Hôm nay,  

Tin Úc Châu - Phần 1

31/12/199900:00:00(Xem: 5680)
PHỤ NỮ Á CHÂU BỊ ĐEM BÁN ĐẤU GIÁ TẠI ÚC
SYDNEY - Theo một nguồn tin của bộ di trú liên bang thì nhiều phụ nữ Á Châu được mang đến Úc để làm điếm đã bị đem ra bán đấu giá như súc vật. Theo điều tra của bộ di trú thì những phụ nữ này được mang đến Úc bất hợp pháp và số phận của những cô gái này được các nhà chứa mua bán thỏa thuận với nhau cho đến bao giờ các cô trả đủ mọi khoản tiền dùng để mang các cô vào Úc. Nhiều cô gái điếm Á Châu không được nhà chứa khuyến khích việc giao hợp an toàn với khách làng chơi.
Ngoài ra những phụ nữ này còn cho biết họ bị giam cầm như tù nhân, bị bỏ đói và tước đoạt quyền được chăm sóc y tế khi bệnh hoạn. Bộ di trú đã thiết lập hồ sơ truy tố một số chủ nhà chứa, và những tên tội phạm này có thể lãnh án tù đến 20 năm. Những cô gái này đến Úc theo con đường bất hợp pháp vì thế mang theo vào Úc những bệnh lây lan qua đường sinh dục như viêm gan B, AIDS, lậu, giang mai. Những phụ nữ này sau khi vào Úc liền bị bắt phải làm việc từ 14 đến 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Một số phụ nữ cho biết họ không ngờ bị mang đến Úc để làm điếm mà chỉ được hứa hẹn nhập lậu vào Úc để làm nhân viên vệ sinh hay làm trong các nhà hàng mà thôi.


CON TRAI CỰU THỦ TƯỚNG WILLIAM CƯỚI VỢ
SYDNEY - Nam diễn viên Julian McMahon, con trai của cựu thủ tướng Úc William McMahon và bà Sonia đã làm cho dư luận hoàn toàn bất ngờ khi đột ngột tổ chức lễ thành hôn với nữ tài tử Brooke Burns. Hôn lễ đã được cử hành tại nhà thờ Double Bay với sự tham dự của khoảng 20 khách mời. Sau khi làm lễ tại nhà thờ cô dâu chú rể và các khách mời đã cùng tham dự một buổi chiêu đãi đơn giản và thân mật tại nhà mẹ của Julian ở Bellevue Hill. Julian năm nay 31 tuổi và Burns 22 tuổi.
Brooke Burns hiện là nữ diễn viên đóng phim Baywatch Downunder. Năm 1994 Julian đã lập gia đình với một phụ nữ khác tên là Dannii Minogue. Tuy nhiên ngay sau đó mẹ chồng con dâu liên tục hục hặc và cuối cùng hai người ly dị. Gần đây Dannii cũng cho biết cô ta sẽ thành hôn với một tay đua xe người Canada gốc Pháp là Jaques Villeneuve. Hôn lễ sẽ được cử hành ngay trong đêm giao thừa. Theo các nguồn tin thân cận thì từ khi gặp nhau bà Sonie, mẹ của Julian và Brooke Burns đã tỏ ra vô cùng tâm đầu ý hợp. So với đám cưới trước của Julian, đám cưới lần này cực kỳ đơn giản và giới truyền thông không hề được mời tham dự.


THẦY TU THÁI HIẾP DÂM RỒI GIẾT DU KHÁCH ÚC
BĂNG CỐC - Một chú tiểu 15 tuổi người Thái lan và một tên côn đồ đầu đường xó chợ, hiện được coi là hai nghi can chính trong vụ hãm hiếp và giết chết một nữ du khách Úc tên là Cheree Cobcroft cách đây hai tuần ở làng Krabi, miền nam Thái lan. Chú tiểu này tên là Vichit Kaewkamnerd và tên du côn kia tên là Pairote Yomyart hiện đang bị truy nã ráo riết bởi lực lượng cảnh sát Thái lan. Cáo thị tầm nã kèm theo hình ảnh hai tên này đã được phổ biến khắp miền nam nước Thái. Nếu bị kết tội cả hai tên sẽ lãnh án tử hình bất chấp chú tiểu nghi can mới có 15 tuổi.
Cảnh sát pháp y của Thái hiện đang khảo nghiệm tử thi của nạn nhân Cheree và nghi ngờ rằng hai tên dâm tặc nói trên đã dụ nữ du khách uống thuốc mê trước khi chúng dở trò tồi bại. Sau khi hiếp dâm cô gái, cả hai tên dùng một dây nịt siết cổ nạn nhân đến chết và cột thi thể vào một thân cây to gần một ngôi chùa. Tướng Kayjorn Sriiwan tư lệnh cảnh sát vùng nam Thái lan cho biết vụ giết người nầy nếu không được xử lý tới nơi tới chốn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình du lịch ở miền nam nước Thái.


