Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Chương Trình Cho 30/4 Và Giỗ Tổ Hùng Vương

03/04/200400:00:00(Xem: 4374)
LITTLE SAIGON -- Hưởng ứng lời kêu gọi thiết tha của các cụ trong Hội Cao Niên Á Mỹ, hàng tuần vào lúc 7 giờ mỗi chiều thứ Hai, các đại diện cộng đồng Nam Cali. CĐ Los Angeles và các hội đoàn đã tề tựu rất đông đủ về Tổ Đền Hùng Vương để kết hợp lo chuẩn bị Lễ Giỗ Tổ năm nay được tổ chức vào 3 giờ chiều ngày chủ nhật 25/4/2004 tại Tổ Đền Hùng Vương.
Tiếp theo sau là một chương trình văn nghệ rất xúc tích kéo dài đến 9 giờ đêm tại khuôn viên của Chợ Little Saigon. Tiệc gây quỹ cho buổi lễ trọng đại này sẽ diễn ra vào lúc 6:30 chiều ngày 18/4/04 tại nhà hàng Seafood World. Xin kính mời đồng hương đến tham dự đông đủ để ghi nhớ công ơn Tổ Hùng Vương đã có công lập quốc Việt Nam.
Song song với công tác giỗ tổ, ban tổ chức lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 do cộng đồng VN Nam Cali phối hợp với cộng đồng Los Angeles và các hội đoàn cũng đang ráo riết chuẩn bị Lễ Quốc Hận. Một buổi dạ tiệc gây quỹ để có thêm ngân khoản tổ chức 30/4 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 4/4/2004 tại nhà hàng Seafood World.
Cũng như hai năm qua, năm nay ban tổ chức 30/4 đã xin được giấy phép treo cờ trên 4 con đường chính dẫn đến khu trung tâm của Little Saigon đó là các đường Bolsa, Brookhurst, Westminster và đường American Way đến Tượng Đài Việt Mỹ.
Bốn toán do các đại diện cộng đồng và hội đoàn đã tự phân công để đi treo cờ vào tối thứ sáu ngày 23/4/04. Giờ phát xuất là 6 giờ chiều tại trước cửa khu Phước Lộc Thọ. Trong phiên họp tối thứ sáu 26/3/04 vừa qua tại phòng họp Trần Đình Quân của nhật báo Người Việt, năm nay các toán treo cờ sẽ không thuê xe cần cẩu để treo cờ cũng như hạ cờ vì dịch vụ này khá đắt đỏ và phiền phức do đó các hội đoàn dự trù sẽ dùng thang và sức lao động của con người để làm những việc này. Sự hy sinh tận tụy vì chính nghĩa Quốc gia của các đại diện CĐ và Hội đoàn làm việc trong âm thầm thật cảm động và đáng cho đồng hương quan tâm.

Thế hệ thứ hai đã ý thức được trách nhiệm của mình trước tiền đồ dân tộc thì các bậc làm cha mẹ chúng ta cũng nên khuyến khích con em mình bằng cách tham dự đông đủ vào Đêm Tưởng Niệm 30 tháng Tư do Tổng Hội Sinh Viên và các đoàn thể trẻ đảm nhận chương trình tại Tượng Đài Việt Mỹ và cũng xin quý đồng hương nhớ đến tham dự Tiệc Gây Quỹ tại Seafood World vào ngày Chủ nhật 4/4/2004 lúc 6 giờ chiều để khích lệ Ban đại diện CĐ do những người trẻ, để họ có đủ tự tin và kiên nhẫn tiếp tục hy sinh cho đại cuộc thay thế Cha Anh phục vụ lý tưởng.
Được ban tổ chức cho biết ngoài chương trình rất trọng đại phong phú tại Tượng Đài Việt Mỹ do Tổng Hội Sinh Viên chủ động, có chương trình "Vinh danh Cha Mẹ đã hy sinh lặn lội dẫn dắt con cái đi tìm Tự Do, để có ngày thành đạt như hôm nay…" đồng thời có triển lãm và chiếu dương ảnh "Phơi bày tội ác của CSVN đối với phụ nữ và trẻ thơ tại Việt Nam trong việc buôn bán trẻ thơ và phụ nữ sang các nước để lấy ngoại tệ…những hình ảnh bắt bớ giam cầm vô lối những bậc chân tu tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo cũng được thế hệ hậu duệ lưu tâm quảng diễn…".
Ngoài ra vào sáng ngày 1/5 tại khu chợ 99 cũ, đối diện với Phước Lộc Thọ còn có một bàn thờ do cộng đồng và các hội đoàn thiết lập để cho đồng hương đến thắp hương tưởng nhớ thân nhân hoặc những đồng bào xấu số đã bỏ mình trong dịp 30/4/75. Một buổi biểu tình tuần hành sẽ diễn ra trên đường phố Bolsa để đòi CSVN phải thực thi Tự Do và Nhân Quyền trên quê hương VN. Mỗi năm chỉ có một lần ban tổ chức kính mời đồng hương đến tham dự đông đủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.