Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghép Lá Gan Bé Mỹ 11 Tuổi Cho Nghệ Sĩ Dũng Thanh Lâm

24/08/200000:00:00(Xem: 4522)
QUẬN CAM (VB) - Nhờ thân nhân của 1 em bé người Mỹ 11 tuổi hiến tặng lá gan của con mình, cuộc giải phẫu thay gan cho nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm, 56 tuổi, người bị hư hết lá gan, được tiến hành tại bệnh viện UCI, đã thành công tốt đẹp và bệnh nhân đã làm thủ tục xuất viện sau cuộc họp báo tại Trung tâm Y tế Bệnh viện UCI vào 11 giờ trưa ngày 23/8/2000.

Tại cuộc họp báo, bác sĩ David K. Imagawa, người Nhật, trưởng ca phẫu thuật, cho biết ca mổ đã thành công nhờ sự chuẩn bị chu đáo của bệnh viện UCI, thiết bị kỹ thuật y khóa tối tân, và lòng quyết tâm của toàn toán phẫu thuật. Đặc biệt trong toán mổ có bác sĩ Sean Cao, người Việt, tham gia với chức danh phụ tá trưởng ca phẫu thuật.

Nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm được đưa vào bệnh viện UCI từ tháng trước, được đưa vào phòng phẫu thuật vào chiều ngày 2/ 8/2000 trước sự lo lắng thân nhân. Cuộc giải phẫu đã kéo dài trong 5 giờ và nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm đã tỉnh lại cũng trong 5 tiếng đồng hồ sau.

Trả lời câu hỏi của báo chí, các bác sĩ Imagawa, Sean Cao, và dược sĩ Bùi Lan Chi thuộc toán thực hiện cuộc phẫu thuật cho biết: con người có thể sống với 30% lá gan của mình, khi lá gan bị bệnh thì con người có thể sống từ 15 đến 30 năm, riêng với trường hợp của nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm thì lá gan bị hư hại hoàn toàn, may mắn là có người hiến tặng đúng lúc nên nghệ sĩ đã được cứu sống kịp thời.

Sau khi xuất viện, nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm sẽ được theo dõi và giám định chặt chẽ ít nhất là 3 tháng. Hiện nay, lá gan mới của nghệ sĩ này đã hoạt động bình thường. Các bác sĩ cho biết vì không có một người Việt Nam nào hiến tặng gan nên toán phẫu thuật phải thay gan của nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm bằng gan của 1 em bé Mỹ 11 tuổi cho hợp với cơ thể của anh.

Nhân dịp này, bác sĩ Sean Cao tâm sự ông và đồng nghiệp đã thành lập một nhóm hành động để giải thích, kêu gọi đồng hương người Việt nên tích cực đề phòng và khám kịp thời các bệnh viêm gan A, B, C và Delta. Bác sĩ Sean Cao cũng kêu gọi đồng hương Việt Nam vì lòng nhân đạo nên hiến tặng gan của mình trước khi từ trần để cứu đồng hương cùng huyết thống. Muốn biết thêm chi tiết, các đồng hương có thể liên lạc với các bác sĩ Imagawa, bác sĩ Sean Cao (tên Việt Nam là Cao Thanh Sơn), dược sĩ Bùi Lan Chi ở các số điện thoại (714) 456-8441, (714) 456-7226.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.