Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Thần Trong Trường Đại Học

07/10/200000:00:00(Xem: 4128)
Đúng 9 giờ sáng, Jason McEnaney bước chân vào giảng đường môn lịch sử Hy lạp tại trường đại học tiểu bang New York. Là một sinh viên năm thứ hai 19 tuổi, Jason có ý định sẽ trở thành một luật sư sau này. Chung quanh Jason vang lên tiếng ồn ào chuyện trò của 34 sinh viên khác trong khi chờ đợi vị giáo sư lên bục giảng. Gật đầu chào Tom Alexander một sinh viên khác, Jason bước vào chỗ ngồi của mình. Cách ba hàng phía trước là Mike Connors một sinh viên sử học 26 tuổi.Mike là sinh viên lớn tuổi nhất,học giỏi nhất và cũng là sinh viên thường hay đặt những câu hỏi nhất trong các giờ học.

Giáo sư Hans Pohlsander bắt đầu bài giảng của mình. Hôm đó là ngày 14.12.1994. Đột nhiên vị giáo sư chợt dừng lại, nhìn về phía cuối giảng đường và cất tiếng hỏi:"Anh có phải là sinh viên của lớp này hay không"" Khi quay đầu nhìn lại Jason nhìn thấy một thanh niên độ chừng 25 tuổi đứng ngay cửa ra vào. Với mái tóc hất ngược ra đàng sau trên một khôn mặt góc cạnh và lạnh lùng, gã thanh niên mặc một chiếc áo choàng đen dài đang lặng lẽ rút từ chiếc túi xách ra một khẩu súng dài đen bóng. Hắn tuyên bố:"Tất cả quý vị từ giờ phút này đã trở thành con tin của tớ."

Alexander cảm thấy sợ đến nổi da gà. Anh đã từng đi săn nai và nhận ra khẩu súng của gã thanh niên là một khẩu Remington 27 ly. Một phát đạn của nó có thể xé nát một người đàn ông to như trâu mộng thành từng mãnh nhỏ. Tiếp đó gã dùng mủi súng chỉ vào tường ra lệnh cho toàn thể mọi người rời khỏi chỗ ngồi và đến đứng sát vào tường. Kéo một chiếc bàn lại gần chỗ mình,gã thanh niên cởi chiếc áo choàng đen cho thấy bên trong hắn đang mặc một bộ đồ rằn ri của thủy quân lục chiến Mỹ,lưng đeo một con dao của biệt kích sắc như nước. Mọi sinh viên riu ríu đứng dậy làm theo sự chỉ dẫn của tên thanh niên. Xoay sang phía giáo sư Hans, gã thanh niên tuyên bố:"Tớ muốn giáo sư gọi điện thoại trực tiếp cho tổng thống và quốc hội." Giáo sư Hans cầm điện thoại báo cho nhân viên an ninh của đại học rằng có một tên thanh niên vũ trang đang bắt các sinh viên làm con tin. Người ta báo cho giáo sư biết rằng cảnh sát sẽ có mặt trong vòng vài phút nữa.

Đứng đối diện dựa lưng vào tường cách các con tin khoảng 10 mét, gã thanh niên dựa khẩu súng vào bàn và châm lửa hút thuốc. Vừa hút thuốc hắn vừa lầm bầm nói điều gì đó không ai nghe rõ. Nhìn gã thanh niên Connors nghĩ thầm rằng chắc chắn thằng này là một thằng điên. Khi gã thanh niên đi qua đi lại giữa những dãy bàn sinh viên, mọi người trong giảng đường có thể nghe thấy tiếng các viên đạn chạm nhau trong túi áo của hắn, phát ra những âm thanh đầy đe dọa. Nghiêng đầu sang phía một người bạn sinh viên McEnaney nói với anh ta rằng:"Ê mày nghĩ là tụi mình có khả năng khống chế thằng điên này hay không"" Anh bạn kia trả lời:"Suỵt, im đi. Để xem thằng chả muốn gì cái đã."

Sau đó gã thanh niên ra lệnh cho các sinh viên kéo bàn ghế chận ngang cửa chính vào giảng đường. Connors tỏ ra hăng hái nhất trong bọn khi làm theo lệnh của gã thanh niên khiến gã chú ý nhìn theo Connors. Trong khi dùng dây cao su chữa lửa cột chặt lại cánh cửa giảng đường, Connors bảo với gã thanh niên rằng cánh cửa giảng đường cần phải cột chặt lại để không có ai có thể đột nhập vào được. Thật ra trong thâm tâm Connors sợ rằng một sinh viên hay ai đó có thể bất thình lình đi vào phòng khiến cho tên khủng bố giật mình mà nổ súng giết hại 24 con tin trong giảng đường. Gã thanh niên vũ trang gật đầu nhìn Connors biểu lộ sự đồng ý với ánh mắt có vẻ hơi thân thiện đối với Connors.

