Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Thống Ra Mắt Cuốn 'giải Thể Chế Độ Cộng Sản'

19/04/200200:00:00(Xem: 4052)
PHOTO: Luật sư Nguyễn Hữu Thống

(Bài tổng hợp của Việt Báo)

Vào hồi 14:00 giờ ngày Chủ Nhật 14-4-2002 tại Thánh Đường Tự Do trên đường Quimby, San Jose, lối 200 trí thức, nhân sĩ và đại diện các tổ chức, hội đoàn thuộc cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose và các thành phố bắc California đã đến nghe Luật sư (Ls) NGUYỄN HỮU THỐNG diễn thuyết nhân dịp ông cho ra mắt cuốn sách mang tựa đề "GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN". Có lối 10 vị thức giả đã ghi tên phát biểu trước khi Luật sư Nguyễn Hữu Thống trình bày đề tài của tác phẩm của ông.

Thẩm Phán Phan Quang Tuệ đúc kết nội dung cuốn sách đã cho biết rằng Ls Nguyễn Hữu Thống sinh năm 1931, tốt nghiệp Đại Học Luật Khoa Hà Nội năm 1954; tốt nghiệp Cao Học Luật Khoa Sài-gòn năm 1965; và tốt nghiệp Đại Học Luật Khoa Hastings tại San Francisco năm 1977. Ls Nguyễn Hữu Thống từng hành nghề Luật sư Tòa Thượng Thẩm Sài-gòn từ 1954-1975; Luật sư Tòa Thượng Thẩm Paris từ 1975-1976; Luật sư tại Tối Cao Pháp Viện California từ 1978 cho đến ngày nay. Hiện Ls Nguyễn Hữu Thống là Chủ Tịch Hội Luật Gia Việt Nam tại California từ 1989-2002; Chủ Tịch Uûy Ban Luật Gia Bảo Vệ Dân Quyền từ 1990 đến nay. Ls Nguyễn Hữu Thống từng dạy về Chính Trị Học tại Đại Học Đà-Lạt từ 1973-1974; là Dân Biểu giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Quốc Hội Lập Hiến VNCH vào năm 1966-1967; Trưởng Phái Đoàn VN tại Hội Nghị Các Nhà Văn Á Châu năm 1956. Trước khi ra mắt cuốn sách "Giải Thể Chế Độ Cộng Sản", Ls Nguyễn Hữu Thống đã có 10 tác phẩm khác. Cuốn sách "GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN" được in trên giấy láng trắng, khổ 13.5 cm x 20.5 cm, bìa láng cứng, dày 294 trang, giá bán 12 Mỹ-kim, do Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam ấn hành năm 2002. Phần mở đầu giới thiệu tác giả, tác phẩm, mục lục và lời nói đầu của tác giả được gói gọn trong 12 trang, phần còn lại của sách chia làm 4 chương.

