Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Thắng Lớn

22/05/200000:00:00(Xem: 5482)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Hàng ngàn người, và có thể là hơn 10,000 người theo một vài ước tính vào lúc 5 giờ chiều, đã tham dự đại nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do tại thị xã Westminster hôm Chủ Nhật. Và nếu tính cho tới khi nhạc hội kết thúc, con số tham dự có thể tăng nhiều hơn. Mục đích của buổi nhạc hội là nhằm quyên tiền giúp xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố này.
Buổi nhạc hội với tham dự của khoảng 200 văn nghệ sĩ kéo dài 7 giờ đồng hồ, từ 2 giờ chiều tới 9 giờ tối Chủ Nhật, tại nơi thường tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Buổi nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do cũng do Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali tổ chức. Vào cửa hoàn toàn miễn phí, và đồng bào đã một lòng góp tiền cho tượng đài.
Theo chương trình phát thanh Mẹ Việt Nam của nghệ sĩ Như Hảo, nghệ sĩ Trần Quang từ địa điểm đại nhạc hội gọi điện thoại về cho biết rằng ban tổ chức đã đếm được 40,000 đô la vào lúc 7 giờ tối. Và với tình hình này, số tiền quyên được có thể lên tới bằng hoặc gần với số tiền ước tính là 100,000 đô.

Chương trình khai mạc trọng thể lúc 2 giờ chiều, với lễ rước Quốc Quân Kỳ, do các toán hầu kỳ trong trang phục Quân Lực VNCH thực hiện. Khi lá đại kỳ vào trước khán đài, đơn vị này đã quỳ xuống nâng lá cờ trong lúc đồng bào nghiêm trang đứng chào. Trên sân khấu, một tấm bích chương lớn mang hình một chiến sĩ VNCH đội nón sắt.
Mặc dù nắng chói chang, hàng ngàn đồng bào đội nón, mang dù và đầu trần đã ngồi chật hết cả ngàn ghế nhựa xếp sẵn, và từng nhóm đứng ngồi các nơi quanh đó để theo dõi lễ hội.
Trong các quan khách lên sân khấu phát biểu vào lúc khai mạc nhạc hội có ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster và là người đề xướng ra dự án xây tượng đài, và ông Tony Lâm, nghị viên Westminster.
Buổi nhạc hội có nhiều màn văn nghệ đặc sắc, với các sáng kiến nghệ thuật mới lạ và độc đáo. Trong số 200 nghệ sĩ, ngoài các ca nhạc sĩ, còn có các MC nổi tiếng như Nam Lộc, cũng là người trong ban tổ chức cùng với anh em SV, Việt Dũng, Thụy Trinh... cũng như các nhà thơ như Du Tử Lê, nhà văn Bích Huyền, và vân vân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.