Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lỗi Thời Phản Tác Dụng

03/04/200200:00:00(Xem: 3041)
Lỗi Thời Phản Tác Dụng
Xảo thuật tuyên truyền lộng giả thành chân lỗi thời của CS đã mất tác dụng mà còn bị phản tác dụng trong thời truyền thông đại chúng tin học này. Minh họa là thông cáo bác bỏ của Toà Đại sứ Mỹ liên quan đến chiến dịch các báo của CS Hà nội tung tin thất thiệt về lời tuyên bố của Tân Đại sứ Mỹ, Ô. Raymond F. Burgarhdt, sau cuộc viếng thăm xã giao Phó Thủ Tướng CS Nguyễn tấn Dũng.

Trong thời gian ấy, bộ máy tuyên truyền CS mở hết công suất tung tin Đại sứ Burgarhdt cho biết cá nhân Oâng và Chánh Phủ Mỹ không ủng hộ việc thông qua Đạo Luật Nhân quyền và Tân Đại sứ Mỹ hoàn toàn ủng hộ thoả thuận của ba bên về việc hồi hương 1000 người Thượng tỵ nạn ở Miên.

Toà Đại sứ Mỹ ở Hà nội phản ứng cấp thời, ngay sáng Thứ Hai sau, ngày 18/3. Một thông cáo chánh thức bác bỏ hai tin trên được phổ biến tổng quát cho cơ quan truyền thông trong và ngoài VN. Tự nhiên là truyền thông của Đảng không phổ biến. Nhưng truyền thông quốc tế phát đi khăp thế giơi vì chuyện lạ kỳ.

Trên trường ngoại giao, việc ồn ào trục xuất một đại sứ thì có. Nhưng việc không chấp nhận một đại sứ nếu phải làm, người ta làm trong vòng kín đáo khi trao đổi quan điểm giữa hai nước. Chớ việc tiếp đón một đại sứ trình ủy nhiệm thư theo kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược của CS Hà nội như trên, xưa nay hiếm, nếu không muốn nói là không có. " Sự cố" đó không đơn giản xuất phát từ sự hiểu lầm, bất đồng ngôn ngữ. Riêng trong hoàn cảnh bang giao Mỹ Việt hiện tại, đó là biểu hiệu một âm mưu gây mâu thuẩn và sự thay đổi thái độ, đường lối ngoại giao, ít nhứt là của Washington và Hà nội.

Thời kỳ dễ dãi của một TT như Clinton, và chiều chuộng CS Hà nội của một Đai sứ như Peterson để hoà giải hoà hợp xếp lại trang sử Chiến tranh VN bằng mọi giá, không còn nữa. TT Bush nhìn CS là cộng sản với thái độ cứng rắn đối phó như trường hợp chiếc máy bay do thám Mỹ bị hạ ở Đảo Hải Nam và trong vụ thẳng thắn xem Bắc Hàn là một nước nằm trong Trục Quái Aùc trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thái độ của nhân dân Mỹ ở tiểu bang nhà đối với ĐS Peterson trước và sau nhiệm kỳ Đại sứ ở Hà nôi đã cho thấy phần nào cái nhìn của người dân Mỹ đối với CS Hà nôi. Nhân dân đã ủng hộ Oâng hai nhiệm kỳ dân biểu vì ngưỡng mộ Oâng là một phi công, một tù binh trung thành với Tổ quốc trở về trong Chiến tranh VN. Cũng nhân dân và ngay cả Đảng Dân Chủ của Oâng ở đây thờ ơ với Oâng và bà vợ cưới ở Hà nội của Oâng, trở về từ nhiệm sở ngoại giao Hà nội. Oâng cố hoà giải hoà hợp với cựu thù dường như quá múc cần thiết. Thờ ơ đến mứùc Oâng từ bỏ ý định ra tranh ghế Thống đốc, và xui khiến Oâng phải dẫn vợ trở lại Hà nội làm ăn!