Chương 1, Ls Nguyễn Hữu Thống nhận định tổng quát rằng trong chiến tranh Cộng Sản không có hiện tượng tự phát mà cũng không tự suy tàn. Phe Quốc Tế Cộng Sản đặt đầu não tại Mạc-Tư-Khoa và Bắc-Kinh đã liên tục tổ chức, huấn luyện, đấu tranh để phát triển. Vào giai đoạn thoái trào thì cũng không phải tự nhiên tàn lụi mà do các dân tộc suốt 50 năm qua đã hy sinh tranh đấu, gồm cuộc nổi dậy của nhân dân Đông Đức năm 1953; Ba-Lan và Hung-Gia-Lợi năm 1956; Tiệp Khắc năm 1968; các nước Đông Aâu và Trung Quốc năm 1989; và mới đây tại Nga năm 1991. Ls Thống nói rằng sự suy tàn của chết độ Cộng Sản chưa phải là điều kiện cần và đủ để giải thể các chế độ Cộng Sản; mà là phải hy sinh chiến đấu, phải xây dựng dân chủ. Sau Thế Chiến I, Liên-Xô đã áp đặt chế độ Cộng Sản lên Đông Aâu, Lenin dùng võ trang đảo chánh phe Dân Chủ Xã Hội Kerensky sau Cách Mạng Tháng 2/1917; dùng mật vụ giết các lãnh tụ Dân Chủ Xã Hội và Dân Chủ Cơ Đốc để cướp chính quyền nên ngay từ khởi thủy đã không có chính nghĩa và không được dân Đông Aâu hậu thuẩn. Vì vậy giải thể chế độ Cộng Sản tại Đông Aâu vừa qua là tất nhiên. Trong khi đó phe Cộng Sản Á Châu thì khác, họ đã ngụy trang dưới chiêu bài giải phóng dân tộc khỏi chế độ thuộc địa và bán thuộc địa nên luôn huênh hoang họ là "cán bộ mùa thu", là "đỉnh cao của trí tuệ loài người". Ls Nguyễn Hữu Thống nói, trên thực tế ngày nay tại Á Châu, phe lãnh đạo Cộng Sản đã quá già nua, dốt nát, bảo thủ, ngụy trang dối trá, bất phục ngoan cố, tham nhũng. Cộng Sản Trung Quốc đã tàn sát sinh viên và nhân dân đòi tự do dân chủ tại Thiên An Môn năm 1989. Do đó việc giải thể chế độ CS tại Đông Á sẽ thập phần gian khổ.

Chương 2 nêu bật các kinh nghiệm giải thể chế độ CS tại Ba Lan, Hung-Gia-Lợi, Tiệp Khắc và 3 nước vùng Baltic gồm Lithuania, Estonia, Latvia. Tại các quốc gia nầy, nhân dân và sinh viên, công đoàn đã đứng lên biểu tình đòi tự do dân chủ, chống lại độc quyền đảng trị và họ đã toàn thắng, giải thể toàn bộ chế độ Cộng Sản bằng lá phiếu dân chủ của mình. Ls Thống nói rằng các chế độ CS tại Đông Aâu bị giải thể hoàn toàn không do các cuộc tấn công từ bên ngoài, mà là do nhân dân trong các nước đó đã không tha thiết bảo vệ chế độ Cộng Sản nữa. Sự thành công nằm trong 3 yếu tố là đoàn kết sức mạnh nhân dân biểu dương qua các cuộc biểu tình, mít tinh, đình công..; tổ chức đối lập mạnh mẽ như Công Đoàn Đoàn Kết tại Ba-Lan hay Diễn Đàn Dân Chủ tại Hung-Gia-Lợi. Yếu tố thứ 3 là chính những người Cộng Sản phải biết phục thiện, biết tôn trọng ý nguyện của toàn dân và lợi ích của đất nước. Tiếc rằng tại Việt Nam thì các yếu tố trên đây chưa thấy xuất hiện.