Khi nhìn thấy ánh mắt này Connors tự nghĩ rằng cần phải tranh thủ những lúc hắn có vẻ hiền từ để đến gần hắn và tìm cách khuyên nhủ tên khủng bố từ bỏ ý định ngông cuồng. Vì thế Connors lên tiếng nói gã thanh niên:"Này anh bạn, thèm thuốc quá, anh cho tôi xin điếu thuốc được không"" Gã thanh niên hơi nheo mắt khi nhìn sang phía Connors và trả lời:"Được thôi. Nhưng những thằng khác thì không được." Khi nhận điếu thuốc Connors ước chừng khoảng cách giữa anh và gã thanh niên chừng hai mét. Nhận thấy rằng mình chưa hành động được, Connors liền tìm cách tìm hiểu thêm tên khủng bố:"Anh bạn có thể cho biết vì sao lại vào trường đại học bắt con tin hay không"" Gã thanh niên trả lời:"Khi tao còn nhỏ bọn giáo sư đại học đã nhét vào sọ của tao một con chíp điện tử và từ đó kiểm soát mọi tư tưởng và ý nghĩ của tao". Nghe xong, Connors rụng rời biết là hôm nay đám sinh viên đã gặp phải một tên tâm thần ngoại hạng.

Đúng 50 phút sau khi bị bắt làm con tin, đám sinh viên nghe thấy một tiếng nói từ phòng bên vọng sang. Gã thanh niên ra lệnh cho các sinh viên lấy cho gã chiếc microphone và nói vọng sang phòng bên kia rằng hắn cần gặp giới báo chí và truyền thông, cần gặp hiệu trưởng trường đại học. Gã còn nhấn mạnh thêm rằng gã muốn quốc hội và tòa án liên bang cũng như tổng thống Bill Clinton đến để xem xét trường hợp gã bị nước Mỹ đối xử bất công. Giọng nói bên kia tự xưng là Kevin và yêu cầu gã thanh nhiên xưng tên. Tuy nhiên tên khủng bố thay vì xưng tên lại vứt chiếc microphone và cầm lấy khẩu súng. Hướng về phía sinh viên tên khủng bố chỉa súng lên trần nhà và nói:"Tụi mày muốn tao nổ thử vài phát không""Cả đám sinh viên đều đồng thanh hét lên "không" với tất cả sự sợ hãi. Connors nói với gã thanh niên rằng vì trần nhà làm bằng bê tông cốt thép và vì thế đạn có thể bay lại phía sau làm cho gã cũng bị thương. Gã thanh niên gật gù cho rằng Connors nói đúng và từ từ thu lại khẩu súng của gã.

Tuy nhiên khi nòng súng vừa hạ ngang xuống tấm bảng lớn trong giảng đường thì gã thanh niên khai hỏa. Một tiếng nổ lớn làm gạch bụi tung tóe và mùi thuốc súng nồng nặc khắp giảng đường. Phía bên kia hai cảnh sát viên Kevin Chevrier và James Horton nhận ngay ra khẩu súng dùng để săn thú lớn rất nguy hiểm và chiếc áo giáp của họ không thể ngăn cản được loại đạn bắn ra từ khẩu súng này. Gọi máy bộ đàm cho đồng đội, Kevin cho biết không thể tấn công vào giảng đường vì hiện chưa biết tên khủng bố đang đứng ở nơi nào. Tấm bảng trên tường in lại một lỗ hỗng lớn cở 3 cm đường kính.

Một lúc sau gã thanh niên dựa khẩu súng vào bàn,rút con dao ra và múa may như cố tình đe dọa đám sinh viên. Khi đút con dao vào bao, hắn bắt đầu đi lui đi tới dường như đang nóng lòng chờ đợi điều gì. Khi gã thanh niên bước xa khẩu súng của hắn ba mét McEnaney thì thầm với bạn rằng anh ta có thể khống chế tên thanh niên trước khi hắn quay lại được chỗ để khẩu súng. Tuy nhiên McEnaney không biết hắn còn khẩu súng nào trong người hay không. Khi McEnaney bắt đầu di chuyển bàn chân để chuẩn bị cho một cú nhảy, gã thanh niên quay lại chộp khẩu súng và chỉa nòng súng ngay vào đầu của McEnaney vừa nói:"Nếu mày muốn sống thì khôn hồn đứng im tại chỗ. Tao biết thằng nào là thằng táo tợn nhất trong bọn chúng mày. Nếu phải bắn tao sẽ bắn mày là thằng đầu tiên, biết chưa""

