Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

22/07/200200:00:00(Xem: 3515)
CUỘN TÓC TRONG BAO TỬ
Bác sĩ tại tỉnh Dharamphur phía Bắc Ấn Độ đã giaœi phẫu và lấy ra một cuộn tóc rối nùi như một quaœ bóng nặng 1,2 ký từ trong bao tưœ cuœa một thiếu nữ 16 tuổi, trong năm vừa qua thường xuyên than phiền bị đau thốn trong bụng. Được biết từ thuơœ còn bé thơ, cô đã có một chứng tật lạ đời: cô thường bứt tóc, boœ vào mồm nhai nuốt. Cha cô nói: “Thoạt đầu không ai nghĩ nhiều về chuyện ấy. Chỉ đến khi nó lớn lên thì nó mới... mê ăn tóc nhiều hơn nữa. Bây giờ, bác sĩ đã giúp cho nó hết đau, hy vọng nó sẽ boœ cái thói kỳ quặc đó, keœo không người ta lại nghĩ rằng vợ chồng tôi boœ đói con cái thì khổ lắm!” Chứng bệnh thích giật tóc có tên khoa học là trichotillomania, còn bệnh mê ăn tóc là trichophagia.


THỐNG KÊ CHỦ PHÁ HẠI XE
Trong một cuộc thống kê hơn 250 công ty sưœa xe tại Anh Quốc do trang web Fish4cars.co.uk tổ chức, người ta đã nêu ra những thí dụ có thật về việc chuœ nhân vô tình làm hư hoœng xe cộ như sau: một keœ đi câu để cá và mồi lên dòi mốc meo suốt caœ tháng trời trong xe, một chàng dùng xe sport để kéo trailer khiến máy xe bị cháy rụi, một phụ nữ dùng keo dán hình ca sĩ ái mộ lên cưœa sổ chiếc Rover đắt tiền, một người cha treœ tuổi cho con chạy nhaœy trên mui xe khiến nó móp méo khắp nơi.v.v... Thế nhưng, cặp vợ chồng được tặng danh vị là người phá hại xe kinh khuœng nhất trong năm là một cặp vợ chồng hơi... nặng ký. Họ làm chiếc Mini cuœa họ gẫy nhíp ba lần trong một năm vì... thường xuyên dẫn nhau lên xe để... “yêu nhau”.


CÁI THÚ LẠ ĐỜI
Caœnh sát tại Hòa Lan cho biết họ bị bó tay không thể làm gì về việc một bác tài xế vận taœi đội lốt thợ uốn tóc lưu động vì cái thú lạ đời cuœa bác ta. Bác tài xế này đã từng bị... rượt chạy khoœi tỉnh Zaanstad và hiện đang hành nghề ơœ tỉnh Emmen. Bác thường gõ cưœa nhà các phụ nữ trong vùng, tự xưng là một người phụ tá cuœa một tay thợ uốn tóc danh tiếng và hoœi họ có muốn được bác uốn cho họ hay không, mặc dù bác không hề có bằng cấp chính thức. Khi họ đồng ý, bác thường luồn tay qua mái tóc họ nhiều lần, mân mê từng lọn tóc, ve vuốt mái tóc trong một thời gian thật lâu, rồi sau đó, dùng máy sấy tóc, thổi và sấy tóc cuœa họ, và từ biệt mà không hề lấy tiền. Sơœ dĩ bác làm vậy là vì bác... đạt sướng khoái tột độ khi được ve vuốt tóc người đẹp! Caœnh sát không truy tố được bác vì bác chẳng cưỡng dâm ai, chẳng có hành vi đồi bại nào caœ và cũng không hề lường gạt ai để kiếm tiền caœ. Tất caœ mọi nạn nhân đều tự nguyện mời bác vào nhà uốn, sấy tóc miễn phí cho họ. Và tất caœ đều thất vọng khi thấy... mái tóc không đẹp như họ mơ tươœng!


GIẬN MẤT KHÔN
Một người đàn ông ơœ Sassuolo, Ý Đại Lợi, vì giận quá mất khôn, nên đã bị truy tố về tội mưu sát. Sau một ngày mệt nhọc nơi làm việc, về đến căn chung cư ơœ lầu hai thì anh thấy vợ đang bận rộn... gưœi và traœ lời các bức điện thư SMS với cái điện thoại cầm tay cuœa nàng, mặc dầu vài ngày trước đó họ đã gây với nhau một trận vì phí tổn sưœ dụng SMS quá cao và cô aœ có hứa hẹn sẽ sưœa đổi. Thế là anh nhào đến, ôm ngay mụ vợ và xô nàng ra cưœa sổ. May mắn thay cô aœ té xuống ban-công cuœa căn phòng ơœ từng dưới và chỉ bị xây xát chút đỉnh, nếu không, anh đã phaœi ôm tội cố sát rồi!


TAI HẠI CUŒA KẸO CAO SU
Một cô dâu mới ơœ Lỗ Ma Ni đã biết được tai hại kinh khuœng cuœa kẹo cao su. Sau khi bữa tiệc cưới rầm rộ, linh đình chấm dứt, chú rể quay lại tìm thì người vợ mới cưới thân thương cuœa chú đã biến mất. Thế là caœ gia đình và bạn bè thân thuộc hè nhau chạy kiếm cùng khắp trong nhiều giờ đồng hồ nhưng vẫn không tìm thấy nàng. Khi chú rể trơœ nên quá tuyệt vọng vì nghĩ rằng nàng đã boœ chạy ngay trong đêm tân hôn để theo một tình lang bí mật nào đó thì cô dâu xuất hiện, người co gập vì đau đớn, mặt mày xanh mét, yếu laœ đi. Cô cho biết, trong suốt thời gian ấy, cô bị... tào tháo đuổi, ngồi chết dí trong cầu tiêu, không nhúc nhích nổi. Lý do cô bị vậy là cô đã ăn quá nhiều kẹo cao su suốt từ sáng sớm, vì quá hồi hộp trong ngày cưới. Kẹo cao su vốn có tác dụng... trị táo bón như thuốc xổ!