Chương 3 phân tích các nguyên nhân bất động tại Việt Nam do dân lực suy kiệt; dân tình chán nản và dân khí suy vi; dân trí bị bưng bít, dân quyền bị chà đạp. Sau Đệ Nhị Thế Chiến, người dân Đông Aâu được sống thái bình suốt 4 thập niên từ 1945-1989. Khi các phong trào đòi dân chủ bùng lên, nhân dân Đông Aâu đã bị Cộng Sản đàn áp nhưng chỉ là những ngọn roi quất mạnh làm khích động thêm ý chí đấu tranh của dân chứ không làm cạn kiệt dân lực. Tại Việt Nam thì khác, từ 1945-1989 là giai đoạn chiến tranh triền miên. Trong 14 nước Á Châu đòi độc lập thì chỉ có 3 nước Đông Dương gồm Việt, Miên, Lào là phải lâm vào chiến tranh sắt máu. CSVN đã bắt dân đánh giết tứ phương gồm đánh Tây, đánh Mỹ, đánh Tàu và đánh cả Miên. Trong số 5 nước "ngũ cường" của Liên Hiệp Quốc thì Cộng Sản VN đã cho đánh 3 nước gồm Pháp, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Kết quả là 3 triệu thanh niên nam nữ thuộc 3 thế hệ đã phải hy sinh trong 40 năm chiến tranh ròng rã. Từ 1946 đến 1949, các nước Tây Phương như Mỹ, Pháp, Anh, Hòa Lan đã lần lượt tự giải thể thuộc địa để trao trả độc lập cho Phi-Luật-Tân (thuộc Hoa Kỳ), Syrie và Liban (thuộc Pháp), Aán Độ, Đại Hồi, Miến Điện, Tích Lan, Palestine (thuộc Anh), Nam Dương (thuộc Hòa Lan). Phong trào đòi độc lập của Việt Nam cũng đã bừng dậy.. Pháp buộc phải trao trả độc lập cho Việt Nam qua Hiệp Định Eùlysée ngày 08-3-1949 do Tổng Thống Vincent Auriol của Pháp ký với Vua Bảo Đại. Đảng CSVN đã phủ nhận nền độc lập do Pháp trao trả để tiếp tục đánh Tây rồi cuối cùng xin hợp tác với Pháp, tiếp theo là đánh Mỹ rồi xin hợp tác với Hoa Kỳ, đánh Tàu rồi dâng đất để xin thần phục Trung Quốc, đánh Miên rồi xin làm bạn với Kampuchia (Miên). Tại sao không hợp tác có lợi như Phi-Luật-Tân hợp tác với Mỹ từ ban đầu cho tới nay; hoặc như Syrie và Liban đã hợp tác với Pháp " Dân tộc cũng như cơ thể con người, khi bị cạn kiệt thì dân khí cũng suy vi. Khi dân trí bị bưng bít, dân quyền bị chà đạp thì một đất nước chỉ lâm vào cảnh cùng khổ.

Chương 4 đưa ra các đường hướng đấu tranh giải thể chế độ CS tại VN. Theo đó, để giải thể Cộng Sản thì phải loại bỏ giải pháp bạo động. Hiện nay có 2 nước khả dĩ có thể loại bỏ CSVN bằng vũ lưc là Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nhưng Trung Quốc không chủ trương dẹp đàn em vì sự hiện diện của chế độ phi nhân và lạc hậu của CSVN sẽ giúp cho thế giới thấy chế độ Trung Quốc đỡ man rợ hơn. Phía Hoa Kỳ thì qua kinh nghiệm, sẽ không chủ trương giải thể CSVN bằng vũ lực vì ngược với ý nguyện của quốc gia Hoa Kỳ, không được nhân dân và Quốc Hội Mỹ ủng hộ và không được nhân loại văn minh tán trợ. Vậy chỉ còn con đường duy nhất là phát huy cao trào tự do dân chủ, phục hồi sự thật lịch sử, giải tỏa về những huyền thoại Hồ Chí Minh, đấu tranh bằng pháp lý, vinh danh cuộc đấu tranh chính trị và ngoại giao, kết hợp sức mạnh của nhân dân từ Hải ngoại và trong nội địa để đòi hỏi tự do, no ấm, bình đẳng, pháp trị chứ không phải Đảng trị.

