Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Nghệ Dầu Tự Biện Hộ: Thuế Tăng Hơn Lợi Nhuận

03/04/200800:00:00(Xem: 1678)

Các đại công ty dầu điều trần tại QH báo rằng lợi nhuận tăng trong khi thuế lợi thức leo thang mạnh hơn - ông Stephen Simon là phó chủ tịch của Exxon Mobil nói: từ năm 2003 đến 2007, lợi nhuận tăng 89% nhưng thuế tăng đến 170%.

Ông Simon báo cáo : cùng trong thời gian ấy, tiền thuế cao hơn tiền lời 19 tỉ MK. Tuy phó chủ tịch Exxon đưa ra bài toán kể trên, các nhà lập pháp vẫn thấy là khó chấp nhận khi người tiêu thụ phải mua xăng với giá bán lẻ cao ngất trời.

1 vị dân cử của tiểu bang Washington tuyên bố : người thọ thuế không hiểu được lý do kỹ nghệ xăng dầu lấy 18 tỉ từ biện pháp giảm thuế. Các đại công ty dầu giải thích : cần có tiền đầu tư để phát triển kỹ thuật đưa tới khả năng cắt giảm sự lệ thuộc vào dầu nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.