Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican Radio: Csvn Đã Cắt Biển Dâng Tq Từ 14-9-1958

17/02/200200:00:00(Xem: 3194)
QUẬN CAM - Có phải Trung Quốc đã cướp biển của Việt Nam" Không, Bắc Kinh không cướp lãnh hải VN bao giờ. Chính thực là Đảng CSVN đã cắt biển cho Trung Quốc từ ngày 14/9/1958, “khi Chủ Tịch Hồ Chí Minh triệu tập Bộ Chính Trị Đảng Lao Động Việt Nam tức Đảng Cộng Sản Việt Nam trá hình, quyết định gởi văn thư tán thành Tuyên Cáo về lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc công bố vào ngày mùng 4/9 trước đó.” Đó là lời phân tích của Đài Vatican Radio được hãng Thông Tấn Công Giáo VN thuật như sau.
Răng nuốt môi, ôi rõ đẹp thay tình hữu nghị mại quốc!
VietCatholic News. (Sunday 17/2/2002) Việt Nam:
Từ nhiều tháng qua, dư luận trong và ngoài nước đã vô cùng phẫn nộ trước sự kiện giới lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam bán nước cho Trung Quốc. Chính quyền Hà Nội đã bí mật ký với Bắc Kinh hai hiệp ước qui định biên giới trên đất liền ngày 30/12/1999 và qui định biên giới lãnh hải ngày 25/12/2000.
Theo đó Vịnh Bắc Bộ được chia đôi: Việt Nam 53% và Trung Quốc chiếm 47%, thay vì 63% và 37% như trong hiệp định Pháp đã ký với Thánh Triều vào năm 1887. Trong suốt một năm trời, nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đã bưng bít tin tức hoàn toàn giữ im lặng không đả động gì tới hai Hiệp Ước ‘bán nước’ nói trên.
Cho đến ngày 20 tháng 12 năm vừa qua, khi Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản loan tin lễ đặc mốc biên giới sẽ diễn ra tại Móng Cái- mạn Đông Bắc Hà Nội vào ngày 27/12/2001. Theo các thỏa hiệp đó, thì giới lãnh đạo Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đã nhượng cho Trung Quốc từ hơn 700 cho tới 900 cây số vuông trên đất liền, và khoảng 10000 cây số vuông hay có thể gấp đôi trên lãnh hải trong Vịnh Bắc Việt, là vùng có nhiều cá, hải sản quý, khí đốt, dầu mỏ và là vùng chiến lược.
Nhiều người chỉ biết được biến cố này qua bản tin ngày 27/12/2001 của Tân Hoa Xã Bắc Kinh và bản tin cùng ngày của tờ “Điện Tín Kinh Tế Nhật Bản” loan báo buổi xác nhận biên giới cắm mốc của hai nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ngoài ra còn có các hình ảnh quảng cáo do cơ quan du lịch Trung Quốc phổ biến trên mạng lưới Internet mời du khách tới thăm thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng và Ải Nam Quan thuộc tỉnh Lạng Sơn hiện nay thuộc chủ quyền của Bắc Kinh. Cũng như một số bài viết, trong đó có bài điều trần của Bác Sĩ Trần Đại Sĩ, qua hệ thống liên mạng Internet, người ta cũng được biết tới thư ngỏ của Cụ Đỗ Việt Sơn, Đảng Viên Lão Thành 78 tuổi đời, 54 tuổi Đảng viết cho giới lãnh đạo hồi tháng Hai năm 2001 yêu cầu Quốc Hội không thông qua các hiệp định biên giới Việt- Trung, vì Đảng đã sai lầm nhượng bộ quá nhiều cho Trung Quốc. Thư không được trả lời nhưng được phổ biến trên liên mạng Internet. Tài liệu “Hãy cảnh giác phía Bắc Triều” của Luật Sư Lê Trí Quang ngày 1/10 thì đã đưa ra một loạt các nghi vấn báo động dư luận trong và ngoài nước về vấn đề mờ ám chung quanh hai thỏa hiệp bán nước nói trên.

