Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phổ Hiền Về Miền Tây Góp Tiền Xây Trường Mầm Non

13/03/200700:00:00(Xem: 1976)

Từ Thiện Phổ Hiền Về Miền Tây Góp Tiền Xây Trường Mầm Non

Hình ảnh khi thăm Trường Mầm Non

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã hỗ trợ $1,000 USD cho Trường Mầm Non Dân Lập Bán Trú Miễn Phí Tịnh Nghiêm.  Số tiền này để góp phần xây dựng khu nhà tiền chế mở rộng trường.  Theo thư gửi cho Hội của Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, Viện Chủ Tịnh Nghiêm Ni Viện, được biết "ngôi Trường này dành cho những trẻ em nghèo từ 2 đến 5 tuổi do hoàn cảnh khó khăn cha mẹ không đủ khả năng cho các bé đến trường để học.

Đến nay, sau hơn 4 tháng hoạt động, Trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các cháu ở 2 lớp Sơn Ca và Hải Yến đã đi vào nề nếp và bắt đầu chương trình học...đỡ được phần nào gánh nặng về việc nuôi dạy trẻ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để cha mẹ các cháu an tâm lao động. Tuy nhiên trước nhu cầu quá lớn của trẻ em nghèo trong việc được đến trường đi học, số hồ sơ đăng ký dự khuyết của trẻ rất nhiều và ngày một tăng. Nhà Trường đã quyết định cất một nhà tiền chế để tiếp nhận thêm số trẻ nói trên.

Qua một thời gian thi công, nhờ vào sự tiếp sức của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân...đặc biệt là sự ủng hộ kịp thời của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền với 1,000 USD đến nay Trường đã hoàn tất việc cất nhà tiền chế và đã đưa vào sử dụng vào ngày khai giảng lớp học mới - lớp Ca Lăng Tần Già 26/02/2007. Lớp Ca Lăng Tần Già dự kiến tiếp nhận 50 cháu (trong số 70 hồ sơ đăng ký, do điều kiện của Trường có hạn nên Ban Giám Hiệu đã tiến hành khảo sát để chọn ra 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn).

Như vậy hiện Trường đang nhận nuôi dạy cho hơn 120 cháu. Tất cả những kinh phí cho mọi hoạt động của Trường có từ sự đóng góp chủ yếu của các nhà hảo tâm và sự hỗ trợ thường xuyên từ chùa Tịnh Nghiêm vì cho đến nay Trường vẫn chưa có được nguồn tiền cố định. Đặc biệt trong dịp Tết vừa qua Phật tử chùa Tịnh Nghiêm đã tổ chức bán hủ tiếu gây quỹ cho Nhà Trẻ được 16,000,000đ.

Hiện nay, Ban Bảo Trợ của Trường mặc dầu với số lượng rất ít nhưng đã dốc toàn tâm toàn lực để lo cho Trường, hy vọng trong thời gian tới có thể giới thiệu thêm một vài thành viên vào Ban Bảo Trợ và mời Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền trở thành một trong những thành viên của Ban. Bởi vì cùng với sự tăng lên của số trẻ thì số lượng Nhân Viên - Giáo Viên của Trường cũng tăng, do đó số tiền trả lương cho Giáo Viên cũng tăng. Vì vậy rất mong được sự hỗ trợ hằng tháng của Hội cho Trường trong việc giải quyết phần nào tiền lương Công Nhân Viên - Giáo Viên.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, thông qua Phật tử Pháp Hạnh đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động từ thiện tại Việt Nam và gần đây là Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm, thay mặt cho Nhà Trường xin gởi lời tri ân đến Quý Hội, Sư Cô Hoa Tâm, Sư Cô Lệ Đức và các thành viên của Hội. Chúng ta hãy dốc toàn tâm, toàn lực giúp cho trẻ em nghèo được an vui như bao trẻ em khác. Kính chúc Quý Vị được nhiều sức khoẻ và thành tựu mọi thắng duyên, thắng phước".

Sau đây là hình ảnh khánh thành lớp học mới và các em thiếu nhi tại đây.  Đặc biệt có sự có mặt của Sư Cô Thích Nữ Lệ Đức, thành viên Hội Đồng Chứng Minh của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền từ nam California về chứng minh và tham dự.  Được biết, chùa Tịnh Nghiêm là một cơ sở từ thiện Phật giáo lớn tại Việt nam.  Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm đã dấn thân trong công tác từ thiện xã hội cùng chư Ni và Phật tử cứu trợ hàng ngàn nạn nhân thiên tai và đồng bào nghèo trong nhiều năm qua. 

Chùa có các chương trình cứu trợ bão lụt, xây nhà và giếng nước cho người nghèo, khám bệnh phát thuốc, ủy lạo đồng bào dân tộc thiểu số, trường mẫu giáo miễn phí cho trẻ em nghèo...Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền được hân hạnh chào mừng Ni Sư trở thành Thiện Nguyện Viên Danh Dự của Hội vào năm 2006.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California thành lập vào năm 2006.  Hội đã được sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hội đã quyên góp gần $50,000 USD tính đến tháng 3 năm 2007.  Hiện nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đang có các chương trình từ thiện tại Việt nam như cứu trợ người nghèo và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tinh thần dấn thân, công khai, trong sáng, và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Ban Chấp Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn.  Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau tha nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.  Khi có yêu cầu, chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ.  Chúng tôi cũng kính mời tất cả tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ. Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Hội cũng có chương trình Từ Thiện Hồi Hướng dành cho quý vị ân nhân nào muốn phát tâm làm một việc thiện để hồi hướng nhân dịp Chúc Thọ, Sinh Nhật, Tuần Thất, Giỗ Chạp...cho người thân của quý vị. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện được góp một phần xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

- để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

- để noi theo hạnh đức của chư Phật và Bồ Tát xót thương khổ đau của chúng sanh;

- để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và người;

- để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

- để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Mọi bảo trợ xin gửi về:

 Hoi Tu Thien Phat Giao Pho Hien, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708, (714) 837-0636 - (714) 775-8378, www.hoituthienphohien.com

(Gửi từ: Phap Hanh Pham Quoc Hung, MSW, LCSW - Vìce-President, Universal Virtue Buddhist Charities.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.