Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Uùc Châu - Phần Iii

03/12/199900:00:00(Xem: 5420)
BẮN CẢNH SÁT TRỌNG THƯƠNG ĐƯỢC TÒA THA
NSW, Úc - Chánh án Pat O’Shane của tòa án Central đã tuyên xử vô tội cho một phạm nhân bị cáo buộc tội bắn trọng thương một nhân viên cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Được biết rạng sáng ngày 23.12.1998 các cảnh sát viên trong đó có trung sĩ Chris Patrech đã đuổi theo một chiếc xe bị tình nghi. Khi chiếc xe này dừng lại có ba thanh niên bỏ xe chạy trốn. Cảnh sát liền đuổi theo và một trong ba tên là Michael Kanaan đã nổ súng làm trọng thương anh Patrech. Cảnh sát đã nổ đến 20 phát súng và riêng Michael Kanaan đã lãnh đến 5 viên vào người và hiện đã bị tàn phế.
Chánh án Pat O’Shane cho biết các cảnh sát viên đã hành động một cách hung dữ và thô bạo không đúng theo nguyên tắc làm việc. Bà O’Shane cho biết đây là một bài học cho những cảnh sát trẻ mới ra trường không được làm việc một cách theo cảm tính mà phải tuân thủ nghiêm nhặt về vấn đề vũ khí và bắn hạ nghi can. Cảnh sát NSW cho biết họ sẽ nộp đơn kháng cáo còn cha của cảnh sát viên Patrech là một trung sĩ cảnh sát về hưu cho biết ông vô cùng tức giận vì luật pháp ngày nay xoay ra bênh tội phạm chứ không phải là để bảo vệ nhân viên công lực.


THẦY CÔ TRƯỜNG ĐẠO ĐÌNH CÔNG
SYDNEY - Hồi tuần rồi, giáo viên của các trường Thiên Chúa Giáo đã đình công trong ba tiếng đồng hồ để ủng hộ cuộc đấu tranh của giáo viên trong tiểu bang đòi tăng lương. Giương cao biểu ngữ và thổi còi inh ỏi, các giáo viên này đã tập trung tại Parramatta trước khi tổ chức một cuộc đi tuần hành trong khu vực. Bộ giáo dục tiểu bang đề nghị tăng lương cho các giáo viên 9.6% trong thời gian bốn năm đến.
Tuy nhiên các giáo viên đòi tăng lương 4.5% ngay tức khắc và việc tăng lương trong tương lai sẽ được thảo luận sau. Tuy nhiên đòi hỏi này đã bị bộ giáo dục từ khước thẳng thừng. Các giáo viên trường Thiên chúa giáo và những giáo viên độc lập cho rằng đề nghị của chính phủ là một sự sỉ nhục cho các giáo viên và đe dọa họ sẽ tiến hành những cuộc đình công bãi trường khác nếu chính phủ không chấp nhận yêu cầu của họ.


XIN LỖI CHA MẸ NẠN NHÂN TRƯỚC KHI GIẾT CÔ BỒ CŨ
GOULBURN, Úc - Tên sát thủ 19 tuổi Paul McLaughlin đã viết thư cho cha mẹ của nạn nhân Adele Smith 15 tuổi rằng: “Xin lỗi ông bà nhưng tôi không còn cách nào khác là phải giết chết con gái của ông bà”, trước khi xách súng đến giết chết Adele lúc ấy đang nằm trong bệnh viện Goulburn sau một tai nạn ngã ngựa. Được biết lý do chính là vì nạn nhân Adele đã quá chán anh chàng McLaughlin và muốn cho anh ta đi tàu bay giấy.
McLaughlin giấu một khẩu súng trong áo khoác và bước vào phòng của nạn nhân Adele. Y bắn nạn nhân hai phát vào mặt và lạnh lùng bước ra khỏi bệnh viện. Nhưng bị các nhân viên an ninh tóm cổ. Nạn nhân Adele được mang vào phòng cấp cứu nhưng chết vài giờ sau đó. Được biết hung thủ định tự sát sau khi giết chết người yêu Adele và viết rõ trong thư anh ta để lại những vật dụng cá nhân cho những người nào. Kẻ sát nhân cũng yêu cầu cha của anh ta không được phép đến tham dự đám tang của anh ta.


