Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phóng Sự Đặc Biệt: Lễ Thượng Kỳ Vnch & Hạ Cờ Máu Csvn Tại Trường Bundamba Queensland

16/09/200200:00:00(Xem: 3640)
Phóng Sự Đặc Biệt: Lễ Thượng Kỳ Vnch & Hạ Cờ Máu Csvn Tại Trường Bundamba Queensland
Sáng ngày 6/9/2002, gia đình anh Huỳnh Văn Dự và phái đoàn Cựu Quân Nhân QLVN CHQLD đã được Ông Hiệu Trưởng và Ban Giám Hiệu của Trường Trung Học Bundamba đoán tiếp hết sức nồng hậu, trong một buổi lễ vô cùng trang nghiêm và cảm động khiến nhiều người không cầm được nước mắt: Lễ Thượng Kỳ VNCH và Hạ Cờ Máu CSVN!
Nguyên gia đình anh Huỳnh Văn Dự, một cựu quân nhân có 2 cô con gái tên Rosanne và Sarah Huỳnh theo học tại trường Trung Học Công Lập Bundamba, thuộc Thành phố Ipswich, Tiểu bang QLD.
Vì học sinh của trường gồm các sắc dân gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới, nên để phát huy sắc thái đa văn hóa của xã hội Úc, Ban Giám hiệu Trường Trung Học Công Lập Bundamba đã treo ở Hội trường của trường nhiều quốc kỳ của các quốc gia như Pháp, Hòa lan, Đức, Canada, Nhật bản, Việt Nam, v.v... Tiếc thay, vì chưa hiểu rõ lập trường chính trị của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS tại Úc nên Ban Giám Hiệu đã treo lá cờ máu của CSVN. Từ lâu nay anh Huỳnh Văn Dự biết được sự việc nầy nên luôn luôn ưu tư, không lúc nào cảm thấy an tâm khi nhìn thấy lá cờ máu CS vô tình được treo lủng lẳng trên tường hội trường mỗi khi anh có dịp tham dự lễ nơi đây. Sau đó, anh Dự có đến gặp anh Huỳnh Bá Phụng với ý định mang lá cờ VNCH đến gặp Ông Hiệu Trưởng của Trường để yêu cầu thay thế lá cờ máu CSVN bằng lá cờ VNCH. Cách nay độ 3 tuần lễ, anh chị Dự trở lại bàn tính với anh Huỳnh Bá Phụng lần nữa và đã mang lá cờ VNCH đem đến trường gặp ông Hiệu trưởng. Anh chị Dự kiên nhẫn giải thích ý nghĩa của hai lá cờ và lý do của sự hiện diện của ngót 2 triệu người Việt đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn tại Úc trong đó có gia đình anh. Nhờ sự giải thích vừa tha thiết, vừa đầy tính thuyết phục nên cuối cùng ông Hiệu trưởng thông cảm được tâm tư của gia đình anh Dự nói riêng và CĐNV Tỵ nạn CS chúng ta nói chung.
Kết quả, sáng Thứ Sáu, 6-9-2002 vừa qua, Ban Giám Hiệu trường Trung học Công lập Bundamba đã tổ chức tại Hội trường, nơi đang treo lá cờ máu CS, một buổi lễ hết sức trang nghiêm, với sự tham dự của ngót 600 học sinh của trường và phái đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD gồm có CH. Huỳnh Bá Phụng, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD, Cựu Trung tá Nguyễn Ngọc Dung, Trưởng Ủy Ban Bảo Vệ Quốc Kỳ VNCH/QLD, cùng với trên hai mươi anh chị em CQN và đồng hương khác. Ban Tổ chức đã dành hàng ghế danh dự trên cùng cho phái đoàn.
Mở đầu phần lễ thượng kỳ VNCH, ái nữ của anh Dự là em Rosanne HUYNH, một trong những học sinh xuất sắc lớp 10 của trường, được xướng ngôn viên gọi tên. Hai tay em trang trọng cầm lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, khoan thai bước tới máy vi âm. Với niềm tin vững chắc và lòng tự hào dân tộc, em Rosanne dõng dạc nói lên cảm nghĩ của em về lá quốc kỳ.

