Hôm nay,  

Từ Thiện Phổ Hiền Về Miền Tây Góp Tiền Xây Trường Mầm Non

13/03/200700:00:00(Xem: 2674)

Từ Thiện Phổ Hiền Về Miền Tây Góp Tiền Xây Trường Mầm Non

Hình ảnh khi thăm Trường Mầm Non

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã hỗ trợ $1,000 USD cho Trường Mầm Non Dân Lập Bán Trú Miễn Phí Tịnh Nghiêm.  Số tiền này để góp phần xây dựng khu nhà tiền chế mở rộng trường.  Theo thư gửi cho Hội của Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, Viện Chủ Tịnh Nghiêm Ni Viện, được biết "ngôi Trường này dành cho những trẻ em nghèo từ 2 đến 5 tuổi do hoàn cảnh khó khăn cha mẹ không đủ khả năng cho các bé đến trường để học.

Đến nay, sau hơn 4 tháng hoạt động, Trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các cháu ở 2 lớp Sơn Ca và Hải Yến đã đi vào nề nếp và bắt đầu chương trình học...đỡ được phần nào gánh nặng về việc nuôi dạy trẻ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để cha mẹ các cháu an tâm lao động. Tuy nhiên trước nhu cầu quá lớn của trẻ em nghèo trong việc được đến trường đi học, số hồ sơ đăng ký dự khuyết của trẻ rất nhiều và ngày một tăng. Nhà Trường đã quyết định cất một nhà tiền chế để tiếp nhận thêm số trẻ nói trên.

Qua một thời gian thi công, nhờ vào sự tiếp sức của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân...đặc biệt là sự ủng hộ kịp thời của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền với 1,000 USD đến nay Trường đã hoàn tất việc cất nhà tiền chế và đã đưa vào sử dụng vào ngày khai giảng lớp học mới - lớp Ca Lăng Tần Già 26/02/2007. Lớp Ca Lăng Tần Già dự kiến tiếp nhận 50 cháu (trong số 70 hồ sơ đăng ký, do điều kiện của Trường có hạn nên Ban Giám Hiệu đã tiến hành khảo sát để chọn ra 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn).

Như vậy hiện Trường đang nhận nuôi dạy cho hơn 120 cháu. Tất cả những kinh phí cho mọi hoạt động của Trường có từ sự đóng góp chủ yếu của các nhà hảo tâm và sự hỗ trợ thường xuyên từ chùa Tịnh Nghiêm vì cho đến nay Trường vẫn chưa có được nguồn tiền cố định. Đặc biệt trong dịp Tết vừa qua Phật tử chùa Tịnh Nghiêm đã tổ chức bán hủ tiếu gây quỹ cho Nhà Trẻ được 16,000,000đ.

Hiện nay, Ban Bảo Trợ của Trường mặc dầu với số lượng rất ít nhưng đã dốc toàn tâm toàn lực để lo cho Trường, hy vọng trong thời gian tới có thể giới thiệu thêm một vài thành viên vào Ban Bảo Trợ và mời Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền trở thành một trong những thành viên của Ban. Bởi vì cùng với sự tăng lên của số trẻ thì số lượng Nhân Viên - Giáo Viên của Trường cũng tăng, do đó số tiền trả lương cho Giáo Viên cũng tăng. Vì vậy rất mong được sự hỗ trợ hằng tháng của Hội cho Trường trong việc giải quyết phần nào tiền lương Công Nhân Viên - Giáo Viên.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, thông qua Phật tử Pháp Hạnh đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động từ thiện tại Việt Nam và gần đây là Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm, thay mặt cho Nhà Trường xin gởi lời tri ân đến Quý Hội, Sư Cô Hoa Tâm, Sư Cô Lệ Đức và các thành viên của Hội. Chúng ta hãy dốc toàn tâm, toàn lực giúp cho trẻ em nghèo được an vui như bao trẻ em khác. Kính chúc Quý Vị được nhiều sức khoẻ và thành tựu mọi thắng duyên, thắng phước".

Sau đây là hình ảnh khánh thành lớp học mới và các em thiếu nhi tại đây.  Đặc biệt có sự có mặt của Sư Cô Thích Nữ Lệ Đức, thành viên Hội Đồng Chứng Minh của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền từ nam California về chứng minh và tham dự.  Được biết, chùa Tịnh Nghiêm là một cơ sở từ thiện Phật giáo lớn tại Việt nam.  Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm đã dấn thân trong công tác từ thiện xã hội cùng chư Ni và Phật tử cứu trợ hàng ngàn nạn nhân thiên tai và đồng bào nghèo trong nhiều năm qua. 

Chùa có các chương trình cứu trợ bão lụt, xây nhà và giếng nước cho người nghèo, khám bệnh phát thuốc, ủy lạo đồng bào dân tộc thiểu số, trường mẫu giáo miễn phí cho trẻ em nghèo...Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền được hân hạnh chào mừng Ni Sư trở thành Thiện Nguyện Viên Danh Dự của Hội vào năm 2006.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California thành lập vào năm 2006.  Hội đã được sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hội đã quyên góp gần $50,000 USD tính đến tháng 3 năm 2007.  Hiện nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đang có các chương trình từ thiện tại Việt nam như cứu trợ người nghèo và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tinh thần dấn thân, công khai, trong sáng, và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Ban Chấp Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn.  Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau tha nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.  Khi có yêu cầu, chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ.  Chúng tôi cũng kính mời tất cả tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ. Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Hội cũng có chương trình Từ Thiện Hồi Hướng dành cho quý vị ân nhân nào muốn phát tâm làm một việc thiện để hồi hướng nhân dịp Chúc Thọ, Sinh Nhật, Tuần Thất, Giỗ Chạp...cho người thân của quý vị. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện được góp một phần xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

- để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

- để noi theo hạnh đức của chư Phật và Bồ Tát xót thương khổ đau của chúng sanh;

- để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và người;

- để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

- để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Mọi bảo trợ xin gửi về:

 Hoi Tu Thien Phat Giao Pho Hien, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708, (714) 837-0636 - (714) 775-8378, www.hoituthienphohien.com

(Gửi từ: Phap Hanh Pham Quoc Hung, MSW, LCSW - Vìce-President, Universal Virtue Buddhist Charities.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.