Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Thắng Lớn

22/05/200000:00:00(Xem: 4907)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Hàng ngàn người, và có thể là hơn 10,000 người theo một vài ước tính vào lúc 5 giờ chiều, đã tham dự đại nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do tại thị xã Westminster hôm Chủ Nhật. Và nếu tính cho tới khi nhạc hội kết thúc, con số tham dự có thể tăng nhiều hơn. Mục đích của buổi nhạc hội là nhằm quyên tiền giúp xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố này.
Buổi nhạc hội với tham dự của khoảng 200 văn nghệ sĩ kéo dài 7 giờ đồng hồ, từ 2 giờ chiều tới 9 giờ tối Chủ Nhật, tại nơi thường tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Buổi nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do cũng do Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali tổ chức. Vào cửa hoàn toàn miễn phí, và đồng bào đã một lòng góp tiền cho tượng đài.
Theo chương trình phát thanh Mẹ Việt Nam của nghệ sĩ Như Hảo, nghệ sĩ Trần Quang từ địa điểm đại nhạc hội gọi điện thoại về cho biết rằng ban tổ chức đã đếm được 40,000 đô la vào lúc 7 giờ tối. Và với tình hình này, số tiền quyên được có thể lên tới bằng hoặc gần với số tiền ước tính là 100,000 đô.
Chương trình khai mạc trọng thể lúc 2 giờ chiều, với lễ rước Quốc Quân Kỳ, do các toán hầu kỳ trong trang phục Quân Lực VNCH thực hiện. Khi lá đại kỳ vào trước khán đài, đơn vị này đã quỳ xuống nâng lá cờ trong lúc đồng bào nghiêm trang đứng chào. Trên sân khấu, một tấm bích chương lớn mang hình một chiến sĩ VNCH đội nón sắt.
Mặc dù nắng chói chang, hàng ngàn đồng bào đội nón, mang dù và đầu trần đã ngồi chật hết cả ngàn ghế nhựa xếp sẵn, và từng nhóm đứng ngồi các nơi quanh đó để theo dõi lễ hội.
Trong các quan khách lên sân khấu phát biểu vào lúc khai mạc nhạc hội có ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster và là người đề xướng ra dự án xây tượng đài, và ông Tony Lâm, nghị viên Westminster.
Buổi nhạc hội có nhiều màn văn nghệ đặc sắc, với các sáng kiến nghệ thuật mới lạ và độc đáo. Trong số 200 nghệ sĩ, ngoài các ca nhạc sĩ, còn có các MC nổi tiếng như Nam Lộc, cũng là người trong ban tổ chức cùng với anh em SV, Việt Dũng, Thụy Trinh... cũng như các nhà thơ như Du Tử Lê, nhà văn Bích Huyền, và vân vân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.