tiếp nàng tạo dựng được một tí tên tuổi trên sân khấu thời trang Âu Châu, thường xuyên đi đi về về khắp Âu Châu nhưng chưa một lần về quê cha.
Cho đến khi nàng quyết định đơn thân độc mã, rời mái ấm gia đình ơœ Anh Quốc để thưœ thời vận ơœ Hồ Ly Vọng, sau khi được Kaizad Gustad mời thuœ vai chánh trong cuốn phim Boom. Katrina đã phaœi traœi qua nhiều khó khăn để có thể hoàn thành cuốn phim này. Lý do chính là vì nàng không nói thông thạo tiếng Hindi, quốc ngữ cuœa Ấn độ, và nàng phaœi năng nổ, vừa đóng phim, vừa cố học cho thông thạo ngôn ngữ này. Thêm một lý do khác là nàng bị giới truyền thông lá caœi tung hê rằng nàng là tình nhân mới nhất cuœa Salman Khan, chàng diễn viên đẹp trai lừng tiếng đào hoa và sơœ khanh! Tuy gặp khó khăn như thế, nhưng sau khi phim được hoàn tất vào cuối tháng 2/03 vừa qua, Katrina cho biết nàng rất hứng thú với hướng đi mới này và sẽ tiếp tục ơœ lại Ấn độ để theo đuổi sự nghiệp diễn viên.
REBECCA GRANT
Khi nói đến những nàng kiều nữ trong giới minh tinh hạng B vốn xuất thân từ giới người mẫu quaœng cáo, thông thường sau khi có những nhận xét khá hào hứng về những đường cong tuyệt mỹ trên thân thể cuœa các nàng cùng với sức cuốn hút man dại mà các nàng toœa ra để hớp hồn nam giới, thì gần như người ta không biết nói thêm điều gì nữa, bơœi vì các nàng phần lớn đều lọt vào những hình aœnh thông thường từ thành kiến mà xã hội thường có về các nàng: đầu óc rỗng tuếch, không có một thứ khaœ năng gì tương đối khá. Từ phong thái ăn nói, đi đứng cho đến cách phục sức, các nàng đều lộ rõ nguyên hình là một con búp bê nhựa. Và các nàng nhanh chóng chìm vào quên lãng sau 15 giây ngắn nguœi le lói với đời.
Thế nhưng Rebecca Grant đã đánh đổ tất caœ những thành kiến ấy, và đã chứng minh rằng các minh tinh hạng B cũng vẫn có cơ hội để leo lên hàng siêu minh tinh.
Sanh ra và lớn lên tại thị trấn Buffalo, một thị trấn nhoœ bé, nơi mọi người đều quen biết với nhau, đùm bọc lẫn nhau, ơœ tiểu bang Nữu Ước, từ thuơœ thiếu thời Rebecca đã say mê thờ phượng các đội bóng cuœa thị trấn như thần tượng. Nàng từng xin tham gia vào những đội cheerleaders để có thể cổ võ cho các đội banh nhà. Theo tháng năm dần trôi, chẳng những lòng ái mộ thể thao cuœa nàng không suy giaœm mà còn tăng tiến cùng với sự trươœng thành cuœa nàng.

Rebecca quyết định sẽ theo đuổi một nghề nghiệp gì đó có liên quan đến thể thao và truyền hình. Vì thế, khi hoàn tất trung học, nàng ghi danh vào đại học State University of New York, học ngành tâm lý học và truyền thông.
Khi lấy xong văn bằng cưœ nhân, Rebecca bắt được công việc với đài truyền hình địa phương và làm người điều khiển chương trình Buffalo Bills NFL Show, một chương trình bàn luận về dã cầu Mỹ. Tiếp theo sau đó, qua sự hiểu biết tường tận cuœa nàng về dã cầu, cũng như qua cách điều khiển chương trình thật duyên dáng cuœa nàng, Rebecca được đài truyền hình thuê bao ESPN, chuyên về thể thao mời về làm phóng viên để trực tiếp tường thuật về cuộc tranh giaœi trượt tuyết US Pro Men Ski Tour.
Một thời gian sau đó, nàng được đài truyền hình thuê bao khác là Fox Sports Wolrd kéo về để tường thuật các trận Túc Cầu cuœa giaœi túc Cầu Quốc Tế International Soccer League.
Song song với nghề phóng viên thể thao, nhan sắc mặn mà quyến rũ cùng với thể lực phong phú và khaœ năng nhào lộn cuœa nàng đã khiến Rebecca được mời đóng thế thân cho Madonna trong những phân caœnh hành động trong đoạn video kèm theo baœn nhạc “Frozen”. Sau đó, Rebecca liên tục được mời xuất hiện trong các video âm nhạc cuœa Barenaked ladies và Don Henley.
Nàng bắt đầu bước chân sang lãnh vực diễn xuất và xuất hiện trong những vai ngắn hạn tạm thời trên các chương trình như Baywatch, Beverly Hills 90210, 3rd Rock From The Sun.v.v...
Tiếp theo đó, vào năm 2000 thì nàng lại được Fox một lần nữa mời về cộng tác, cho điều khiển chương trình NFL Under The Helmet. Nhan sắc và kiến thức cuœa nàng đã thu hút được rất nhiều khán giaœ cho chương trình. Nàng cũng được mời điều khiển chương trình Robot War cuœa đài TNN. Và thế là Rebecca cùng xuất hiện trên hai đài truyền hình khác nhau. việc này nhanh chóng biến nàng thành thần tượng cuœa nam giới khắp xứ Cờ Hoa.
