Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Mệnh Hỏi Đáp: Các Hướng Cửa Nội Thất Tốt

12/05/200200:00:00(Xem: 5067)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 34 tuổi, nữ giới, vừa mới thuê một căn nhà gần nơi công việc làm cho thuận tiện. Em có phân vân một điều về căn nhà mới dọn tới ở là khi mở cửa chính ra thấy ngay cái cửa restroom, như vậy không biết có ảnh hưởng đến cuộc sống của em hay không"
Trả lời cô Lynda Thy Nguyễn ở thành phố La Mirada,
Cô Lynda hỏi một vấn đề về phong thủy mà không gởi kèm hình ảnh căn nhà của mình vì thế khó mà giải đoán cho chính xác vì không hình dung được thực tế vị trí của restroom đối với cửa chính như thế nào, do vậy nhân câu hỏi này Thiên Đức sẽ trả lời chung, để các bạn tự so chiếu lấy trường hợp của mình.
Để tránh ngộ nhận, Thiên Đức xin được có đôi lời khi dùng chữ RESTROOM với ý nghĩa tiếng Anh tại Mỹ là cái phòng có hai chức năng vừa là phòng tắm và cũng là nơi tiểu và đại tiện. Khác hẳn ở quê nhà chúng ta thông thường có phòng tắm riêng và cầu tiêu riêng biệt, nên Thiên Đức không biết xử dụng từ nào cho hoàn chỉnh đúng ý nghĩa của chữ restroom này. Cũng vì có hai chức năng như vậy nên xét về Âm dương ngũ hành, cái Restroom thuộc hành thủy, thuộc âm thường sản xuất nhiều uế khí (sha khí) do vậy theo nguyên tắc của khoa phong thủy, restroom nên đăt tại những vị trí xấu của căn nhà tùy theo tuổi tác và hướng của căn nhà.
Ví dụ: Người thuộc mạng Đông tứ trạch nên ở những căn nhà hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam thì restroom nên đặt tại những hướng Tây, Tây nam, Tây Bắc hay Đông Bắc. Trái lại những người thuộc mạng Tây Tứ trạch thuận hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì restroom nên đặt tại hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam mới thuận vị. Trường hợp đặt sai vi trí tất nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tùy theo mỗi vị trí của nó. Đây chỉ nói đến phần lý thuyết, trên thực tế ở Mỹ do nhu cầu cuộc sống, restroom thường dược xây dựng ở ngay cửa chính đi vào bởi các lý do như sau:
1)- Những người trong gia đình thường lái xe đường xa sau công việc của mình trở về nhà có nhu cầu tiểu và đại tiện rất là bức thiết, vì thế khi về đến nhà không gì thoải mái bằng có cái restroom ngay khi vào nhà, xã hơi và rửa mặøt rửa tay trước khi vào vùng hạnh phúc riêng tư của mình.
2)- Bạn bè hay khách khứa đến chơi có nhu cầu xử dụng restroom rất tiện lợi không phải đi luồn tuôn trong căn nhà ảnh hưởng đến cuộc sống và đời tư của gia đình.
Đó chính là điều phản ảnh chủ nghĩa thực dụng ở Mỹ khác hẳn với nhà cửa Á Đông restroom hiếm khi đặt ngay tại cửa chính đi vào. Đối với khoa Phong thủy lối thực dụng này có nhiều sai phạm tùy theo vị trí của nó như sau:
a)- Trường hợp restroom ở ngay chính giữa nhà (trung cung) và nhất là mở cửa chính vào thấy ngay cửa restroom thì đây là điều đại kỵ trong khoa phong thủybởi ba lý do như sau:

- Đây là trường hợp "Uế xú trung cung" vì restroom thường mang lại nhiều sha khí từ giữa căn nhà tỏa khắp các hướng khác do vậy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phòng khác.
- Trung cung thuộc hành thổ, restroom thuộc hành thủy, nước chảy cuốn trôi đất thì căn nhà khó vượng phát.
- Cửa chính đối diện với restroom còn mang lại điều tác hại là tiền bạc làm ra được mang về nhà bị nước cuốn trôi, đó là biểu tượng khó cầm giữ được tiền bạc làm ra.
Để hóa giải trường hợp này có nhiều cách có thể chọn lựa như sau:
- Dùng tấm bình phong ngăn cách giữa cửa chính và cửa phòng tắm.
- Treo một trái thủy tinh ở giữa khoảng cách giửa cửa chính và phòng tắm
- Gắn bản lề tự động tại cửa phòng tắm để cửa này luôn luôn đóng kín.
- Nếu có thể được gắn kiến thủy bên ngoài phòng tắm để tạo ảo giác biến mất phòng tắm này.
- Và điều quan trọng là nên hạn chế xử dung phòng tắm này, trang trí và dùng hương thơm nhiều trong phòng tắm để giảm thiểu sha khí tỏa ra anh hưởng đến các phòng khác trong nhà.
b)- Trường hợp nằm bên trái đứng tại cửa chính nhìn ra đường, Đây thuộc phạm vi Thanh Long, nguồn nước của restroom không cuốn trôi gì cả, thế nhưng xú uế lan ra ảnh huởng đến cửa chính là cung quan lộc do vậy sự nghiệp của nam giới trong gia đình bị vất vả hay thường bị tai tiếng xấu trong công việc của mình, dễ đưa đến thưa kiện. Nếu gia đình rơi vào trường hợp âm thịnh dương suy thì sự việc này không mấy ảnh hưởng.
c)- Trái lại restroom nằm bên phải đứng tại cửa chính nhìn ra đường. Ảnh hưởng nặng nề đến nữ giới trên đường sự nghiệp. Thế nhưng nếu nữ giới trong gia đình, lo việc nội trợ ít tiếp xúc ngoài xã hội, thì không có gì đáng quan ngại. Nữ giới đang ở độ tuổi yêu thương sẽ gặp nhiều vất vả để tìm kiếm hạnh phúc lâu dài.
Hai trường hợp sau cùng này có thể hóa giải như sau:
- Gắn bản lề tự động để cánh cửa luôn luôn đóng kín.
- Trang trí và dùng hương thơm nhiều trong phóng tắm để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến cửa chính.
Tóm lại qua trình bày trên dù ở trường hợp nào đi nữa mở của chính ra thấy ngay cửa phòng tắm đều không tốt. Vì thế nếu có thể được càng hạn chế xử dụng phòng tắm ở vị trí xấu này càng nhiều càng tốt. Chúc bạn tìm được biện pháp hóa giải thích hợp cho gia đình.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.