Trong phần trưng dẫn tài liệu, Ls Nguyễn Hữu Thống đã viết rằng Đảng CSVN bịa đặt huyền thoại nói rằng thân sinh của Hồ Chí Minh là Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc hay còn gọi là Nguyễn Sinh Cung, là bạn đồng khoa với Phan Chu Trinh, thường giao kết với Phan Bội Châu là người đồng hương, sau khi được bổ nhiệm chức Tri Huyện Bình Khê thì đã tự ý từ quan phản kháng chế độ thực dân Pháp. Theo Ls Thống thì tài liệu lưu trữ cho thấy Nguyễn Sinh Sác đã không có một đời sống cá nhân đứng đắn, thường say sưa và thô lỗ đánh đập con cái. Năm 1910 vì say rượu, Nguyễn Sinh Sắc đã đánh chết một nghi can là Tạ Đức Quang và đã bị triều đình tuyên phạt đánh đòn 100 trượng, phạt giáng 4 cấp, cách chức tri huyện và sa thải khỏi quan trường. Sau nầy được miễn án phạt đòn vì không cố tâm giết người. Sự thực lịch sử nầy được minh chứng qua văn thư của Hồ Chí Minh viết dưới tên Paul Tất Thành từ Nữu Ước ghi ngày 15-12-1912 gởi cho Khâm Sứ Trung Kỳ xin cho cha của ông được phục chức và làm thừa biện, giáo thụ hay giáo huấn để có cơ mưu sinh. Về huyền thoại nói rằng Hồ Chí Minh lúc 21 tuổi đã rời bến Nhà Rồng xuất dương qua Pháp tìm đường cứu nước. Đơn đề ngày 15-9-1911 của Nguyễn Tất Thành gởi xin Bộ Thuộc Địa Pháp đặc cách cho theo học Trường Thuộc Địa "để trở nên người hữu ích cho nước Pháp (utile à la France)". Đơn của Nguyễn Tất Thành bị bác vì không đúng thủ tục. Ls Thống cũng trưng dẫn các tài liệu cho thấy Nguyễn Tất Thành đã làm phụ bếp trên tàu Les Chargeurs Réunis chạy quanh các nước Châu Aâu, Châu Phi và Mỹ Châu từ 1911 đến 1914. Thời gian nầy Ls Phan Văn Trường đã thành lập Hội Những Người Việt Nam Yêu Nước, cùng với Phan Chu Trinh, nhiều lần đến Quốc Hội Pháp đấu tranh công khai đòi tự trị do lời mời của lãnh tụ Đảng Xã Hội Pháp Jean Jaures là người đã can thiệp trả tự do cho Phan Chu Trinh. Sau Thế Chiến Thứ Nhất, năm 1919 Tổng Thống Hoa Kỳ Wilson đề xướng quyền Dân Tộc Tự Quyết trong chương trình 14 điểm tại Hội Quốc Liên (nay là LHQ) để khuyến cáo các Đế quốc từng bước trả tự trị và độc lập cho các thuộc địa. Dịp nầy Ls Phan Văn Trường đã hướng dẫn Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn Tất Thành đi theo để xin yết kiến Tổng Thống Wilson và đệ trình Thỉnh Nguyện Thư 8 điểm, ký tên chung là Nguyễn Aùi Quốc. Nguyễn là họ của đa số trong 3 người, Aùi Quốc là phỏng theo tên của Hội Những Người Việt Nam Yêu Nước. Cùng với bút hiệu nầy, họ viết bài trên các báo của Đảng Xã Hội như tờ Nhân Loại (L'Humanité), Dân Chúng (Le Populaire).. Sau đó Hồ Chí Minh tự nhận mình là "Nguyễn Aùi Quốc". Hồ Chí Minh lấy bút hiệu là Trần Dân Tiên đã viết cuốn "Những Mẫu Chuyện về Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch" đã ghi rằng "Khi chiến tranh chấm dứt, tại Hội Nghị Hòa Bình ở Véc-Xây, Tổng Thống Mỹ Wilson nói về 14 điều. Các đại biểu các dân tộc bị áp bức đến để yêu cầøu độc lập tự do. Trong số đó có Nguyễn Aùi Quốc (tức là Anh Ba hay Hồ Chí Minh). Ông Nguyễn tổ chức nhóm người Việt Nam yêu nước tại Paris và ở các tỉnh khác. Với danh nghĩa của tổ chức nầy, ông đã đưa yêu cầu 8 điều ra trước Hội Nghị Véc-Xây". Ls Nguyễn Hữu Thống nói rằng đây là sự mạo nhận của Hồ Chí Minh vì Thỉnh Nguyện Thư được soạn thảo nhân danh