Sau phần phát biểu của em Rosanne, Ông Hiệu Trưởng cho nhân viên của trường mang một cây thang dài dựng lên ngay chỗ lá cờ máu, và anh Dự là người lãnh nhiệm vụ leo lên hạ lá cờ tội ác ấy xuống. Tiếp theo đó anh Huỳnh Bá Phụng, thay mặt cho toàn thể anh chị em CQN và đồng hương hiện diện leo lên treo lá cờ VNCH bên cạnh những lá cờ của các quốc gia kể trên, trong đó đa số đều đã từng có quan hệ ngoại giao với VNCH trên cấp bậc đại sứ. Sau khi lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được an vị, toàn thể hội trường, cả chủ Úc lẫn khách Việt đều đứng nghiêm chỉnh chào quốc kỳ, trong lúc hai bản quốc ca Úc-Việt và bản mặc niệm lần lượt được trổi lên.
Sau lễ chào quốc kỳ, anh Huỳnh Bá Phụng thay mặt toàn thể anh chị em CQN và đồng hương hiện diện ngỏ lời cám ơn ông Hiệu trưởng và Ban Giám Hiệu, nguyên văn như sau:
Kính thưa Ông Hiệu Trưởng và toàn thể quý vị,
Trước hết chúng tôi xin thay mặt cho một số đồng hương tỵ nạn VN hiện diện nơi đây bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với Chính phủ và nhân dân Úc nói chung, đã mở rộng vòng tay tiếp đón và cưu mang chúng tôi nơi đất nước tự do nầy, đồng thời cám ơn Ông Hiệu Trưởng và toàn thể Ban Giám Hiệu đã ưu ái dành cho chúng tôi cơ hội đến đây nói lên sự thật và ý nghĩa của hai lá cờ.
Kính thưa quý vị,
Như quý vị đã biết: sau khi dùng bạo lực cướp chính quyền ở miền Nam VN, Cộng sản đã giết hại hàng chục ngàn người Quốc gia, bắt bớ, tra tấn và tù đày hơn nửa triệu người trong các trại cải tạo được tổ chức theo kiểu các trại tập trung của Đức quốc xã. Hơn một triệu người đã bỏ nước trốn chạy ra nước ngoài và được các chính phủ và nhân dân các nước giàu lòng nhân đạo, trong đó có nước Úc, mở rộng vòng tay đón nhận và cưu mang, bên cạnh đó hàng triệu người khác đã bỏ mình trên biển cả vì sóng to gió lớn hay vì hải tặc.
Tại sao chúng tôi hiện có mặt trên nước Úc" Tại sao hàng triệu người liều chết trốn chạy khỏi VN trên những chiếc thuyền con trên biển cả thập tử nhất sanh"
Lý do là nếu họ ở lại VN thì Chính quyền CS sẽ dành cho họ những số phận như sự giết hại để trả thù; bắt bớ, tra tấn, giam cầm và tịch thu tài sản mà không cần đưa ra xét xử trước tòa án; Họ bị phân biệt đối xử, con cái không được vào đại học, họ không được hành nghề theo khả năng chuyên môn của họ mà buộc phải vào nông thôn để sống bằng nghề trồng trọt với dụng cụ và kỹ thuật thô sơ hoàn toàn xa lạ đối với họ. Nói tóm lại, họ sẽ bị ngược đãi một cách tồi tệ không còn nhân cách, đừng nói chi đến nhân quyền.
Chế độ CS chủ trương cướp chính quyền bằng bạo lực và cai trị dân bằng công an. Ai không chấp nhận sự cai trị độc đoán của họ sẽ bị bắt bớ, tra tấn và giam cầm không cần xét xử bởi công lý. Lá cờ đỏ sao vàng của họ tượng trưng cho máu và độc tài đảng trị. Chúng tôi là những người VN yêu chuộng tự do, chúng tôi không chấp nhận bạo lực và độc tài nên chúng tôi không chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng của họ.
Lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng tôi tượng trưng cho một chế độ tự do dân chủ đã được các nước tự do trên thế giới thừa nhận và hỗ trợ để chống lại bạo lực và bất công trong một cuộc chiến kéo dài hơn 20 năm, với sự hỗ trợ của nhiều đồng minh trong đó có Úc Đại Lợi. Năm trăm lẻ tám binh sĩ và nhân viên dân sự Úc đã nằm xuống vì quyết tâm giúp đỡ VNCH bảo vệ chế độ tự do với biểu tượng là cờ vàng ba sọc đỏ để chống lại lá cờ máu đã từng gieo tang tóc và đau thương cho hàng triệu người VN không ủng hộ chế độ sắt máu của họ.
Sau ngót 30 năm cướp được chính quyền ở Miền Nam VN, CS vẫn tiếp tục giữ chế độ độc đảng và cai trị độc đoán bất chấp nguyện vọng chính đáng của người dân. Hôm nay, chúng tôi đến đây để bày tỏ lập trường yêu chuộng tự do dân chủ của mình và hết sức xúc động khi nhận thấy Ông Hiệu trưởng cùng toàn thể Ban Giám Hiệu của trường hiểu thấu được tâm trạng của những người tỵ nạn CS và cho phép chúng tôi thay thế lá cờ máu bằng lá cờ vàng ba sọc đỏ. Ý nghĩa sâu xa của việc làm nầy là thay thế bạo lực và độc tài bằng tự do, dân chủ và lòng vị tha.
Một lần nữa, xin Ông Hiệu trưởng và toàn thể Ban Giám hiệu của trường nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành của chúng tôi.
Sau đó, em Rosanne đọc lại bản dịch tiếng Anh lời phát biểu của anh Huỳnh Bá Phụng. Ông Hiệu trưởng và Ban Giám Hiệu trường Trung Học Công Lập Bundamba rất hài lòng về nội dung lời phát biểu của anh Phụng. Ông hứa sẽ cho đăng nguyên văn bản dịch tiếng Anh của bài nầy trên Bản Tin sắp tới của Trường.
Cũng trong dịp nầy, anh Huỳnh Bá Phụng đại diện cho phái đoàn tặng Ông Hiệu Trưởng chiếc cà-vạt có in hình phù hiệu QLVNCH và cờ vàng ba sọc đỏ. Ông Hiệu trưởng rất cảm kích khi đón nhận chiếc cà-vạt do anh Phụng trao tặng.
Sau phần nghi lễ, ông Hiệu trưởng cùng Ban Giám Hiệu vui vẻ mời phái đoàn VN tham dự một tiệc trà thân mật trong niềm thông cảm chân thành. Cũng trong dịp nầy, các anh chị em CQN trò chuyện tâm tình với những người bạn Úc, thổ lộ cho họ thấu hiểu những nỗi thống khổ mà nhân dân Việt Nam đã phải gánh chịu ngót 30 năm qua dưới ách độc tài đảng trị của CSVN, từ những vụ bắt bớ giam cầm, đày ải trong các trại tập trung cải tạo, tịch thu tài sản những người giàu có mặc dù nhiều người không dính dáng gì đến chế độ VNCH. Anh chị em CQN cũng tâm tình về những hiểm nguy mà người Việt tỵ nạn đã trải qua trên bước đường vượt biên đi tìm tự do, những khó khăn họ vấp phải trong các trại tỵ nạn Đông Nam Á, những áp bức bất công đang diễn ra hằng ngày tại quê nhà, những chính sách đàn áp tôn giáo và đối lập của cộng sản Việt Nam.v.v. và v.v.
Tiệc trà chấm dứt lúc gần 11 giờ trưa. Anh chị em trong phái đoàn người Việt cáo từ ra về trong niềm vui chiến thắng và niềm tự hào đã làm được những việc xứng đáng với chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CS. Nhờ vậy, Ông Hiệu trưởng cùng qúy vị trong Ban Giám Hiệu có dịp hiểu rõ và hiểu đúng về tâm tư và ước nguyện của người Việt tỵ nạn tại Úc.

18/11/2019(Xem: 157)
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
18/11/2019(Xem: 738)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 196)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 282)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 838)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 915)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 440)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 272)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 365)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 276)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 331)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 284)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 326)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 495)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 510)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.