Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khám Sức Khoẻ Khi Nộp Đơn Xin Thẻ Thường Trú Nhân

03/05/200300:00:00(Xem: 12239)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hàng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Khám Sức Khoẻ Khi Nộp Đơn Xin Thẻ Thường Trú Nhân
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 5-2003
Lịch sử tỵ nạn Việt Nam bắt đầu từ ngày 30 tháng 4 năm 1975. Trải qua 28 năm, người tỵ nạn Việt Nam ri bỏ quê hương đến Hoa Kỳ qua nhiều hình thức khác nhau. Ngày nay, sau 28 năm, cộng đồng Việt Nam đã có gần hai triệu người đang định cư tại Hoa Kỳ. Hơn một nữa trong số này có th đã trở thành công dân Hoa Kỳ, tạo nên một tiếng nói đáng k mà chính giới Hoa Kỳ phải ra sức vận động trong những mùa bầu cữ địa phương hay trên toàn quốc.
Riêng trong lãnh vực bảo lãnh đoàn tụ, hơn 400 ngàn người đã ra đi qua chương trình ODP của chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù cơ quan ODP đã ngưng hoạt động vào tháng 7 năm 1999, tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã chính thức hoạt động tại Sàigòn vào tháng 8 năm 1999, khởi đầu cho một quy chế cứu xét lãnh sự, tương tự như những nơi khác trên thế giới. Giới chức Hoa Kỳ ước lượng hàng năm sẽ có trên 25 ngàn visa được cấp phát cho người Việt Nam.
Năm nay, ngoài việc kỷ niệm 28 năm mất nước, chúng ta ghi nhận hai sự kiện đáng nhớ đã xãy ra: Thứ nhất là liên quân Anh-Mỹ và nhân dân IRAQ đã giật sụp pho tượng của Sadam Hussein ngay tại trung tâm thủ đô Bagdad. Kế đến là việc cả thế giới đang lo l¡ng cực độ về căn bệnh Suy Hô Hấp Cấp Tính, được gọi là SARS, đang lây lan từ Trung Quốc đến các quốc gia chính thức đã bị ảnh hưởng như Hồng Kông, Tân Gia Ba, Đài Loan, Canada và Việt Nam; hiện chính phủ Thụy Đin, Ấn Độ, đã loan báo đã có một vài bệnh nhân đang có triệu chứng của bệnh Suy Hô Hấp Cấp Tính. Tính đến ngày 28/4/2003, đã có đến 4639 người trên thế giới bị nhiễm virus gây bệnh SARS, và số người tử vong đã lên đến 264 người.
Tại Trung Quốc, chính phủ nước này tỏ ra rất lo lắng trước đà lây lan của căn bệnh, vì chính họ đang bị thế giới lên án là đã che dấu căn bệnh nguy him này khi mới bộc phát.
Tại Hoa Kỳ, bà Julia Gerberding giám đốc trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết là các khoa học gia Canada và Mỹ đều tìm ra được mã số di truyền giống nhau của virus tình nghi gây chứng viêm phổi lạ.
Nhiều người nhập cư Hoa Kỳ dưới các quy chế khác nhau vẫn băn khoăn về thủ tục nộp đơn xin điều chỉnh quy chế thường trú nhân đ có tấm Thẻ Xanh trên tay, thường cần có đơn Khám Sức Khoẻ, mẫu I-693.
Vậy tất cả những người nộp đơn xin điều chỉnh quy chế thường trú nhân tại Hoa Kỳ có phải đi khám sức khỏe tổng quát không"
Theo hướng dẫn của Phòng Công Dân và Dịch Vụ Di Trú, hầu hết những người nộp đơn xin thay đổi quy chế thường trú phải có hồ sơ khám sức khỏe. Giấy xác nhận khám sức khỏe này phải được tiến hành bởi một bác sĩ được chỉ định bởi Sở Di Trú. Mẫu đơn chính thức được sử dụng cho việc khám sức khỏe là I-693, có tên gọi chính thức là Đơn Khám Sức Khỏe Của Ngoại Kiều Muốn Điều Chỉnh Quy Chế.
Các Trường Hợp Ngoại Lệ:
- Diện tỵ nạn: Nếu bạn được nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn và đang xin thay đổi quy chế thường trú sau khi đến Mỹ được một năm, thì bạn không phải làm lại giấy khám sức khỏe mà bạn đã làm ở hải ngoại, nếu không có những lý do y tế bất thường xảy ra trong thi đim đó. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện việc chính ngừa theo quy định. Nếu muốn tìm hiu rõ thêm về quy chế chích ngừa này, bạn có th vào Trang nhà của Phòng Công Dân và Dịch Vụ Di Trú, địa chỉ www.bcis.gov.