1 HIỆU TRƯỞNG TIỂU HỌC TỰ SÁT VÌ TRƯỜNG BỊ CÚP NGÂN SÁCH
MORUYA, Úc - Một ông hiệu trưởng của một trường tiểu học tại Úc đã tự sát vì trường bị cúp ngân sách. Ngay khi hay tin, các học sinh của trường tiểu học Moruya đã khóc than và tỏ lòng thương tiếc một người thầy giáo tận tụy với nghề nghiệp. Một số bạn bè thân thiết của ông hiệu trưởng Doug Godwin cho biết ông hiệu trưởng tự sát vì nhà trường thiếu ngân sách hoạt động và hệ thống giáo dục ngày càng tồi tệ. Tuy nhiên bộ giáo dục tiểu bang đã ra lệnh không được bàn tán gì về cái chết của ông hiệu trưởng này.
Bộ giáo dục không bình luận gì về vụ ngân sách của trường tiểu học có tuổi đời 120 năm này. Một phát ngôn viên của bộ chỉ tỏ lòng phân ưu với gia đình của ông hiệu trưởng và cho biết chưa phải lúc để bàn về nguyên nhân cái chết. Ông hiệu trưởng Godwin được biết là một thầy giáo nhiều lương tâm đã làm việc không biết mệt mỏi để xây dựng trường và dạy dỗ các học sinh.
Sau khi làm việc đến 12 tiếng đồng hồ tại trường, thầy giáo Godwin còn tham gia nhiều chương trình thanh thiếu niên và hướng đạo tại địa phương. Hiện chưa biết khi nào thì đám tang của thầy Godwin được tổ chức trong khi gia đình của thầy thì quá đau khổ nên chưa thể tiếp xúc với báo chí được.


HÃNG HÀNG KHÔNG NỘI ĐỊA VIRGIN ĐƯỢC THÀNH LẬP
SYDNEY - Từ tháng sáu sang năm dân chúng Úc sẽ được hưởng lợi sau khi một công ty hàng không nội địa mới là Virgin Australa được thành lập. Tài phiệt người Anh là Richard Branson, người thành lập công ty này, cho biết giá vé đi các thành phố chính trong liên bang một chiều sẽ chỉ tốn dưới 100 đô la mà thôi. Việc hình thành công ty này hiện đang làm cho các công ty Qantas và Ansett Australia lo mất mật vì sẽ phải cạnh tranh gay gắt mới có cơ sống còn.


Giá vé từ Melbourne đi Sydney khứ hồi sẽ chỉ tốn 200 đô la tối đa trong khi đó giá vé của công ty Qantas là 239 đô la phải đặt trước 21 ngày hoặc 518 đô la nếu đặt trước 5 ngày. Giá tàu lửa khứ hồi là 208 đô la và giá xe bus là 114 đô la. Tài phiệt Richard cho biết các máy bay của công ty sẽ nối liền những thành phố nội địa của Úc có trên 50 ngàn dân và sẽ chuyên chở 3 triệu hành khách mỗi năm đồng thời tuyển dụng 300 nhân viên. Hiện chưa biết tổng hành dinh của công ty này sẽ được đặt ở Sydney hay Melbourne.


ÚC: ÁC PHỤ GIẾT CHỒNG CHÔN DƯỚI GIƯỜNG ÔNG BỒ
NEWCASTLE, Úc - George Weaver bắt đầu đến chung sống với tình nhân là Noelene Anderson 3 ngày sau khi người đàn bà này tuyên bố Kristy đã dứt bỏ được ông chồng cản mũi kỳ đà. Tuy nhiên ông tình nhân mới Weaver không hề hay biết là ông chồng cũ của Kristy Anderson vẫn còn ở trong nhà chứ không đi đâu cả. Có điều ông ta đã bị giết chết và chôn xác dưới sàn nhà ngay bên dưới chiếc giường mà ông ta và Anderson vẫn hàng đêm đú đởn.
Trước tòa Kristy Anderson đã từ chối không nhận tội giết chồng vào năm 1995 sau khi một con chó đã đánh hơi và tìm ra được xác chết của ông chồng khốn nạn vào ngày 25.7.1997. Một nhân chứng cho biết sau khi giết chồng Kristy Anderson đã thú nhận với nhân chứng rằng trong khi ông chồng đang uống rượu say xỉn, Kristy đã dùng một sợi dây thắt cổ chồng từ đàng sau cho đến khi chết. Sau đó một mình Kristy đào nền nhà chôn xác chồng và lấp lại và ba ngày sau khi mời tình nhân về chung sống.