Trong khi kiến nghị của 20 bô lão trong nước gửi ngày 28/11/2001 thì kêu gọi Đảng và Nhà Nước làm sáng tỏ vụ này và yêu cầu quốc hội đừng phê chuẩn hai bản hiệp ước. Kiến nghị đã không được trả lời vì thật ra hai hiệp ước đã được Quốc Hội bù nhìn phê chuẩn vào hồi tháng 6 trước đó một cách vội vã không thảo luận và cũng không ai biết rõ nội dung hiệp ước.
Tiếp đến ngày 22/12/2001, 11 cử tri công dân cũng là những người đã ký kiến nghị gửi thêm một đơn chất vấn và yêu cầu về hiệp định biên giới và lãnh hải Việt- Trung. Đơn chất vấn nhắc lại những khẳng định của cả bốn văn bản Hiến Pháp 1946, 1959, 1980 và 1992 liên quan tới nhiệm vụ của dân tộc ta là bảo toàn lãnh thổ.
Hiến pháp vào năm 1980 và 1992 đều ghi rõ trong điều 1: “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm các hải đảo, đất liền, vùng biển và vùng trời”. Các vị đề nghị Quốc Hội khẩn cấp trưng cầu dân ý để xin ý kiến quốc dân về vấn đề trọng đại sống còn này của toàn dân tộc, của 80 triệu đồng bào trong nước và hải ngoại. Trong bài viết đăng trên 34 tuần báo “Express” số ra ngày 24/1/2002 tại Pháp, phóng viên Pháp Pascier đã gọi vụ bán nước này là vụ mặc cả bỉ ổi, phản bội tột đỉnh và là một quốc nhục cho đất nước và nhân dân Việt Nam.
Thật vậy, trong một lịch sử dài của dân tộc Việt Nam, đã chỉ có một vụ nhượng đất duy nhất, đó là vụ Mặc Đăng Dung dâng đất cho nhà Minh vào năm 1540, vì bị Triều Lê Trung Hưng ép phía Nam và bị 220 000 quân Minh ép phía Bắc.
Từ năm 1930 đến nay, Đảng Cộng Sản lúc nào cũng nêu cao ngọn cờ yêu nước, bảo vệ chủ quyền, vỗ ngực tự tôn rằng họ với Trung Quốc bang giao bình đẳng và Việt Nam với Trung Quốc thân thiết với nhau như “môi với răng”.
Họ kết tội Pháp là thực dân, và nhục mạ Triều Nguyễn vì thua trận phải nhường 6 tỉnh miền Nam cho Pháp. Họ kết tội Hoa Kỳ là đế quốc, tất cả những người Việt Nam thân Hoa Kỳ là ‘ngụy’, lên án người Việt đi tìm tự do là ‘phản quốc’.
Tuy nhiên tội bán nước và phản quốc của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bắt đầu ngày 14/9/1958, khi Chủ Tịch Hồ Chí Minh triệu tập Bộ Chính Trị Đảng Lao Động Việt Nam tức Đảng Cộng Sản Việt Nam trá hình, quyết định gởi văn thư tán thành Tuyên Cáo về lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc công bố vào ngày mùng 4/9 trước đó.
Chính dựa trên văn thư này mà Trung Quốc đã vẽ bản đồ cướp biển như hiện nay, phía Tây dọc theo thềm lục địa Việt nam, Bắc bao gồm cả hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa, phía Đông sát tới Philipine và Bruney, phía Nam sát với Indonesia và Malaysia. Cũng nhân danh chủ quyền cướp biển này, năm 1974 Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa và năm 1988 đánh chiếm Trường Sa.
Giờ đây với hai thỏa hiệp bán thêm nước cho Trung Quốc nói trên, Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đã vén áo lên cho toàn thế giới thấy “Lòng Yêu Nước và bảo vệ chủ quyền bán Nước của họ”.
Thật là “Răng nuốt môi, ôi rõ đẹp thay tình hữu nghị mại quốc!”.
(Trích theo Vatican Radio, Chương Trình Việt Ngữ của LM Giám Đốc Trần Phúc Nhạc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.