Hội Những Người Việt Nam Yêu Nước, một tổ chức do Ls Phan Văn Trường thành lập năm 1914 tại Paris khi Nguyễn Tất Thành còn ở Luân-Đôn. Thỉnh Nguyện Thư đòi hỏi những nguyên tắc pháp lý mà thời gian 1919 chỉ có các luật gia và chính trị gia mới thấu hiểu như quyền bình đẳng trước pháp luật, chế độ pháp trị, chế độ tòa án đặc biệt, quyền dân tộc tự quyết… Lúc đó Nguyễn Tất Thành chỉ là một học sinh vừa qua bậc tiểu học và chưa có đủ kiến thức chính trị, không đủ vốn liếng Pháp văn, chỉ có thể nói được tiếng Pháp thông dụng trong đòi sống hằng ngày nhờ học qua các cô sen trong giới bình dân.(theo sách của Trần Dân Tiến). Ls Nguyễn Hữu Thống đã trình bày các bằng chứng lịch sử và nói rằøng chỉ có thể giải thể chế độ Cộng Sản VN khi mà dân việt được biết rõ các sự gian trá, ngụy tạo về hào quang Đảng Cộng Sản VN và về huyền thoại Hồ Chí Minh. Tại trang 64, cuốn sách kể rằng năm 1945 khi mới 55 tuổi, Hồ Chí Minh tự phong cho mình là "cha già của dân tộc", đến năm cha già được 67 tuổi thì đã nhẫn tâm hạ sát người vợ trẻ của ông là Nguyễn Thị Xuân (hay Nông Thị Xuân") đã sinh cho ông một đứa con trai tên Nguyễn Tấùt Trung. Năm 1957, Thị Xuân đã đòi công khai hóa cuộc hôn phối đã kéo dài trên 2 năm thì Hồ Chủ Tịch nói :"Cô xin như vậy là hợp tình hợp lý nhưng phải được Bộ Chính Trị đồng ý, nhất là mấy ông Trường Chinh, Lê đức Thọ, Hoàng Quốc Việt đồng ý mới được". Thị Xuân đã chờ đợi và trở thành chướng ngại vật làm mất uy tín của lãnh tụ nên cô đã bị thanh toán bằng cách cho viên tướng công an Trần Quốc Hoàn hãm hiếp rồi cho thủ hạ trùm chăn lên đầu và bị đánh bằng búa vỡ sọ chết. Ls Nguyễn Hữu Thống kết luận rằng, trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, có hai cái sĩ nhục lớn đó là vào Thế Kỷ 16, Mạc Đăng Dung tự trói mình ra quỳ mọp ở Aûi Nam Quan để lạy Tàu xin tha mạng và nguyện làm tôi mọi cho xâm lược Phương Bắc. Nay cuối Thế kỷ 20, Đảng CSVN cũng đã cắt đất dâng cho quan thầy Trung Quốc để cầu vinh cho một tầng lớp lãnh đạo tham nhũng, dốt nát, tham quyền cố vị. Ls Nguyễn Hữu Thống nói rằng đã đến lúc người Việt tại Hải ngoại hãy lên tiếng thay cho nhân dân trong nước đã bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận, đã bị chà đạp nhân quyền và đang bị bách hại. Nhà Thơ Nguyễn Thượng Nhân trong số những người phát biểu đã nói rằng "Cộng Sản có bao giờ cho ai biểu tình, thế mà nay nhiều đoàn biểu tình đã từ Nam đi ra Bắc đến trước trụ sở Đảng CS, đến trước nhà của Chủ Tịch Đảng để đòi trả lại tài sản, trả lại ruộng đất, đòi chấm dứt tham nhũng.. Các Tôn Giáo đã bất khuất đòi tự do tôn giáo, sinh viên trí thức đòi nhân quyền.. như vậy cho thấy giai đoạn giải thể chế độ CS tại VN đã bắt đầu". Ông Hà Thượng Nhân nói rằøng "già sắp chết như tôi đây mà tôi còn tin chắc rằng chế độ CS phi nhân đạo tại VN sẽ sụp đổ trước khi tôi nhắm mắt lìa trần". Những người tham dự buổi ra mắt cuốn sách "GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN" đã nhiệt liệt hoan nghênh và từng đợt đứng lên vỗ tay tán thưởng Ls Nguyễn Hữu Thống và các diễn giả. Ls Nguyễn Hữu Thống đã bật khóc khi ông nói về sự đau thương mà nhân dân Việt Nam tại quốc nội phải chịu đượng dưới chế độ CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.