Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức Khỏe Con Em Là Vàng, Health Net Nhắc Chủng Ngừa

14/05/200200:00:00(Xem: 4852)
WOODLAND HILLS, Calif. (9 tháng năm, 2002) - Con em của chúng ta là nguồn tài nguyên quý giá và sự ngừa bệnh giúp chúng tăng trưởng khỏe mạnh. Con em của quý vị nên gặp bác sĩ mỗi năm một lần, dù có bệnh hay không và các trẻ sơ sinh nên gặp bác sĩ thông thường hơn.
Health Net of California, một trong những hãng bảo hiểm y tế lớn nhất của tiểu bang California, nhắc nhở các phụ huynh luôn giữ thời biểu chủng ngừa của con em cho đúng hạn. Việc đưa con em gặp bác sĩ hàng năm sẽ giúp việc chủng ngừa cần thiết của các em đúng hạn kỳ.
"Một trong bốn trẻ em tại California đã không được chủng ngừa đầy đủ khi chúng tròn hai tuổi " bác sĩ Lê Tất Tạo, MD, FAAFP, giám đốc y tế của Health Net đã tuyên bố. Ông cũng nói thêm "Chủng ngừa là một trong những phương cách tốt và an toàn nhất để giúp các em tăng trưởng một cách mạnh khỏe và vui tươi. Không được chủng ngừa, các em có thể dễ bị bệnh trầm trọng."
Các chứng bệnh của tuổi thơ có thể gây ra cảm cúm trầm trọng, mù mắt, hư hại đến óc, tim và gan; và ngay cả mất mạng. Health Net đề nghị các phụ huynh nên bảo đảm sự chủng ngừa của con em phải đúng hạn với các loại thuốc chủng ngừa DPT (để ngừa uốn ván, bạch hầu, ho gà, bệnh bại liệt), MMR (để ngừa sởi, quai bị và rubella), haemophilus influenza (để ngừa viêm màng óc), chích ngừa viêm gan B và varicella (để ngừa thủy đậu).

" Sự chủng ngừa có hiệu quả tốt đẹp khi làm đúng theo thời biểu do bác sĩ ấn định " bác sĩ Tạo đã tuyên bố . Ông cũng nói thêm "hãy lấy 'bản thời biểu chích ngừa ' từ các bác sĩ của con em quý vị và mang nó theo mỗi khi đi khám. Nếu quý vị chậm trễ trong thời biểu chích ngừa hoặc không nhớ một cách chính xác, xin gọi bác sĩ để biết có cần phải chủng ngừa hay không."
Nếu con em của quý vị không có bảo hiểm y tế, chúng có thể xin bảo hiểm y tế, mắt và răng trong chương trình Healthy Families. Chương trình này dành cho trẻ em của các gia đình hội đủ một vài điều kiện căn bản lợi tức và lệ phí hàng tháng vào khoảng giữa $4 và $9. Để biết thêm chi tiết, xin gọi số miễn phí 1-800-880-5305 hoặc Health Net tại 1-888-231-9473, mã số 3
Dữ kiện về Health Net of California
Health Net of California, chi nhánh của Health Net, Inc. (NYSE:HNT), là một trong những hãng bảo hiểm y tế lớn nhất trong tiểu bang, cung ứng dịch vụ y tế cho trên 2 triệu hội viên toàn tiểu bang. Health Net of California cộng tác với hơn 44,000 bác sĩ, gần 400 bệnh viện và hơn 4,300 nhà thuốc tây, cho các hội viên nhiều lựa chọn và tiện nghi dễ dàng trong vấn đề bảo toàn sức khỏe. Health Net of California đã được tuyên dương bằng " Commendable" từ National Commitee for Quality Assurance. Để biết thêm chi tiết về Health Net, xin ghé qua mạng lưới điện toán www.healthnet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.