BÁC SĨ CHUYÊN KHOA HẦU TÒA VÌ GIAN LẬN MEDICARE
CANBERRA - 250 bác sĩ chuyên khoa x-quang sẽ bị truy tố hình sự vì đã tham gia vào một vụ gian lận Medicare lớn nhất từ trước đến nay tại Úc. Những bác sĩ này là những người giàu nhất trong số các bác sĩ chuyên khoa x-quang tại Úc đã gian lận 475 đô la cho mỗi phim chụp cắt lớp (CT Scan) trên những máy MRI được mua sau ngày 12.5.1998. Theo quy định của bộ y tế thì chỉ những phim chụp trên các máy mua trước ngày đó mới được hưởng quy chế bồi hoàn 475 đô la như trên. Tổng trưởng y tế Michael Woodridge cho biết ông ta vô cùng thất vọng với hành vi gian lận tán tận lương tâm của đám bác sĩ nói trên.
Ủy ban bảo hiểm y tế Úc vào tháng tám đã bắt đầu tiến hành điều tra 52 hợp đồng mua những máy MRI trị giá đến 3 triệu đô la. Cứ mỗi hợp đồng có ít nhất 10 bác sĩ dính dáng vào và làm cho tiền bồi hoàn các phim chụp cắt lớp tăng lên vùn vụt. 19 trong số 52 trường hợp nói trên đã được chuyển giao cho công tố viện. Ít nhất có 8 trường hợp khác bị truy cứu trách nhiệm dân sự và phải bồi hoàn lại số tiền gian lận lại cho Medicare. Nếu bị kết tội, những bác sĩ nói trên sẽ bị tù và tước bằng hành nghề.


TRONG BỐN GIỜ HAI CHUYẾN XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
SYDNEY - Hệ thống đường sắt của tiểu bang NSW dường như đã tới thời mạt vận vì chỉ trong bốn tiếng đồng hồ, đã có hai chiếc xe lửa bị trật đường rầy. Chỉ tính trong tuần qua đã có ba chuyến xe lửa bị trật bánh. Tai nạn mới nhất xảy ra tại ga Junee làm một chuyến xe lửa không có hành khách lật nhào sau khi một công nhân hỏa xa bấm lộn nút trên bảng điều khiển trung tâm tại ga. Hiện tay công nhân này đang bị điều tra tuy nhiên sẽ không có bất cứ cuộc điều tra chính thức nào về tai nạn này.
Tại ga Junee nhân chứng Noddy Charlton cho biết chuyến tàu đã chạy như người say rượu khi tiến vào ga và ông nhận ra có những tín hiệu sai lầm của công nhân phụ trách bẻ ghi. Sau đó thì chiếc tàu lật nhào. Mặc dầu không có ai bị thương nhưng việc vận chuyển của những chuyến tàu khác đã bị đình hoãn cho đến khi con tàu lật nhào được kéo đi chỗ khác. Tháng vừa qua là một tháng mà hệ thống đường sắt của NSW bị cực kỳ khủng hoảng với hai tại nạn hỏa xa ở Blue Mountain. Cùng ngày xảy ra tai nạn ở ga Junee có hai chiếc xe lửa tự nhiên biến mất khỏi màn hình kiểm soát lưu thông của phòng kiểm soát trung ương.


COI CHỪNG NHÀ Ở SYDNEY ĐANG BỊ MỐI ĂN
SYDNEY - Các chuyên gia diệt trừ mối tại Sydney cho biết cứ trong ba ngôi nhà tại Sydney thì có một ngôi nhà bị mối ăn. Đây là một tai họa tồi tệ nhất tại Sydney trong thời gian gần đây đối với dân cư của thành phố này. Trong thập niên vừa qua tỷ lệ nhà bị mối ăn tại Sydney ngày càng gia tăng và nhiều ngôi nhà đã bị thiệt hại sau ba ngày kể từ khi những con côn trùng này bắt đầu mùa tiệc tùng của chúng. Đặc biệt là những khu vực miền Đông Sydney, nhiều cư dân đang kêu cứu vì nhà của họ bị mối tấn công.


