Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghép Lá Gan Bé Mỹ 11 Tuổi Cho Nghệ Sĩ Dũng Thanh Lâm

24/08/200000:00:00(Xem: 4925)
QUẬN CAM (VB) - Nhờ thân nhân của 1 em bé người Mỹ 11 tuổi hiến tặng lá gan của con mình, cuộc giải phẫu thay gan cho nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm, 56 tuổi, người bị hư hết lá gan, được tiến hành tại bệnh viện UCI, đã thành công tốt đẹp và bệnh nhân đã làm thủ tục xuất viện sau cuộc họp báo tại Trung tâm Y tế Bệnh viện UCI vào 11 giờ trưa ngày 23/8/2000.

Tại cuộc họp báo, bác sĩ David K. Imagawa, người Nhật, trưởng ca phẫu thuật, cho biết ca mổ đã thành công nhờ sự chuẩn bị chu đáo của bệnh viện UCI, thiết bị kỹ thuật y khóa tối tân, và lòng quyết tâm của toàn toán phẫu thuật. Đặc biệt trong toán mổ có bác sĩ Sean Cao, người Việt, tham gia với chức danh phụ tá trưởng ca phẫu thuật.

Nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm được đưa vào bệnh viện UCI từ tháng trước, được đưa vào phòng phẫu thuật vào chiều ngày 2/ 8/2000 trước sự lo lắng thân nhân. Cuộc giải phẫu đã kéo dài trong 5 giờ và nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm đã tỉnh lại cũng trong 5 tiếng đồng hồ sau.

Trả lời câu hỏi của báo chí, các bác sĩ Imagawa, Sean Cao, và dược sĩ Bùi Lan Chi thuộc toán thực hiện cuộc phẫu thuật cho biết: con người có thể sống với 30% lá gan của mình, khi lá gan bị bệnh thì con người có thể sống từ 15 đến 30 năm, riêng với trường hợp của nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm thì lá gan bị hư hại hoàn toàn, may mắn là có người hiến tặng đúng lúc nên nghệ sĩ đã được cứu sống kịp thời.

Sau khi xuất viện, nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm sẽ được theo dõi và giám định chặt chẽ ít nhất là 3 tháng. Hiện nay, lá gan mới của nghệ sĩ này đã hoạt động bình thường. Các bác sĩ cho biết vì không có một người Việt Nam nào hiến tặng gan nên toán phẫu thuật phải thay gan của nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm bằng gan của 1 em bé Mỹ 11 tuổi cho hợp với cơ thể của anh.

Nhân dịp này, bác sĩ Sean Cao tâm sự ông và đồng nghiệp đã thành lập một nhóm hành động để giải thích, kêu gọi đồng hương người Việt nên tích cực đề phòng và khám kịp thời các bệnh viêm gan A, B, C và Delta. Bác sĩ Sean Cao cũng kêu gọi đồng hương Việt Nam vì lòng nhân đạo nên hiến tặng gan của mình trước khi từ trần để cứu đồng hương cùng huyết thống. Muốn biết thêm chi tiết, các đồng hương có thể liên lạc với các bác sĩ Imagawa, bác sĩ Sean Cao (tên Việt Nam là Cao Thanh Sơn), dược sĩ Bùi Lan Chi ở các số điện thoại (714) 456-8441, (714) 456-7226.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.