Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trần Thái Văn Ứng Cử Db, Mở Tiệc Mời Đồng Bào

05/03/200300:00:00(Xem: 3921)
GARDEN GROVE (VB) - Luật sư Trần Thái Văn trong tuần này sẽ chính thức loan báo ra tranh cử chức vụ dân biểu tiểu bang California.
Hiện nay là nghị viên của Garden Grove, và là Phó Thị Trưởng của thành phố này, luật sư Trần Thái Văn cho biết nhu cầu ra tranh cử dân biểu tiểu bang nhằm tạo dựng một tiếng nói cho cộng đồng Việt tại cơ quan lập pháp chi phối hầu hết mọi sinh hoạt nơi tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ này, và chính California cũng là nền kinh tế lớn thứ 6 trên toàn cầu.
LS Văn sẽ tổ chức một buổi tiếp tân để loan báo quyết định tranh cử này vào cuối tuần này, ngày thứ bảy 8-3-2003, tại nhà hàng Regent West, vào lúc 11:30 giờ sáng. LS Văn chính thức nhờ các cơ quan truyền thông tiếp lời mời gọi đồng hương tham dự buổi tiếp tân này, trong đó sẽ có chiêu đãi thức ăn và nước uống.
LS Văn sẽ tranh cử dân biểu tiểu bang cho khu vực 68 - một vùng bao gồm trọn thị xã Fountain Valley, trọn Costa Mesa, một phần của các thị xã Garden Grove, Westminster, Stanton, Midway City, Newport Beach.
Các kỳ bầu cử sắp tới sẽ có hai dấu mốc quan trọng: ngày bầu cử sơ bộ (giữa các đảng) là thứ ba ngày 2-3-2004, nghĩa là trọn một năm nữa; và ngày bầu tổng tuyển cử vào tháng 11-2004.
Hiện thời LS Văn sẽ dồn nỗ lực để tranh sự đề cử của Đảng Cộng Hòa. Đối thủ trước mắt có thể thấy sẽ là nghị viên Mark Leyes của Garden Grove. Tuy nhiên, LS Văn hy vọng sẽ thắng phiếu các đối thủ nếu được cử tri Việt đi bầu đông đảo, và đặc biệt là vị dân biểu đương nhiệm là Ken Maddox - sắp phải rời ghế dân biểu vì bị hạn chế nhiệm kỳ -- đã cho biết sẽ ủng hộ (endorse) LS Văn.
Trong ban vận động tranh cử của LS Văn sẽ gồm tất cả các thành viên của các ban vận động cũ từng giúp LS Văn khi ứng cử vào nghị viên Garden Grove, giúp LS Nguyễn Quốc Lân vào Uûy Ban Giáo Dục Học Khu Garden Grove, và giúp Andy Quách vào nghị viên Westminster. Người trưởng ban vận động kỳ này cho LS Văn sẽ là ông nghị Andy Quách, người vừa vận động thành công nghị quyết của thị xã Westminster buộc các ty sở, lễ hội phải treo cờ VNCH. Như vậy, trong ban vận động sẽ là những người rất quen thuộc, như LS Lân, LS Nguyễn Quang Trung, Bùi Mạnh Cường, và hàng chục người khác.
Theo kế hoạch, từ bây giờ cho tới cuối tháng 6, LS Văn sẽ phải gây quỹ khoảng 300,000 đô la, vì lúc đó tiểu bang sẽ buộc công khai sổ sách, và với số tiền như thế thì có nghĩa là được sự ủng hộ của nhiều người, tất nhiên các đối thủ khác sẽ không nhảy vào cuộc đua làm chi, đồng thời các vị dân cử khác thấy dư luận tốt thì sẽ ra ủng hộ liền.

LS Văn tâm sự, rằng với quá trình hoạt động cho Đảng Cộng Hòa từ 20 năm nay, từ khi vào năm thứ nhất ở Đại Học UCI, nên đã có cơ hội làm việc với nhiều vị dân cử như các dân biểu liên bang Ed Royce và Rohrabacher, và bây giờ đã được sự ủng hộ chính thức của các vị này. Tuy nhiên, sự ủng hộ đó chưa đủ, vì quan trọng phải là lá phiếu.
LS Văn phân tích, hiện thời cần mở chiến dịch ghi danh bầu cử, chia làm 2 phần:
-- thứ nhất, các công dân Mỹ gốc Việt nào chưa ghi danh thì xin ghi danh vào Đảng Cộng Hòa để bầu.
-- thứ nhì, nếu cử tri Mỹ gốc Việt nào thuộc các đảng khác, thì ban vận động sẽ thuyết phục để xin ghi danh lại vào Đảng Cộng Hòa để có thể dự kỳ bầu cử sơ bộ của Cộng hòa, nhằm bầu cho LS Văn. Cần ghi chú, rằng sau đó, trong kỳ bầu tổng tuyển cử tháng 11-2004, các cử tri Cộng Hòa vẫn có quyền bầu cho bất kỳ ứng viên naò của bất kỳ Đảng nào.
LS Văn nói, nhu cầu hoạt động trên cấp nghị viện tiểu bang California rất là cấp bách, nhất là sau khi dân biểu Hull của tiểu bang Virginia đã đưa nghị quyết và được Hạ Viện Virginia chấp thuận để buộc các lễ hội và trường học tiểu bang này phải treo cờ VNCH - mặc dù Thượng Viện Virginia đã cho chìm xuồng nghị quyết, nhưng đây là một mô hình làm việc có lợi cho cuộc chiến vì nhân quyền và dân chủ VN. Đặc biệt, tiểu bang California lớn nhất Hoa Kỳ, nơi có cộng đồng người Việt đông nhất, nơi có các hoạt động thương mại thân thiết nhất với Châu Á Thái Bình Dương và cũng là nơi nhà nước CSVN dồn mọi nỗ lực để tiến vào trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội, và cả chính trị. Tình hình này, cộng đồng không có tiếng nói tại cơ quan lập pháp California thì kể như hỏng. Và nếu thắng cử, LS Văn nói, thì anh sẽ mở đường để đưa thêm những người trẻ vào thủ phủ Sacramento làm việc - người trẻ này dẫn dắt người trẻ khác, cho một lý tưởng nhân quyền và dân chủ quê nhà.
Nghị viện California là nơi đang quyết định các hoạt động quan trọng nhất cho đời sống dân trong tiểu bang, là nơi ấn định các quy chế về bằng cấp bác sĩ, nha sĩ, cấp giấy phép làm nail và hair, vân vân.
Luật sư Trần Thái Văn tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học Chính Trị ở UCI, và tốt nghiệp Cao Học Quản Trị Công Quyền và Tiến Sĩ Luật ở Hamline University tại Minnesota, đã sáng lập Liên Đoàn Cử Tri Mỹ Việt trong thập niên 1990s, từng nhận nhiều giải thưởng và bằng khen về hoạt động công ích. Trước khi đắc cử nghị viên Garden Grove, LS Văn từng là Phó Chủ Tịch tổ chức hướng đạo Orange County Boy Scouts.
Các liên lạc, xin gọi về văn phòng LS Văn ở số (714) 379-6174, hay email: TranEsq@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.