Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Thắng Lớn

22/05/200000:00:00(Xem: 5090)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Hàng ngàn người, và có thể là hơn 10,000 người theo một vài ước tính vào lúc 5 giờ chiều, đã tham dự đại nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do tại thị xã Westminster hôm Chủ Nhật. Và nếu tính cho tới khi nhạc hội kết thúc, con số tham dự có thể tăng nhiều hơn. Mục đích của buổi nhạc hội là nhằm quyên tiền giúp xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố này.
Buổi nhạc hội với tham dự của khoảng 200 văn nghệ sĩ kéo dài 7 giờ đồng hồ, từ 2 giờ chiều tới 9 giờ tối Chủ Nhật, tại nơi thường tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Buổi nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do cũng do Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali tổ chức. Vào cửa hoàn toàn miễn phí, và đồng bào đã một lòng góp tiền cho tượng đài.
Theo chương trình phát thanh Mẹ Việt Nam của nghệ sĩ Như Hảo, nghệ sĩ Trần Quang từ địa điểm đại nhạc hội gọi điện thoại về cho biết rằng ban tổ chức đã đếm được 40,000 đô la vào lúc 7 giờ tối. Và với tình hình này, số tiền quyên được có thể lên tới bằng hoặc gần với số tiền ước tính là 100,000 đô.

Chương trình khai mạc trọng thể lúc 2 giờ chiều, với lễ rước Quốc Quân Kỳ, do các toán hầu kỳ trong trang phục Quân Lực VNCH thực hiện. Khi lá đại kỳ vào trước khán đài, đơn vị này đã quỳ xuống nâng lá cờ trong lúc đồng bào nghiêm trang đứng chào. Trên sân khấu, một tấm bích chương lớn mang hình một chiến sĩ VNCH đội nón sắt.
Mặc dù nắng chói chang, hàng ngàn đồng bào đội nón, mang dù và đầu trần đã ngồi chật hết cả ngàn ghế nhựa xếp sẵn, và từng nhóm đứng ngồi các nơi quanh đó để theo dõi lễ hội.
Trong các quan khách lên sân khấu phát biểu vào lúc khai mạc nhạc hội có ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster và là người đề xướng ra dự án xây tượng đài, và ông Tony Lâm, nghị viên Westminster.
Buổi nhạc hội có nhiều màn văn nghệ đặc sắc, với các sáng kiến nghệ thuật mới lạ và độc đáo. Trong số 200 nghệ sĩ, ngoài các ca nhạc sĩ, còn có các MC nổi tiếng như Nam Lộc, cũng là người trong ban tổ chức cùng với anh em SV, Việt Dũng, Thụy Trinh... cũng như các nhà thơ như Du Tử Lê, nhà văn Bích Huyền, và vân vân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.