Sau đó gã xoay sang liếc nhìn sinh viên Dackri Simpson sinh viên da đen duy nhất trong bọn. Nhìn thẳng vào mắt của Dackri, gã dằn giọng nói với Dackri rằng:"Còn mày,mày sẽ là thằng bị bắn thứ hai sau thằng kia." Tiếp đến hắn ra lệnh cho McEnaney và Dackri hai người ra ngồi hai góc phòng cách xa nhau và dọa sẽ bắn cả hai nếu như có một hành động ngu xuẩn nào. Cầm lấy microphone gã thanh niên gọi sang phòng bên cạnh và tuyên bố nếu yêu cầu của hắn không được thỏa mãn, hắn sẽ bắt đầu hành hình các sinh viên. Khi hai nữ sinh viên bắt đầu khóc thút thít, gã tuyên bố là rất ghét đàn bà nhất là đàn bà đang khóc. Gã ra lệnh mở cửa cho hai nữ sinh viên đi ra , tuy nhiên tuyên bố rằng sẽ bắn chết mọi nam sinh viên muốn tẩu thoát.

Khi hai nữ sinh viên đã rời khỏi phòng gã thanh niên lên tiếng đòi mang cho hắn một máy truyền hình,thức ăn, thuốc lá và một nhà vệ sinh lưu động. Hắn ra lệnh cho các sinh viên ra ngồi hết ở chính giữa phòng và một lần nữa nổi cơn điên khi nhìn thấy sinh viên McEnaney muốn ngồi bên cạnh sinh viên da đen Dackri. Khi McEnaney từ từ di chuyển đến vị trí mới quy định cho mình, gã thanh niên chỉa thẳng nòng súng vào ngực của McEnaney và vô ý bỏ quên lại đám sinh viên đang lục đục kéo đến tập trung giữa phòng theo lệnh của hắn.

Khi còn cách mủi súng của gã thanh niên chừng hai mét, McEnaney chợt cảm thấy một nỗi căm giận khủng khiếp dân lên trong lòng anh và muốn thí mạng với tên khủng bố. Đàng sau gã thanh niên một sinh viên chợt nhảy lên chiếc bàn với ý định tiến gần đến vị trí của tên khủng bố. Chộp lấy thời cơ McEnaney lao mình đến đấm mạnh vào cổ họng của gã thanh niên và sau đó dùng cả hai tay của mình ghìm chặt lấy nòng súng của hắn. Khi nòng súng từ từ bị sức mạnh của McEnaney ghìm sát gần xuống sàn, anh chợt nghe mấy tiếng nổ liên tiếp và cảm thấy vùng bụng và đùi đau nhói.

Cũng trong lúc ấy Dackri, Connors và các sinh viên khác đồng hiểu rằng họ phải hành động kịp thời để cứu lấy tính mạng của McEnaney và của chính họ. Hầu như cùng một lượt các sinh viên cùng xông đến đàng sau lưng của gã thanh nhiên. Liếc nhìn thấy mối nguy hiểm từ phía sau, tên khủng bố muốn vùng mình quay lại để đối phó và vì thế trong tích tắc, mặc dầu bị thương McEnaney đã tước được khẩu súng khỏi tay của gã thanh niên.

Biết mình thất thế gã xoay người chạy ra phía cửa và vừa chạy vừa cố gắng rút con dao biệt kích ra khỏi bao. Tuy nhiên Connors dùng hết sức bình sinh phóng người đến và dùng tay chặt mạnh vào tay của tên khủng bố khiến con dao rời khỏi tay hắn và văng xa về cuối phòng. Tiếp đến các sinh viên khác ào ạt nhào đến đè nghiến hắn vào cửa và rồi ghìm sát hắn nằm úp mặt xuống sàn nhà. Cũng trong giây phút đó một toán cảnh sát chống khủng bố tông cửa tràn vào phòng vừa kịp chứng kiến McEnaney gục ngã trên vũng máu.

McEnaney được cấp tốc đưa đi bệnh viên cứu chữa trong khi cảnh sát còng tay tên khủng bố và đưa ra xe. Tại bệnh viên các bác sĩ mừng rỡ vì nhận thấy McEnaney không bị thương quá trầm trọng và sau khi được phẫu thuật, McEnaney đã hoàn toàn bình phục một thời gian sau. Ngay sau đó mọi người biết được danh tính của tên khủng bố. Hắn tên là Ralph Tortorici, 27 tuổi, sinh viên năm cuối của khoa tâm lý học. Ra tòa Tortorici bị kết án 11 tội danh khác nhau và bị tuyên án 47 năm tù giam.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.