ĐÔI TAY TIẾT PHỤ
Một thiếu phụ Ấn Độ ơœ tiểu bang Madya Pradesh đã chứng minh được tiết hạnh trong sạch cuœa nàng sau một cuộc thưœ thách tôn giáo cổ truyền theo Ấn Giáo. Sau khi lấy chồng được một tháng, sau một cuộc cãi vã với chồng thì nàng bỗng biệt tăm tích suốt một tháng trường, trước khi trơœ về nhà chồng và cho biết nàng cùng một người bạn gái lên núi hành hương để cầu hạnh phúc cho gia đình. Cha mẹ chồng nàng không tin, cho rằng nàng đã theo trai nên đuổi nàng ra khoœi nhà. Nàng trơœ về nhà cha me ruột và họ tìm đến các bậc trươœng thượng, hương chức trong làng để nhờ họ can thiệp. Và thế là người thiếu phụ 20 tuổi này bị buộc phaœi qua một cuộc thưœ tiết hạnh để chứng minh rằng nàng trong trắng như nữ thần Sita. Trước sự chứng kiến cuœa hơn 300 bô lão, hương chức, với hai bàn tay không chỉ được trét bột cà ri và bọc một lớp lá bồ đề, nàng đã cầm bàn uœi nóng đoœ trong suốt 10 giây đồng hồ. Sau đó, nàng tươi cười bóc lớp lá để lộ bàn tay lành lặn cuœa một tiết phụ. Và một tuần sau đó một buổi tiệc linh đình được tổ chức để ăn mừng việc này. Mọi người đều chung vui với nàng, ngoại trừ tên chồng, cha mẹ hắn và 8 vị chức sắc trong làng: họ bị caœnh sát câu lưu và truy tố về tội cố ý gây thương tích!


MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO
Theo Hồng Thất Công trong truyện kiếm hiệp Kim Dung thì một trong những món ăn trân quý nhất đời là thịt rết độc trên núi tuyết. Và một nữ đầu bếp tài danh người Hòa Lan ơœ tỉnh Breda cũng vừa được thế giới biết đến qua món Bò Cạp Rang Sốt Ớt cuœa cô. Vì muốn câu khách đến quán ăn cuœa cô, người nữ đầu bếp này bèn nghĩ đến chuyện làm một món ăn đặc biệt, độc đáo, có một không hai trên đời. Để nấu món này, vài con bò cạp (Scorpion) cỡ lớn được giết chết, chất độc được hóa giaœi cẩn thận, boœ vào chaœo rang lên và nước sốt pha chế thật tinh vi được rưới lên món ăn. Sau đó, dĩa đồ ăn độc đáo này được cô và hai nhân viên phụ bếp thươœng thức thưœ, để định giá, trước khi quaœng cáo và bán cho thực khách. Cô cho biết: “Đúng như tôi hằng tươœng tượng, thịt tương tự tôm hùm và có vị cay cay khá lý thú”. Ba giờ đồng hồ sau, caœ ba ói mưœa, run lẩy bẩy, bị aœo giác và tim đập liên hồi, phaœi đưa vào nhà thương để chữa trị. Quaœ là món ăn thật... độc!


TỰ NHIÊN NHƯ ƠŒ NHÀ!
Một người đàn ông Trung Hoa đã được đaœng và nhà nước Trung Cộng mời về làm thượng khách ơœ nhà lao Thượng Haœi vì tật... tự nhiên như ơœ nhà cuœa anh. Anh vốn là hành khách trên một chuyến bay từ Shenzen cuœa hãng hàng không Nam Hoa (China Southern Airlines). Vì chưa bao giờ đi máy bay nên anh đã được cô tiếp viên tận tụy giaœng giaœi cặn kẽ về những thuœ tục an toàn trước khi máy bay cất cánh. Thế nhưng, vì muốn giữ vệ sinh chung, như những khi lên xe buýt hoặc ơœ nhà, sau khi máy bay đã cất cánh, lúc anh muốn khạc đờm, anh cố... mơœ cưœa máy bay để nhổ ra ngoài! May mắn là một hành khách phát hiện kịp thời sau khi anh mơœ lần cưœa trong nên nhào đến, vật lộn ngăn caœn anh và phi hành đoàn nhaœy đến phụ giúp để đè giữ được anh lại. Anh bị buộc tội cố tình phá hoại và tống giam sau khi máy bay đáp xuống Thượng Haœi.


TIỀN BẠC LÀ VẬT PHÙ DU!
Một cậu bé 5 tuổi người Ý ơœ tỉnh Mirabella Imbaccari trên đaœo Sicily đã chứng minh được rằng cậu là một đứa treœ ngoan đã biết lắng nghe sự dạy baœo cuœa ông bà, cha mẹ. Sau khi viếng thăm ông nội, được ông nội giaœng dạy rằng trên đời này, tiền bạc chỉ là vật phù du, không quan trọng, có cũng không sao mà không có cũng chaœ nhằm nhò gì. Ông còn nhắc thật kỹ với cậu là những điều mà con người thật sự cần trân quý là tình yêu mà ông bà, cha mẹ và con cháu trong gia đình dành cho nhau, cậu đã thực thi bài học ấy ngay khi về đến nhà. Cậu móc bóp lấy trọn số tiền lương tháng cuœa cha cậu, gần $3,000 Úc kim và... xé nát, vứt ra cưœa sổ cho gió cuốn đi, vì tiền bạc là vật phù du!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.