- Các diện K: Nếu bạn nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện hôn phu thê (tức diện K-1), hay diện con của các hôn phu thê (còn gọi là K-2), hay theo diện vợ hay chồng của công dân Hoa Kỳ, nhưng muốn sang Hoa Kỳ sớm theo diện vị hôn phu thê (tức diện K-3), hay con của người diện K-3 (được gọi là K-4), và đã có hồ sơ khám sức khoẻ trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, thì bạn không cần phải khám sức khỏe lại nếu hồ sơ xin điều chỉnh quy chế thường trú của bạn (tức mẫu đơn I-485) được nộp trong vòng một năm k từ khi bạn khám sức khỏe ở ngoại quốc. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu hoàn tất hồ sơ chích ngừa bổ túc và phải được thực hiện qua một bác sĩ nằm trong danh sách của Sở Di Trú.

- Các diện V: Nếu bạn đến Mỹ hay đang ở Mỹ với tư cách là vợ hoặc chồng của người có Thẻ Xanh và đang có diện V-1, hoặc là con của người có Thẻ Xanh (tức diện V-2), hoặc diện V-3 (là con của những người có diện V-1 hay V-2), bạn sẽ phải đi khám sức khỏe lại khi bạn nộp đơn xin chuyển sang diện thường trú nhân, ngoại trừ đơn xin của bạn vẫn còn trong hạn một năm kể từ lần khám sức khỏe trước. Dù ở diện nào đi nữa, bạn cũng cần nộp thêm hồ sơ chích ngừa với đơn xin Thẻ Xanh của bạn. Hồ sơ chích ngừa này phải do một bác sĩ trong danh sách của Sở Di Trú đảm trách.
Những Trường Hợp Miễn Trừ Chích Ngừa:
Bạn sẽ được miễn trừ việc chích ngừa nếu ở một trong ba trường hợp sau đây:
1/ Lúc đầu, bạn không có toàn bộ những loại chích ngừa (hay toàn bộ các giấy chứng chích ngừa), nhưng sau đó nhận thêm các chính ngừa (hay các giấy chứng chính ngừa) còn thiếu; hay
2/ Bác sĩ (nằm trong danh sách các bác sĩ của Sở Di Trú) xác nhận rằng việc chủng ngừa thêm cho bạn là điều không thích hợp.
Trong cả hai trường hợp trên, bạn không cần làm làm đơn xin miễn trừ và đóng lệ phí gì hết, bạn chỉ cần mang hồ sơ chích ngừa của bạn đến ngày hẹn với bác sĩ. Bác sĩ sẽ thẩm định hồ sơ chích ngừa của bạn và quyết định bạn có cần phải thực hiện các đòi hỏi về chích ngừa của Sở Di Trú hay không"
3/ Bạn cũng được miễn trừ chích ngừa nếu bạn tin rằng việc chích ngừa sẽ phạm vào niềm tin tôn giáo hay phạm tội đạo đức. Bạn sẽ phải điền đơn I-601 (tức Đơn Xin Miễn Trừ Vì Những Lý Do Ngoại Lệ) và đóng lệ phí 195 mỹ kim.
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 5-2003
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 10-1999
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 15 tháng 03-1998
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 10-1994
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 15 tháng 03-1997
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 01 tháng 06-1991
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .
Phần Giải đáp Thắc Mắc:
- Câu hỏi 1: Nếu phải xin hẹn với một bác sĩ do Sở Di Trú chỉ định, tôi phải làm sao"
- Trả lời 1: Đ có tên và số điện thoại của các bác sĩ ở địa phương bạn cư ngụ nằm trong danh sách quy định của Sở Di Trú, bạn gọi số điện thoại miễn phí 1 (800) 375-5283 và chọn phần nói tiếng Anh hay Tây Ban Nha. Sau đó bạn bấm số 2 chọn phần hỏi về việc khám sức khỏe. Trên máy điện thoại, bạn bấm số vùng (zip code) đang ở và ghi xuống tên họ và số điện thoại các bác sĩ cần hẹn gặp cho hồ sơ khám sức khỏe.
- Câu hỏi 2: Việc khám sức khỏe bao gồm những gì"
- Trả lời 2: Khi việc khám sức khỏe tổng quát được yêu cầu, các bác sĩ được Sở Di Trú chỉ định sẽ ghi nhận mọi kết quả kim nghiệm trên mẫu đơn I-693. Riêng những người xin điều chỉ quy chế thường trú phải hoàn tất việc chích ngừa. Nói chung, những đòi hỏi căn bản về việc khám sức khỏe gồm có: Khám tổng quát về cơ th và tình trạng tinh thần, thử nghiệm bệnh lao phổi trên da, thử máu và chủng ngừa
Sau khi việc khám sức khỏe hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa bạn mẫu đơn I-693 được đ trong một bao thư dán kín. Xin bạn tuyệt đối Không Mở Bao Thư Này Ra, và sau đó nộp cho nhân viên Sở Di Trú lúc nộp hồ sơ xin thay đổi quy chế thường trú hay lúc được phỏng vấn.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.