Các chuyên gia về côn trùng học cho hay khí hậu ấm áp kéo dài là điều kiện lý tưởng cho giống mối phát triển. Thêm vào đó việc cấm dùng một số hóa chất diệt mối trong thời gian qua cũng làm cho giống mối càng sinh sôi và phá phách mạnh hơn. Nhiều chuyên viên diệt mối cho biết nếu để quá muộn những biện pháp diệt mối hiện tại chỉ như nước đổ lá môn và không cứu vãn được căn nhà của khổ chủ. Thành phố Brisbane cũng báo động về tình trạng mối tấn công nhà cửa cư dân như ở Sydney. Tuy nhiên cũng có nhiều chuyên gia côn trùng khác cho biết ở nơi nào có mối thì cũng có chuyện nhà bị hư hại, nhưng không có dấu hiệu gì nói là thời gian gần đây mối lộng hành hơn trước.


12 ÔNG CHỤP ẢNH CỞI TRUỒNG LÀM LỊCH, GIÚP TỪ THIỆN
NSW - Tại thị trấn Dundog ở NSW, năm mới sẽ là một năm không bao giờ quên được đối với dân cư ở đây vì mọi người sẽ có một tấm lịch treo nhà có hình của mười hai người đàn ông trong thị trấn đang làm việc nhưng hoàn toàn trần truồng. Tháng giêng năm 2000 sẽ do anh Michael Dowling đại diện. Anh này làm việc tại một cây xăng và phải dậy sớm lúc 5 giờ sáng để cởi truồng chụp ảnh tại nơi làm việc, để khỏi phải làm cho thiên hạ sợ mất vía khi thấy một ông lòng thòng đứng ngay trước cây xăng.
12 người đàn ông làm 12 nghề khác nhau chụp hình cởi truồng làm lịch này đã được quý vị phụ nữ toàn tiểu bang vô cùng ái mộ. Một anh thợ làm lốp xe có hình cởi truồng đã được một phụ nữ gọi điện thoại về thăm hỏi và muốn biết anh ta đã có gia đình chưa. Riêng anh chàng Michael Dowling thì chưa có gia đình. Hiện tại đã có 400 cuốn lịch được bán và nhiều cuốn đã được mang ra nước ngoài. Giá mỗi cuốn chỉ có 10 đô. Tiền thu được sẽ giúp mua một chiếc giường điện cho bệnh viện Dundog.


CẢNH SÁT ĐƯỢC MIỄN TỐ SAU KHI BẮN CHẾT NGƯỜI
SYDNEY - Hai cảnh sát viên bắn chết một tên buôn bán ma túy sau khi tên này dùng dao giằng co với cảnh sát hơn một tiếng đồng hồ, đã được miễn tố hoàn toàn. Phụ tá chánh án tòa pháp y là bà Janet Stevenson cho biết không có bất cứ chi tiết nào đáng ngờ về vụ nổ súng của hai cảnh sát viên. Được biết tên buôn ma túy Paul Klein, 30 tuổi, đã bị hai cảnh sát viên nổ súng trúng vào ngực và chết tốt. Hồ sơ nội vụ sẽ không được chuyển giao cho công tố viện để truy tố hai cảnh sát viên Roger Rumbel và Troy Wild.
Hai cảnh sát viên nói trên đã nổ ba phát súng vào người của Paul Klein ngay ngoài nhà của bà nội của y ở Berkeley vào ngày 26.5.1998. Tên Paul nghiện ma túy và có bệnh sử tâm thần đã giam giữ mẹ và bà nội của hắn bên trong căn nhà của họ, sau đó nổi lửa đốt nhà và thách thức cảnh sát bằng cách tự dùng dao đâm vào cơ thể của mình. Trước tình hình đó hai cảnh sát bắt buộc phải nổ súng để cứu hai nạn nhân trong nhà. Họ không kịp kêu tăng viện vì điện đàm bị trở ngại.