Với danh tiếng vang lừng như một thần tượng cuœa quý ông, chẳng bao lâu sau các công ty quaœng cáo đổ xô đến mời nàng cộng tác để quaœng cáo cho một thứ nhu yếu phẩm rất cần thiết cho giới mê xem thể thao: bia, rượu. Nàng được hãng bia Coors mời làm phát ngôn nhân chính thức cho hãng. Đến năm 2002 thì nàng lại được hãng bia Keystone ẵm về làm Keystone Beer Girl. Và năm nay thì nàng là người mẫu độc quyền cuœa Budweiser.
Hiện nàng vẫn tiếp tục điều khiển chương trình NFL Under The Helmet và đồng thời xuất hiện trong các bộ phim tập truyền hình như Third Watch, Providence.
EMMANUELLE VAUGIER
Với tập phim Smallville trơœ lại màn aœnh truyền hình trong tuần này, một trong những nàng kiều nữ sẽ đốt cháy màn aœnh qua một vai chính ngắn hạn là Emmanuelle Vaugier, người nữ diễn viên Gia Nã Đại với dáng vóc thon nhoœ xinh xắn nhưng không kém phần lôi cuốn cùng đôi môi mọng nước khiêu gợi trữ tình.
Sanh ra và lớn lên ơœ thành phố Vancouver, Gia Nã Đại, Emmanuelle được cha mẹ tặng cho cái tên xinh đẹp đã đi vào lịch sưœ điện aœnh thế giới vì họ rất yêu thích nếp sống phóng khoáng, cơœi mơœ, không gò bó câu nệ cuœa nhân vật nữ chánh trong cuốn phim khiêu dâm nhè nhẹ Emmanuelle vốn được dàn dựng từ quyển tiểu thuyết mang nhiều tính tự truyện cuœa Emmanuelle Arsan.
Và từ thuơœ nhoœ, có lẽ tên vận vào người, nên Emmanuelle cũng được trời cho một nhan sắc thật cuốn hút, một dáng veœ phaœng phất tí gì đó đài các kiêu sa. Chính vì vậy mà ngay từ thuơœ còn mài đũng quần trên ghế nhà trường nàng đã thu hút được không ít người ái mộ.
Đến năm nàng lên lớp 10 thì Emmanuelle bắt đầu bước vào ngành người mẫu thời trang và quaœng cáo. Đến năm lên lớp 11 và 12, nàng chuyển sang một trường trung học khác, với năm học được chia thành lục cá nguyệt thay vì tam cá nguyệt, và thời gian nghỉ hè liên tục dài hơn, vốn dĩ phù hợp với nhu cầu nghề nhiệp cuœa nàng. Trong những dịp hè nàng có thể nhận lãnh những công tác ơœ tận Đông kinh, Osaka, Đài Loan, Hán Thành và Guam.
Khi hoàn tất trung học Emmanuelle quyết định theo đuổi nghiệp diễn viên và bắt đầu thuê mướn người đại diện. Từ ấy đến nay, nàng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình kể caœ Outer Limits, Higher Ground, Charmedv.v... Nàng cũng đã xuất hiện trong ba cuốn phim độc lập, không do các hãng phim lớn thực hiện, là Suddenly Naked, Mindstorm, Ripper.
Hồi năm ngoái, nàng cũng xuất hiện trong cuốn phim tình caœm khôi hài nhẹ nhàng 40 Days & 40 Nights.
XU JINGLEI
Từ nhiều năm qua, kể từ sau khi đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu đưa Cuœng Lợi lên hàng siêu minh tinh thế giới qua những cuốn phim thật xuất sắc do ông đạo diễn, thì nền điện aœnh cuœa Trung Hoa thu hút được sự chú ý cùng nể phục cuœa giới phê bình phim chuyên nghiệp cùng các nhà làm phim trên khắp thế giới.
Qua đó, các nàng nữ diễn viên tài hoa phát xuất từ Trung Hoa lục địa trước kia vốn ít được người quan tâm để ý, ngày nay cũng trơœ thành trọng tâm cuœa nhiều sự chú ý, đặc biệt là sau khi Trương Tưœ Nghi (Zhang Ziyi) hớp hồn khán giaœ khắp năm châu qua cuốn phim võ hiệp kỳ tình Tàng Long Phục Hổ cách đây vài năm.
Hiện nay, song song với Trương Tưœ Nghi, còn 3 nàng diễn viên khác, cùng trang lứa với nàng cũng đang ngự trị như những ngôi sao sáng toœ trên vòm trời điện aœnh Hoa Lục. Caœ bốn người đều xuất thân từ Học Viện Điện AŒnh Bắc Kinh. Caœ bốn người đều có nhan sắc xinh đẹp, dễ mến. Caœ bốn người đều có tài diễn xuất khéo léo. Caœ bốn người cùng được giới truyền thông cũng như khán giaœ ái mộ ưu ái nhắc đến bằng danh xưng Tứ Tiểu Thiên Nương (Four Heavenly Maidens).
Trong số bốn người này, ngoài Trương Tưœ Nghi danh vang bốn bể nhờ phim TLPH và như đã nói trên, cùng phim Anh Hùng vừa được đề cưœ tranh giaœi phim ngoại quốc xuất sắc trong giaœi Oscar 2003 vừa qua, còn có Triệu Vi, Zhou Xun (đã được giới thiệu đến quý độc giaœ cách đây không lâu), và Xu Jinglei.
Có lẽ Jinglei là người hẩm hiu nhất trong bọn. Triệu Vi được khán giaœ khắp Á Châu biết đến qua nhiều bộ phim tập cùng một số phim điện aœnh. Zhou Xun được giới làm phim quốc tế biết đến qua A Little Seamstress. Chỉ riêng nàng vẫn chưa được người ơœ ngoài Trung Hoa biết đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.