Còn vị Tân ĐS do TT Bush chỉ định là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng làm đại diện ngoại giao trong vùng Đông Nam Á, rất am tường Đông Nam Á sự vụ. Một người ngoại giao chuyên nghiệp như ĐS Burghardt chắc chắn nghe ngóng kỹ lưỡng, ăn nói thận trọng, khó mà gây hiểu lầm. Dù vì quốc thể, ĐS phải nói tiếng Mỹ, nhưng trong hội kiến, nhứt định hai bên đều có thông dịch viện chuyên môn và hữu thệ. Một sự hiểu lầm về nội dung để Phó Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng tuyên bố trái ý của ĐS như trắng với đen, đến nỗi Toà Đại sứ phải ra thông cáo bác bỏ ngay, là chuyện không thể xảy ra được

"Sự cố" ngoai giao nói trên là cả một âm mưu nhằm một mặt gây mâu thuẩn của CS Hà nội. Họ biết Tân Đại sứ đã tiếp xúc với nhiều cơ quan đoàn thể, hiệp hội người Việt ở Mỹ. Oâng không ngần ngại bày tỏ ưu tư sâu xa của Oâng đối với vấn đề tôn giáo, người Thượng, và tình hình nhân quyền ở VN. Ưu tư của Oâng phù hợp vơi bản tường trình của Bộ Ngoại Giao Mỹ mô tả màu đen tối nhứt từ đó đến giờ về ba vấn đề ấy. Thương, doanh gia Mỹ muốn làm ăn ở Trung Cộng an toàn hơn ở VNCS vì nơi đây luật pháp không ổn cố, thủ tục rườm rà, tham nhũng hoành hành mà luật Mỹ lại phạt tù người đút lót. Nói gọn Tân Đại sứ không thuận lợi cho Hà nôi như Cựu Đại sứ. Nhưng họ không dám khước từ vì họ đang cần Mỹ. Nhưng họ phải phá Oâng. Việc cho báo chí của Đảng đăng sai lời Oâng chỉ là tập đầu của cả một chuyện dài CS Hà nội phá ĐS Burghardt.

Mức độ hiểm độc của đòn này là CS Hà nội dùng bàn tay Nguyễn tấn Dũng. Oâng này là người được Mỹ trọng vọng vì quyết tâm Đổâi Mới. Mỹ dành cho Oâng danh dự khánh thành Thương Ước, Đô Đốc Tư Lịnh Mỹ ở Thái Bình Dương đặc cách viếng thăm khi ghé Hà nội thay vì Thủ Tướng hay Chủ tịch Nước. Tân Đại sứ cũng dành cho Oâng Dũng cuộc viếng thăm đặc biệt nghi thức ngoại giao không đòi hỏi. Nhưng Đảng phân công cho Ông Dũng làm việc trái khoái ít ai ngờ đôi với tân đại sứ Mỹ.

Phá bằng chính miệng Ô. Dũng tung tin gây mâu thuẩn. Mââu thuẩn giữa người đại diện ngoại giao với Chánh phủ và Quốc hội của nước mà người ấy đại diện. Đại sứ mà chỉ trích một đạo luật tuyệt đại đa số Hạ viện thông qua, tôi thiểu cũng bị "mời chấât vấn." Đại sứ mà tuyên bố gần như trái ngược với chính sách của Bộ về vấn đề nhậy cảm như vấn đề người Thượng, ít nhứt cũng bị " kiểm điểm". Và mâu thuẩn giữa người được tiếng thân thiện với Mỹ với ĐS Mỹ. Đòn dùng một mũi tên hạ hai con chim, con ó Mỹ và con nhạn VN thân My,õ là một mưu thâm đối với vơi tập tục sinh hoạt thâm cung bí sử của CS Hà nội. Nhưng đó chỉ là mẹo vặt, trò mị dân, xảo thuật tuyên truyền lỗi thời đối với sinh hoạt dân chủ công khai của Mỹ, nhứt là trong thời đại truyền thông tin học. Nó chỉ hại CS Hà nội. Mưu thâm thì hoạ diệt thâm, mưu bất hoạch di hại mà thôi.

21/02/2019(Xem: 221)
Trưởng ty Cảnh sát Garden Grove ông Todd Elgin đã thông báo cho quyết định nghỉ hưu sau 32 năm gắn bó với Sở cảnh sát Garden Grove. Ngày nghỉ hưu chính thức của ông là ngày 20 tháng Tư, 2019
21/02/2019(Xem: 311)
Một danh sách gồm 94 tù nhân lương tâm được tổ chức Ân Xá Quốc Tế ghi nhận đã được ba vị Dân Biểu Liên Bang gửi kèm đến Tổng Thống Trump, trong đó có nhiều cá nhân tù nhân lương tâm thuộc các dân tộc thiểu số và các nhà hoạt động được nhiều người biết
21/02/2019(Xem: 1076)
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
21/02/2019(Xem: 621)
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
21/02/2019(Xem: 665)
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
21/02/2019(Xem: 450)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
21/02/2019(Xem: 574)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
21/02/2019(Xem: 203)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
21/02/2019(Xem: 230)
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
21/02/2019(Xem: 284)
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
21/02/2019(Xem: 918)
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21/02/2019(Xem: 1886)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 650)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 489)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 240)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.