CHỦ QUÁN CÀ PHÊ Ở TÙ VÌ HÀNH HUNG KHÁCH
SYDNEY - Chủ quán cà phê Luigi Coluzzi đã bị tòa tuyên án tù hồi tuần rồi vì phạm tội hành hung một khách hàng đến bất tỉnh vào năm ngoái. Chánh án Brian Wall tuyên án tên Coluzzi phải ngồi tù tổng cộng hai năm vì đã hành hung một nghệ sĩ tên là Max Froga bên ngoài quán cà phê của Coluzzi trên đường Victoria vào ngày 23.1.1998. Theo chánh án Brian thì tên Coluzzi cố tình gây thương tích cho ông Max chứ không phải vì chỉ vô tình trong cơn nóng giận và vì thế phải lãnh án vào tù.
Tuy nhiên thay vì phải ngồi tù liên tục trong hai năm, chánh án Brian chỉ ra lệnh cho tên Coluzzi phải ngồi tù mỗi tuần hai ngày cho đến bao giờ đủ hạn tù hai năm. Cách đây 5 năm Max chứng kiến Coluzzi dùng gậy chơi khúc côn cầu giết chết một con chó. Từ đó gặp Coluzzi ở đâu, anh ta cũng mỉa mai Coluzzi là một tên hung bạo. Cuối cùng chịu không được, Coluzzi bắt đầu ra tay. Chánh án Brian xét hành vi thách thức của Max qua 5 năm và sự chịu đựng của Coluzzi chỉ tuyên án Coluzzi hai năm tù bị giam vào cuối tuần mà thôi.


BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ PHỤC VỤ BINH SĨ Ở DILI
DILI - Theo nữ ca sĩ Kylie Minogue thì chuyến đi biểu diễn phục vụ quân đội Úc tại Dili là một trong những kinh nghiệm thú vị nhất của nàng. Kylie đã tuyên bố như trên sau khi từ Dili trở về lại Úc sau chuyến lưu diễn mang tên Tour Of Duty. Cùng tham gia với nàng có danh ca nổi tiếng Úc là John Farnham và Doc Neeson. Tướng tư lệnh lực lượng Interfet tại Đông Timor là Peter Cosgrove cho rằng buổi biểu diễn của đoàn đã làm cho tinh thần binh sĩ tăng cao trong dịp Giáng sinh và năm mới không được chung vui với gia đình.
Chương trình đã truyền hình trên đài số 7 và số 9 được coi là chương trình có số khán giả xem nhiều nhất trong năm. Ít nhất đã có 3 triệu người dân Úc mở truyền hình để xem chương trình này. Riêng tại Sydney đã có hơn 800 ngàn khán giả say mê theo dõi chương trình. Thậm chí số khán giả theo dõi Tour Of Duty còn nhiều hơn khán giả theo dõi trận đấu khúc côn cầu giữa Úc và Pakistan vào tháng 6 là 2.9 triệu người.


CẢNH SÁT CÔNG LỘ TĂNG CƯỜNG LÀM VIỆC
SYDNEY - Khi những người dân Sydney bắt đầu đổ về phía những bờ biển của tiểu bang trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới thì các cảnh sát công lộ cũng lên đường. Hơn 20 nhân viên cảnh sát này đang túc trực thường xuyên trên xa lộ giữa thị trấn Taree và Coffs Habour. Theo trung sĩ Paul Beudeker thì những người lái xe quá tộc độ sẽ bị phạt gấp đôi hình phạt bình thường như trừ 6 điểm, và số tiền phạt tăng gấp hai lần.
Theo trung sĩ Paul Beudeker thì có một tay lái xe quá tốc độ khai rằng hắn không để ý đến tốc độ chỉ vì đang lắng nghe thông báo của radio về việc những người lái xe nên giảm tốc độ trong dịp Giáng sinh và năm mới. Những tài xế sau khi bị phạt xé giấy phạt vất ra đường vì tức giận sẽ bị phạt thêm 200 đô la vì tội xả rác nơi công cộng. Các cảnh sát công lộ này hầu như năm nào cũng không được nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới vì đây là những dịp rất căng thẳng trong năm. Trung sĩ Forsdike cho biết anh chưa có vợ và con nên không cần dịp lễ, nhưng những người có vợ con thì hơi buồn vì phải lái xe rượt theo các tài xế phóng nhanh vượt ẩu, trong khi chẳng có ai ở nhà vui với vợ con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.