CHỦ NHÂN 1 CON KHỦNG LONG ĐƯỢC BỒI THƯỜNG 30 TRIỆU
NAM ÚC - Một tòa án ở Nam Úc tuần rồi đã quyết định bồi thường cho chủ nhân một con khủng long 31.25 triệu đô la sau khi nó bị cháy thiêu tại một cuộc biểu diễn ở Nam Úc. Con khủng long bằng máy này nặng 18 tấn, cao 12 mét và dài 30 mét đã được Allan Limb chế tạo dựa vào một hình mẫu của viện bảo tàng Anh. Nó được đưa ra triển lãm cho công chúng xem vào năm 1985 tại Adelaide.
Tuy nhiên do bất cẩn các nhân viên của hội chợ nông nghiệp hàng năm đã làm nó bị cháy thiêu làm cho Allan Limb bị thiệt hại nghiêm trọng. Được biết con khủng long này đã được mời đóng phim trước khi có phim Jurassic Park với giá tiền là 100 triệu đô la. Tuy nhiên hợp đồng vừa ký thì nó cũng bị các công nhân bất cẩn làm chết thiêu. Allan Limb cho biết con khủng long sẽ được ông chế tạo lại sau khi nhận được tiền bồi thường.


DÂM TẶC LÀM NHƯ PHIM KINH DỊ BỊ TÙ 20 NĂM
MELBOURNE - Tên dâm tặc Leslie Cunfiffe vừa qua đã bị tòa án Victoria kết án 20 năm tù do y đã phạm tội bắt cóc, hiếp dâm và giam cầm một thiếu nữ 21 tuổi trong một điều kiện vô cùng khủng khiếp. Sau khi được giải thoát thiếu nữ này hiện tại vẫn còn bị những cơn ác mộng ám ảnh và gia đình của nạn nhân cũng cảm thấy đau khổ theo. Các công tố viên cảnh sát đã mô tả hành vi tội ác của Leslie Cunliffe còn kinh dị hơn những cảnh rùng rợn trong phim Silence Of The Lambs.
Tên Leslie Cunliffe đã giả làm cảnh sát bắt cóc một thiếu nữ ở bên ngoài trung tâm mua sắm Geelong và giam cô trong một tầng hầm bỏ hoang. Hắn cột nạn nhân trên một chiếc ghế gắn chặt vào nền nhà. Mắt và miệng của nạn nhân bị bịt kín bằng băng dính và trên ngực đeo một trái bom giả. Tên Leslie Cunliffe hãm hiếp nạn nhân nhiều lần và đòi tiền chuộc 1 triệu đô la. Một hôm khi tên Cunliffe đi ra ngoài nạn nhân đã cố sức kêu la và được người tới cứu.


12 NỮ CẦU THỦ BÓNG TRÒN ÚC CHỤP HÌNH CỞI TRUỒNG IN LỊCH
SYDNEY - Đội bóng đá nữ Matildas của Úc vì túng tiền tiêu tết nên đã tự ý chụp hình chuồng cởi để làm lịch khỏa thân. Các nữ cầu thủ táo bạo này cho rằng việc chụp hình khỏa thân làm lịch sẽ làm cho họ nổi tiếng hơn và sẽ khiến nhiều thương gia có máu “dê” đồng ý bỏ tiền ra làm mạnh thường quân cho các cô. Đội bóng đá nữ này cho biết họ kiếm ra tiền còn ít hơn tiền trợ cấp thất nghiệp của chính phủ.
Được biết 12 nữ cầu thủ có hình chụp trong lịch năm 2000 chỉ được nhận 1 đô la cho mỗi cuốn lịch bán được. Nhiều người hâm mộ bóng đá đã tỏ ra tức giận vì các cầu thủ nữ nghĩ ra chuyện chụp hình khỏa thân trong thể thao, tuy nhiên các nữ cầu thủ cho rằng họ cũng là phái đẹp và cầu thủ cũng muốn tỏ ra mình hấp dẫn cũng như người mẫu thời trang. Tất cả 25 cầu thủ của đội Matildas đều nhiệt liệt ủng hộ việc chụp hình khỏa thân. Thế mới biết phụ nữ thời đại khoái khỏa thân cho thiên hạ nhìn biết chừng nào.

SÀIGÒN TIMES ÚC CHÂU
PO BOX 409, BANKSTOWN NSW 2200, AUSTRALIA - EMAIL: thailai@tig.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.